100 lbs bằng bao nhiêu kg

Đổi Lbs sang Kg. Đơn vị lbs là gì? Lbs hay còn gọi là Pound, đọc là Pao. Tại Việt Nam chúng ta thường không dùng Pound, mà là đơn vị thường thấy trong SGK như: Kg, tấn, tạ… Vậy 1 Pound hay 1 lbs = Kg ? 50 Pound = kg…Trong bài viết này chia sẻ cách chuyển đổi lbs sang Kg.

doi lbs sang kg

Danh mục

Đơn vị Pound là gì?

Pound là đơn vị đo lường khối lượng theo kiểu cũ tại Anh, Mỹ và một số quốc gia phương tây khác. Tuy nhiên, hiện nay nó vẫn được sử dụng rộng rãi tại các nước đó. Kể cả trong ngành công nghiệp.

Theo sự thống nhất quốc tế, công thức chuyển đổi lbs sang kg:

1 pound = 0,45359237 kg hay gọi theo cách khác 1 lbs = 0,45359237 kg.

Nếu dãy số dài như vậy làm ta khó nhớ, thì hãy áp dụng quy tắc làm tròn đơn giản: 1 pound = 0.5 kg, 1 lbs = 0.5 kg.

Vậy 1 kg = bao nhiêu Pound ?

Kilogram là gì?

Kilogram là đơn vị đo lường khối lượng cơ bản trong hệ đơn vị (SI) Quốc tế. Đã được chấp nhận hàng ngày như là đơn vị trọng lượng. Một kilogram được tính gần chính xác bằng khối của một lít nước.

Kilogram được viết tắt là Kg.

Công thức chuyển đổi từ Pound sang Kilogram

Như đã được nói ở trên. Quốc tế đã có công thức chuyển đổi lbs sang kg như sau đây:

1 pound = 0.45359237 Kg. Làm tròn 1 lbs = 0.5 kg.

Theo đó mà:

  • 1 lbs = 0.4536 kg

  • 10 lbs = 4.535923 kg

  • 50 lsb = 22.67962 kg

  • 100 lb= 45.35923 kg

Ngược lại: 1 kg bằng bao nhiêu pound. Đổi kg sang lps như thế nào.

1 kilogram = 2.20462262 Pounds hay làm tròn dễ tính 1 kg = 2.2 lbs

Ví dụ: Bạn nặng 50kg, nếu tính ra đơn vị Pound là: 50 x 2,2 =110 lbs.

Các công cụ chuyển đổi lbs sang kg

Nếu không cần sự chính xác quá cao. Bảng chuyển đổi giá trị chuẩn theo như bảng sau. Ta có thể lấy sấp xỉ 1 Pound = 1/2kg để dễ nhớ,

bang chuyen doi don vi

Các công cụ chuyển đổi lbs sang kg

Dưới đây là 2 công cụ phổ biến cho việc chuyển đổi và tra cứu các đơn vị phổ biến. Lbs sang kg cũng là một trong số đó:

Cách 1. Công cụ đa năng Google

  • Bước 1: Công việc đơn giản là bạn chỉ cần mở trình duyệt web lên, gõ google.com.
  • Bước 2: Nhập số Pound bạn cần chuyển đổi sang Kg, kèm theo “Pound to Kg“. Thật đơn giản để có thể thực hiện với trang web google. Chỉ cần gõ giá trị cùng với đơn vị chuyển đổi. Khi đó, google có thể trả lời mọi thứ bạn hỏi.

Cách 2: Trang web Metric Conversion

Đây là page chuyên dùng để chuyển đổi các đơn vị đo lường trên toàn thế giới. Chắc là chưa có các đơn vị dân gian của Việt Nam ta như: lạng, phân, ly…. 🙂

  • Bước 1: truy cập vào đường link Metric Conversion.
  • Bước 2: Chọn đơn vị Pound và nhập số lượng cần tính
lbs sang kg tren Metric Conversion

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hi vọng bài viết này chia sẻ những kiến thức giúp chuyển đổi giữa 2 đơn vị nhanh chóng. Chúng tôi có cung cấp các sản phẩm đo lường khác như: Cảm biến nhiệt độ 3 dây, Cảm biến chênh áp khí, Bộ hiển thị áp suất, Cảm biến đo mức xăng dầu….

Có lẽ đối với những người chơi cầu lông hay một số ngành hàng, sản phẩm khác bạn sẽ thấy xuất hiện đơn vị trọng lượng là pound (lbs). Có nhiều người chơi không biết 1 lbs bằng bao nhiêu kg khi đan vợt cầu lông, hay 1 pound bằng bao nhiêu kg và cách chuyển đổi giữa chúng như thế nào? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn và hướng bạn cách chuyển đổi giữa pound và kg cũng như những đơn vị trọng lượng khác.

1 lbs bằng bao nhiêu kg? pound to kg?

Trong nhiều bài toán thực tế hiện nay, cũng như những sản phẩm hiện nay thì đơn vị pound mặc dù không thực sự phổ biến nhưng vẫn được áp dụng cho việc quy đổi với các đơn vị như kg, gram, và những đơn vị khác.

– Lbs (Pound) hay cân Anh (viết tắt: lb, lbm,lbs, tiếng Việt đọc pao) là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Hiện nay giá trị được quốc tế công nhận chính xác là: 1 pound = 0,45359237 kg.

– Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã (vì vậy nên nó được viết tắt là lb), từ pound là do người Đức phỏng theo tiếng Latin libra pondo, “một khối lượng pound”. Pound trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu với giá trị bằng 1/2 kg.

– Kilôgam(kg) là đơn vị khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế, và được sử dụng hàng ngày, rộng rãi như là một đơn vị đo khối lượng, được người việt nam biết đến nhiều nhất.

– Kilôgam gần như chính xác bằng khối lượng của một lít nước.

Chính bởi vậy, nếu bạn có thể ghi nhớ 1 lbs bằng bao nhiêu kg, bạn có thể dễ dàng tính toán và xử lý được nhiều bài toán trọng lượng từ dễ đến khó dễ dàng. Hướng dẫn đổi pound sang kg trong bài viết này sẽ cho bạn những cách đơn giản để dễ dàng quy đổi đơn vị trọng lượng khá phổ biến này.

Hiện nay giá trị chuyển đổi 1 pound sang kg bằng bao nhiêu được quốc tế công nhận là:

– 1 pound = 0,45359237 Kg.

– 1 pound = 453,5 Gram.

Ngược lại: 1 kg bằng 2,20462 Pound.

– Kilogram (kg) là một đơn vị đo khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế, và được chấp nhận hàng ngày như là đơn vị trọng lượng.

– Pound (lbs) là đơn vị đo khối lượng được sử dụng trong hệ đo lường Anh, và cũng được chấp nhận hàng ngày là đơn vị trọng lượng.

cách đổi từ 1 lbs bằng bao nhiêu kg? pound to kg bằng công cụ trực tuyến nhanh nhất

Hiện nay có rất nhiều trang công cụ online giúp bạn có thể đổi những đơn vị tính khác nhau, trong đó có cả đơn vị chuyển từ kg ra pound và ngược lại.

Sử dụng Google để đổi từ pound sang kg

Truy cập Google và nhập theo cú pháp sau để đổi pound sang kg nhanh nhất.

Cú pháp: 1 pound (lb hoặc lbs) to kg (kilogram).

 

Sử dụng công cụ ConvertWorld

Truy cập trang web ConvertWorld

Chọn mục Khối lượng.

Tiếp đó bạn chọn tùy chọn Pound (lb) ở trong mục tùy chọn và nhập số đơn vị khối lượng, bạn muốn chuyển đổi sang kg hoặc gram. Kết quả là bạn có thể chuyển đổi được 1 lbs bằng bao nhiêu kg.