Cách viết bản cam kết học tập

Đối với học sinh, bản cam kết thường thấy nhất là cam kết không vi phạm lỗi. Bởi học sinh là lứa tuổi học hỏi và năng động, có thể phát sinh các lỗi khi đi học ở trường. Ví dụ như không làm đầy đủ bài tập, đi học muộn, vi phạm các nội quy của nhà trường,… Những lỗi này xét về pháp luật thì không nặng. Nhưng giáo viên thường dùng cách này để học sinh hình thành tính kỷ luật và biết chịu trách nhiệm với bản thân. Vậy cách viết bản cam kết về học tập như thế nào? Cùng Luật Sư X tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách viết bản cam kết về học tập

Một bản cam kết về học tập cần đáp ứng đầy đủ các nội dung sau:

– Tiêu đề là bản cam kết được viết in hoa

– Mục kính gửi: ghi rõ thông tin về thủ trưởng, ban giám đốc, hiệu trưởng,…- người đứng đầu đơn vị, cơ quan, tổ chức đó.

– Thông tin của người viết đơn cam kết: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, số chứng minh nhân dân, ngày tháng năm cấp chứng minh nhân dân và nơi cấp (Ghi theo thông tin trên chứng minh nhân dân/ căn cước công dân)

– Nội dung cam kết: ghi rõ chi tiết nội dung cam kết ra sao?, trong thời gian như thế nào? (nếu có), nếu nhiều nội dung ghi rõ các ý chi tiết cụ thể từng điểm.

– Lời cam đoan: chịu trách nhiệm trước cơ quan/ trường học/ cơ quan nhà nước có thẩm quyền nếu vi phạm các nội dung đã ghi nhận cam kết.

– Địa danh và ngày tháng năm làm đơn, người viết đơn ký và ghi rõ họ và tên.

Cách viết bản cam kết về học tập

Cách viết bản cam kết về học tập của học sinh

Dưới đây là mẫu bản cam kết để quý vị tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

BẢN CAM KẾT

Kính gửi: Ban giám hiệu trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo

Đồng kính gửi cô giáo chủ nhiệm lớp 11A, trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo

Tôi tên là: Ngô Thùy Trang

Sinh ngày: 26 – 05 – 2005

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Là học sinh lớp: 11A

Trường: Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo

Để đảm bảo việc tuân thủ tục hiện đúng các quy định pháp luật cụ thể là chỉ thị số 406/TTg cùng nghị định số 47/cp về quản lý vật liệu nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ về việc cấm sản xuất, buôn bán và vận chuyển trái phép các loại pháo. Ngoài ra, để đảm bảo Tết năm 2022 tại địa phương luôn đảm bảo an ninh trật tự. Em xin cam kết những nội dung:

– Không chơi các loại có chất đốt gây nguy hiểm

– Không thực hiện các hành vi về vận chuyển, mua bán, tàng trữ các loại pháo đốt hoặc vật liệu nổ.

– Có tinh thần trách nhiệm cao, nếu phát hiện một các nhân hoặc tổ chức có hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ các loại pháo đốt hoặc vật liệu nổ cần phải tố cáo tới cơ quan có thẩm quyền

Nếu vi phạm những cam kết như đã nêu trên, em xin chịu hoàn toàn trách nhiệm với ban lãnh đạo nhà trường và các cơ quan pháp luật, sau khi xử lý về hành vi vi phạm trên sẽ bị kỷ luật và hạ hạnh kiểm là yếu.

Hà Nội, ngày 15 tháng 03 năm 2022

Học sinh
(Ký và ghi rõ họ và tên)
Trang
Ngô Thùy Trang

Tại sao học sinh cần viết bản cam kết về học tập?

Bản cam kết về học tập của học sinh thể hiện tinh thần học tập, rèn luyện của học sinh đối với một năm học phía trước cũng như các mục tiêu khác nhau của học sinh. Khi đặt ra mục tiêu trong bản cam kết, học sinh sẽ có nhiều động lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện hơn để trở thành con ngoan, trò giỏi.  Khi học sinh viết cam kết và gửi lại giáo viên, thầy cô giáo để nhà trường lưu trữ, đồng thời dựa vào đó để theo dõi sự cố gắng của học sinh.

Đối với những bản cam kết có nội dung của các phụ huynh thì cũng nhằm thể hiện cả những cam kết về việc giáo dục, quản lý và phối hợp với nhà trường trong quá trình nuôi dưỡng học sinh.

Có thể bạn quan tâm

  • Mẫu giấy cam kết tài sản riêng của vợ chồng
  • Mẫu giấy xác nhận nhân sự của công ty
  • Cam kết không đóng bảo hiểm xã hội – Tải xuống mẫu mới nhất

Thông tin liên hệ Luật Sư X

Trên đây là tư vấn của Luật Sư X về vấn đề “Cách viết bản cam kết về học tập“. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu về các vấn đề liên quan đến dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu; tạm ngưng kinh doanh; giấy phép bay Flycam…. của Luật Sư X, hãy liên hệ: 0833.102.102.

Hoặc qua các kênh sau:

Facebook: www.facebook.com/luatsux
Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux
Youtube: https://www.youtube.com/Luatsux

Câu hỏi thường gặp

Bản cam kết viết tay hay đánh máy?

Văn bản này có thể xác lập bằng hình thức viết tay hoặc đánh máy. Theo Bộ luật Dân sự năm 2015, tại Điều 116 quy định giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương mà việc xác lập các giao dịch này làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.

Những trường hợp nào cần sử dụng bản cam kết?

– Sử dụng trong các đơn vị, doanh nghiệp;
– Sử dụng Bản cam kết để thực hiện các nghĩa vụ dân sự như giao tài sản cho người khác, cam kết đất bán không có phát sinh tranh chấp…
– Cá nhân viết giấy cam kết thỏa thuận trả tiền đúng thời hạn với chủ nợ.