Top 100 câu hỏi thích leetcode năm 2022

Nếu bạn có hứng thú với ngành lập trình, và muốn tìm hiểu thêm các kiến thức lập trình mở rộng, hãy thử tìm hiểu về Leetcode. Leetcode được coi như một nền tảng website bổ trợ rất tốt cho các lập trình viên. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều website về lập trình nổi tiếng khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây.

Leetcode

Leetcode là một trong 5 nền tảng website nổi tiếng với kho tài liệu đồ sộ lên tới 190 bài toán lập trình. Đến với Leetcode, bạn có thể vận dụng kiến thức học được từ đây để xử lý đa dạng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Trang web này sẽ giúp bạn ôn luyện những kiến thức cần thiết về việc giải nhiều thuật toán. 

Bên cạnh đó, website này còn giúp bạn đưa ra những thống kê trực quan nhất về thời gian một dòng code của bạn hoạt động. Từ đó, bạn sẽ biết được liệu thực sự dòng code của bạn đã được tối ưu hay chưa.

Leetcode – sân chơi hàng đầu dành cho giới lập trình viên

Project Euler

Ngoài Leetcode, Project Euler cũng là một trong 5 website lập trình hàng đầu thế giới. Khi truy cập vào trang web này, bạn sẽ được trải qua rất nhiều câu hỏi với các mức độ thử thách khác nhau về toán học và khoa học máy tính. Những thử thách này sẽ thường có dạng bài viết chương trình nhằm tìm ra đáp án đúng cho công thức toán học được yêu cầu, hoặc giải một phương trình có độ phức tạp tối đa. 

Tuy nhiên, Project Euler có một khuyết điểm nhỏ, đó là không hỗ trợ code editor. Do đó, bạn cần phải giải sẵn bài trên máy tính và upload file hoàn chỉnh lên trang web đợi đánh giá.

CodeWars

CodeWars được coi là sân chơi ổn nhất dành cho người mới tìm hiểu về lập trình. Đây là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa các lập trình viên trên toàn thế giới. CodeWars cũng hỗ trợ rất tốt cho Code Editor trực tuyến với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Khi tham gia sân chơi này, bạn hoàn toàn có thể hỏi đáp những thắc mắc của mình trên website một cách tự do nhất.

TopCoder

TopCoder được mệnh danh là “sàn đấu” đúng nghĩa dành cho các lập trình viên. Tại đây, bạn sẽ tham gia vào các thử thách giải quyết thuật toán dựa vào ứng dụng Code Editor trực tuyến. Mỗi một bài giải sẽ áp dụng cho một vòng đấu với thể lệ chơi gắt gao, chỉ chọn những người đạt điểm số cao nhất. Sau mỗi vòng chơi, các lập trình viên với thứ hạng cao nhất được coi như một chuyên gia cao cấp, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

TopCoder – nơi quy tụ các lập trình viên hàng đầu thế giới

HackerRank

HackerRank là một sân chơi thử thách cho những ai đam mê lĩnh vực Algorithms, Mathematics, SQL, Functional Programming, AI và đa dạng ngôn ngữ lập trình trên thế giới… Bạn hoàn toàn có thể tham gia giải quyết mọi thử thách ngay trên website. Mỗi một thử thách sẽ được phân loại cấp độ từ dễ đến cực kỳ khó. Sau mỗi thử thách, bạn sẽ nhận được bảng phân tích trình độ cá nhân để biết thứ hạng và chuyên môn của mình đang dừng lại ở đâu.

Trên đây là khái quát thông tin về các trang web hàng đầu hiện nay dành riêng cho giới lập trình viên. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin và nền tảng hữu ích giúp mở rộng kiến thức về lập trình một cách tốt hơn.

Không chỉ mỗi Leetcode, hãy khám phá cả những trang web thuộc top 5 dẫn đầu thế giới này để thỏa sức giao lưu với các lập trình viên ưu tú hàng đầu thế giới.

[Interview Question] Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn - Software Engineer (Entry-Level) 1. Whiteboard Test – Vì sao cần kỹ năng này? Khi bạn pass whiteboard test đồng nghĩa bạn đã chinh phục được nhà tuyển dụng về khả năng giải quyết vấn đề trực tiếp ngay lúc phỏng vấn. Việc này đòi hỏi sự nhanh trí và tất nhiên cần sự luyện tập rất nhiều nữa. Khi chuẩn bị kỹ càng, khi nhìn vào vấn đề bạn không phải bỡ ngỡ và mất quá nhiều thời gian suy nghĩ và quan trọng nhất là tạo được ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng. Để luyện tập thêm về tình huống giả định và bài tập whiteboard test, bạn tham khảo tại đây: https://leetcode.com 2. Coding Test – Bạn sẽ làm việc độc lập với task này, thời gian có thể giao động lên đến vài tiếng. Để qua được bài test, bạn cần nghiên cứu trước framework và ngôn ngữ lập trình công việc bạn đang apply. Xem qua một số platforms các nhà tuyển dụng thường dùng cho bài test này, ví dụ như https://www.codility.com 3. Chuẩn bị kiến thức liên quan đến: object-oriented programming, data structures, hoặc concepts đặc thù liên quan đến ngôn ngữ lập trình mà công ty bạn apply đang sử dụng. 4. Có kỹ năng tốt tối thiểu với các ngôn ngữ lập trình sau: JavaScript, HTML/CSS, Python, SQL, và TypeScript 5. Miêu tả được quá trình phát triển phần mềm / application 6. Giải thích được các khái niệm sau: Waterfall, Continuous integration, Incremental development, Rapid application development, Agile 7. Nêu được sự khác nhau giữa verification và validation 8. Nêu được sự khác nhau giữa computer programs và computer software 9. API là gì? 10. Software scope là gì? 11. Định nghĩa debugging và reengineering Lưu ý đây chỉ là một số câu hỏi căn bản khi phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu tính chất công ty trước khi apply để xem mình có phù hợp với công việc và môi trường không nhé. Sau đó dung hoà những kiến thức mình sẵn có cùng việc trao dồi thêm để phù hợp với công việc mà bạn apply. Nếu bạn nào đang chuẩn bị phỏng vấn và đọc bài post này, mình chúc các bạn thành công nhé 🍀🤞🎉

29 tháng 10 năm 2022 am 12:31

Món quà năm mới cho mỗi kỹ sư bị hạn chế trong thời gian ngoài kia đang tìm kiếm một công việc, đây là danh sách các câu hỏi hay nhất để dạy cho bạn các khái niệm và kỹ thuật cốt lõi cho từng loại/loại vấn đề!Nhiều câu hỏi leetcode khác là một bản mash của các kỹ thuật từ các câu hỏi cá nhân này.Tôi đã sử dụng danh sách này trong cuộc săn công việc cuối cùng của tôi để chỉ làm những câu hỏi quan trọng.

Chúc may mắn và chúc mừng năm mới!

Mảng

-Hai tổng-https://leetcode.com/problems/two-sum/- Thời gian tốt nhất để mua và bán cổ phiếu-https://leetcode.com/problems/best-time-to-buy-and-sell-stock/- chứa trùng lặp- https://leetcode.com/problicle/contains-duplicate/- sản phẩm của mảng ngoại trừ bản thân- https://leetcode.com/problems/product-of-array-except-elf/- tối đahttps://leetcode.com/problems/maximum-barray/- sản phẩm tối đa subarray- https://leetcode.com/problems/maximum-product-subarray/- tìm tối thiểu trong mảng được sắp xếp- https://leetcode.com/các vấn đề/find-minimum-in-rotated-sorted-marray/-Tìm kiếm trong mảng được sắp xếp xoay-https://leetcode.com/problems/search-in.com/vấn đề/3sum/-container có hầu hết nước-https://leetcode.com/problems/container-with-most-water/
- Best Time to Buy and Sell Stock - https://leetcode.com/problems/best-time-to-buy-and-sell-stock/
- Contains Duplicate - https://leetcode.com/problems/contains-duplicate/
- Product of Array Except Self - https://leetcode.com/problems/product-of-array-except-self/
- Maximum Subarray - https://leetcode.com/problems/maximum-subarray/
- Maximum Product Subarray - https://leetcode.com/problems/maximum-product-subarray/
- Find Minimum in Rotated Sorted Array - https://leetcode.com/problems/find-minimum-in-rotated-sorted-array/
- Search in Rotated Sorted Array - https://leetcode.com/problems/search-in-rotated-sorted-array/
- 3Sum - https://leetcode.com/problems/3sum/
- Container With Most Water - https://leetcode.com/problems/container-with-most-water/

---

Nhị phân

-tổng của hai số nguyên-https://leetcode.com/problems/sum-of-two-integers/- Số 1 bit-https://leetcode.com/problems/number-of-1-bits/- đếmBit- https://leetcode.com/problems/counting-bits/- số thiếu- https://leetcode.com/problems/missing-number/- lùi bit- https://leetcode.comchút ít/
- Number of 1 Bits - https://leetcode.com/problems/number-of-1-bits/
- Counting Bits - https://leetcode.com/problems/counting-bits/
- Missing Number - https://leetcode.com/problems/missing-number/
- Reverse Bits - https://leetcode.com/problems/reverse-bits/

---

Nhị phân

-tổng của hai số nguyên-https://leetcode.com/problems/sum-of-two-integers/- Số 1 bit-https://leetcode.com/problems/number-of-1-bits/- đếmBit- https://leetcode.com/problems/counting-bits/- số thiếu- https://leetcode.com/problems/missing-number/- lùi bit- https://leetcode.comchút ít/
- Coin Change - https://leetcode.com/problems/coin-change/
- Longest Increasing Subsequence - https://leetcode.com/problems/longest-increasing-subsequence/
- Longest Common Subsequence -
- Word Break Problem - https://leetcode.com/problems/word-break/
- Combination Sum - https://leetcode.com/problems/combination-sum-iv/
- House Robber - https://leetcode.com/problems/house-robber/
- House Robber II - https://leetcode.com/problems/house-robber-ii/
- Decode Ways - https://leetcode.com/problems/decode-ways/
- Unique Paths - https://leetcode.com/problems/unique-paths/
- Jump Game - https://leetcode.com/problems/jump-game/

---

Nhị phân

-tổng của hai số nguyên-https://leetcode.com/problems/sum-of-two-integers/- Số 1 bit-https://leetcode.com/problems/number-of-1-bits/- đếmBit- https://leetcode.com/problems/counting-bits/- số thiếu- https://leetcode.com/problems/missing-number/- lùi bit- https://leetcode.comchút ít/
- Course Schedule - https://leetcode.com/problems/course-schedule/
- Pacific Atlantic Water Flow - https://leetcode.com/problems/pacific-atlantic-water-flow/
- Number of Islands - https://leetcode.com/problems/number-of-islands/
- Longest Consecutive Sequence - https://leetcode.com/problems/longest-consecutive-sequence/
- Alien Dictionary (Leetcode Premium) - https://leetcode.com/problems/alien-dictionary/
- Graph Valid Tree (Leetcode Premium) - https://leetcode.com/problems/graph-valid-tree/
- Number of Connected Components in an Undirected Graph (Leetcode Premium) - https://leetcode.com/problems/number-of-connected-components-in-an-undirected-graph/

---

Nhị phân

-tổng của hai số nguyên-https://leetcode.com/problems/sum-of-two-integers/- Số 1 bit-https://leetcode.com/problems/number-of-1-bits/- đếmBit- https://leetcode.com/problems/counting-bits/- số thiếu- https://leetcode.com/problems/missing-number/- lùi bit- https://leetcode.comchút ít/
- Merge Intervals - https://leetcode.com/problems/merge-intervals/
- Non-overlapping Intervals - https://leetcode.com/problems/non-overlapping-intervals/
- Meeting Rooms (Leetcode Premium) - https://leetcode.com/problems/meeting-rooms/
- Meeting Rooms II (Leetcode Premium) - https://leetcode.com/problems/meeting-rooms-ii/

---

Nhị phân

-tổng của hai số nguyên-https://leetcode.com/problems/sum-of-two-integers/- Số 1 bit-https://leetcode.com/problems/number-of-1-bits/- đếmBit- https://leetcode.com/problems/counting-bits/- số thiếu- https://leetcode.com/problems/missing-number/- lùi bit- https://leetcode.comchút ít/
- Detect Cycle in a Linked List - https://leetcode.com/problems/linked-list-cycle/
- Merge Two Sorted Lists - https://leetcode.com/problems/merge-two-sorted-lists/
- Merge K Sorted Lists - https://leetcode.com/problems/merge-k-sorted-lists/
- Remove Nth Node From End Of List - https://leetcode.com/problems/remove-nth-node-from-end-of-list/
- Reorder List - https://leetcode.com/problems/reorder-list/

---

Nhị phân

-tổng của hai số nguyên-https://leetcode.com/problems/sum-of-two-integers/- Số 1 bit-https://leetcode.com/problems/number-of-1-bits/- đếmBit- https://leetcode.com/problems/counting-bits/- số thiếu- https://leetcode.com/problems/missing-number/- lùi bit- https://leetcode.comchút ít/
- Spiral Matrix - https://leetcode.com/problems/spiral-matrix/
- Rotate Image - https://leetcode.com/problems/rotate-image/
- Word Search - https://leetcode.com/problems/word-search/

---

Nhị phân

-tổng của hai số nguyên-https://leetcode.com/problems/sum-of-two-integers/- Số 1 bit-https://leetcode.com/problems/number-of-1-bits/- đếmBit- https://leetcode.com/problems/counting-bits/- số thiếu- https://leetcode.com/problems/missing-number/- lùi bit- https://leetcode.comchút ít/
- Longest Repeating Character Replacement - https://leetcode.com/problems/longest-repeating-character-replacement/
- Minimum Window Substring - https://leetcode.com/problems/minimum-window-substring/
- Valid Anagram - https://leetcode.com/problems/valid-anagram/
- Group Anagrams - https://leetcode.com/problems/group-anagrams/
- Valid Parentheses - https://leetcode.com/problems/valid-parentheses/
- Valid Palindrome - https://leetcode.com/problems/valid-palindrome/
- Longest Palindromic Substring - https://leetcode.com/problems/longest-palindromic-substring/
- Palindromic Substrings - https://leetcode.com/problems/palindromic-substrings/
- Encode and Decode Strings (Leetcode Premium) - https://leetcode.com/problems/encode-and-decode-strings/

---

Cây

- Độ sâu tối đa của cây nhị phân- https://leetcode.com/problems/maximum-depth-of-bary-tree/- cùng một cây- https://leetcode.com/problems/same-tree/- Đảo ngược/lật nhị phânCây-https://leetcode.com/problems/invert-binary-tree/- Binary Tree Path Sum-https://leetcode.com/probolTraversal-https://leetcode.com/problems/binary-tree-level-order-traversal/- serialize và deserialize cây nhị phân-https://leetcode.com/problems/serialize-and-deserialize-treSubtree của một cây khác-https://leetcode.com/problems/subtree-of-arother-tree/- Xây dựng cây nhị phân từ Preseser và Inorder Traversal-https://leetcode.com/problems/constr-Preorder-and-inorder-Traversal/-Xác thực cây tìm kiếm nhị phân-https://leetcode.com/probol/kth-Smallest-ement-in-a-bst/-tổ tiên chung thấp nhất của BST-https://leetcode.com/proballs/thấp nhất-phổ biến nhất-agemestor-of-a-binky-search-tree/-triển khai trie (cây tiền tố)-https://leetcode.com/problems/implement-trie-prefix-tree/- Thêm và tìm kiếm từ-https:
- Same Tree - https://leetcode.com/problems/same-tree/
- Invert/Flip Binary Tree - https://leetcode.com/problems/invert-binary-tree/
- Binary Tree Maximum Path Sum - https://leetcode.com/problems/binary-tree-maximum-path-sum/
- Binary Tree Level Order Traversal - https://leetcode.com/problems/binary-tree-level-order-traversal/
- Serialize and Deserialize Binary Tree - https://leetcode.com/problems/serialize-and-deserialize-binary-tree/
- Subtree of Another Tree - https://leetcode.com/problems/subtree-of-another-tree/
- Construct Binary Tree from Preorder and Inorder Traversal - https://leetcode.com/problems/construct-binary-tree-from-preorder-and-inorder-traversal/
- Validate Binary Search Tree - https://leetcode.com/problems/validate-binary-search-tree/
- Kth Smallest Element in a BST - https://leetcode.com/problems/kth-smallest-element-in-a-bst/
- Lowest Common Ancestor of BST - https://leetcode.com/problems/lowest-common-ancestor-of-a-binary-search-tree/
- Implement Trie (Prefix Tree) - https://leetcode.com/problems/implement-trie-prefix-tree/
- Add and Search Word - https://leetcode.com/problems/add-and-search-word-data-structure-design/
- Word Search II - https://leetcode.com/problems/word-search-ii/

---

Đống

-Hợp nhất K Danh sách được sắp xếp-https://leetcode.com/problems/merge-k-sorted-lists /- top k các yếu tố thường xuyên-https://leetcode.com/probolTrung bình từ luồng dữ liệu-https://leetcode.com/problems/find-median-from-data-stream/
- Top K Frequent Elements - https://leetcode.com/problems/top-k-frequent-elements/
- Find Median from Data Stream - https://leetcode.com/problems/find-median-from-data-stream/

Không có gì!

Các câu hỏi leetcode quan trọng nhất là gì?

Hai tổng.49,1% dễ dàng ..
Thêm hai số.39,9% trung bình ..
Chất nền dài nhất mà không lặp lại các ký tự.33,8% trung bình ..
Trung bình của hai mảng sắp xếp.Cứng 35,5% ..
Chất nền dài nhất palindromic.32,4% trung bình ..
Số nguyên ngược.27,3% trung bình ..
Chuỗi đến số nguyên (ATOI) 16,6% Medium ..
Phù hợp với biểu thức thường xuyên.28,2% cứng ..

Làm thế nào để tôi tìm thấy những câu hỏi thích của tôi trên LeetCode?

Đăng nhập để bình luận @utsavsingh899 Bạn có thể thích một vấn đề trên trang vấn đề để thêm vào danh sách của bạn.Sau đó, bạn có thể tìm thấy danh sách các vấn đề được yêu thích trên https://leetcode.com/list/.https://leetcode.com/list/.

Tôi nên giải quyết bao nhiêu câu hỏi LeetCode hàng ngày?

Mục tiêu 100 vấn đề LeetCode dưới dạng một số và chia nó trên các chủ đề và độ khó khác nhau.Nếu bạn đã thực hành một số chủ đề (như DP, biểu đồ), bạn có thể giảm số lượng cho chủ đề đó.100 leetcode problems as a number and divide it well across different topics and difficulty levels. If you have already practiced some topics (like DP, graph) you can reduce the number for that topic.

Nhìn vào câu trả lời cho LeetCode có ổn không?

Bạn có thể rất giỏi trong công việc của mình, nhưng ở đây, bạn đang bắt đầu như một người mới bắt đầu.Nhìn vào các giải pháp nếu bạn không thể tìm thấy một.Được rồi.It's ok.