Chia sẻ video trên story facebook

Bạn muốn chia sẻ video TikTok lên story Facebook nhưng lại chưa biết làm thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, bởi Sapo sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ video TikTok lên story Facebook đơn giản, dễ thực hiện nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Sự tương tác giữa TikTok và Facebook

TikTok đặc biệt phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây nhờ tính năng sáng tạo và cho phép người dùng chia sẻ nhiều nội dung ngắn đa dạng, thu hút. Không hề thua kém gì Facebook hay Instagram, TikTok đã thành công đưa tên mình vào danh sách các nền tảng mạng xã hội phổ biến và được nhiều người dùng nhất. 

Tuy vậy, song song với việc sử dụng TikTok để giải trí, mọi người vẫn giữ thói quen sử dụng nhiều mạng xã hội khác, điển hình là Facebook, để trò chuyện và chia sẻ cảm xúc với bạn bè. Hiểu được điều đó, TikTok đã liên kết với các nền tảng mã xã hội như Facebook, Instagram để giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Người dùng TikTok có thể dễ dàng lưu video về để chia sẻ lại lên Facebook bằng các thao tác rất đơn giản. 

2. Hướng dẫn cách chia sẻ video TikTok lên story Facebook 

Đối với những người bán hàng trên nền tảng TikTok, nhu cầu về việc share video lên các trang mạng xã hội khác như Facebook,... càng ngày càng được nâng cao. Bởi điều này sẽ khiến bạn có nhiều cơ hội đã tiếp cận với khách hàng hơn.

Đọc đến đây, chắc hẳn các bạn cũng đang nóng lòng muốn biết cách chia sẻ video TikTok lên story Facebook phải không? Vậy thì hãy lướt xuống dưới để tham khảo ngay các bước chia sẻ video TikTok cực kỳ nhanh gọn, dễ thực hiện nhé!

2.1. Share video TikTok bằng cách lưu video

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại và lướt đến video bạn muốn chia sẻ lên story Facebook.
 • Bước 2: Trong video, bạn ấn vào biểu tượng Chia sẻ, sau đó chọn Lưu video. 
 • Bước 3: Sau khi video được tải về, bạn chỉ cần đăng lại lên story Facebook là đã hoàn thành thao tác chia sẻ video rồi.
Cách chia sẻ video TikTok lên story Facebook bằng cách lưu video

2.2. Share video trực tiếp

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại và lướt đến video bạn muốn chia sẻ.
 • Bước 2: Ấn vào biểu tượng Chia sẻ trong giao diện hiển thị video.
 • Bước 3: Sau đó, TikTok sẽ đề xuất cho bạn một số mạng xã hội liên kết. Bạn chọn biểu tượng Facebook để share được video lên story trực tiếp.
Cách chia sẻ video TikTok lên story Facebook trực tiếp
 • Bước 1 và Bước 2, các bạn làm theo y hệt như hướng dẫn ở trên.
 • Bước 3: Sau khi ấn vào biểu tượng Chia sẻ, bạn chọn vào biểu tượng Sao chép được khoanh tròn như ở hình dưới. Khi bạn ấn vào biểu tượng thì đồng nghĩa với việc link video đã được lưu vào bộ nhớ điện thoại.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn mở phần story Facebook và dán link video vừa sao chép để dẫn bạn bè vào ứng dụng TikTok xem video muốn chia sẻ.
Cách chia sẻ video TikTok lên story Facebook bằng cách dán link

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ được cách chia sẻ video TikTok lên story Facebook. Đặc biệt là với các nhà bán hàng, Sapo mong kiến thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn ít nhiều trong việc tăng tương tác cho video và giúp sản phẩm của mình tiếp cận tới nhiều khách hàng ở cả hai nền tảng TikTok và Facebook nhé.

Ngoài ra, các nhà bán hàng trên TikTok cũng có thể tham khảo thêm bài viết Bí quyết tăng tương tác TikTok hiệu quả cho các nhà bán hàng để có thể tìm hiểu thêm nhiều mẹo tăng tương tác trên TikTok, giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

Với Tin – Story trên trang Fanpage Facebook, bạn có thể chia sẻ nội dung giới thiệu thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình ngay từ thiết bị di động. Nhờ Tin, bạn có thể thu hút đối tượng và tạo ra mối quan hệ bền chặt hơn theo cách thường xuyên, chân thực và tự nhiên hơn. Bạn có thể chia sẻ ảnh và video ngắn để bật mí cảnh hậu trường với đối tượng.

Tin trên Trang xuất hiện ở đầu Bảng tin trong một khu vực dễ thấy. Mọi người cũng có thể nhấn vào ảnh đại diện của Trang trên di động để xem Tin trên Trang của bạn.

Video hướng dẫn ở dưới cuối bài viết này bạn nhé!

Mục lục

 1. Lợi ích của việc tạo Tin – Story cho Trang Fanpage:
 2. Tính năng của Tin – Story:
 3. Làm cách nào để chia sẻ ảnh hoặc video lên tin trên Trang Facebook?
 4. Android
 5. iPhone

Lợi ích của việc tạo Tin – Story cho Trang Fanpage:

 • Chia sẻ thường xuyên hơn: Các doanh nghiệp thường xem xét tần suất đăng lên Trang. Nếu bạn đã chia sẻ nội dung lên Trang hoặc đang chạy quảng cáo trên Trang, Tin có thể hỗ trợ bạn thu hút đối tượng bằng một loại phương tiện thú vị khác.
 • Nhân cách hóa doanh nghiệp của bạn: Nếu bạn muốn Trang của mình trở nên thân thiện và dễ tiếp cận, Tin chính là cầu nối để mọi người biết rõ hơn về bạn và doanh nghiệp của bạn. Khi sử dụng Tin, bạn có thể chia sẻ nội dung cá nhân, gần gũi bằng những khoảnh khắc thoáng qua, thú vị và có khả năng gắn kết mọi người.
 • Tiếp cận mọi người một cách nhất quán: Nếu bất cứ ai trong đối tượng của bạn bỏ lỡ một bài viết, họ sẽ thấy Tin của bạn ở đầu Bảng tin. Nhờ Tin, bạn có thể thu hút lại một đối tượng ít tương tác và chủ động cập nhật thông tin cho họ. Bạn có thể kiểm tra số người đã xem Tin của bạn trong phần Thông tin chi tiết.

Tính năng của Tin – Story:

 • Tạo dấu ấn riêng cho Tin của bạn: Hãy dùng camera trên Facebook và thêm hiệu ứng sáng tạo, như khung hoặc nhãn dán, để tạo dấu ấn riêng cho ảnh hoặc video của bạn.
 • Đăng chéo lên các nền tảng: Nếu đang hoạt động trên Instagram và sử dụng Tin, bạn có thể đăng chéo Instagram Stories lên cộng đồng Facebook của mình.
 • Xem Thông tin chi tiết: Nắm rõ số người mà Tin trên Trang của bạn tiếp cận được cũng như nội dung phù hợp nhất với đối tượng.

Làm cách nào để chia sẻ ảnh hoặc video lên tin trên Trang Facebook?

Tin trên Trang là cách để chia sẻ nội dung với những người theo dõi Trang. Tin này sẽ tồn tại trong 24 giờ.

Bạn phải là quản trị viên hoặc biên tập viên Trang thì mới có thể chia sẻ lên tin của Trang.

Để đăng được tin lên Trang, bạn chỉ có thể sử dụng điện thoại Android hoặc Iphone, cách thức thực hiện như sau:

Android

Cách chia sẻ tin lên Trang của bạn:

 1. Đi đến Trang và nhấn vào ảnh đại diện.
 2. Nhấn vào Tạo tin.
 3. Chọn ảnh/video trong thư viện ảnh và nhấn vào Tiếp hoặc nhấn vào Camera để chụp ảnh/quay video mới.
 4. Sau khi chụp/quay hoặc thêm ảnh/video, bạn có thể thêm nhãn dán, văn bản hoặc vẽ lên ảnh/video đó. Nhấn vào Hiệu ứng để thêm các hiệu ứng sáng tạo khác vào ảnh hoặc video, nhấn vào Lưu để lưu ảnh hoặc video đó vào thư viện ảnh.
 5. Nhấn vào Xong rồi nhấn vào Chia sẻ ngay để chia sẻ ảnh hoặc video lên tin.

iPhone

Cách chia sẻ tin lên Trang của bạn:

 1. Đi đến Trang và nhấn vào ảnh đại diện.
 2. Nhấn vào Tạo tin.
 3. Chọn ảnh/video trong cuộn camera và nhấn vào Tiếp hoặc nhấn vào Camera để chụp ảnh/quay video mới.
 4. Sau khi chụp/quay hoặc thêm ảnh/video, bạn có thể thêm nhãn dán, văn bản hoặc vẽ lên ảnh/video đó. Nhấn vào Hiệu ứng để thêm hiệu ứng sáng tạo khác vào ảnh hoặc video, nhấn vào Lưu để lưu ảnh/video đó vào cuộn camera.
 5. Nhấn vào Xong rồi nhấn vào Chia sẻ ngay để chia sẻ ảnh hoặc video lên tin.

Ok, vậy là xong, nếu ai còn vấn đề gì thắc mắc cứ bình luận ở dưới nhé, có gì mình sẽ hỗ trợ.

Video hướng dẫn trên Android:

5 4 đánh giá

Đánh giá

Please leave this field empty

Chào bạn! Thật vui được bạn ghé qua.

Đăng ký ngay để nhận thông báo bài viết mới nhất trong hộp thư đến của bạn, mỗi tuần.

Địa chỉ Email *

Chúng tôi không gửi thư rác! Đọc chính sách bảo mật của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Kiểm tra hộp thư đến hoặc thư mục thư rác để xác nhận đăng ký của bạn.

Theo dõi

Đăng nhập vớiD

Tôi cho phép tạo một tài khoản

Khi bạn đăng nhập lần đầu bằng nút Đăng nhập MXH, chúng tôi sẽ thu thập thông tin hồ sơ CÔNG KHAI tài khoản của bạn được cung cấp bởi nhà cung cấp MXH, dựa trên cài đặt quyền riêng tư của bạn. Chúng tôi cũng nhận được địa chỉ email của bạn để tự động tạo tài khoản cho bạn trong trang web của chúng tôi. Khi tài khoản của bạn được tạo, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản này.