1988 bao nhiêu tuổi năm 2023

Xem tử vi 2023 tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng để luận giải chi tiết vận hạn về Công danh sự nghiệp, Tiền bạc tài chính, Tình duyên gia đạo, Sức khỏe tai ương… trong năm Quý Mão. Từ đó giúp đương số nắm bắt vận cát hung, gặp thời tốt thì tận dụng phát triển, gặp vận xấu thì hạn chế tiến hành việc quan trọng, đề phòng xui xẻo.

 

1988 bao nhiêu tuổi năm 2023
 

I. Thông tin cơ bản về tuổi Mậu Thìn nam mạng năm Quý Mão

 • Năm sinh: 1988
 • Tuổi âm lịch: 36
 • Cầm tinh: Con rồng
 • Vận niên: Hổ nhập nội (Hổ về đồng)
 • Sao hạn: Sao Mộc Đức - Hạn Huỳnh Tuyển
 • Kim Lâu: Không phạm Kim Lâu
 • Tam Tai: Phạm Tam Tai (Năm giữa Tam Tai)
 • Hoang Ốc: Phạm Hoang Ốc

Tuổi cần xem tử vi năm 2023Năm sinh1988Tuổi can chiMậu ThìnSố tuổi xem tử vi 36 tuổi âm lịchGiới tínhNam mạngMệnh ngũ hànhĐại Lâm Mộc (Cây rừng lớn)Thiên canMậu ThổĐịa chiThìn ThổCung mệnhNam cung Chấn MộcNăm xem tử viNăm dương lịch Năm 2023 Năm can chi Quý Mão 2023 Thiên can năm Quý Thủy Địa chi nămMão MộcNgũ hành nămKim Bạch Kim (Vàng pha bạc)    

II. Chi tiết tử vi tuổi Mậu Thìn năm 2023 nam mạng

1. Xem tử vi 2023 Mậu Thìn nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Mậu gặp Quý tương hợp, vận quý nhân khá vượng, thời điểm quan trọng có người đưa đường chỉ lối, không lo phải đơn độc một mình.
 • Xét về Địa chi: Thìn gặp Mão lâm Hại Thái Tuế, nhiều bất ổn trong cả công việc lẫn chuyện tình cảm. Có kẻ tiểu nhân vây hãm, thận trọng kẻo dính líu kiện cáo pháp luật khiến tiền bạc tiêu tán.
 • Xét về ngũ hành: Đương số bị lưu niên khắc chế, trở lực lớn trong công việc, đòi hỏi bản thân phải kiên cường vượt qua. Tài chính chưa thực sự lý tưởng, tiền kiếm được chưa nhiều nhưng chi tiêu lại không ít, chưa thể tích lũy được.

=> Tiểu kết: Nam mạng Mậu Thìn sinh năm 1988 trong năm Quý Mão có thăng có trầm. Bản mệnh có cơ hội nhận sự phù trợ của quý nhân, nhưng đồng thời tiểu nhân vẫn luôn rình rập. Mọi việc vẫn nên tự thân nỗ lực, hành xử thận trọng kẻo dính kiện cáo. Tài chính còn nhiều chật vật, kiếm nhiều tiêu nhiều. TÌnh cảm nhiều nỗi truân chuyên.
 

2. Xem tử vi Mậu Thìn năm 2023 nam mạng theo sao hạn 

- Theo sao chiếu mệnh: Sao Mộc Đức

Mộc Đức sao sáng mênh mông

Lộc tài Xuân Hạ Thu Đông rạng ngời

Bán buôn vốn một phát mười

Gia môn rộn rã nụ cười ấm no

 

Mộc Đức được coi là phúc tinh mang lại may mắn, an vui, tốt lành nhất là về hôn sự. Sao này sáng rực rỡ nhất vào tháng 10 và tháng Chạp, có thể tận dụng để mưu sự lớn. Tuy nhiên trong năm có sao này chiếu, nam mạng Mậu Thìn cần đề phòng bệnh tật phát sinh, nhất là liên quan về khí huyết trong cơ thể. 

 

- Theo niên hạn: Huỳnh Tuyển

Huỳnh Tuyển hạn ấy nặng thay 

Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau 

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

 

Gặp hạn Huỳnh Tuyển đương số dễ bị bệnh nặng, hao tài. Dễ bị đau đầu, chóng mặt, khí huyết lưu thông kém. Nên hạn chế đi đường sông nước kẻo gặp họa. Mưu cầu danh lợi đều khó thành, dễ xảy ra thất bại.

 

=> Tiểu kết: Cát tinh báo hiệu người tuổi mày may mắn được quý nhân giúp đỡ trong năm 2023, có thể mưu đại sự, nên có sự chuẩn bị để kịp thời nắm bắt cơ hội. Phương diện sức khỏe cũng cần được quan tâm hơn, đặc biệt với những người thường xuyên đi lại.

 

3. Xem tử vi 2023 tuổi Mậu Thìn nam mạng theo vận niên

 

Nam mạng Mậu Thìn gặp vận niên Hổ nhập nội trong năm 2023. Hình tượng này mang ý nghĩa là hổ về đồng bằng, sa mạc, không có mồi để ăn, công việc hay chuyện làm ăn đều không được thuận lợi. Làm ăn nên thận trọng, hạn chế góp vốn lớn kẻo bị mất cả chì lẫn chài.

 

Về tình cảm, đương số có nhiều lo âu trong gia đình do con cái gây ra. Nếu vẫn còn độc thân, tình cảm đến rồi đi năm lần bảy lượt khó mà thành.

 

4. Xem vận hạn tuổi Mậu Thìn năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Mậu Thìn phạm Tam Tai, bắt đầu năm giữa hạn này. Dân gian coi đây là năm hạn nặng hơn cả, vì thế mưu sự cẩn trọng, sự đã quyết là làm đến cùng, đừng bỏ dở giữa chừng mà hao tốn tiền của và công sức.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Mậu Thìn không phạm Kim Lâu, tốt cho việc cưới hỏi hoặc làm nhà làm cửa.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Mậu Thìn phạm Hoang Ốc, sẽ là điều phạm kỵ nếu tiến hành mua hoặc xây nhà trong năm.

=> Tiểu kết: Phạm năm giữa Tam Tai nên tuổi Mậu Thìn nam mạng tốt nhất nên hạn chế khởi đại sự, tỷ lệ thành công không cao. Tốt nhất nên cố gắng hoàn thiện những việc dang dở, vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm, nghe ngóng chờ thời. Năm nay bạn cũng chớ nên vội vàng hùn hạp vốn liếng lớn để làm ăn kẻo khó thu hồi vốn.

 

III. Tổng kết và đánh giá tử vi tuổi Mậu Thìn nam mạng 2023

 

Dựa trên mối tương quan giữa tuổi Mậu Thìn nam mạng và lưu niên Quý Mão 2022 ở nhiều khía cạnh (ngũ hành, thiên can, địa chi, sao hạn, vận hạn theo tuổi âm…) sẽ biết được mức độ HỢP của tuổi so với năm cần xem tử vi. Nếu độ hợp càng cao thì chứng tỏ vận trình năm càng cát lành, gặp nhiều thuận lợi và ngược lại. Cụ thể như sau:

 

1. Bảng điểm tương quan giữa tuổi Mậu Thìn nam mạng và lưu niên 2023

 

Năm Mệnh Thiên can Địa chiThái TuếSao chiếu mệnh Tam Tai Kim Lâu Hoang Ốc Vận niên Năm sinh 1988MộcMậuThìn
Hại Thái Tuế


 Mộc ĐứcPhạm  
 Không phạm 
 
 Phạm 
 
 Hổ nhập nộiNăm xem 2023  KimQuý Mão Mối tương quan KhắcKhắcKhắcĐiểm 0/2 0/20/20/22/20/2 2/2  0/20/2 

   

2. Đánh giá tử vi 2023 tuổi Mậu Thìn nam mạng 

Xét trên tổng điểm 18, tuổi Mậu Thìn nam mạng đạt 4/18 phần hợp với năm Quý Mão 2023. Mức độ tương hợp giữa đương số và lưu niên thấp, báo hiệu nhiều điềm trắc trở trong vận trình năm tới.

                                          Kết luận: Tổng thể thì nam mạng Mậu Thìn vẫn gặp không ít bất lợi trong năm 2023, phương diện nào cũng tồn tại ít nhiều mối nguy tiềm tàng, cần phải thận trọng và tính toán kỹ càng hơn. Gặp chuyện khó khăn chớ nên nghĩ tới việc bỏ cuộc, nỗ lực và trả giá xứng đáng mới mong gặt hái thành công.

3. Lời khuyên trên từng phương diện

 • Về công việc: Vận khí sa sút khiến công danh sự nghiệp của tuổi này khó suôn sẻ như mong muốn. Mọi việc đều phải tự mình đứng ra lo liệu, cũng có khi được quý nhân đỡ đầu nhưng không có nghĩa sẽ làm thay bạn. Hãy coi đó như cơ hội để rèn luyện và khám phá giới hạn của bản thân. Đồng thời, bạn cũng cần đề phòng họa tiểu nhân. vận trình vốn đã không mấy suôn sẻ lại càng thêm trắc trở khi bị tiểu nhân quấy phá càng khiến kế hoạch đổ bể. Do đó, bạn phải suy xét mọi việc cẩn thận, làm gì cũng nên tính toán trước sau. 
 • Về tiền bạc: Phương diện tài chính của tuổi này không mấy lý tưởng. Các khoản thu vào không có nhiều, đã vậy bản mệnh còn phải đổ nhiều tiền bạc vào các dự án kinh doanh như lời lãi chưa thấy đâu, thậm chí còn dễ rơi vào bẫy rập, lừa đảo của kẻ tiểu nhân. Khi không được vận khí ủng hộ, bạn tốt nhất nên tạm gác lại các dự định ấp ủ, đợi tới thời điểm thích hợp hơn.
 • Về tình duyên: Tình cảm, gia đạo của tuổi này trong năm 2023 hung cát đan xen. Vợ chồng dễ xảy ra khắc khẩu làm ảnh hưởng đến không khí gia đình, chủ yếu do những vấn đề thường nhật như cơm áo gạo tiền. Bạn cũng nên cân bằng thời gian cho công việc và gia đình, tương tác hay chia sẻ với bạn đời nhiều hơn để giữ gìn nhà cửa êm ấm. Người độc thân có một vài cơ hội nhưng khó có kết quả. 
 • Về sức khỏe: Sức khỏe lên xuống thất thường, tuy không gặp vấn đề nào quá nghiêm trọng nhưng những vấn đề bệnh vặt vãnh tích tụ cũng rất có hại cho cơ thể bạn. Công việc dù bận rộn đến đâu cũng nên có thời gian nghỉ ngơi điều độ. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chăm lo sức khỏe người lớn tuổi trong gia đình.

IV. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Mậu Thìn nam mạng năm 2023


Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi. 

1. Hóa giải sao Mộc Đức năm 2023


1.1 Cách cúng lễ

Mộc Đức sao ấy tốt thay

Thập ngoạn, Thập nhị đặng rày ân lai

Hăm lăm cúng kiến nhằm ngày

Cờ vàng 20 ngọn, lạy rầy hướng Đông

 • Thời gian cúng lễ: Ngày 25 âm lịch hàng tháng hoặc cúng một lần vào dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 20 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Lúc cúng, cần quay mặt về hướng Đông mà khấn vái: “Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân”.
1.2 Bài văn khấn giải hạn sao Mộc Đức năm 2023

Nam mô a di Đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân .

- Con kính kính lạy Đức Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh quân.

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.


Tín chủ (chúng) con là:…………

Hôm nay là ngày….tháng….năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.


Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.


Tín chú con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. 

Nam mô a di Đà Phật!


1.3 Cách tăng cát khí của sao Mộc Đức theo phong thủy năm 2023

Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc, nên dùng màu xanh lá thuộc hành Mộc, để tăng cường cát khí của sao tốt chủ về tình duyên, hôn nhân, hạnh phúc.