Ngày Budh Ashtami 2023 bằng tiếng Hindi

Budh Ashtami 2022. Người ta tin rằng vào ngày của Budha Ashtami, tội lỗi của những người tôn thờ Chúa Shankar và Mẹ Parvati cùng với Sao Thủy sẽ bị tiêu diệt. Biết khi nào là nhanh chóng của Budh Ashtami 2022 vào tháng Hai. Cùng với điều này, cũng biết khi nào trong một năm sẽ có Budh Ashtami nhanh chóng.

hành tinh sao thủy

Budh Ashtami 2022. Vào ngày này, các tín đồ thờ phượng Đức Phật và cầu xin sự ban phước của Ngài. họ nhịn ăn vào ngày này. 'Naivedya' đặc biệt được chuẩn bị và dâng lên Đức Phật. Những người tuân thủ nhanh chóng chỉ có thể ăn prasad này sau khi hoàn thành các nghi lễ thờ cúng. Các tín đồ tôn thờ hình ảnh của một vị thần in trên đồng tiền vàng hoặc bạc. Tại nơi thờ cúng đặt một chiếc lu đựng đầy nước, bên trên đặt một quả dừa xanh chưa gọt vỏ.

Sau lễ puja, 'Naivedya' được ăn và phân phát cho những người sùng đạo khác. Người ta tin rằng quan sát Đức Phật Ashtami nhịn ăn 8 lần liên tiếp mỗi năm sẽ đáp ứng mọi mong muốn. Một đồng xu bằng vàng hoặc bạc có hình Đức Phật được tặng cho một Bà la môn sau khi hoàn thành tám lời nguyện. Chúa Shankar và Mẹ Parvati cũng được thờ phụng vào ngày này ở nhiều nơi.

Budh Ashtami Tithi (Thời gian Ashtami Tithi). 23 tháng 2 lúc 4 giờ chiều. 56 đến 24 tháng 2 3 giờ chiều. đến 04

Budh Ashtami là ngày nào trong năm 2022 (Budh Ashtami Vrat ngày nào trong năm 2022)

ngày 23 tháng 2. Khởi đầu của Ashtami Tithi. 23 tháng 2 tối 4. 56, Ashtami Tithi kết thúc. 24 tháng 2 3. 04
ngày 20 tháng Bảy. Khởi đầu của Ashtami Tithi. 20 tháng 7 sáng 7. 36, Ashtami Tithi kết thúc. 21 tháng 7 lúc 8. 12
16 tháng 11. Khởi đầu của Ashtami Tithi. 16 tháng 11 sáng 5. 50, Ashtami Tithi kết thúc. 17 tháng 11, sáng 7. 57
30 tháng 11. Khởi đầu của Ashtami Tithi. 30 tháng 11 sáng 8. 58, Ashtami Tithi kết thúc. 01 tháng 12 sáng 7. 21

Ý nghĩa của Budh Ashtami Vrat

Vinh quang chưa từng thấy của Budha Ashtami Vrat được mô tả trong 'Brahmanda Purana' và các văn bản tôn giáo Hindu khác. Người ta tin rằng ai quan sát Đức Phật Ashtami nhanh chóng sẽ được giải thoát khỏi mọi tội lỗi của mình. Ngay cả những tội lỗi của kiếp trước cũng được xóa bỏ bằng cách thờ phượng Thần Shiva và Parvati vào ngày này. Đức Phật Ashtami Vrat cũng được quan sát bởi những người có 'Đức Phật Graha Dosha'. Bằng cách thực hiện nghi lễ puja này, các tác động xấu của hành tinh Sao Thủy bị loại bỏ và các khiếm khuyết của hành tinh cũng được loại bỏ.

Thích chúng tôi trên Facebook hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter để biết tin tức nóng hổi và cập nhật tin tức trực tiếp. Ấn Độ. Đọc chi tiết về Tôn giáo và các tin tức mới nhất khác

Năm 2022 đã được ban phước với bốn Budh Ashtamis. Lần đầu tiên diễn ra vào tháng Hai, lần thứ hai sẽ diễn ra vào ngày mai 20 tháng 7 và hai lần cuối cùng dự kiến ​​​​vào tháng 11 năm nay.

thời gian

Budh Ashtami xảy ra khi Ashtami Tithi rơi vào thứ Tư. thời gian tithi cho ngày mai là

Ashtami Tithi bắt đầu vào ngày 20 tháng 7 lúc 7. 36. M và kết thúc vào ngày hôm sau vào ngày 21 tháng 7 lúc 8. 12A. M. Những người sùng đạo giữ một sự nhanh chóng và tôn thờ Chúa Shiva và Nữ thần Parvati

Kinh thánh và truyền thuyết của đạo Hindu gắn liền với Budh Ashtami nói rằng người ăn chay Budh Ashtami sẽ không bao giờ bị đày xuống địa ngục sau khi chết. Họ dành cả ngày để cầu nguyện, đồng thời tìm kiếm những phước lành thiêng liêng cho sự thịnh vượng và hạnh phúc. Nhanh chóng được quan sát rộng rãi ở các bang phía bắc của Ấn Độ, bao gồm Gujarat và Maharashtra.

Phương pháp thờ cúng

Vào ngày này, các tín đồ tôn thờ Budh Graha và cầu xin sự ban phước của ngài. Họ chuẩn bị Niavedya đặc biệt và dâng lên Chúa. Họ chỉ tiến hành ăn Prasad sau khi nghi lễ Puja kết thúc. Thực hành là để Kalash chứa đầy nước bên cạnh thần tượng hoặc một bức ảnh của thần tượng, Chúa Budh và đặt một quả dừa xanh gần đó

Budh Ashtami Vrat phải được thực hiện vào tất cả các ngày diễn ra trong năm và sau đó nên quyên góp cho một Bà la môn. Những người thực hành cách nhịn ăn này tin rằng làm như vậy, họ sẽ được Chúa phù hộ và sẽ tránh được việc xuống địa ngục.

Cùng với Chúa Budh, Shiva và Parvati cũng được tôn thờ.

ý nghĩa

Brahmanda Purana nói rằng những người giữ vrat này sẽ được miễn trừ mọi tội lỗi từ kiếp trước và do đó không bị nghiệp chướng. Điều hoàn toàn quan trọng là những người bị ảnh hưởng bởi Budha Graha Dosha sẽ có thể vượt qua những tác động tiêu cực bằng cách giữ những lần nhịn ăn này (vrats).

Pradosh Vrat, còn được gọi là Pradosham ở Nam Ấn Độ, được quan sát để tìm kiếm sự ban phước của Thần Shiva.

Pradosh Vrat được quan sát trên cả Trayodashi Tithis,. e. Shukla Paksha Trayodashi và Krishna Paksha Trayodashi, vào tháng Âm lịch. Một số người phân biệt giữa Shukla và Krishna Paksha Pradosham

Khi ngày Pradosham rơi vào thứ Hai, nó được gọi là Soma Pradosham, vào thứ Ba, nó được gọi là Bhauma Pradosham và vào thứ Bảy, nó được gọi là Shani Pradosham

Shukla Ashtami được coi là bình thường đối với hầu hết các hoạt động tốt lành. Do đó, nó được bao gồm trong thời gian Muhurat Tốt. Trang này liệt kê tất cả Shukla Ashtami trong năm 2023 với thời gian bắt đầu và kết thúc của chúng.

Shukla Ashtami Tithi là các thuộc tính sau -

  • sư phụ. Siva
  • Loại. ngày jaya
  • Swabhava. Sangarsha Purna

ghi chú. Tất cả thời gian được biểu thị bằng ký hiệu 12 giờ theo giờ địa phương của Thành phố Redwood, Hoa Kỳ với điều chỉnh DST (nếu có)
Giờ quá nửa đêm được thêm vào ngày hôm sau. Ở Panchang ngày bắt đầu và kết thúc với mặt trời mọc

Khi nào là sao Thủy ngày 8 năm 2023?

Budh Ashtami, tầm quan trọng và phương thức thờ cúng vào ngày 29 tháng 3 năm 2023 (Thứ Tư)

Budh Ashtami vào ngày nào?

Đức Phật Margi 2022. Sao Thủy nghịch hành vào chính ngày 10 tháng 9. Bây giờ vào ngày 02 tháng 10, Sao Thủy sẽ di chuyển trong cung Xử Nữ. Sau đó Sao Thủy sẽ trực tiếp cho đến ngày 26 tháng 10. Ngày 03 tháng 10 là Mahashtami và ngày 04 tháng 10 là Mahanavami.

Budh Ashtami là gì?

Buddha Ashtami Một ngày tốt lành cho những người sùng đạo Hindu, xảy ra khi 'Ashtami' tithi (ngày thứ 8) trong lịch âm truyền thống của người Hindu rơi vào Thứ Tư hoặc 'Badhwar'.