Tả một đoạn văn ngắn về cánh đồng năm 2024

TOP 5 Đoạn văn tả cánh đồng lúa có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hóa giúp các em học sinh lớp 5 có thêm nhiều ý tưởng mới, nhanh chóng viết đoạn văn miêu tả cánh đồng thật hay.

Show

Tả một đoạn văn ngắn về cánh đồng năm 2024

Cánh đồng lúa quê em mới đẹp làm sao, bầu trời trong xanh, gió thổi nhè nhẹ mát rượi mang lại cảm giác thư thái vô cùng. Qua 5 đoạn văn tả cánh đồng lúa này, còn giúp các em biết cách sử dụng các biện pháp nhân hóa, so sánh để bài viết thêm sinh động, ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 5.

Đoạn văn tả cánh đồng lúa - Mẫu 1

Buổi sáng sớm ở quê đẹp biết bao, nhưng đẹp hơn hẳn đó là được ngắm nhìn cánh đồng lúa chín vào buổi sáng sớm như vậy. Bầu trời trong xanh, những đám mây trắng, hồng bay lơ lửng trên cao như những cây kẹo bông gòn. Trên đường đi dạo nhìn lại phía cánh đồng mới thật là đẹp, cánh đồng lúa rộng bao la, vàng ươm. Sáng sớm, trên cánh đồng không khí mát mẻ, yên tĩnh, cảm giác thật là yên bình. Những cây lúa vàng óng đung đưa trong gió như đang vui đùa. Những cây lúa rì rầm chuyện trò, nô đùa trông thật vui. Trên cành cây gần đó, Những chú chim hót líu lo nghe thật vui tai. Chị gió, chị mây nô đùa làm cho không khí càng thêm dịu. Cánh đồng lúa buổi sáng sớm mới đẹp làm sao! Không khí ở quê buổi sáng hòa trộn lại với cánh đồng lúa trông thật đẹp và yên bình. Em rất thích ngắm cảnh cánh đồng lúa vào buổi sáng.

- So sánh: những cây lúa vàng óng đung đưa trong gió như đang vui đùa

- Nhân hóa: chị gió, chị mây

Đoạn văn tả cánh đồng lúa - Mẫu 2

Lúc này, lúa ngoài đồng đương thì con gái. Những thân lúa xanh tốt và dẻo dai. Nhìn từ xa, cả cánh đồng như một dòng sông xanh, sóng xô dập dờn. Những hạt thóc tròn trĩnh, xanh non, như ngại ngùng trước ánh mắt của bác nông dân, nên cuộn mình lẩn trốn trong lá lúa. Thỉnh thoảng, bác gió ghé thăm cánh đồng, làm tất cả xao động lên. Những bông lúa thi nhau rung rinh, va vào nhau xì xào chào bác gió. Thật là rộn ràng!

- So sánh: cả cánh đồng như một dòng sông xanh, sóng xô dập dờn

- Nhân hóa:

 • hạt thóc tròn trĩnh, xanh non, như ngại ngùng trước ánh mắt của bác nông dân, nên cuộn mình lẩn trốn trong lá lúa
 • bác gió ghé thăm cánh đồng
 • những bông lúa … chào bác gió

Đoạn văn tả cánh đồng lúa - Mẫu 3

Mấy ngày hôm nay, lúa ngoài đồng chín vàng ươm, báo nhắc về ngày mùa bội thu và bận rộn. Cả cánh đồng lúc này trông như một tấm thảm màu vàng khổng lồ, mà nàng tiên nào đó làm rớt xuống trần gian. Thỉnh thoảng, lại thấy một vài chú chim nhỏ, nhảy nhót giữa những thửa ruộng, ngắm nghía những hạt lúa chín. Có lúc, chú ta dừng lại, nghiêng nghiêng cái đầu đăm chiêu quan sát, rồi lại gật gù, tỏ vẻ rất tâm đắc, hài lòng với sự bội thu của năm nay. Lác đác đằng xa, là những chiếc máy gặt, máy xát được mang về làng để chuẩn bị cho ngày thu hoạch. Sự vội vàng, rộn rã chảy thầm trong mỗi gia đình khi mùa gặt đã đến bên ngưỡng cửa.

- So sánh: cả cánh đồng lúc này trông như một tấm thảm màu vàng khổng lồ.

- Nhân hóa: chú ta dừng lại, nghiêng nghiêng cái đầu đăm chiêu quan sát, rồi lại gật gù, tỏ vẻ rất tâm đắc, hài lòng với sự bội thu của năm nay.

Đoạn văn tả cánh đồng lúa - Mẫu 4

Mấy hôm nay, ruộng lúa đang vào những ngày đẹp nhất. Những bông lúa đã no say tinh túy của đất trời mà căng tròn, nặng trĩu. Những thân lúa không chịu nổi sức nặng của “hạt ngọc trời” nên cong cả mình xuống, giống như những cái lưỡi liềm. Mỗi khi gió thổi qua, chúng lại đúng đưa, va vào nhau như đang chụm đầu bàn tán về điều gì đó thú vị lắm. Thế nhưng, khi gió ngừng, các bông lúa lại nhanh chóng trở về vị trí cũ, nghiêm túc đứng im như các chú bộ đội.

- So sánh:

 • những thân lúa không chịu nổi sức nặng của “hạt ngọc trời” nên cong cả mình xuống, giống như những cái lưỡi liềm
 • nghiêm túc đứng im như các chú bộ đội

- Nhân hóa: đang chụm đầu bàn tán về điều gì đó thú vị lắm

Đoạn văn tả cánh đồng lúa - Mẫu 5

Mới hôm nào cả cánh đồng còn xanh mướt, vậy mà hôm nay đã chín vàng. Đó là một màu vàng ươm, bóng sáng như ánh nắng mặt trời mùa hạ. Toàn cây lúa, từ thân, lá đến hạt thóc đều chín vàng ươm. Những hạt thóc béo mập, tròn trĩnh kết thành chùm, khiến thân lúa trĩu xuống như người mẹ đang cõng con của mình. Thỉnh thoảng, lại có vài cậu chim cu gáy sà xuống, tò mò nhìn ngắm những bông lúa rung rinh theo gió. Nhưng rồi chúng lại vội bay đi như đang bận rộn một điều gì đó. Lác đác giữa các thửa ruộng chín thơm, là những người nông dân đang dạo quanh để ngắm nhìn thành quả của mình sau bao tháng ngày vất vả,

Top 13 bài văn tả cánh đồng quê em lớp 5 ngắn gọn đầy đủ ý đạt điểm cao cho các em học sinh lớp 5 tham khảo. 13 bài văn tả cánh đồng lúa bao gồm : tả cánh đồng lúa chín, tả cánh đồng lúa vào sáng sớm và tả cánh đồng lúa vào lúc hoàng hôn. Cùng tham khảo và viết đoạn văn tả cánh đồng ngắn gọn trong bài văn tả cảnh đẹp nhé các em học sinh lớp 5.

Tả một đoạn văn ngắn về cánh đồng năm 2024
Bài Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín Lớp 5 Ngắn Gọn Nhất Việt Nam

Dàn ý bài văn tả cánh đồng lớp 5 ngắn gọn

Mở bài: Giới thiệu cánh đồng lúa Thân bài:

 • Nhìn từ xa, cánh đồng lúa giống như tấm thảm màu vàng nhấp nhô từng đợt
 • Những cây lúa nặng trĩu hạt cong cong giống như lưỡi liềm của các bác nông dân
 • Lá lúa dài, chuyển sang màu vàng sẫm
 • Hạt lúa căng tròn, vỏ màu vàng, từng hạt lúa kết lại với nhau như một chuỗi ngọc dài
 • Hương lúa chín thơm hoà vào làn gió mát lan toả khắp không gian
 • Các bác nông dân bắt đầu ra gặt lúa. Những chiếc máy gặt hoạt động năng suất giúp đỡ người dân
 • Tiếng cười tiếng nói chuyện ríu rít làm không gian trở nên sôi động hơn

Kết bài: Tình cảm của em đối với cánh đồng lúa

Xem hướng dẫn tả cánh đồng lúa chín trên kênh YTB của Tài Liệu Học Tập

Top 13 bài văn tả cánh đồng lớp 5 ngắn gọn nhất

Tả cánh đồng lớp 5 ngắn gọn – bài số 1

Mỗi mùa lúa chín, làng em lại tràn ngập không khí vui vẻ, hân hoan. Đó là niềm vui khi gặt hái những thành quả sau bao ngày cày cuốc, chăm bón, niềm hân hoan về một mùa màng bội thu.

Cánh đồng lúa trông như một dải lụa vàng óng ả phấp phới trong nắng mai. Những bông lúa vàng ươm như màu nghệ, trĩu nặng những hạt gạo thơm ngon. Những bông lúa oằn mình xuống, cong cong như chiếc liềm mà bà hay dùng để cắt cỏ. Hương lúa chín vừa ngào ngạt, vừa ngọt ngào. Sáng sớm, các bác nông dân đã tấp nập ra đồng gặt lúa. Từng cây lúa chín vàng lần lượt đổ xuống rồi được bó và chất lên xe chở về.

Cánh đồng lúa chín quê em rất đẹp. Nó không chỉ đẹp bởi bông lúa, nó còn đẹp bởi ánh mắt sáng ngời và nụ cười hạnh phúc, vui vẻ của các bác nông dân.

Xem thêm: Viết bài văn tả cảnh sinh hoạt

Tả cánh đồng quê em ngắn gọn lớp 5- bài số 2

Trên đường từ nhà đi học, em phải đi qua một đoạn cánh đồng của làng. Đối với em, đây chính là khung cảnh đẹp nhất của quê mình.

Những thửa ruộng nằm san sát nhau, được chia tách bằng những lối đi nhỏ xanh mướt. Từ trên cao nhìn xuống, chúng trông như những ô bàn cờ khổng lồ. Trên những thửa ruộng ấy, những bông lúa đang nhảy múa với nắng mai. Cả cánh đồng được bao phủ một màu vàng của lúa chín. Chín từ những hạt gạo tròn, mẩy đến những chiếc lá mảnh mai đến cả những gốc lúa dẻo dai, cứng cỏi. Những cây lúa đang ngả vào nhau như đang thì thầm trò chuyện, như muốn báo hiệu một mùa bội thu lại đến.

Ngắm nhìn cánh đồng lúa quê mình, em càng cảm thấy yêu quê hương mình hơn. Em hứa sẽ học tập thật giỏi để giúp quê hương ngày càng giàu đẹp.

Xem thêm: Tả cảnh ruộng bậc thang ngắn gọn

Tả một đoạn văn ngắn về cánh đồng năm 2024
Tả cánh đồng quê em ngắn gọn lớp 5

Tả cánh đồng lúa vào sáng sớm lớp 5 ngắn gọn nhất- mẫu số 3

Đằng đông, ông mặt trời đang từ từ nhô lên cao. Vạn vật bừng tỉnh giấc sau một đêm yên ả. Những cây lúa cũng thức giấc, lao xao trong gió, vui đùa cùng nhau.

Cánh đồng lúa quê em đương thì con gái. Những bông lúa cao đến đầu gối, xanh rì một màu xanh tươi mát. Sáng sớm, những giọt sương vẫn còn đọng lại trên lá, long lanh như những viên pha lê. Những hạt gạo lúc này còn non, thơm mùi sữa. Hương lúa thoang thoảng hòa cùng không khí tươi mát buổi sáng tạo cho người ta cảm giác thật dễ chịu. Nhìn từ trên cao, cánh đồng lúa như tấm vải màu xanh đang tung bay trong làn gió mát. Lác đác có một vài bác nông dân ra đồng sớm để thăm lúa.

Em yêu vô cùng cánh đồng lúa quê mình. Em mong cho thời tiết thuận lợi, người dân luôn bền lòng để có một mùa màng bội thu.

Xem thêm: Tả cơn mưa lớp 5 ngắn gọn

Tả một đoạn văn ngắn về cánh đồng năm 2024
Tả cánh đồng lúa vào sáng sớm lớp 5 ngắn gọn nhất

Tả cánh đồng lúa ngắn gọn – mẫu số 4

Quê hương em là ngôi làng nhỏ nằm ven sông Hồng. Từ bao đời nay, cây lúa chính là hình ảnh thân thuộc, mộc mạc của quê hương. Chính vì vậy, cánh đồng lúa là hình ảnh đẹp nhất trong em.

Mới ngày nào, cánh đồng lúa chỉ lấm tấm mấy cây mạ non mà nay đã được bao phủ bởi một màu xanh rì. Những cây lúa đã đẻ ra nhiều nhánh hơn, khỏe mạnh và cứng cáp hơn. Lúa đang thì con gái đã cao quá bờ, nên nhìn từ xa chỉ thấy một màu xanh trải dài tít tắp. Khắp cánh đồng được trùm lên một màu xanh tươi mát. Xa xa, thấp thoáng những chiếc nón trắng của các bác nông dân ra đồng làm lụng.

Nhờ có cây lúa vàng mà em được đi học, được có cơm no áo ấm. Em thầm cảm ơn cây lúa, cảm ơn những người nông dân.

Xem thêm: Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em dài

Bài văn tả cánh đồng lúa ngắn gọn nhất lớp 5 – mẫu số 5

Quê hương em không có nhiều danh lam thắng cảnh, nhưng với em, bất cứ đâu cũng đều là cảnh đẹp. Trong đó, em thích nhất khung cảnh cánh đồng lúa vào mùa gặt.

Đó là lúc mà lúa đã chín vàng ươm. Những bông lúa như được nhuộm một sắc vàng từ thân đến lá và đến cả từng hạt thóc. Sắc vàng ấy thật rực rỡ, nó rực rỡ hơn cả ánh nắng ngày hạ, hơn cả những gam màu vàng chói xung quanh. Một cơn gió bất chợt ghé qua, những bông lúa rì rào uốn lượn như những làn sóng thi nhau tấp vào bờ. Hương lúa thơm thoang thoảng, bay trong không khí, như muốn báo hiệu cho mọi người biết rằng một vụ mùa sắp đến.

Cánh đồng lúa chín quê em thật đẹp. Nó mang một vẻ đẹp bình dị, mộc mạc nhưng khó phai trong lòng mỗi người con nơi đây.

Xem thêm: Tả một khu vui chơi giải trí mà em thích

Tả một đoạn văn ngắn về cánh đồng năm 2024
Bài văn tả cánh đồng lúa ngắn gọn nhất lớp 5( Nguồn ảnh: Zing.vn)

Bài văn tả cánh đồng lúa chín lớp 5 ngắn gọn – mẫu số 6

Sáng sớm tinh mơ, em cùng bố chạy dọc quanh con đường làng. Hai bên đường là cánh đồng lúa chín vàng, rộng mênh mông.

Cánh đồng lúa chín như một tấm thảm khổng lồ màu vàng óng. Dưới ánh nắng nhè nhẹ của buổi sáng, trông chúng như được đính thêm hàng ngàn những viên kim cương lấp lánh. Những bông lúa cong mình đang ngả đầu vào nhau trông thật đáng yêu. Bao bọc cánh đồng là những con đường nhỏ mềm mại, như những dải lụa, xanh mướt một màu cỏ non. Những chú chim đang tung tăng nhảy nhót, kêu chiếp chiếp nghe thật vui tai. Thỉnh thoảng lại có đàn bướm trắng bay là là trên những bông lúa như muốn góp vui.

Mặt trời đã lên cao hơn, những bác nông dân chăm chỉ đã hớn hở ra đồng để gặt lúa. Tiếng nói chuyện, cười đùa làm không khí nhộn nhịp hẳn lên.

Văn tả cánh đồng lúa ngắn gọn nhất lớp 5- mẫu số 7

Mỗi dịp về quê ngoại chơi, em đều cảm thấy vô cùng thích thú mỗi khi được đi dạo trên con đường làng và được ngắm nhìn cánh đồng lúa hai bên đường.

Cánh đồng lúa khoác trên mình màu xanh êm dịu, khiến cho bất cứ ai cũng đều thích thú khi ngắm nhìn nó. Sau cơn mưa rào đêm qua, cánh đồng như tươi mát hơn, tràn đầy sức sống hơn. Cánh đồng lúa được chia thành từng ô nhỏ, vuông vắn với những bờ cao để ngăn cho nước không chảy ra ngoài. Những cây lúa cứng cáp đang ấp ủ những hạt thóc bên trong. Mùi lúa non thơm thơm, vị ngọt ngọt thật ấn tượng.

Cánh đồng lúa là nơi lưu giữ bao kỷ niệm của em mỗi lần về quê. Đó là những sáng dạo bước cùng bố, là những chiều thả diều cùng các bạn. Em rất yêu cánh đồng lúa nơi đây.

Tả một đoạn văn ngắn về cánh đồng năm 2024
Văn tả cánh đồng lúa ngắn gọn nhất lớp 5.( Nguồn ảnh: internet.)

Văn tả cánh đồng lúa đang thì con gái ngắn gọn nhất – mẫu số 8

Ở mỗi vùng quê, cánh đồng lúa là hình ảnh vô cùng quen thuộc. Cây lúa đã gắn liền với nếp sống của mỗi người dân nơi đây.

Cánh đồng lúa quê em đẹp lắm. Lúa non xanh mướt, phơi phới trong nắng mai. Những chiếc lá mảnh mai, vẫn còn đọng lại những hạt sương đêm đang vẫy vẫy trong gió như đang chào đón em. Thời điểm này, những cây lúa đang trổ đòng. Những nhánh lúa non nép mình trong thân như những cô gái tuổi xuân còn thẹn thùng, ngại ngùng. Vậy mà chỉ một khoảng thời gian nữa thôi, cánh đồng lúa sẽ được nhuộm bởi màu vàng của lúa chín.

Cây lúa đã nuôi lớn biết bao thế hệ, đã gắn bó sâu sắc với người dân quê em. Đây là nơi để người dân tăng gia sản xuất, cũng là cánh đồng tuổi thơ, cánh đồng chứa đầy kỷ niệm của em.

Tả một đoạn văn ngắn về cánh đồng năm 2024
Văn tả cánh đồng lúa đang thì con gái ngắn gọn nhất.( Nguồn ảnh: Báo Kontum )

Bài văn tả cánh đồng lúa chín ngắn gọn lớp 5 – mẫu số 9

Phía chân trời, ông mặt trời đang dần khuất bóng sau luỹ tre làng. Những tia nắng yếu ớt dần thu lại trên những bông lúa vàng óng ả.

Cánh đồng lúa quê em thật đẹp. Màu vàng của những bông lúa càng trở nên nổi bật hơn dưới ánh nắng chiều tà. Trên cao, những đám mây trôi nhè nhẹ như chưa muốn kết thúc một ngày. Dưới cánh đồng, những bông lúa vàng trĩu nặng hạt đang tựa đầu vào nhau, đung đưa theo làn gió mát. Xa xa, từng đàn cò trắng đang nối đuôi nhau quay về tổ. Các bác nông dân cũng hối hả kết thúc công việc để trở về nhà. Dù trên gương mặt ai cũng lấm tấm mồ hôi, nhưng mọi người đều nở nụ cười rạng rỡ.

Có lẽ, đó là niềm vui khi hăng say lao động, niềm vui khi mùa màng bội thu. Mỗi lần ngắm nhìn khung cảnh đồng lúa quê hương mình, em đều cảm thấy thật tự hào.

Bài văn tả cánh đồng lúa ngắn gọn nhất lớp 6 – mẫu số 10

Mỗi lần về quê, em thường cùng các bạn trong xóm chạy ra chỗ cánh đồng chơi đùa. Cánh đồng lúa vào buổi sáng trông thật tràn đầy sức sống.

Bầu trời cao và trong xanh, trên trời, những đám mây trắng tựa như bông đang lặng lẽ trôi. Trên những cành cây, những chú chim đang hót líu lo chào ngày mới. Những bông lúa chín vàng đã thức giấc, hân hoan chào ngày mới. Chúng trĩu nặng những hạt ngọc của trời đất, uốn cong vào nhau như đang tựa đầu trò chuyện. Chỉ cần một làn gió nhẹ thoáng qua, những bông lúa lượn sóng dập dềnh, lá lúa cọ vào nhau nghe xào xạc thật vui tai. Theo làn gió, hương lúa lan tỏa ra khắp không gian.

Em yêu biết bao cánh đồng lúa quê mình. Em tự nhủ sẽ học tập thật tốt để mai này xây dựng quê hương tốt đẹp hơn.

Tả cánh đồng lúa chín quê em lớp 5 hay nhất – Bài 11

Đối với em, cánh đồng lúa chín vàng là một hình ảnh vô cùng quen thuộc. Cánh đồng lúa chín gắn liền với tuổi thơ của em, với những trò chơi cùng các bạn trong xóm.

Nhìn từ xa, cánh đồng lúa như một tấm thảm màu vàng khổng lồ đang được ai đó tung lên hạ xuống. Dưới ánh nắng, sắc vàng của lúa càng thêm phần rực rỡ, như đang báo hiệu một vụ mùa trù phú, ấm no. Những bông lúa trĩu nặng, từng hạt lúa đều tăm tắp ngả vào nhau nom như đang thì thầm trò chuyện. Sắc vàng ấm áp lan toả từ thân lên từng kẽ lá. Những hạt sương tinh nghịch vẫn còn đọng lại trên lá được nắng chiếu vào lấp lánh như những viên kim cương. Thỉnh thoảng từng cơn gió nhẹ nhàng lướt qua, cả biển lúa xao động như những con sóng xô đuổi nhau vỗ vào bờ. Tiếng các hạt thóc va vào nhau xào xào dường như đang báo hiệu một mùa màng bội thu. Hương lúa chín thơm ngọt hoà vào cơn gió lan toả khắp không gian rộng lớn. Lác đác đã xuất hiện các bác nông dân ra đồng gặt lúa. Những chiếc máy gặt thi nhau hoạt động hết công suất để giúp đỡ người nông dân. Tiếng cười, tiếng nói chuyện của mọi người làm không gian sôi động, vui vẻ hẳn lên. Ánh mắt ai cũng tràn ngập niềm vui vì có một mùa màng bội thu.

Em rất thích ngắm nhìn cánh đồng lúa chín quê hương mình. Em mong cho mùa vụ năm nào cũng thu hoạch được nhiều để người dân quê em có cuộc sống ấm no.

Xem thêm: Tả con mèo lớp 5

Tả một đoạn văn ngắn về cánh đồng năm 2024
viết đoạn văn tả cánh đồng lúa chín lớp 5 ngắn gọn( Nguồn ảnh: internet)

Bài văn tả cánh đồng lúa vào sáng sớm ngắn gọn- Bài mẫu 12

Ngôi nhà của em nằm gần cánh đồng lúa quê hương. Vì thế, mỗi buổi sáng em đều được ngắm nhìn cảnh cánh đồng lúc bình minh.

Buổi sáng, trời trong xanh không một gợn mây. Những tia nắng ấm áp đầu tiên của ngày mới xua tan đi lớp sương mù còn vương trên cánh đồng lúa. Những bông lúa lúc này đương thì con gái, xanh mát và tươi tốt. Trên từng chiếc lá, những hạt sương long lanh vẫn còn đọng lại lấp lánh như những viên pha lê. Cánh đồng lúa như một vùng biển màu xanh lá với những đợt sóng nối đuôi nhau chạy vào bờ. Tiếng xào xạc của lá giống như một lời chào ngày mới tươi đẹp và tốt lành. Từng làn gió mát thổi qua tạo nên những đợt sóng dập dềnh, mang theo đó là mùi hương đặc trưng của buổi sớm. Mặt trời dần lên cao, các bác nông dân bắt đầu ra đồng thăm lúa. Những chiếc nón trắng nhấp nhô giữa biển xanh của lúa trông thật đẹp.

Em cảm thấy rất thích thú khi ngắm nhìn cánh đồng lúa quê hương mỗi buổi sáng sớm. Ngắm nhìn vẻ đẹp thanh bình ấy, em thấy yêu quê hương mình hơn.

Xem thêm: Tập làm văn lớp 5 tả người mẹ của em

Tả một đoạn văn ngắn về cánh đồng năm 2024
bài văn tả cánh đồng vào sáng sớm ngắn gọn

Bài văn tả cánh đồng lúa chín vào lúc hoàng hôn ngắn gọn nhất- Bài mẫu 13

Mỗi buổi chiều đi học về, em đều đạp xe qua cánh đồng quê hương. Với em, cánh đồng lúa chín lúc hoàng hôn là khung cảnh đẹp nhất.

Chiều đến, ông mặt trời đỏ ối đang từ từ khuất dần sau rặng cây. Trên bầu trời, những áng mây hồng hồng đang nhẹ nhàng trôi. Cánh đồng lúa chín lúc này như một tấm thảm nhung màu vàng dập dềnh chuyển động lên xuống nhịp nhàng. Những tia nắng nhạt, yếu ớt của buổi chiều bao trùm cánh đồng như làm cho sắc vàng trở nên sậm hơn. Những bông lúa trĩu nặng hạt, cong cong như chiếc liềm của mẹ hay dùng để cắt cỏ. Theo từng làn gió mát lành, hương lúa thơm bùi toả ra khắp mọi nơi, đem lại cảm giác dễ chịu, ấm no. Xa xa, từng đàn cò trắng nối đuôi nhau bay lượn. Các bác nông dân đang cố gắng hoàn thành nốt công việc để trở về bên gia đình.

Cánh đồng lúa lúc hoàng hôn quê em thật đẹp. Nó đã đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho người dân quê em.

Xem thêm: Bài văn tả cây xoài lớp 5 ngắn gọn

Tả một đoạn văn ngắn về cánh đồng năm 2024
Bài văn tả cánh đồng lúa chín vào buổi chiều hoàng hôn ( Nguồn ảnh: internet.)

Hy vọng với 3 bài văn mẫu tả cánh đồng mà Tài Liệu Học Tập cung cấp sẽ là nguồn thông tin quý giá để các bạn có ý tưởng viết bài tập làm văn. Chúc các bạn đạt điểm tốt trong bài tập làm văn sắp tới.

Tả cánh đồng lúa như thế nào?

Cánh đồng lúa trải như một thảm lụa khổng lồ. Gió nhẹ thoảng qua, cả cánh đồng xào xạc âm thanh dịu dàng. Hương lúa lan tỏa trong gió. Tia nắng đầu tiên nhẹ nhàng rơi xuống, làm cho biển lúa xao động tạo nên những làn sóng nhẹ xô đuổi nhau chạy về xa.nullTop 10 Bài văn tả cánh đồng lúa chín đặc sắc - Mytour.vnmytour.vn › blog › bai-viet › top-10-bai-van-ta-canh-dong-lua-chin-dac-sacnull

Cánh đồng lúa chín được so sánh với gì lớp 3?

Đồng lúa chín được so sánh với: biển vàng, tơ kén.nullGiải Bài đọc 1: Mùa lúa chín VBT Tiếng Việt 2 tập 2 Cánh diềuloigiaihay.com › giai-bai-doc-1-mua-lua-chin-vbt-tieng-viet-2-tap-2-canh-...null

Nhìn từ xa cánh đồng lúa như gì?

a ) Cánh đồng lúa : Nhìn từ xa , cách đồng lúa như bãi biển mênh mông , bát ngát . b ) Dòng sông : Dòng sông uốn lượn như một con rắn khổng lồ đang men theo dọc bờ sông. c ) Mặt trời : Ông mặt trời nhô lên từ sau đỉnh núi như mới thức dậy .nulla)cánh đồng lúa b)dòng sông c) mặt trời nhanh nhé cảm ơn - OLMolm.vn › hoi-dap › tim-kiem › q=hãy viết hoặc tìm những câu văn cau thơ ...null

Đống lửa như thế nào?

Ruộng lúa, đồng lúa, hoặc cánh đồng lúa hay còn gọi đơn giản là ruộng là một khu đất ngập nước có diện tích đất dùng để canh tác và được sử dụng cho việc trồng lúa và các cây trồng khác. Ruộng lúa là một đặc trưng điển hình cho loại hình canh tác lúa nước ở vùng Đông Á và Đông Nam Á.nullRuộng lúa – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org › wiki › Ruộng_lúanull