Một lần giặt quần áo bằng máy giặt hết bao nhiêu tiền điện?

Sự thật về việc sử dụng máy giặt có tốn điện không?

09/05/2020

Sự thật về việc sử dụng máy giặt có tốn điện không là thắc mắc của rất nhiều gia đình khi sử dụng thiết bị điện này. Bởi việc mua một chiếc máy giặt đắt tiền cũng không đáng lo bằng việc phải “nuôi” một chiếc máy giặt ngốn quá nhiều tiền điện mỗi tháng. Vậy thực hư việc sử dụng máy giặt có tốn điện không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

 

Sự thật về việc sử dụng máy giặt có tốn điện không là thắc mắc của rất nhiều gia đình khi sử dụng thiết bị điện này. Bởi việc mua một chiếc máy giặt đắt tiền cũng không đáng lo bằng việc phải “nuôi” một chiếc máy giặt ngốn quá nhiều tiền điện mỗi tháng. Vậy thực hư việc sử dụng máy giặt có tốn điện không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Máy giặt tốn bao nhiêu điện?

Máy giặt tốn bao nhiêu điện? Chưa có một con số chính xác cho việc sử dụng máy giặt tốn bao nhiêu điện mỗi tháng. Bởi trên thị trường có vô vàn các model máy giặt có công suất hoạt động, các chế độ giặt,trọng lượng giặt không giống nhau và đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Mỗi dòng máy giặt đều có công suất hoạt động khác nhau, có những dòng máy giặt siêu tiết kiệm điện nhưng cũng có những loại máy giặt tiêu hao nhiều điện năng đến nỗi mỗi lần nhìn hóa đơn tiền điện mà không ít gia đình giật mình hoảng sợ.

Một lần giặt quần áo bằng máy giặt hết bao nhiêu tiền điện?

Tuy nhiên, các chuyên gia về máy giặt cũng có sự nghiên cứu, tính toán lượng điện năng tiêu thụ cho máy giặt là bao nhiêu dựa vào công suất của từng máy giặt.

Vậy công suất là gì? Đó là thông số biểu thị cho con người biết được lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị là bao nhiêu số điện trong một tháng sử dụng. Để tính được lượng điện năng tiêu thụ một cách chuẩn xác nhất, người tính cần nắm rõ các chỉ số công suất tiêu thụ điện năng được ghi rõ trên thiết bị hoặc bao bì thiết bị và thời gian sử dụng sản phẩm.

Máy giặt dùng có tốn điện không là băn khoăn của nhiều gia đình khi đứng trước việc lựa chọn mua máy giặt để thay thế sức người và việc sử dụng máy giặt tốn bao nhiêu điện là yếu tố quan trọng, quyết định đến việc chọn mua máy giặt  của nhiều gia đình.

Cụ thể, các chuyên gia về máy giặt đã chỉ ra công thức tính lượng điện năng mà máy giặt tiêu thụ như sau: W=P * t

Trong công thức này, W chính là điện năng tiêu thụ được tính bằng KWh, P là công suất tiêu thụ điện của thiết bị (Kw) và t là thời gian chạy của máy giặt (giờ/phút)

Với công thức tính toán điện năng tiêu thụ thông minh, khoa học này thì các gia đình có thể dễ dàng tính toán xem máy giặt của mình có tốn điện không?

Mẹo sử dụng máy giặt tốn ít điện ai cũng nên biết

Mẹo sử dụng máy giặt tốn ít điện ai cũng nên biết nhằm giúp giảm lượng điện tiêu thụ hàng tháng cũng như việc giúp các gia đình tiết kiệm tiền điện hơn. Dưới đây là những mẹo nhỏ mà chúng tôi mách các gia đình sử dụng máy giặt tẹt ga mà không lo tốn điện.

Một lần giặt quần áo bằng máy giặt hết bao nhiêu tiền điện?

Chọn mức nước, chế độ giặt phù hợp

Mỗi chu trình giặt của máy đều có mức nước tương ứng và thời gian giặt khác nhau, phần lớn  các loại máy giặt hiện nay có 3 mức nước tương ứng với từng chế độ, chu trình giặt. Để tiết kiệm điện, các gia đình nên lưu ý đến lượng quần áo hay giày nike air force trong mỗi lượng giặt. Nếu quần áo ít thì nên chọn chế độ giặt nhanh 30 phút và chọn mức nước thấp. Điều này giúp việc giặt quần áo nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Lựa chọn bột giặt phù hợp với máy giặt

Lựa chọn bột giặt phù hợp với máy giặt không chỉ đem lại hiệu quả giặt sạch hơn mà còn giúp bảo vệ máy, tăng độ bền cho thiết bị. Thường loại bột giặt cho máy thường ít bọt hơn nên không để lại nhiều cặn bột giặt trên quần áo.

Các gia đình cũng lưu ý dùng lượng bột giặt vừa đủ, tương ứng với lượng quần áo cần giặt.

Ngoài ra, các bạn hãy luôn để chế độ giặt ở nhiệt độ bình thường, tuyệt đối không được giặt quá tải, lựa chọn chế độ  vắt thích hợp… Tất cả những mẹo này giúp cho việc sử dụng máy giặt tốn ít điện hơn thông thường. 

Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề tiêu thụ nước trong một lần giặt của máy hay Máy giặt Electrolux Inverter 9 Kg EWF9024P5SB thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn cùng bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi trên và một số mẹo để tiết kiệm nước khi giặt.

Một lần giặt quần áo bằng máy giặt hết bao nhiêu tiền điện?

Một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước?

1. Máy tốn bao nhiêu nước cho một lần giặt?

Dựa vào khối lượng thực và khối lượng giặt của máy để có thể xác định được lượng nước tiêu thụ sau mỗi lần giặt. Mời bạn tham khảo thông tin về lượng nước tiêu thụ trung bình sau một lần giặt tương ứng với khối lượng giặt khác nhau qua thông tin dưới đây:

+ Máy có khối lượng giặt là 5kg sẽ tiêu thụ lượng nước trung bình trong một lần giặt khoảng 67 lít.

+ Máy có khối lượng giặt 7kg sẽ tiêu thụ lượng nước trung bình trong một lần giặt khoảng 93 lít.

+ Máy hay máy giặt Electrolux có khối lượng giặt 10kg sẽ tiêu thụ lượng nước trung bình trong một lần giặt khoảng 115 lít.

Ngoài ra, lượng nước tiêu thụ của máy trong một lần giặt còn bị ảnh hưởng bởi loại và dòng máy giặt.

+ Máy giặt cửa trước: Tiêu thụ lượng nước thấp hơn khoảng 60% so với máy giặt cửa trên do cơ chế hoạt động của máy.

+ Máy giặt Inverter: Tiêu thụ lượng nước thấp hơn khoảng 30% so với máy giặt thông thường.

Các thông số trên chỉ mang tính chất tham khảo, sẽ có sự khác nhau giữa các hãng hay các dòng máy giặt.

2. Mẹo chọn máy giặt tiết kiệm nước

Lồng giặt là yếu tố quyết định đến khả năng tiết kiệm nước của máy giặt giá rẻ hiện nay. Do vậy khi mua máy, cần quan tâm và tìm hiểu về các thông số của lồng giặt. Trên thị trường hiện nay có 3 loại lồng giặt phổ biến: lồng giặt đứng, lồng giặt ngang, lồng giặt nghiêng.

+ Lồng giặt đứng: Làm sạch quần áo nhờ sự chuyển động của mâm giặt quay tạo nên vòng xoáy nước. Tuy nhiên, nước phải ngập lồng mới thực hiện được quá trình làm sạch. Do vậy, máy giặt lồng đứng thường tốn nước hơn.

Một lần giặt quần áo bằng máy giặt hết bao nhiêu tiền điện?

 Máy giặt lồng đứng thường tốn nước hơn

+ Lồng giặt ngang: Quần áo được làm sạch theo cơ chế chuyển động thẳng đứng, tung lên rồi hạ xuống và ma sát với thành máy. Do vậy máy giặt lồng ngang hay máy giặt Electrolux lồng ngang tiết kiệm nước hơn máy giặt lồng đứng khoảng 60%.

Một lần giặt quần áo bằng máy giặt hết bao nhiêu tiền điện?

Máy giặt lồng ngang tiết kiệm nước hơn máy giặt lồng đứng khoảng 60%

+ Lồng giặt nghiêng: Lồng giặt nghiêng có khả năng vận động xoay 3 chiều làm quần áo được chuyển động theo 3 chiều khác nhau. Do vậy, lồng giặt nghiêng tiết kiệm khoảng 10% nước so với lồng giặt đứng. Chế độ xả của lồng giặt nghiêng giúp tiết kiệm 22% lượng nước khi giặt.

3. Mẹo tiết kiệm nước cho máy giặt

Bên cạnh lựa chọn máy giặt, bạn có thể tham khảo các mẹo dưới đây để máy giặt tiết kiệm điện nước hiệu quả sau mỗi lần giặt.

Giặt theo đúng khối lượng nhà sản xuất khuyến cáo bên cạnh việc tiết kiệm được lượng nước tiêu thụ còn giúp máy vận hành được êm ái và bền bỉ.

Một lần giặt quần áo bằng máy giặt hết bao nhiêu tiền điện?

 Giặt quần áo đúng khối lượng được khuyến cáo

Nên chọn lựa bột giặt chuyên dụng cho máy để hạn chế tình trạng cặn bột giặt đóng bám trên quần áo sau khi giặt máy. Lúc này, máy phải hoạt động công suất lớn hơn, lượng nước tiêu thụ nhiều hơn để làm sạch được quần áo.

Một lần giặt quần áo bằng máy giặt hết bao nhiêu tiền điện?

 Lựa chọn bột giặt chuyên dụng cho giặt máy

Phân bổ lượng nước phù hợp

Phân bổ nước theo lượng quần áo cần giặt không những tiết kiệm hiệu quả nước tiêu thụ mà còn tiết kiệm thời gian giặt. Nhờ vậy, giảm bớt chi phí tiền điện mỗi tháng cho gia đình bạn.

Hy vọng qua thông tin bài viết trên giúp bạn giải đáp được thắc mắc máy giặt hay máy giặt Electrolux tốn bao nhiêu nước sau một lần giặt và tiết kiệm được chi phí tiêu thụ nước hàng tháng cho gia đình.

Một lần giặt máy tốn bao nhiêu số điện?

- Ý nghĩa chỉ số công suất 20,9 Wh/kg của máy là 1 kg quần áo khi cho vào máy để giặt sẽ tiêu tốn lượng điện năng là 20,9W nếu máy giặt liên tục trong 1 giờ. - Nếu giặt tối đa 9kg và trong 1 giờ thì máy giặt tiêu tốn 1 lượng điện 20,9 W x 9kg x 1h = 188,1 W tương đương khoảng 0,2 số kí điện sử dụng.

Máy giặt bao nhiêu kí điện?

Máy giặt cửa trước: Công suất khoảng 1.240W, tức là máy sẽ tiêu thụ 1,24kg điện trong một giờ giặt. Máy nước nóng trực tiếp: Công suất máy 4,5kW, tức là nếu dùng trong một giờ, số điện tiêu thụ lên tới 4,5kg.

Máy giặt LG 9kg tốn bao nhiêu diện?

Máy giặt LG Inverter 9kg FV1409S4W có khối lượng giặt 9kg và công suất là 2.000W với hiệu suất năng lượng là 20.5Wh/kg. Như vậy có nghĩa là, trong một giờ, máy giặt sẽ tiêu thụ tối đa khoảng 2.000W điện, tương đương với 2kW/h.

Máy giặt 7kg tiêu thụ bao nhiêu diện?

Nếu như bạn bỏ vào máy 7 kg quần áo, thì máy sẽ tiêu thụ là: 11 x 7 = 77 Wh (0,077 kWh). Nghĩa là dù bạn giặt 10 lần thì cũng chưa hết 1 số điện (1 kWh).