Cách đăng ảnh đại diện chỉ mình tôi

Nhiều bạn rất muốn thay đổi avatar facebook, và muốn sự thay đổi đó không ai biết. Facebook có chức năng này không? Mình nói ngay là có. Bạn có thể thay đổi avatar Facebook thoải mái mà không sợ người khác soi, đánh giá. Làm theo hướng dẫn sau để thực hiện nhé. Chú ý: bài này thực hiện khi bạn đang sử dụng Faebook trên điện thoại.

Nếu bạn đang dùng Facebook ở máy tính thì xem bài viết: Cách thay đổi ảnh đại diện mà không ai biết với facebook trên máy tính

Lý do muốn thay đổi avatar facebook mà không ai biết đó là: Bạn vừa thay avatar xong, sau đó không hài lòng lại muốn thay tiếp cái mới. Hoặc có thể chỉ đơn giản là bạn không muốn người khác like hay bình luận bức ảnh đại diện của mình…

Các bước thực hiện thay đổi avatar mà người khác không biết với Facebook trên điện thoại

 • Bước 1: Vào trang Facebook cá nhân

Để vào trang facebook cá nhân hay còn gọi là trang profile. Bạn nhìn lên trên cùng của Facebook, click vào biểu tượng 3 gạch ngang nằm ở bên phải. Tiếp đến, click vào tên Facebook của bạn.

 

 • Bước 2: Click vào ảnh avatar để thay ảnh mới

Trang facebook cá nhân hiện ra, bạn click vào avatar để thay ảnh mới. Click vào vị trí nào của avatar cũng được. Xem hình dưới sẽ minh họa rõ ràng hơn

 

 • Bước 3: Chọn ảnh mới để thay vào Avatar cũ

Có các lựa chọn để bạn lấy ảnh mới thay vào Avatar cũ: Nguồn để bạn lấy ảnh có thể là:

Chụp ảnh: Thực hiện chụp ảnh trực tiếp và thay vào avatar

Tải ảnh lên: Ảnh có sẵn trong máy tính của bạn

Chọn ảnh được gắn thẻ: Ảnh có sẵn trong facebook của bạn

Bạn hãy chọn 1 bức ảnh phù hợp để làm avatar nhé

 

 • Bước 4: Click vào biểu tượng vòng tròn – giống trái đất

Sau khi thay ảnh đại diện xong, bạn kéo xuống dưới, trên tường của bạn sẽ xuất hiện thông báo bạn đã thay đổi ảnh đại diện. Bạn nhìn phí trên ảnh sẽ có 1 biểu tượng tròn tròn giống như trái đất. Bạn click vào đó. Nhớ click chính xác vào biểu tượng tròn tròn nhé. Không phải click vào ảnh đâu. Hình dưới sẽ minh họa để bạn biết cách làm

 

 • Bước 5: Click vào dòng chữ được chia sẻ với mọi người

Click vào dòng chữ chữ được chia sẻ với mọi người để thay đổi quyền cho bức ảnh

 • Bước 6: Chọn thay đổi đối tương(mọi người)

 

 • Bước 7: Chọn chỉ mình tôi

 

Vậy là xong rồi. Các bước làm đã kết thúc. Bức ảnh bạn vừa thay làm ảnh đại diện sẽ không ai biết 

Lời kết: với hướng dẫn trên, kèm theo hình ảnh minh họa chi tiết. Bạn đã có thể thay đổi avatar mà không ai biết 1 cách dễ dàng rồi phải không? Hi vọng, với thủ thuật nhỏ này, mình có thể giúp ích cho bạn được phần nào khi sử dụng Facebook. Nếu còn điều gì chưa rõ, bạn vui lòng comment lại để mình giải đáp.

Từ khóa tìm kiếm:

 • Thay đổi avatar facebook không ai biết
 • Thay đổi avatar chỉ mình tôi
 • Thay đổi avatar trên điện thoại khong ai biết
 • Cách thay đổi avatar trên facebook điện thoại private

Bạn có một bức ảnh muốn đăng làm ảnh đại diện trên facebook, bạn không muốn ai đó “soi mói” về ảnh của bạn và đơn giản hơn là không muốn mọi người khác thấy bài đăng, kể cả bạn bè. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách thay đổi “âm thầm” ảnh đại diện của bạn trên facebook mà không ai hay biết.

Khi ở chế độ mặc định, tất cả các ảnh đại diện đăng lên đều công khai. Nói cách khác, người lạ không chỉ xem ảnh đại diện hiện tại mà còn xem được các dữ liệu khác . Để thay đổi điều đó bạn mở ảnh chọn Chỉnh sửa (Edit) rồi chọn Chỉ mình tôi (Only me). Làm điều này, khi người lạ click vào ảnh, họ chỉ thấy ảnh đại diện của bạn, ngoài ra không còn thấy thông tin nào khác.

Bài viết này dành cho các bạn đang dùng Facebook trên máy tính. Nếu bạn dùng điện thoại thì xem bài viết: Cách thay avatar mà không ai biết với Facebook trên điện thoại

1. Hướng dẫn thay đổi ảnh đại diện bí mật không ai biết 

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn và di chuyển sang ảnh đại diện 

Bước 2: Nhấn vào "Cập nhật ảnh đại diện"

Bước 3: Bạn có thể chọn :

 1. Tải lên một ảnh từ máy tính của bạn
 2.  Chụp ảnh mới
 3.  Chọn một ảnh mà mình đã tải lên hoặc  bạn được gắn thẻ

Bước 4: Cắt ảnh của bạn và nhấn vào "Cắt và lưu". Nếu bạn không muốn cắt ảnh thì nhấn vào "Bỏ qua cắt" ở bên trái màn hình rồi "Lưu"

Bước 5: Bạn chọn vào biểu tượng bên trên góc trái ảnh đại diện rồi chọn "Chỉ mình tôi" 

                Vậy là đã hoàn thành công việc

 

    Sau khi xong công việc mọi người sẽ không nhận thông báo trên trang chủ về ảnh đại diện mà bạn đã đưa lên.

 Chú ý: khi nhắn tin hay bình luận về một bài viết mọi người sẽ thấy ảnh đại diện của bạn với kích cỡ 160 x 160 pixel. khi click vào sẽ chỉ nhìn thấy ảnh mọi thông tin sẽ không nhìn thấy. 

Trong nội dung bài này, mình chỉ trình bày: cách thay đổi ảnh đại diện mà không ai biết. Nhiều lúc, bạn còn muốn đăng ảnh,video,status và muốn chỉ một số người được xem thì làm thế nào? Theo dõi bài: Hướng dẫn cách đăng ảnh, status chỉ muốn một số người biết

2. Tại sao lại phải thay đổi ảnh đại diện một cách "bí mật" không ai biết ?

 •  Ảnh đại diện là một bức ảnh đại diện cho bạn trên các diễn đàn xã hội hoặc trên các mạng chát như facebook, zalo, skype, ... Là cái đầu tiên được "phơi bày" trước mặt mọi người dù bạn có đặt quyền riêng tư thế nào.
 • Bạn luôn muốn có 1 bức ảnh ý nghĩa để làm kỷ niệm với bạn bè hoặc là người yêu của bạn. Khi bạn đăng lên, mọi người hơn thế là bạn bè của bạn sẽ nhận được thông báo bạn đã thay đổi ảnh đại diện của mình. Bạn chưa sẵn sàng hay không muốn một ai biết về bài đăng của mình và "soi mói" về ảnh, vì vậy giải pháp cho bạn là nên thay đổi ảnh đại diện một cách  "bí mật" không ai biết, mọi người sẽ không thấy bài đăng của bạn hơn thế là không còn nhìn thấy thông tin nào khác khi click vào ảnh đại diện. 

Bạn có muốn xem để biết ai hay theo dõi Facebook của bạn?

 • Cách để biết ai thường xuyên ghé thăm Facebook của mình

Từ khóa tìm kiếm:

 • Thay đổi ảnh đại diện trên facebook mà không ai piết
 • Thay đổi avatar trên facebook không bị soi mói 
 • Cách thay đổi âm thầm ảnh đại diện facebook
 • thay doi anh dai dien bi mat 

Khi các bạn tiến hành thay thế ảnh đại diện trên Facebook thì những người bạn trên Facebook sẽ thấy và có thể Like/ Comment một cách tự do, thoải mái. Trong trường hợp các bạn muốn thay ảnh đại diện Chỉ mình tôi (Only me) thì những người khác sẽ không thể thấy được và họ cũng không thể Like/ Comment được hình ảnh đại diện đó. Việc thay hình ảnh đại diện Chỉ mình tôi là một cách phù hợp với nhũng ai muốn sống ẩn danh trên Facebook và không muốn bị người khác trêu đùa. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách thay ảnh đại diện Chỉ mình tôi (Only me), không ai biết.

1. Cách thay ảnh đại diện Chỉ mình tôi (Only me) trên nền tảng Facebook máy tính

Facebook trên máy tính hiện nay đang vận hành thông qua nền tảng trình duyệt Web, đối với nền tảng Web này thì các bạn có thể thay thế ảnh đại diện ẩn danh một cách nhanh chóng!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành truy cập trang cá nhân của mình và chọn mục Cập nhật dưới ảnh đại diện.

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn mục Tải ảnh lên để tiến hành chọn hình ảnh cần đặt làm ảnh đại diện.

Bước 3: Khi hình ảnh đại diện đã được tải lên Facebook xong thì các bạn tìm đến bài viết đó và nhấn vào mục Tuỳ chọn để Chỉnh sửa bài viết.

Bước 4: Tại đây, các bạn hãy thiết lập quyền riêng tư của bài viết về Chỉ mình tôi.

Bước 5: Khi thiết lập về chế độ Chỉ mình tôi xong, các bạn tiếp tục chọn Tuỳ chọn và chọn mục Ẩn khỏi dòng thời gian.

Sau khi các bạn thiết lập đầy đủ các bước bên trên thì bất kỳ ai ấn vào hình ảnh đại diện của các bạn cũng chỉ có thể xem được mà không thể Like/ Comment được.

2. Cách thay ảnh đại diện Chỉ mình tôi (Only me) trên nền tảng Facebook điện thoại

Trên điện thoại, các bạn cũng có thể đặt hình ảnh đại diện ở chế độ Chỉ mình tôi để hạn chế người khác thấy và họ cũng không thể Comment/ Like hình ảnh đó. Để đặt thiết lập này, các bạn cần thực hiện những thao tác như sau:

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang cá nhân và chọn mục Thay đổi ảnh đại diện. Lúc này các bạn có thể chọn Chọn ảnh hoặc Video đại diện để mở hình ảnh từ điện thoại.

Bước 2: Sau khi chọn được ảnh đại diện phù hợp, các bạn hãy bỏ đánh dấu mục “Chia sẻ thông tin mới lên bảng tin” và chọn Lưu để hoàn tất việc đăng ảnh.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn tìm đến bài viết thay hình ảnh đại diện và chọn mục Tuỳ chọn -> Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Tại đây, các bạn hãy đặt quyền riêng tư về Chỉ mình tôi và nhấn Xong để lưu lại.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn chọn Tuỳ chọn và chọn Ẩn khỏi dòng thời gian là xong. Kể từ bây giờ trở đi sẽ không có bất kỳ ai thấy hình ảnh đại diện của các bạn trên dòng thời gian nữa và người khác cũng không thể Like/ Comment vào ảnh đại diện được.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi hình ảnh đại diện ở chế độ Chỉ mình tôi (Only Me), không ai biết. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!