Hướng dẫn fix lỗi iphone lock ios 10

Apple đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn kích hoạt trái phép iPhone Lock thông qua SIM ghép bằng cách tra soát mã ICCID liên tục. Hiện tại thì khi ghép sim các bạn sẽ lại gặp các lỗi như ngày xưa khi chưa có ICCID.

Đã lâu rồi không có một hướng dẫn cụ thể nào cho các thiết bị jailbreak để fix lỗi vì một thời gian dài chúng ta có thể kích hoạt qua ICCID và không có lỗi nào xảy ra.

Hướng dẫn fix lỗi iPhone Lock trên thiết bị đã jailbreak

Đầu tiên thì các bạn cần jailbreak thiết bị của bạn, tham khảo các thông tin về jailbreak và xem thiết bị của bạn có hỗ trợ không tại đây.

Jailbreak và cài đặt công cụ cần thiết

Tiếp theo các bạn cần mở Cydia để tải Filza File Manager tại nguồn Bigboss. Lưu ý bước cuối cùng nhé để không bị văng hay mất sóng hoặc mất dữ liệu di động khi tắt hoặc khi tháo sim.

Xóa các file đối với nhà mạng tương ứng

Vào System > Library > Carier Bundles > iPhone tìm và xoá các mục bên dưới đúng với máy lock đang sử dụng.

Nhà mạng AU Xoá folder 44050. Tìm và xóa tất cả file trong thư mục KDDI _LTE_jp.bundle (Giữ Folder trống)

Nhà mạng Docomo Xóa folder 44010. Tìm tiếp Folder “Docomo_jp.bundle” vào trong và xóa toàn bộ file trong đó (giữ nguyên folder gốc)

Nhà mạng SOFTBANK

Xóa folder 44020 và xóa các file trong folder “Softbank_jp.bundle” (giữ nguyên folder gốc)

Nhà mạng Verizon

Xóa folder 311480 và 20404 và xóa các file trong folder “Verizon_LTE_US.bundle” (giữ nguyên folder gốc)

Nhà mạng Sprint:

Xóa folder 310120 và folder 310120-GID2_01. Sau đó xóa các file trong folder “Sprint _LTE_US.bundle” và “Sprint_CSIM_LTE_US.bundle”(giữ nguyên folder gốc)

Nhà mạng T-mobile:

Xóa folder “310260_ID-89012600” và “310260_ID-89012605” Sau đó xóa các file trong folder “Tmobile_US.bundle” (giữ nguyên folder gốc)

Nhà mạng AT&T:

Xóa folder 310410 Sau đó xóa các file trong folder “ATT_US.bundle” (giữ nguyên folder gốc)

Sao chép các file vào thư mục cần thiết

Xoá hết các file trong folder Unknown.bundle ở đường dẫn System > Library > Carier Bundles > iPhone

Vào var > mobile > Library > Carrier Bundle và xóa tất cả file trong folder iPhone, Đồng thời bỏ quyền write của thư mục này bằng cách bấm vào dấu chấm than cạnh thư mục và chọn Sticky bỏ dấu tích ở dòng có chữ Write (Viết) đi.

Vào System > Library > Carrier Bundles > iPhone, tìm mục Viettel_vn.bundle (nếu dùng sim Viettel) hoặc VinaPhone_vn.bundle (nếu dùng sim Vinaphone hoặc Mobifone) copy tất cả các file sang mục Unknown.bundle.

Vào System > Library > Carrier Bundles > iPhone, tìm và xoá các file trong Default.bundle, tìm mục Viettel_vn.bundle (nếu dùng sim Viettel) hoặc VinaPhone_vn.bundle (nếu dùng sim Vinaphone hoặc Mobifone) copy tất cả các file sang mục Default.bundle.

Sao đó các bạn thực hiện khởi động lại thiết bị để hoàn tất quá trình fix lỗi.

Sửa lỗi danh bạ không hiện tên người gọi

Hiện chưa có cách nào có thể giúp bạn hoàn toàn sửa lỗi này mà bạn phải đổi số trong danh bạn thành đầu số +84.

Để đơn giản nhất bạn có thể sử dụng 1 ứng dụng có tên Edit Contact Pro. Sau khi tải về bạn mở ứng dụng lên và làm như ảnh bên dưới:

Hướng dẫn fix lỗi iphone lock ios 10

Tắt âm chụp ảnh trên các máy Nhật/Hàn

Để tắt âm camera trên các máy Nhật/Hàn, các bạn thêm nguồn của TTJB rồi và tải về một tweak có tên Tắt Âm Camera Máy Nhật Hàn.

Lời kết

Đây là các fix lỗi iPhone Lock mới nhất 2019 cho các thiết bị đã jailbreak. Các bạn có gặp khó khăn gì không? Để lại bình luận xuống bên dưới nếu cần trợ giúp nhé!

iTunes là một phần mềm miễn phí đến từ Apple, đóng vai trò trung gian trong việc kết nối điện thoại iPhone và máy tính. Vì vậy, bạn nên tận dụng khả năng này, để kích hoạt iPhone không cần SIM với 4 bước sau đây:

Bước 1: Cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng iTunes trên máy tính TẠI ĐÂY. Bước 2: Dùng cáp nối đầu USB kết nối iPhone lock với máy tính. Sau đó, nhấn nút lệnh Tiếp tục trên máy tính để bắt đầu quá trình kích hoạt.

Hướng dẫn fix lỗi iphone lock ios 10
iTunes tự động nhận diện thiết bị của bạn sau khi cắm USB kết nối.

Bước 3: iTunes tự động phát hiện tên thiết bị của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn yêu cầu Thiết lập như iPhone mới và nhấp vào lệnh Tiếp tục.

Hướng dẫn fix lỗi iphone lock ios 10
Thao tác kích hoạt và thiết lập iPhone lock trên iTunes.

Bước 4: Hãy chờ đợi màn hình chuyển hướng đến Đồng bộ với iTunes. Tiếp theo, nhấn vào nút Bắt đầu và chọn Đồng bộ là xong.

1.2 Kích hoạt iCloud khóa kích hoạt với Official iPhone Unlock

iPhone Unlock là một trang web cung cấp dịch vụ mở khóa iPhone trực tuyến chính thức, giúp bạn dễ dàng kích hoạt thiết bị Apple. Cách active iPhone lock không cần có SIM thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập trang web https://directunlocks.com/en_us/unlock-iphone và lựa chọn iCloud Mở khóa để sử dụng tính năng này. Bước 2: Điền thông tin thiết bị bao gồm kiểu thiết bị và mã số IMEI, sau đó chờ 1 - 3 ngày.

Hướng dẫn fix lỗi iphone lock ios 10
Nếu người dùng đã đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị, có thể áp dụng cách kích hoạt iPhone lock không cần SIM này.

1.3 Cách kích hoạt iPhone bằng cuộc gọi SOS

Cuộc gọi SOS là cuộc gọi khẩn cấp thông báo nguy hiểm, được thiết lập sẵn trên điện thoại để người dùng liên lạc bất kỳ khi nào cần giúp đỡ. Nếu iPhone lock của bạn không thể kích hoạt, hãy thử tiến hành cuộc gọi SOS để active dựa theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tại màn hình thông báo SIM không được hỗ trợ, bạn nhấn chọn Thử lại và nhấn phím Home. Lúc này, điện thoại xuất hiện thông báo Cuộc gọi khẩn cấp hoặc Cài đặt Wifi, bạn hãy nhấn vào lệnh Cuộc gọi khẩn cấp.

Hướng dẫn fix lỗi iphone lock ios 10
SIM không được hỗ trợ là tình trạng thường xuyên xuất hiện trên iPhone lock.

Bước 2: Nhập số 119 hoặc 999 và bấm nút gọi màu xanh lá bên dưới để thực hiện cuộc gọi. Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn cửa sổ hủy cuộc gọi là đã kích hoạt iPhone không cần SIM nhanh chóng.

Hướng dẫn fix lỗi iphone lock ios 10
Phương pháp này chỉ là một thủ thuật active SIM lock chứ không thực sự gọi cho một số điện thoại khẩn cấp nào nên bạn có thể yên tâm áp dụng.

1.4 Cách active iPhone lock không cần SIM bằng Jailbreak

Nếu bạn đã thử nghiệm các phương pháp trên đây nhưng vẫn chưa thể kích hoạt iPhone thành công thì phương án cuối cùng là Jailbreak. Jailbreak là một thủ thuật xử lý phổ biến giúp người dùng can thiệp trực tiếp vào hệ thống phần mềm và phá vỡ hàng rào bảo mật của iPhone. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải về máy tính công cụ Jailbreak 3uTools.

Hướng dẫn fix lỗi iphone lock ios 10
Giao diện phần mềm 3uTools.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng lên, bạn kết nối iPhone với máy tính bằng cáp sạc và nhấn Tin cậy để xác thực thiết bị (nếu có). Bước 3: Vào mục Flash & JB, tiếp tục chọn tab Jailbreak và Run Jailbreak. Tiếp đó, tìm và nhấn vào tên phiên bản iOS của thiết bị bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn fix lỗi iphone lock ios 10
Các bước tìm kiếm tình trạng hoạt động của thiết bị.

Bước 4: Khi phần mềm cài đặt xong, bạn truy cập vào Cài đặt chung, nhấp vào mục Quản lý thiết bị và lựa chọn Tin cậy. Bước 5: Trên màn hình chính ngay lập tức xuất hiện ứng dụng H3lix. Bạn truy cập vào ứng dụng đó và thực hiện theo các bước app yêu cầu đến khi nhìn thấy ứng dụng Cydia là xong.

Hướng dẫn fix lỗi iphone lock ios 10
Thao tác active SIM trên ứng dụng Cydia.

Lưu ý: Cách kích hoạt iPhone lock không cần SIM ghép bằng Jailbreak chỉ thích hợp với hệ điều hành iOS 10 trở về trước.

2. Thắc mắc thường gặp khi kích hoạt iPhone

Sau đây là một vài câu hỏi khác xoay quanh vấn đề kích hoạt điện thoại iPhone lock có thể bạn chưa biết:

- Tại sao máy chủ báo thẻ SIM không hỗ trợ?

Hiện tượng này xuất phát từ việc thẻ SIM bạn đang sử dụng không tương thích với thiết bị iPhone. Cách xử lý duy nhất là sử dụng một thẻ SIM chính hãng khác hoặc mua thêm SIM ghép hỗ trợ.

- Vì sao máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng?

Có thể lý giải vấn đề này là do máy chủ kích hoạt của hãng Apple đang rơi vào trạng thái quá tải, khi một lượng lớn người dùng kích hoạt điện thoại di động ở cùng một thời điểm. Lúc này, bạn nên đợi thêm một chút thời gian để active lại iPhone.