13 tháng 8 âm là ngày bao nhiêu dương 2022

Tết Trung thu được biết đến như ngày tết của tình thân, sum vầy, yêu thương. Vào ngày này, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ quây quần, sum họp bên nhau, cùng ngắm trăng, ăn bánh, trò chuyện vui vẻ. Đây cũng là dịp để con cháu thể hiện tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho ông bà, bố mẹ.

Trung thu còn được biết đến là ngày Tết thiếu nhi. Trẻ em trên khắp mọi miền đất nước sẽ được rước đèn, phá cỗ, xem múa lân, ngắm trăng,…

Ngoài ra, người xưa quan niệm, ngắm trăng vào ngày Rằm tháng 8 để tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai và nếu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thịnh trị.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp Tết Trung thu năm nay vào ngày nào, Trung thu 2022 vào ngày nào dương lịch, âm lịch và cũng hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu. Chúc bạn và gia đình đón Tết Đoàn viên thật ấm cúng, hạnh phúc, tràn ngập yêu thương.

Ngày 13 tháng 8 năm 2022 dương lịch là thứ Bảy, âm lịch là ngày 16 tháng 7 năm Nhâm Dần. Xem lịch vạn niên ngày 13/8/2022 tốt hay xấu?

Ngày 12 tháng 8 năm 2022 dương lịch là thứ Sáu, âm lịch là ngày 15 tháng 7 năm Nhâm Dần. Xem lịch vạn niên ngày 12/8/2022 tốt hay xấu?

❖ Thông tin ngày 13 tháng 8 năm 2022:

Dương lịch: 13/8/2022

Âm lịch: 16/7/2022

Bát Tự: Ngày Mậu Tuất, tháng Mậu Thân, năm Nhâm Dần

Nhằm ngày: Tư Mệnh Hoàng Đạo

Trực: Mãn (Tránh dùng thuốc, nên đi dạo phố)

❖ Hợp - Xung:

Tam hợp: Dần, Ngọ

Lục hợp: Mão

Tương hình: Sửu, Mùi

Tương hại: Dậu

Tương xung: Thìn

❖ Tuổi bị xung khắc:

Tuổi bị xung khắc với ngày: Canh Thìn, Bính Thìn.

Tuổi bị xung khắc với tháng: Canh Dần, Giáp Dần.

Ảnh minh họa: Internet

❖ Ngũ Hành:

Ngũ hành niên mệnh: Bình Địa Mộc

Ngày: Mậu Tuất; tức Can Chi tương đồng (Thổ), là ngày cát.

Nạp âm: Bình Địa Mộc kị tuổi: Nhâm Thìn, Giáp Ngọ.

Ngày thuộc hành Mộc khắc hành Thổ, đặc biệt tuổi: Canh Ngọ, Mậu Thân, Bính Thìn thuộc hành Thổ không sợ Mộc.

Ngày Tuất lục hợp Mão, tam hợp Dần và Ngọ thành Hỏa cục. Xung Thìn, hình Mùi, hại Dậu, phá Mùi, tuyệt Thìn. Tam Sát kị mệnh tuổi Hợi, Mão, Mùi.

✧ Sao tốt - Sao xấu:

Sao tốt: Thiên đức hợp, Mẫu thương, Dương đức, Thủ nhật, Thiên vu, Phúc đức, Lục nghi, Kính an, Tư mệnh.

Sao xấu: Yếm đối, Chiêu dao, Thiên cẩu, Cửu không.

Ảnh minh họa: Internet

✔ Việc nên - Không nên làm:

Nên: Xuất hành, đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, giải trừ, chữa bệnh, động thổ, đổ mái, sửa kho, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng, san đường, an táng, cải táng.

Không nên: Cúng tế.

❖ Xuất hành:

Ngày xuất hành: Là ngày Thuần Dương - Xuất hành tốt, lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi, được người tốt giúp đỡ, cầu tài được như ý muốn, tranh luận thường thắng lợi.

Hướng xuất hành: Đi theo hướng Bắc để đón Tài thần, hướng Đông Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Tại thiên vì gặp Hạc thần.

Ảnh minh họa: Internet

❖ Giờ xuất hành:

Từ 11h-13h (Ngọ) và từ 23h-01h (Tý) Là giờ rất tốt lành, nếu đi thường gặp được may mắn. Buôn bán, kinh doanh có lời. Người đi sắp về nhà. Phụ nữ có tin mừng. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp. Nếu có bệnh cầu thì sẽ khỏi, gia đình đều mạnh khỏe.

Từ 13h-15h (Mùi) và từ 01-03h (Sửu) Cầu tài thì không có lợi, hoặc hay bị trái ý. Nếu ra đi hay thiệt, gặp nạn, nên cúng tế thì mới an.

Từ 15h-17h (Thân) và từ 03h-05h (Dần) Mọi công việc đều được tốt lành, tốt nhất cầu tài đi theo hướng Tây Nam - Nhà cửa được yên lành. Người xuất hành thì đều bình yên.

Từ 17h-19h (Dậu) và từ 05h-07h (Mão) Mưu sự khó thành, cầu lộc, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo tốt nhất nên hoãn lại. Người đi xa chưa có tin về. Mất tiền, mất của nếu đi hướng Nam thì tìm nhanh mới thấy. Đề phòng tranh cãi, mâu thuẫn hay miệng tiếng tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng tốt nhất làm việc gì đều cần chắc chắn.

Từ 19h-21h (Tuất) và từ 07h-09h (Thìn) Tin vui sắp tới, nếu cầu lộc, cầu tài thì đi hướng Nam. Đi công việc gặp gỡ có nhiều may mắn. Người đi có tin về. Nếu chăn nuôi đều gặp thuận lợi.

Từ 21h-23h (Hợi) và từ 09h-11h (Tị) Hay tranh luận, cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải đề phòng. Người ra đi tốt nhất nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. Nói chung những việc như hội họp, tranh luận, việc quan… nên tránh đi vào giờ này. Nếu bắt buộc phải đi vào giờ này thì nên giữ miệng để hạn ché gây ẩu đả hay cãi nhau.

13 8 âm là ngày mấy dương 2022?

Dương lịch hôm nay là 13/8/2022, tương ứng với lịch âm là ngày 16/7. Xét về can chi, hôm nay là ngày Mậu Tuất, tháng Mậu Thân, năm Nhâm Dần, thuộc tiết khí Lập Thu.

Ngày 13 tháng 8 là ngày gì?

Ngày Tay Trái - Ngày quốc tế cho người thuận tay trái.

13 9 2022 âm là ngày bao nhiêu dương?

Dương lịch hôm nay là 13/9/2022, tương ứng với lịch âm là ngày 18/8. Xét về can chi, hôm nay là ngày Kỷ Tị, tháng Kỷ Dậu, năm Nhâm Dần, thuộc tiết khí Bạch Lộ.

13 10 2022 là ngày bao nhiêu âm?

Dương lịch hôm nay là 13/10/2022, tương ứng với lịch âm là ngày 18/9. Xét về can chi, hôm nay là ngày Kỷ Hợi, tháng Canh Tuất, năm Nhâm Dần, thuộc tiết khí Hàn Lộ.