Đứng tốn bao nhiêu calo

Không cần phải đến phòng gym mới có thể giảm cân. Những việc đơn giản hàng ngày như là quần áo cũng giúp bạn hạn chế lượng calo thừa.

Đứng thẳng khi không hoạt động

Khi chờ tài liệu photo hoặc ai đó ở chỗ làm, bạn thường ngồi xuống. Giờ là lúc để thay đổi thói quen này vì khi đứng, cơ thể chúng ta sẽ đốt cháy được nhiều năng lượng hơn. Đứng thẳng giúp bạn giảm 33% lượng calo so với khi ngồi.

Đi loanh quanh khi nghe điện thoại

Khi bạn nói chuyện với khách hàng hoặc sắp xếp công việc qua điện thoại, hãy tranh thủ đi vài bước để bớt đi calo thừa.

Đừng ngồi yên

Nếu bạn hơi rung chân, vỗ vào cánh tay, hay làm bất cứ động tác nào khác khi ngồi, thì chính là bạn đang đốt calo trong cơ thể. Lấy ví dụ thế này: Một người phụ nữ nặng 68 kg đốt cháy 38 calo khi ngồi yên xem tivi trong 30 phút. Nếu như bạn vận động tay chân trong khi xem tivi, cũng với chừng ấy thời gian, lượng calo tiêu hao sẽ là 60.

Đọc thêm: 

Bài Tập Yoga Giúp Bụng Phẳng, Eo Thon

15 Bài Thể Dục Tập Ngay Tại Bàn Làm Việc

Mập Vì Chăm Tập... Thể Thao?

Thể Thao Giúp Phụ Nữ Có Sức Khỏe Dẻo Dai

Đi bộ sau khi ăn sáng

Sau khi ăn sáng xong, hãy đi bộ một chút. 20 phút đi bộ sẽ giúp bạn giảm 100 calo.

20 phút đi bộ sẽ giúp bạn giảm 100 calo. Ảnh: escapefitness.com.

Đừng dùng thang máy

Đứng chờ thang máy cũng giúp hạ bớt calo thừa, nhưng bạn có thể giảm được nhiều hơn nữa leo thang bộ. Cứ mỗi phút leo thang, 7 calo sẽ tan biến.

Mỗi phút leo thang bộ giảm 7 calo. Ảnh: escapefitness.com.

 

Nghe nhạc khi làm việc vặt

Có thể bạn không phải là tuýp người thích làm việc nhà. Lời khuyên là hãy bật những bài hát vui vẻ để có hứng bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa. Như vậy, không chỉ ngôi nhà được gọn gàng mà bạn cũng đốt cháy được kha khá calo.

Chăm sóc sân vườn

Nếu không thích dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể chuyển sang chăm sóc cây cối trong vườn hoặc trên sân thượng. Hãy thử trồng cái gì đó, nhổ cỏ hoặc đi xung quanh trong vòng 25 phút, bạn sẽ giảm được 113 calo.

Là quần áo

38 phút là quần áo sẽ giúp bạn thon thả hơn nhờ vào việc đốt cháy 100 calo. Hãy mang áo quần ra là đi thôi.

Chơi bowling

Sau 30 phút chơi bowling, 102 calo sẽ biến mất. Bạn có thể vừa chơi vui vừa giảm được cân.

Chơi bida

Thay vì đi xem phim vào buổi tối, bạn có thể chơi bida và giảm được 99 calo khi ra về.

Chơi bóng bàn

Chơi bóng bàn 25 phút sẽ đốt cháy 113 calo.

Nhảy dây

Thêm một cách giảm calo trong nhà: Hãy nhảy dây ít nhất 10 phút và bạn sẽ bớt đi được 113 calo.

Nhảy dây giúp đốt cháy 113 calo sau 10 phút. Ảnh: dr-spiller.com.vn.

 

Đi bơi

Vào mùa hè, bơi là hoạt động được ưa thích. Đó cũng là một phương pháp tuyệt vời để giảm cân. 113 calo sẽ tiêu tan sau 20 phút bơi lội.

Đi câu cá

Dù một số người nghĩ đi câu cá khá nhàm chán, nó vẫn giúp bạn giảm 99 calo sau 25 phút cầm cần câu.

Đi xe đạp

Cứ 15 phút đạp xe, bạn sẽ chia tay với 102 calo. Đây là phương pháp cực kỳ dễ thực hiện.

Ngủ đủ giấc

Bạn có thể cho rằng không có chút calo nào được đốt cháy khi ngủ. Trên thực tế, ngủ đủ giấc giúp bạn giảm cân. Nếu bạn chỉ ngủ 6 tiếng, nguy cơ mắc bệnh béo phì sẽ tăng 23%. Con số này là 50% khi bạn chỉ ngủ có 4 tiếng, 70% nếu giấc ngủ kéo dài 4 tiếng một đêm.

Thư giãn và tập thiền

Bạn hoàn toàn có thể giảm lượng calo bằng cách thiền. Không cần phải thiền quá lâu, 8 lần hít vào thở ra là đủ để làm tiêu tan bớt calo dư thừa.

Chuẩn bị bữa ăn

45 phút chuẩn bị bữa ăn sẽ giúp lượng calo trong cơ thể ít đi 102 đơn vị. Bạn sẽ còn bớt được nhiều calo hơn nếu tự đi ra chợ.

Ăn cay

Ăn nửa thìa cà phê bột ớt cay và mũi bạn sẽ đổ mồ hôi vì cơ thể nóng lên. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy calo đang được đốt cháy. Tuy nhiên không cần thiết phải ăn ớt liên tục.

Ăn đồ ăn giòn

Ăn một quả táo có thể khiến bạn giảm tới 60 calo. Thay vì mua nước táo và tự làm tăng lượng calo, hãy chọn thứ bạn có thể nhai. Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên trong quá trình ăn để nghiền nhỏ thức ăn, giúp đốt calo. Điều này tương tự với khi bạn ăn các thực phẩm giàu protein như thịt, rau và thực phẩm từ sữa.

Nhai kẹo cao su

Kẹo cao su không chỉ giúp hơi thở thơm tho. 12 phút nhai kẹo sẽ làm tiêu tan 11 calo.

Cười nhiều

Cứ mỗi phút cười là bạn giảm được 1,3 calo. Bạn có thể cười khúc khích, cười mím hoặc cười to. Chỉ cần là bạn cười vì thực sự vui vẻ.

Tự động viên

Hãy tự động viên bản thân hoặc tìm kiếm những nguồn cảm hứng ở xung quanh hoặc trên internet. Bạn sẽ kiên trì và nhìn thấy mình có một mục tiêu cần tiến đến.

Nguồn: Vnexpress.net

Tag:

Giảm cân

,

giảm calo

,

đốt cháy calo

,

cách giảm calo đơn giản

,

cách giảm cân tại nhà

,

giảm cân hàng ngày

,

giảm cân mỗi ngày

,


Gửi câu hỏi

Bạn muốn được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, vận động khi giảm cân hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về LIC, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia LIC sẽ trả lời trong vòng 24 giờ.

Đúng 30 phút thì tốn bao nhiêu calo?

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đứng đốt cháy 0,15 kcal mỗi phút so với ngồi. Bằng cách thay thế việc đứng bằng việc ngồi sáu giờ một ngày, một người nặng 65 kg sẽ tiêu tốn thêm 54 kcal mỗi ngày.

Đúng 6 tiếng tốn bao nhiêu calo?

Một nghiên cứu mới, từ Đại học Granada (Tây Ban Nha) đã phát hiện cứ mỗi 6 giờ đứng, cơ thể tiêu tốn nhiều hơn 45 kilocalo so với nằm hoặc ngồi trong cùng thời gian, theo Medical News Today. Điều này có thể giúp đốt cháy bớt lượng calo từ chất béo dự trữ.

Đứng cả ngày giảm bao nhiêu calo?

Lượng calo tiêu hao trong các hoạt động cơ bản hằng ngày.

Một ngày không làm gì tốn bao nhiêu calo?

Điều này có nghĩa là khi nghỉ ngơi, họ sẽ đốt cháy khoảng 1.829,8 calo trong một ngày.