Có nên gửi tiền vào agribank

Hai tiêu chí hàng đầu của bất kỳ ai khi lựa chọn là nơi gửi tiền tiết kiệm bao gồm: Tổ chức tín dụng phải uy tín, lãi suất gửi tiết kiệm cao. Tuy nhiên, nếu lãi suất quá cao cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn khi quyết định bởi khả năng rủi ro có thể xảy đến.

Vì vậy, khách hàng thường lựa chọn các ngân hàng của nhà nước để tham gia dù lãi suất thường thấp hơn khá nhiều so với các ngân hàng thương mại cổ phần.

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cũng là ngân hàng có số lượng khách hàng tham gia giao dịch nói chung và gửi tiết kiệm nói riêng lớn nhất lại Việt Nam hiện nay. Vậy có nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank?

Có nên gửi tiền vào agribank

Agribank là ngân hàng có lượng khách hàng đông đảo

Agribank là ngân hàng thương mại có tổng vốn, tài sản, mạng lưới hoạt động bao gồm 2300 phòng giao dịch, chi nhánh, tổng số nhân viên có số lượng lớn nhất Việt Nam hiện nay lên tới 40.000 với tổng tài sản lên tới 762.869 tỷ đồng.

Được thành lập từ năm 1988, trải qua 30 năm hoạt động và phát triển mạnh mẽ cùng bề dày lịch sử, Agribank trở thành ngân hàng uy tín hàng đầu. Ngoài ra, với các dịch vụ đa dạng có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu vì vậy số lượng cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch tại đây rất lớn.

Vì sao nên gửi tiết kiệm tại Agribank?

a. Ngân hàng uy tín lâu năm, có nhiều chương trình ưu đãi

Nói tới các ngân hàng uy tín thì không thể không nhắc tới Agribank. Đây là điều rất dễ hiểu bởi với một ngân hàng nhà nước thì tiềm lực tài chính vô cùng mạnh mẽ, rủi ro cũng ở mức vô cùng thấp bởi vậy bất cứ ai ở độ tuổi nào cũng đều có xu hướng lựa chọn ngân hàng nhà nước để “chọn mặt gửi vàng”.

Đặc biệt trong vấn đề gửi tiết kiệm. Ngoài ra, Agribank cũng thường xuyên có các chương trình ưu đãi, tri ân dành tặng khách hàng hấp dẫn khi khách hàng gửi tiết kiệm. điều này sẽ giúp người tham gia tận dụng thu về thêm một khoản tiền nhỏ từ số tiền nhàn rỗi mình gửi.

b. Thủ tục mở sổ tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng

Thủ tục để tham gia mở sổ tiết kiệm tại Agribank vô cùng đơn giản. Ngoài cách mở sổ tiết kiệm theo hình thức truyền thống là đến các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng, người dùng còn có thể mở sổ online ngay tại nhà dễ dàng mà không phải đi tới bất cứ đâu đồng thời còn dễ dàng theo dõi số dư trực tiếp trên sổ tiết kiệm của mình.

Với hình thức mở sổ tiết kiệm trực tuyến thì chỉ mất vài phút giao dịch đã hoàn tất. vô cùng nhanh chóng và an toàn.

Chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân của cá nhân từ đủ 18 tuổi khách hàng đã có thể tự đến yêu cầu mở sổ tiết kiệm.

Trong độ tuổi từ 15 tới 18 thì sẽ cần mang theo giấy tờ để chứng minh số tiền định gửi ngân hàng để mở sổ là tài sản thuộc sở hữu cá nhân như các giấy tờ chứng minh được thừa kế, hoặc được cho, tặng.

Có nên gửi tiền vào agribank

Agribank đơn giản hóa thủ tục, có lãi suất cạnh tranh

c. Hình thức gửi tiết kiệm, kỳ hạn đa dạng

Tại ngân hàng Agribank hiện nay có rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm cho cá nhân hoặc tổ chức tham gia đồng thời sản phẩm có kỳ hạn gửi cũng rất linh hoạt nhằm đáp ứng một cách tốt nhất cho khách hàng. Các loại hình gửi tiết kiệm đang hiện hành tại Agribank hiện nay bao gồm:

 • Tiết kiệm có kỳ hạn
 • Tiết kiệm linh hoạt
 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi
 • Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ
 • Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ

Ngoài ra còn có ba sản phẩm được mở ra có mục đích rõ ràng:

 • Tiết kiệm an sinh
 • Tiết kiệm học đường
 • Tiết kiệm hưu trí

Có thể thấy, với hình thức tiền gửi đa dạng như trên, khách hàng có thể tham khảo và dễ dàng lựa chọn cho mình được sản phẩm tiết kiệm phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bản thân. Ngoài ra không chỉ tiền VNĐ mà tiền Euro hay USD đều có thể tham gia gửi tiết kiệm, không cần chuyển đổi sang mệnh giá VNĐ.

Từ những ưu điểm trên đã giải đáp cho nhiều người còn thắc mắc có nên gửi tiền tiết kiệm tại Agribank. Đồng thời khẳng định một lần nữa về thương hiệu, vị thế của ngân hàng Agribank tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, ngân hàng số đang trở thành xu thế với sự phát triển mạnh mẽ. Nhiều sản phẩm được ra mắt mang lại tiện ích cho người dùng. Trong đó, sản phẩm gửi tiết kiệm online là một trong những dịch vụ được khách hàng quan tâm nhất. Bạn hoàn toàn có thể mở sổ tiết kiệm trực tuyến mà không cần đến quầy giao dịch. Cùng ngân hàng số Timo tìm hiểu hình thức gửi tiết kiệm online trong bài viết sau.

Menu Ẩn

1. Gửi tiết kiệm online là gì?

2. Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

3. Gửi tiết kiệm online có chứng từ gì không?

4. Hướng dẫn gửi tiết kiệm online trên ứng dụng điện thoại

5. So sánh gửi tiết kiệm trực tuyến với gửi tiết kiệm tại ngân hàng

6. Trường hợp bị lộ thông tin Internet Banking hay Mobile Banking thì có bị mất tiền gửi tiết kiệm online trong ứng dụng không?

7. Lãi suất gửi tiết kiệm online mới nhất hiện nay 2022

7.1. Bảng lãi suất tiết kiệm Ngân hàng số Timo cao nhất 8.9%

7.2. Bảng lãi suất tiền gửi VNĐ áp dụng cá nhân (cập nhật mới nhất 2022)

8. Công cụ tính lãi suất tiết kiệm online Timo

9. Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

Gửi tiết kiệm online là gì?

Các ngân hàng ra mắt sản phẩm gửi tiết kiệm online dành cho người bận rộn. Thông qua Internet Banking, Mobile Banking. Các ứng dụng cho phép khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm bằng cách chuyển tiền từ tài hoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm. Đặc biệt, khách hàng có thể tất toán bất cứ thời gian nào khi có nhu cầu, kể cả ngày nghỉ, lễ tết. Khách hàng có thể truy cập hệ thống để kiểm tra xem tài khoản tiết kiệm đã được ghi nhận chưa và tra cứu tiền lãi mọi lúc mọi nơi.

Điều kiện gửi tiết kiệm, bạn cần có:

 • Tài khoản thanh toán của ngân hàng.
 • Tài khoản giao dịch trực tuyến để nhằm hoàn thiện hơn việc mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến.

>> Xem thêm: Phân biệt tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn.

Có nên gửi tiền vào agribank
Có nên gửi tiền vào agribank
Gửi tiết kiệm online – giải pháp sinh lời từ tiền nhàn rỗi

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Gửi tiết kiệm online, không nhận được bất kỳ sổ tiết kiệm nào thì liệu có an toàn không?

Trên thực tế, gửi tiết kiệm online mang đến những tiện ích:

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển đến phòng giao dịch.
 • Chủ động được số tiền tiết kiệm cũng như lựa chọn các hình thức phù hợp (ví dụ: gửi tiết kiệm hàng tháng, gửi tiết kiệm tích lũy hay tiết kiệm không kỳ hạn,…)
 • Có thể tất toán bất kỳ lúc nào, tiền sẽ hoàn lại vào tài khoản ngay tức thì.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi tiết kiệm online với tính năng bảo mật tuyệt đối của các ngân hàng uy tín. Bất cứ lệnh rút tiền online nào cũng cần phải trải qua các bước:

 • Đăng nhập ứng dụng: cần phải có tài khoản, mật khẩu, dấu vân tay hay Face ID.
 • Giao dịch rút tiền còn được bảo mật bởi mã OTP gửi về điện thoại mặc định cho thẻ ngân hàng.

Như vậy, với tính năng bảo mật này thì khó mà có thể bị giả mạo.

Gửi tiết kiệm online có chứng từ gì không?

Mặc dù không cấp sổ tiết kiệm vật lý như cách gửi tiền truyền thống, nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và tin cậy khi gửi tiền trực tuyến. Điển hình như ngân hàng số Timo, bên cạnh biên nhận được thông báo trực tuyến trên ứng dụng điện thoại, Timo sẽ gửi thêm một hợp đồng gửi tiết kiệm đến email cá nhân của bạn. Trong hợp đồng sẽ bao gồm thông tin cá nhân, số tiền gửi, lãi suất, điều khoản thực hiện,… tương tự như sổ tiết kiệm truyền thống.

Có nên gửi tiền vào agribank
Có nên gửi tiền vào agribank
Thỏa thuận tiền gửi có kỳ hạn sẽ được gửi vào email cá nhân của khách hàng

Hướng dẫn gửi tiết kiệm online trên ứng dụng điện thoại

Trước tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng điện thoại. Tức là bạn phải có mở tài khoản ngân hàng và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking hay Mobile Banking) tại chính ngân hàng đó.

Hiện nay với Timo, bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng online tại nhà bằng công nghệ định danh eKYC trong vài phút. Xem cách mở tài khoản online tại đây. Đặc biệt, bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM vật lý về địa chỉ nhà miễn phí trên toàn quốc.

MỞ TÀI KHOẢN TIMO NGAY!

Ngoài ra, sau khi làm thẻ ATM Timo, bạn chỉ cần truy cập vào cổng Internet Banking my.timo.vn hoặc ứng dụng điện thoại để kích hoạt và sử dụng mà không cần đăng ký hay tốn phí duy trì Internet/Mobile Banking.

Sau khi mở tài khoản Timo, bạn có thể mở sổ tiết kiệm online ngay lập tức trên ứng dụng Timo chỉ từ 100.000 VNĐ với mức lãi suất tiền gửi hấp dẫn lên đến 8.9%/năm.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Timo & chọn “Tiết Kiệm Trực Tuyến”.
 • Bước 2: Chọn kỳ hạn tương ứng trên bảng lãi suất để Timo mở trực tiếp cho bạn hoặc chọn “Mở ngay”.
 • Bước 3: Nhập số tiền cần gửi và chọn kỳ hạn mong muốn. Hệ thống sẽ tự động tính ra số tiền gốc và lãi bạn nhận được vào cuối kỳ.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin tài khoản cẩn thận, sau đó chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 5:
  • Trường hợp chia 1 sổ: Chọn “Tái tục” nếu bạn muốn cuối kỳ hạn, hệ thống sẽ tự động tái tục toàn bộ tiền gốc và lãi để gửi sang một kỳ hạn mới tương tự. Hoặc chọn “Không, Cảm ơn” nếu bạn không muốn tự động tái tục.
  • Trường hợp chia 4 sổ: Timo sẽ tự động tái tục toàn bộ tiền gốc và lãi để gửi sang một kỳ hạn mới tương tự. Nếu bạn không muốn, bạn có thể vào từng sổ để tắt tính năng này sau.

Hệ thống tạo tài khoản và hoàn thành giao dịch. Trên màn hình hiện lên Danh sách tài khoản tiết kiệm mở thành công. Tại đấy, bạn có thể theo dõi tiến độ của tài khoản. Khi muốn bạn có thể chuyển đổi Tái tục hoặc Không tái tục dễ dàng trên app Timo.

 • Có nên gửi tiền vào agribank
  Có nên gửi tiền vào agribank
 • Có nên gửi tiền vào agribank
  Có nên gửi tiền vào agribank
 • Có nên gửi tiền vào agribank
  Có nên gửi tiền vào agribank
 • Có nên gửi tiền vào agribank
  Có nên gửi tiền vào agribank

MỞ SỔ TIẾT KIỆM NGAY!

So sánh gửi tiết kiệm trực tuyến với gửi tiết kiệm tại ngân hàng

So với việc gửi tiết kiệm tại chi nhánh ngân hàng thì việc gửi tiết kiệm trực tuyến có rất nhiều điều khác nhau.

 Gửi tiết kiệm onlineGửi tiết kiệm chi nhánhPhương thức mở tiết kiệmMở tiết kiệm online ngay trên trang web hoặc là ứng dụng điện thoại.Phải đến quầy giao dịch của ngân hàng và trực tiếp làm việc với nhân viên ngân hàng.Điều kiện để mở tiết kiệmPhải có thẻ thanh toán (nội địa, quốc tế) của ngân hàng đó.
– Có tài khoản giao dịch trực tuyến.Không cần phải có thẻ ngân hàng, bạn chỉ cần đích thân đi đến quầy giao dịch để làm sổ tiết kiệm.Các nghiệp vụ có thể thực hiệnKiểm tra thông tin cá nhân.
– Lựa chọn kỳ hạn tiền gửi.
– Theo dõi tiền gửi qua Internet với bảo mật cao và số tiết kiệm.
– Tiến hành các thủ tục tất toán.
Rút vốn lại tài khoản thanh toán.
– Tái tục.– Kiểm tra thông tin cá nhân.
– Lựa chọn kỳ hạn tiền gửi.
– Theo dõi tiền gửi qua số tiết kiệm.
– Tiến hành các thủ tục tất toán.
– Rút vốn bằng tiền mặt.
– Tái tục.Thời gianNhanh chóng, không cần phải đi đâu.Mất thời gian, phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng.Hình thức tiết kiệmCó thể tùy chọn tiết kiệm ngắn hạn/dài hạn.Có thể chọn bất cứ hình thức nào bạn mong muốn.Vấn đề bảo mậtBảo mật cao. Tùy vào Internet Banking hay Mobile Banking của ngân hàng đó.Chắc chắn an toàn, vì bạn là người đích thân đi đến ngân hàng để trực tiếp giao dịch.

Từ bảng so sánh trên, bạn có thể thấy rằng việc gửi tiết kiệm online có những ưu điểm nổi bật hơn hình thức gửi trực tiếp tại ngân hàng. Tiền gửi tiết kiệm trực tuyến được chuyển hẳn vào ngân hàng và được giữ an toàn tại đó.

Trường hợp bị lộ thông tin Internet Banking hay Mobile Banking thì có bị mất tiền gửi tiết kiệm online trong ứng dụng không?

Bạn cần biết, để có thể truy cập vào ứng dụng để chuyển tiền thì cần đầy đủ những thông tin sau:

 • Tài khoản đăng nhập ứng dụng ngân hàng (bao gồm tài khoản và mật khẩu).
 • Điện thoại nhận mã OTP mặc định.

Chỉ khi những thông tin trên đều bị lộ thì tài khoản ngân hàng của bạn mới có rủi ro mất tiền. Và nếu trong trường hợp bạn nghi ngờ bị lộ thông tin hay muốn đổi thông tin tài khoản định kỳ để tăng tính bảo mật thì nhanh chóng liên hệ ngân hàng để tạm khóa hay tạo mật khẩu mới.

Lãi suất gửi tiết kiệm online mới nhất hiện nay 2022

Bảng lãi suất tiết kiệm Ngân hàng số Timo cao nhất 8.9%

Kỳ hạn (tháng)Lãi suất (%)16,036,068,0128,6188,9

Bảng lãi suất tiền gửi VNĐ áp dụng cá nhân (cập nhật mới nhất 2022)

Ngân hàng01 tháng03 tháng06 tháng12 tháng18 tháng24 tháng36 thángABBank3,854,005,806,206,006,006,30Bắc Á6,006,007,708,108,308,308,30Bảo Việt6,006,008,008,608,458,208,20CBBank3,903,957,207,50–––GPBank5,005,007,307,507,607,607,60Hong Leong4,505,006,006,50–––Kiên Long6,006,008,108,608,608,608,60MSB–5,757,608,008,208,508,50Nam Á Bank4,754,907,608,008,408,408,40OCB5,805,957,908,208,208,208,25OceanBank5,506,007,207,607,707,207,20PVcomBank6,006,007,908,408,758,758,75SCB6,006,008,709,159,309,309,30SHB3,804,006,606,907,006,606,70TPBank6,006,007,007,407,557,557,55VIB6,006,006,90–7,007,107,10VietCapitalBank3,953,956,206,606,907,00–

Ngân hàng số Timo được đánh giá là một trong những ngân hàng có mức lãi suất tốt và độ uy tín cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi tiết kiệm online ngay trên ứng dụng Timo. Đặc biệt, bạn chỉ cần tối thiểu 100.000 đồng để mở sổ tiết kiệm tại app Timo. Chắc chắn đây sẽ là quyết định đầu tư sinh lời đúng đắn nhất của bạn.

MỞ SỔ TIẾT KIỆM NGAY!

Có thể bạn quan tâm: Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng?

Công cụ tính lãi suất tiết kiệm online Timo

Để tính toán nhanh chóng lãi suất khi gửi online của các ngân hàng, bạn có thể sử dụng công cụ của Timo. Bạn chỉ cần nhập số tiền gửi và thời hạn, công cụ sẽ tự tính số tiền lãi khi đến ngày đáo hạn.

CÔNG CỤ TÍNH LÃI TIỀN GỬI

Số tiền gửi *

đ

Lãi suất gửi *

%/Năm

Kỳ hạn gửi *

Tháng

(*): Thông tin bắt buộc

(*) Nội dung trên có tính chất tham khảo. Vui lòng truy cập ứng dụng Timo để cập nhật lãi suất tại thời điểm hiện hành.

Lưu ý: Lãi tiền gửi ước tính theo phương thức trả lãi cuối kỳ

Số tiền lãi nhận được

0 đ

Tổng số tiền nhận được khi đến hạn

0 đ

XEM KẾT QUẢ

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạnLãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng, chỉ từ 100.000 VNĐ.
  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất.
  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ.
  Tiết kiệm càng dài, lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo!

  MỞ TIẾT KIỆM NGAY!


Lãi suất gửi tiết kiệm online của ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Lãi suất gửi tiết kiệm online cạnh tranh từ 8.9% trở lên cho kỳ hạn 18 tháng đến từ Ngân hàng số Timo, 9,3% của ngân hàng SCB,…

Gửi tiết kiệm online có rút tiền ra được không?

Bạn có thể rút tiền tiết kiệm bất kỳ lúc nào. Tiền tiết kiệm khi tất toán online sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản thanh toán của bạn.

Có bị mất phí không khi gửi tiết kiệm online?

Đối với hình thức gửi tiết kiệm online bạn không bị thu hay mất bất kì phí dịch vụ nào hết, điển hình như Ngân hàng số Timo.

Gửi tiết kiệm online có an toàn hơn cách truyền thông không?

Hiện nay, việc gửi tiền online đều được bảo mật chặt chẽ bằng tài khoản, mật khẩu, vân tay hay faceID, ngoài ra còn có mã OTP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi tiết kiệm trực tuyến ngay trên ứng dụng.