Thi vào cấp 3 bao nhiêu món?

Đánh giá đề thi không khó nên nhiều thí sinh đã kết thúc kỳ thi nhẹ nhàng. Phía ngoài cổng trường, các bậc phụ huynh cũng thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy nét mặt tươi cười của các sĩ tử sau môn thi cuối.

Thí sinh rời phòng thi với nét mặt rạng rỡ.

Đón con ngay cổng trường, Nguyễn Xuân Dương (TP Hà Tĩnh) cho biết, khi tiếng trống kết thúc môn thi vang lên, bản thân anh cũng trút được áp lực trong thời gian qua. Mặc dù không nắm chắc con có thể đỗ trường trung học phổ thông theo nguyện vọng nhưng bố mẹ cũng rất vui vì đã hoàn thành xong các môn thi.

Phụ huynh cũng thở phào sau khi kết thúc môn thi cuối cùng Kỳ thi lớp 10 THPT công lập.

Rời khỏi phòng thi, tâm trạng của thí sinh nhẹ nhõm vì đã kết thúc kỳ thi. Em Lê Hồng Đức (HS Trường THCS Nam Hà) chia sẻ: “Đề thi Toán hoàn toàn vừa sức với học sinh. Với đề thi này em chỉ thấy khó hơn ở câu b phần hình học và câu 7. Em nghĩ bản thân em sẽ được khoảng 8 điểm, tự tin đỗ nguyện vọng 1 vào Trường THPT Phan Đình Phùng”.

Thí sinh điểm thi THPT Phan Đình Phùng thảo luận sau khi kết thúc môn thi Toán.

Đánh giá đề thi dễ hơn so với đề thi thử, thí sinh Thảo Linh (điểm thi THPT Phan Đình Phùng) cũng tự tin bản thân em sẽ được điểm cao ở môn thi Toán.

Giáo viên nhận xét đề thi môn Toán năm nay "dễ thở" nhưng có sự phân hoá cao.

Tuy nhiên, bên cạnh đó không ít thí sinh rời phòng thi với những giọt nước mắt tiếc nuối.

Em Trương Thảo Đan tỏ ra buồn bã khi phần bài làm không được như ý. "Trong 3 bài thi em thấy môn Toán đề khó nhất. Đối với nhiều bạn có thể đây là đề dễ thở nhưng em làm không được 60% đề bài. Trong khi đó, nguyện vọng em muốn vào Trường THPT Phan Đình Phùng nên em sợ mình sẽ trượt", Thảo Đan chia sẻ.

Nhiều thí sinh tự tin dành điểm 8 cao ở môn Toán.

Đề thi môn Toán tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay gồm 7 câu hỏi. Theo nhận định của một số giáo viên, đề thi năm nay "dễ thở" hơn nhưng đảm bảo tính phân hoá.

"Đề thi bám sát kiến thức chương trình SGK, với mức độ vừa phải, không đánh đố thí sinh. Học sinh không quá khó để dành được khoảng 7-8 điểm do đề vừa sức với cả học lực trung bình, khá. Tuy nhiên để dành được điểm 8,5-10 điểm có phần gian nan hơn, đòi hỏi học sinh có học lực giỏi hơn, nắm vững kiến thức. Đặc biệt ở câu 7 là câu dành cho những bạn học sinh giỏi, thi khối chuyên", cô giáo Ngọc Hà (GV dạy Toán Trường THCS Nam Hà) chia sẻ.

Một thí sinh bật khóc vì không hoàn thành tốt được môn thi cuối.

Trong ngày 6/6, thí sinh trong toàn tỉnh đã hoàn thành 3 môn thi bắt buộc tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm nay gồm Ngữ văn, tiếng Anh và Toán.

Ngày mai (7/6), các thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tiếp tục làm bài thi môn chuyên; trong đó, các môn Toán và Ngữ văn thi vào buổi sáng, các môn: Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lý thi vào buổi chiều.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, cả 3 môn thi đều diễn ra tương đối thuận lợi, an toàn, không có sự cố bất thường xảy ra tại tất cả các điểm thi.

Trong tổng số thí sinh dự thi vào lớp 10 năm nay, có 15.824 thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường trung học phổ thông (THPT) công lập không chuyên, 1.094 thí sinh có nguyện vọng thi vào Trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Ngày 3/3, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bắc Giang vừa có thông báo đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT về tờ trình giảm môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên và tuyển sinh vào các trường PTDT nội trú năm học 2023 -2024.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 -2024 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang là 3 môn: Ngữ văn, Toán và tiếng Anh.

Trao đổi với Báo GD&ĐT, ông Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, việc tổ chức thi 3 môn sẽ giảm áp lực cho cơ sở giáo dục, phụ huynh và học sinh. Đồng thời, vẫn đảm bảo chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 trên địa bàn tỉnh.

Với tuyển sinh vào các trường PTDT nội trú, đối tượng tuyển sinh theo Điều 9 Thông tư số 04 của Bộ GD&ĐT. Phương thức tuyển sinh với lớp 6 xét tuyển, căn cứ vào học bạ tiểu học. Tuyển sinh lớp 10 thi tuyển, sử dụng kết quả thi 3 môn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 -2024. Bắc Giang cũng tuyển thẳng theo khoản 2 Điều 11 Thông tư số 04 của Bộ GD&ĐT.

Tin liên quan

Bắc Giang: Động viên học sinh trước kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh

Bắc Giang yêu cầu không hợp đồng dịch vụ suất ăn cho trẻ mầm non

Giáo viên Bắc Giang tranh tài cải tiến đồ dùng dạy học

Bắc Giang rà soát cấp CCCD cho học sinh thi tốt nghiệp năm 2023

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Bắc Giang bắc giang Thi Vào Lớp 10 năm học 2023 -2024 3 môn thi vào lớp 10

Có bao nhiêu môn học ở cấp 3?

Trước năm học 2022⁠ – ⁠2023, học sinh THPT bắt buộc học 13 môn bắt buộc và một môn nghề tự chọn ở lớp 11.

Thi cấp 3 cần những giấy tờ gì?

Những giấy tờ cần thiết cần mang theo Khi đi thi các em nên mang đầy đủ các giấy tờ như phiếu dự thi, thẻ học sinh hoặc chứng minh nhân dân. Trường hợp mất chứng minh nhân dân, các em cần báo gấp với bộ phận quản lý coi thi hoặc Trưởng điểm thi để xem xét và xử lý, không làm chậm hoặc mất cơ hội tham gia thi.

Điểm thi cấp 3 tính như thế nào?

Công thức tính như sau: Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn toán + Điểm bài thi môn ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có). Trong đó, điểm bài thi của các môn tính theo thang điểm 10,0.

Thi đại học có bao nhiêu món?

Theo đó, thí sinh học chương trình THPT dự thi 4 môn học bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử và 2 môn học lựa chọn trong số 4 môn học đã chọn học. Thí sinh học chương trình chương trình GDTX cấp THPT dự thi 3 môn học bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Lịch sử và 2 môn học lựa chọn trong số 4 môn học đã chọn học.