Bài văn mẫu ước mơ của em lớp 8 năm 2024

Mỗi chúng ta ai cũng có một ước mơ của riêng mình, trong đời người chúng ta luôn phải có những ước mơ, hoài bãi sống. Bởi ước mơ chính là liều thuốc giảm đau giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách của số phận để vươn lên đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

Bản thân em cũng có một ước mơ của mình. Một ước mơ mà em muốn theo đuổi tới suốt cuộc đời này đó chính là ước mơ trở thành bác sĩ được chữa bệnh cứu giúp cho mọi người xung quanh mình. Dù em biết rằng việc thi đậu vào trường đại học Y khoa là vô cùng khó khăn, nhưng em tin nếu chúng ta kiên trì, nhẫn nại, cần cù thì nhất định ước mơ sẽ thành hiện thực. Khi em nhìn thấy những người thân của mình, nhất bà là ngoại của em bị ốm căn bệnh quái ác khiến bà đau đớn từng đêm không thể nào ngủ được, thân thể của bà gầy đi từng ngày khiến em vô cùng buồn bã.

Mẹ em và những người thân gia đình đã tìm đủ mọi cách chạy chữa cho bà nhưng mọi thứ đều vô nghĩa. Bà ngoại em vẫn không qua khỏi. Ngày bà ra đi, em đã luôn nghĩ giá như mình có thể làm được gì cho những người thân của mình bớt đau đớn. Chính vì vậy, em mơ ước mình sẽ trở thành một bác sĩ. Ước mơ làm bác sĩ sẽ giúp em có thể định hướng tương lai nghề nghiệp của mình sau này, đánh thức sự nỗ lực vươn lên vượt qua những khó khăn em gặp phải trong quá trình học tập.

Em biết trong cuộc sống sẽ luôn có những khó khăn, thử thách tồn tại cản bước chân đi tới của chúng ta. Nhưng nếu chúng ta vượt qua được những khó khăn đó thì mọi điều sẽ trở nên nhỏ bé. Con đường tiến tới ước mơ sẽ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Em thấy rằng ở trên đất nước chúng ta, ở những vùng sâu vùng xa biên cương hải đảo xa xôi vẫn còn nhiều nơi con người không được tiếp cận với nền y học hiện đại. Ở những nơi đó đói nghèo lạc hậu vẫn còn đeo bám. Những nơi đó họ cần có những bác sĩ của mình, những người lương y chân chính luôn lấy tính mạng của bệnh nhân là mục tiêu sống hàng đầu. Việc cứu người là trách nhiệm, là bổn phận của họ chứ không vì một mục đích kinh tế lợi ích cá nhân nào cả.

Thật đáng buồn khi ở xung quanh chúng ta có nhiều bác sĩ vẫn coi nghề bác sĩ là công cụ kiếm tiền hơn là một nghề cứu người chính là lẽ sống. Nhiều bác sĩ đã để bệnh nhân của mình phải chết oan trong tức tưởi. Nhưng những bác sĩ đó chỉ chiếm số ít mà thôi, chỉ là con sâu, làm vẩn đục thanh danh của những người bác sĩ chân chính, xung quanh chúng ta vẫn còn nhiều vị bác sĩ yêu nghề, say sưa nghề ngày ngày họ vẫn làm việc miệt mài cống hiến cho sự nghiệp cứu chữa người bệnh.

Có biết bao nhiêu bác sĩ một ngày ngủ không quá 5 giờ đồng hồ. Cơm ăn không đúng giờ, mỗi ngày họ phải đối diện với biết bao nhiêu căng thẳng, khó khăn trong công việc khi đối diện với những ca bệnh khó khăn, căng thẳng.

Trên con đường thành công không bao giờ có những dấu chân của những người lười biếng, hèn nhát. Vì vậy, để thực hiện được ước mơ của mình chúng ta cần phải nỗ lực vượt khó, khi thất bại thì phải kiên cường đứng lên, bởi không có sự thành công nào đến một cách dễ dàng cả.

Và ước mơ trở thành một vị bác sĩ giỏi cứu chữa bệnh cho những bệnh nhân nghèo của em sẽ còn mãi. Nó chính là mục tiêu để em học tập, cố gắng trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức của mình. Dù em biết rằng mỗi chúng ta đừng chinh phục mọi thứ vì thành công mà hãy chinh phục khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội. Em cũng muốn mình sẽ trở thành một người có ích.

Vẽ ước mơ của em lớp 8 - Ai trong chúng ta cũng đều có một ước mong của riêng mình từ khi còn bé. đấy là động lực để giúp chúng ta cố gắng trau dồi kiến thức và hoàn thiện chính mình hơn. Phía dưới là một vài bức tranh với đề tài ước mong của em mà Bangxephang.com mong muốn giới thiệu đến với các bạn, mời độc giả tham khảo.

Cách vẽ tranh ước mơ của em đơn giản

Trước khi bắt tay vào vẽ tranh, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau đây: một tờ giấy vẽ, bút chì, bút màu, bảng màu, gôm tẩy và bút vẽ. Sau đó, làm theo các bước sau để vẽ ước mơ của bạn: Bước 1: Xác định chủ đề của tranh Bạn cần quyết định chủ đề của tranh là gì, chẳng hạn như thành phố trong tương lai, khu vườn đầy hoa, dưới đại dương hay trên sa mạc, v.v. Bước 2: Vẽ phác thảo ban đầu Sử dụng bút chì để vẽ phác thảo ban đầu của tranh, đó là những đường gợn sóng và hình dạng cơ bản của các phần trong tranh. Bạn có thể sử dụng gôm tẩy để chỉnh sửa nếu cần. Bước 3: Tô màu tranh Bây giờ bạn có thể sử dụng bút màu và bảng màu để tô màu cho tranh. Hãy chú ý đến chi tiết nhỏ và sử dụng các màu phù hợp với tranh của bạn. Bước 4: Hoàn thiện tranh Sau khi tô màu xong và để cho phép tranh khô, hãy sử dụng bút vẽ để hoàn thiện các chi tiết của tranh, nhưng đừng quên giữ nguyên phong cách tự nhiên của phác thảo ban đầu của bạn. Với việc chọn mẫu vẽ đơn giản và các bước trên, bạn sẽ có thể vẽ được ước mơ của mình ở lớp 8 một cách dễ dàng.

Mẫu vẽ tranh ước mơ của em lớp 8 đẹp

ước mơ biến thành chú lính hải quân canh giữ biển đảo

ước mơ biến thành phi hành gia vũ trụ

ước mơ trở thành ca sĩ

ước mong biến thành cầu thủ bóng đá

ước mong biến thành cô giáo

ước mơ trở thành chú lính cứu hoả

ước mong trở thành bác sĩ

ước mong biến thành diễn viên múa

ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang

Bài văn mẫu ước mơ của em lớp 8 năm 2024

Bài văn mẫu ước mơ của em lớp 8 năm 2024

Tuổi thơ của tôi - bạn hay bất cứ ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, để hướng đến và phấn đấu cho tương lai. tuy nhiên, mỗi người mỗi trường hợp, mỗi ước mơ khác nhau, đó có thể rất dễ dàng chỉ là một kỳ nghỉ hè, một bữa cơm gia đình hay có những ước mong bay cao hơn đó là nghề nghiệp, cuộc sống tương lai. Vẽ tranh ước mơ của em chính là một hoạt động giúp các em tự tin thể hiện cảm xúc, mong muốn của chính mình. Đây có khả năng nói là cách giúp các em gợi mở thêm nhiều ước mơ của chính mình mà đôi lúc ngay chính các em cũng chưa phát hiện ra. Qua bài viết này, Bangxephang.com xin chúc các bạn nhỏ có thật nhiều ước mong đẹp và thành công trong tương lai!