Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

Những chuyến đi ngắn ngày đang là xu hướng hiện đại. Vì vậy, vali size 20 luôn là lựa chọn phổ biến hiện nay. Vậy vali size 20 có phải hành lý kí gửi không?

1. Vali size 20 là gì?

 • Vali size 20 hay còn gọi là vali 5 tấc.
 • Thuộc dòng size nhỏ (size cabin) và là hành lý xách tay được ưa chuộng nhất.
 • Phù hợp với những chuyến đi từ 3-5 ngày, nhỏ gọn, tiện lợi và vô cùng đa dạng.

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

2. Cấu trúc của chiếc vali size 20 nhỏ gọn

2.1. Chất liệu

 • Vali size 20 ngày càng có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng, thiết kế và hoạ tiết đặc săc.
 • 3 chất liệu phổ biến nhất được sử dụng là nhựa, vải và nhôm.

2.2. Kích thước

 • Kích thước vali size 20 là 36.5cm x 25.5cm x 53cm có sự dao động chênh lệch giữa các hãng sản xuất
 • Kích thước size cabin dao động từ 46 – 57cm tương ứng với 18 – 22 inch chiều cao tính từ bánh xe đến phần đầu trên của thân vali.
 • Cân nặng trung bình từ 0.5kg đến 2kg.

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

2.3. Trọng tải

 • Cân nặng từ 7-10kg tương ứng với cân nặng hành lý trung bình các hãng bay cho phép mang lên máy bay. Do đo, bạn hoàn toàn có thể mang theo thành hành lý xách tay lên chuyến bay của mình.
 • Với kích thước này, có thể chứa từ 5-10 bộ quần áo dành cho các chuyến công tác, du lịch ngắn ngày. Tuy nhiên nếu khả năng đóng gói hành lý của bạn “khéo léo hơn” thì số bộ quần áo bạn có thể mang theo còn tăng thêm nữa đấy.

3. Kích thước vali nào có thể mang lên khoang máy bay?

 • Đối với các hãng bay thông dụng hiện nay luôn có những quy định cụ thể về hành lý xách tay và hành lý kí gửi.
 • Đối với hành lý xách tay, quy định hành lý xách tay mang theo có kích thước tương ứng 56cm x 36cm x 23cm và cân nặng hợp lệ dao động từ 7kg – 12kg tuỳ theo các hãng bay và các hạng ghế.
 • Do đó với vali size 20, bạn hoàn toàn có thể mang thành hành lý xách tay mà không cần bất kì thủ tục kí gửi nào cả.

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

4. Những qui định về hành lý xách tay và kí gửi của một số hãng hàng không phổ biến

4.1. Đối với hãng hàng không giá rẻ phổ biến của Việt Nam như Vietjet Air hay Pacific

 • Quy định đối với hành lý xách tay tối đa là 7kg xách tay tương ứng với kích thước 56cm x 36cm x 23cm.

4.2. Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines

Kể từ ngày 01/08/2019, hãng hàng không quốc gia này có chính sách hành lý xách tay và ký gửi mới – chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân, tạo điều kiện cho du khách mang thêm trọng lượng hành lý. Cụ thể:

 • Hành lý xách tay: Khách hàng có thể mang được 2 kiện: một kiện chính (kích thước không quá 56 x 36 x 23cm), trọng lượng tối đa 10kg và một kiện phụ như balo, túi xách tay, cặp…(kích thước không quá 40 x 30 x 15 cm). Khách hạng phổ thông, thương gia và phổ thông đặc biệt sẽ có những chính sách riêng.
 • Hành lý ký gửi: Khách đi hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt được mang một kiện có trọng lượng không quá 23kg và tổng kích thước 3 chiều tối đa là 158cm/62 inch. Đối với khách hạng thương gia, trọng lượng kiện không vượt quá 32kg.

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

4.3. Đối với hãng hàng không Bamboo Airway

 • Hành khách hạng Thương gia được phép mang 2 kiện hành lý xách tay với  trọng lượng vali xách tay 7kg (tối đa) trên kiện. Hành khách hạng Phổ thông được phép mang 1 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7 kg.
 • Kích thước hành lý xách tay được quy định không vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm. Có thể mang một trong những vật dụng cá nhân miễn phí có kích thước tối đa không vượt quá: 40 cm x 30 cm x 10 cm.

Với những lưu ý nhỏ này, chúng tôi hi vọng bạn có thể bỏ túi cho mình cách lựa chọn vali xách tay một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Đảm bảo cho những cuộc hành trình của bạn luôn được trang bị đầy đủ và an toàn.

Kích thước vali ký gửi bao nhiêu ? Có khác với size vali xách tay không? Quy định về size vali ký gửi của các hãng máy bay tại Việt Nam và địa chỉ mua vali ký gửi uy tín.

Đồng hành với mỗi người trong những chuyến đi xa bằng máy bay luôn có những chiếc vali với nhiều size khác nhau. Để có một chuyến đi thuận lợi và làm các thủ tục check in tại sân bay nhanh hơn bạn phải nắm rõ size vali ký gửi của các từng hãng hàng không. Vậy thì hãy tham khảo bài viết này, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy định kích thước size vali của các hãng hàng không nổi tiếng hiện nay.

Hành lý ký gửi là gì? Khác gì với hành lý xách tay

Hành lý ký gửi là những đồ đạc, vật dụng mà bạn mang đi theo trong chuyến đi và phải chi trả một số tiền cho số lượng hành lý đó khi lên máy bay. Vậy thì hành lý xách tay khác gì so với hành lý ký gửi?

Hành lý xách tay: Là những hành lý có trọng lượng không quá lớn, không có chứa mà hãng bay cấm vật cấm và bạn được phép mang lên khoang hành khách của máy bay. Trọng lượng của hành lý xách tay thì sẽ theo quy định của từng hãng hàng không, thông thường thì bạn có thể đem loại vali có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm, tương ứng với vali size 20 inch hoặc nhỏ hơn. 

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

Hành lý xách tay có khối lượng nhẹ và được phép mang lên khoang hành khách

Hành lý ký gửi: Đối với hành lý ký gửi thì có trọng lượng lớn, không thể mang theo người và bạn phải đăng ký dịch vụ ký gửi tại sân bay. Sau khi làm xong thủ tục ký gửi thì hành lý của bạn sẽ được vận chuyển tới khoang để hành lý riêng của máy bay.

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

Hành lý ký gửi thường nặng và cồng kềnh, không được mang theo người

Size vali ký gửi của các hãng hàng không tại Việt Nam

Vietnam Airlines

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

Theo quy định của hãng này, hành lý xách tay bạn được mang theo bao gồm 1 kiện xách tay có trọng lượng tối đa là 10kg và 1 phụ kiện khác. Tổng trọng lượng không vượt quá 12kg đối với hạng phổ thông, đối với hạng thương gia và phổ thông đặc biệt, tổng trọng lượng không vượt quá 18kg. Như vậy thì kích thước của kiện xách tay tối đa sẽ là 56cm x 36cm x 23cm và 1 phụ kiện khác là 40cm x 30cm x 15cm. . 

Đó là kích thước của hành lý xách tay, vậy size vali ký gửi vietnam airline là bao nhiêu? Tất cả những hành lý có kích thước và trọng lượng lớn hơn các thông số nêu trên sẽ phải đăng ký dịch vụ ký gửi tại sân bay. Khi ký gửi bạn sẽ được miễn phí 1 kiện hành lý 23kg đối với hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt, hạng thương gia sẽ được miễn phí 1 kiện 32kg. Nếu như hành lý của bạn quá nhiều thì bạn cần phải trả một số tiền nhất định cho hành lý ký gửi của mình. 

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

Miễn phí 1 kiện hành lý 23 kg khi ký gửi tại Vietnam Airlines

Vietjet Air

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

Hành lý xách tay của hãng này gồm có 1 kiện xách tay không vượt quá 07kg, có kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm và 1 túi hành lý xách tay nhỏ trọng lượng không vượt quá 02kg.

Đối với hành lý xách tay hãng cũng có những tiêu chuẩn riêng, vậy vali ký gửi size bao nhiêu là hợp lý khi di chuyển bằng máy bay của hãng này. Đầu tiên là trọng lượng hành lý ký gửi không được vượt 32kg/ 1 kiện, kích thước tối đa 200cm x 119cm x 81 cm. Nếu hành lý của bạn quá nhiều và vượt quá tiêu chuẩn thì bạn cần mua gói dịch vụ ký gửi hành lý tại quầy.

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

Hành lý ký gửi sẽ có kích thước tối đa là 119cm x 119cm x 91cm

Bamboo Airways

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

Khi bạn ngồi hạng phổ thông thì bạn sẽ được mang 1 kiện xách tay 07kg và 1 vật dụng nhỏ không quá 03kg. Còn khi ngồi hạng thương gia bạn sẽ được phép mang 02 kiện xách tay, mỗi kiện không quá 07kg. 

Đối với hành lý ký gửi, bạn sẽ được miễn cước đối với hành lý không quá 32kg. Khi hành lý của bạn vượt quá tiêu chuẩn trên thì bạn sẽ mua gói dịch vụ theo từng mức như gói 5kg, 10kg, 15kg,...với các mức giá khác nhau. 

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

Miễn phí cho kiện 32kg khi ký gửi hành lý

Pacific Airlines

Khi di chuyển bằng máy bay của hãng này, bạn sẽ được xách tay 1 kiện hành lý và 1 phụ kiện khác, tổng trọng lượng tối đa của 2 kiện này là 07kg, với kích thước tối đa của kiện hành lý là 56cm x 36cm x 23cm, của kiện phụ là 40cm x 30cm x 10cm

Quy định ký gửi của hãng này tương tự với Vietnam Airlines đó là khi bạn đặt vé máy bay thì sẽ được mang theo hành lý không vượt quá 23kg (tùy hạng vé). Kích thước hành lý ký gửi tối đa là 158cm, trọng lượng từ 23kg - 40kg. 

Hành lý 23kg nên mua vali size bao nhiêu?

Hành lý xách tay gồm 2 kiện và không vượt quá 07kg

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ ký gửi tại sân bay

 • Khi bạn đi du lịch ngắn ngày hãy chú ý lọc và mang những đồ dùng cần thiết, tránh mang quá nhiều thứ linh tinh khác mà có khi bạn không dùng tới, như vậy sẽ làm giảm bớt trọng lượng cho chiếc vali của bạn.

 • Bạn nên giữ gìn những tài sản có giá trị bên cạnh mình, tránh để những đồ đó ở vali ký gửi để không bị mất cắp đồ.

 • Chú ý dùng những chiếc vali chính hãng có chất lượng tốt để khi ký gửi sẽ an toàn hơn, tránh các trường hợp như khoá kéo vali yếu mà bị bung ra trong quá trình máy bay di chuyển. Nếu bạn đang tìm những mẫu vali có chất lượng tốt hãy tham khảo tại Miti.vn, nơi cung cấp rất nhiều mẫu vali chính hãng đẹp, chắc chắn, nhiều màu sắc và đầy đủ kích thước. 

Đối với mỗi hãng hàng không thì quy định về size vali ký gửi và hành lý xách tay là khác nhau. Mong rằng bài viết cung cấp đủ những thông tin bạn cần về ký gửi hành lý. Để chuyến đi của bạn được diễn ra suôn sẻ hơn thì bạn nên chọn size vali phù hợp với từng chuyến đi để tránh mất phí ký gửi. Bên cạnh chọn size vali phù hợp thì bạn cũng nên chọn các mẫu vali có chất lượng tốt để bảo quản đồ đạc một cách tốt nhất.