Ở tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Tỉnh Quảng Trị là một Tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ của nước ta, có trung tâm hành chính đặt tại Thành phố Đông Hà. Tỉnh Quảng Trị có dân số khoảng 632.375 và biển số xe là 74. Tỉnh Quảng Trị có 11 huyện, thị xã.

Xem các địa điểm du lịch tại Tỉnh Quảng Trị

Ở tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?
Bản đồ hành chính Tỉnh Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu xã phường thị trấn?

Với diện tích tự nhiên khoảng 4.739,8 km2 thì Tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện, thị xã, xã phường thị trấn nhỉ? Có lẽ bạn chưa biết Tỉnh Quảng Trị có tới 11 cấp quận huyện thị xã, trong đó Tỉnh Quảng Trị có 142 cấp xã phường thị trấn đấy. Cụ thể như sau nhé:

1. Thành phố Đông Hà có bao nhiêu xã, phường

Xem các địa điểm du lịch tại Thành phố Đông Hà

Thành phố Đông Hà có 9 ​đơn vị hành chính cấp xã, phường bao gồm 0 xã và 9 phường: Phường Đông Giang, Phường 1, Phường Đông Lễ, Phường Đông Thanh, Phường 2, Phường 4, Phường 5, Phường Đông Lương, Phường 3.

2. Thị xã Quảng Trị có bao nhiêu xã, phường

Xem các địa điểm du lịch tại Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị có 5 ​đơn vị hành chính cấp xã, phường bao gồm 1 xã và 4 phường: Phường 1, Phường An Đôn, Phường 2, Phường 3, Xã Hải Lệ.

3. Huyện Vĩnh Linh có bao nhiêu xã, thị trấn

Xem các địa điểm du lịch tại Huyện Vĩnh Linh

Huyện Vĩnh Linh có 22 ​đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn bao gồm 3 thị trấn và 19 xã: Thị trấn Hồ Xá, Thị trấn Bến Quan, Xã Vĩnh Thái, Xã Vĩnh Tú, Xã Vĩnh Chấp, Xã Vĩnh Trung, Xã Vĩnh Kim, Xã Vĩnh Thạch, Xã Vĩnh Long, Xã Vĩnh Nam, Xã Vĩnh Khê, Xã Vĩnh Hòa, Xã Vĩnh Hiền, Xã Vĩnh Thủy, Xã Vĩnh Lâm, Xã Vĩnh Thành, Xã Vĩnh Tân, Thị trấn Cửa Tùng, Xã Vĩnh Hà, Xã Vĩnh Sơn, Xã Vĩnh Giang, Xã Vĩnh Ô.

4. Huyện Hướng Hóa có bao nhiêu xã, thị trấn

Xem các địa điểm du lịch tại Huyện Hướng Hóa

Huyện Hướng Hóa có 22 ​đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn bao gồm 2 thị trấn và 20 xã: Thị trấn Khe Sanh, Thị trấn Lao Bảo, Xã Hướng Lập, Xã Hướng Việt, Xã Hướng Phùng, Xã Hướng Sơn, Xã Hướng Linh, Xã Tân Hợp, Xã Hướng Tân, Xã Tân Thành, Xã Tân Long, Xã Tân Lập, Xã Tân Liên, Xã Húc, Xã Thuận, Xã Hướng Lộc, Xã Ba Tầng, Xã Thanh, Xã A Dơi, Xã A Xing, Xã A Túc, Xã Xy.

5. Huyện Gio Linh có bao nhiêu xã, thị trấn

Xem các địa điểm du lịch tại Huyện Gio Linh

Huyện Gio Linh có 21 ​đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn bao gồm 2 thị trấn và 19 xã: Thị trấn Gio Linh, Thị trấn Cửa Việt, Xã Trung Giang, Xã Trung Hải, Xã Trung Sơn, Xã Gio Phong, Xã Gio Mỹ, Xã Vĩnh Trường, Xã Gio Bình, Xã Gio Hải, Xã Gio An, Xã Gio Châu, Xã Gio Thành, Xã Gio Việt, Xã Linh Thượng, Xã Gio Sơn, Xã Gio Hòa, Xã Gio Mai, Xã Hải Thái, Xã Linh Hải, Xã Gio Quang.

6. Huyện Đa Krông có bao nhiêu xã, thị trấn

Xem các địa điểm du lịch tại Huyện Đa Krông

Huyện Đa Krông có 14 ​đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn bao gồm 1 thị trấn và 13 xã: Thị trấn Krông Klang, Xã Mò Ó, Xã Hướng Hiệp, Xã Đa Krông, Xã Triệu Nguyên, Xã Ba Lòng, Xã Hải Phúc, Xã Ba Nang, Xã Tà Long, Xã Húc Nghì, Xã A Vao, Xã Tà Rụt, Xã A Bung, Xã A Ngo.

7. Huyện Cam Lộ có bao nhiêu xã, thị trấn

Xem các địa điểm du lịch tại Huyện Cam Lộ

Huyện Cam Lộ có 9 ​đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn bao gồm 1 thị trấn và 8 xã: Thị trấn Cam Lộ, Xã Cam Tuyền, Xã Cam An, Xã Cam Thủy, Xã Cam Thanh, Xã Cam Thành, Xã Cam Hiếu, Xã Cam Chính, Xã Cam Nghĩa.

8. Huyện Triệu Phong có bao nhiêu xã, thị trấn

Xem các địa điểm du lịch tại Huyện Triệu Phong

Huyện Triệu Phong có 19 ​đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn bao gồm 1 thị trấn và 18 xã: Thị Trấn Ái Tử, Xã Triệu An, Xã Triệu Vân, Xã Triệu Phước, Xã Triệu Độ, Xã Triệu Trạch, Xã Triệu Thuận, Xã Triệu Đại, Xã Triệu Hòa, Xã Triệu Lăng, Xã Triệu Sơn, Xã Triệu Long, Xã Triệu Tài, Xã Triệu Đông, Xã Triệu Trung, Xã Triệu Ái, Xã Triệu Thượng, Xã Triệu Giang, Xã Triệu Thành.

9. Huyện Hải Lăng có bao nhiêu xã, thị trấn

Xem các địa điểm du lịch tại Huyện Hải Lăng

Huyện Hải Lăng có 20 ​đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn bao gồm 1 thị trấn và 19 xã: Thị trấn Hải Lăng, Xã Hải An, Xã Hải Ba, Xã Hải Xuân, Xã Hải Quy, Xã Hải Quế, Xã Hải Vĩnh, Xã Hải Phú, Xã Hải Thượng, Xã Hải Dương, Xã Hải Thiện, Xã Hải Lâm, Xã Hải Thành, Xã Hải Hòa, Xã Hải Tân, Xã Hải Trường, Xã Hải Thọ, Xã Hải Sơn, Xã Hải Chánh, Xã Hải Khê.

10. Huyện Cồn Cỏ có bao nhiêu xã, thị trấn

Xem các địa điểm du lịch tại Huyện Cồn Cỏ

Huyện Cồn Cỏ có 0 ​đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn bao gồm 1 thị trấn và 19 xã: Thị trấn Hải Lăng, Xã Hải An, Xã Hải Ba, Xã Hải Xuân, Xã Hải Quy, Xã Hải Quế, Xã Hải Vĩnh, Xã Hải Phú, Xã Hải Thượng, Xã Hải Dương, Xã Hải Thiện, Xã Hải Lâm, Xã Hải Thành, Xã Hải Hòa, Xã Hải Tân, Xã Hải Trường, Xã Hải Thọ, Xã Hải Sơn, Xã Hải Chánh, Xã Hải Khê.

Với tiềm năng và lợi thế kết hợp với quyết tâm cao trong cải cách chính sách, môi trường đầu tư và nắm bắt thời cơ, Quảng Trị trong thời gian tới sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư và du khách trong nước và quốc tế. Quảng Trị thuộc miền nào? Gần tỉnh nào? Có bao nhiêu huyện

Ở tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Mục lục

Quảng Trị ở miền nào?

Quảng Trị ở miền Trung, Việt Nam, nằm trong vùng Bắc Trung Bộ của nước ta, với chiều dài bờ biển 75 km. Tọa độ địa lý tỉnh Quảng Trị là từ 16°18′ – 17°10′ vĩ độ Bắc, 106°32′ – 107°34′ kinh độ Đông. Quảng Trị cách thủ đô Hà Nội 593 km và cách thành phố Đà Nẵng 178 km.

Với tọa độ địa lý này thì tỉnh Quảng Trị có một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu.

Chiều ngang trung bình của tỉnh là 63,9km, tuy không rộng nhưng dân số ít. Hiện tại, Quảng Trị đang giữ vai trò trọng yếu trong việc bảo vệ và khai thác Biển Đông. Đồng thời giao lưu giữa hai miền Bắc – Nam của đất nước và lưu thông cho các nước phía tây bán đảo Đông Dương.

Ở tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Địa hình của tỉnh cũng rất đa dạng, có cả núi, đồi, đồng bằng, cồn cát và bãi biển. Phần bãi biển chạy theo hướng Tây bắc – Đông nam, trùng với đường bờ biển thể hiện rõ trên đường phân thủy giữa Trường Sơn Đông và Trường Sơn Tây. 

Ở Quảng Trị, các đỉnh cao thường nằm sâu trong lãnh thổ nước ta. Nhưng nếu xét địa hình ở quy mô nhỏ hơn thì các dãy núi, dải đồi lại có hướng song song với các thung lũng của các sông lớn.TOÀN CẢNH TỈNH QUẢNG TRỊ – VÙNG ĐẤT CỦA BÃO LŨ

Quảng Trị gần tỉnh nào

Quảng Trị gần với các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế của Việt Nam; tỉnh Savannakhet và Salavan của Lào. Vị trí tiếp giáp cụ thể như sau:

  • Phía bắc giáp với tỉnh Quảng Bình.
  • Phía nam giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Phía tây giáp với 2 tỉnh Savannakhet và Salavan của Lào.
  • Phía Đông giáp với biển Đông, Việt Nam.

Ở tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Quảng Trị có 8 huyện (Cam Lộ, Cồn Cỏ, Đakrông, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa, Triệu Phong, Vĩnh Linh), 1 thành phố (Đông Hà), 1 thị xã (Quảng Trị) được chia thành 125 đơn vị hành chính cấp xã ( 101 xã, 13 phường và 11 thị trấn).

Ở tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Quảng Trị cách Hà Nội bao nhiêu km?

Tính theo ranh giới tính Quảng Trị cách Hà Nội 560 km, còn khoảng cách từ thị xã Quảng Trị đến thành phố Hà Nội là 610km về hướng nam. Có 2 tuyến đường chính từ Hà Nội đến thị xã Quảng Trị như sau:

Xem thêm: Đường đi từ Hà Nội – Quảng Trị Google Maps

Ở tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

Tuyến 1 dài 610 km mất 11 giờ 30 phút lái xe

– Đi theo P. Xã Đàn và Giải Phóng đến QL1A tại Hoàng Liệt.

– Đi theo Đ. cao tốc Bắc – Nam phía Đông/ĐCT Hà Nội – Ninh Bình, QL1A, Đ. Tránh Thị Xã Kỳ Anh, QL1A và Đ. QL1 đến Lê Duẩn/QL1A tại phường 3, Thị xã Quảng Trị.

Tuyến 2 dài 645 km mất 13 giờ lái xe

– Đi theo P. Tôn Đức Thắng và QL6 đến Hầm chui Thanh Xuân/Nguyễn Trãi/Đ. Nguyễn Trãi tại Thanh Xuân Trung.

– Đi theo Hồ Chí Minh, QL48A, QL1A, Đ. Tránh Thị Xã Kỳ Anh, … và Đ. QL1 đến Lê Duẩn/QL1A tại phường 3, Thị xã Quảng Trị.

Quảng Trị có gì?

  • Làng cổ Bích La

Ngôi làng này đã có tuổi thọ hơn 500 tuổi của huyện Triệu La nổi tiếng. Đây là một vùng đất địa linh nhân kiệt, là quê hương của rất nhiều nhân tài. Tiêu biểu nhất phải kể đến đồng chí Lê Duẩn, bạn sẽ được tìm hiểu những câu chuyện thú vị chưa bao giờ tìm thấy ở các tài liệu trong sách hay các trang báo. Ngoài ra, lễ hội đình Bích La được tổ chức vào mùng 2 và mùng 3 Tết. Thời điểm này diễn ra khá nhiều hoạt động văn hóa rất đáng để bạn khám phá.

Ở tỉnh Quảng Trị có bao nhiêu huyện?

  • Chợ phiên Cam Lộ

Chợ phiên Cam Lộ nằm sát bên bờ sông Hiếu, khu chợ này đã có tuổi đời là 5 thế kỷ. Từ thế kỷ 16 đã trở thành một trong những trung tâm giao thương sầm uất nhất Bắc Trung Bộ. Khu chợ này chỉ họp 6 phiên một tháng nhưng vào ngày Tết thì không khí tấp nập, nhộn nhịp hơn rất nhiều.

Chợ bán rất nhiều mặt hàng như vàng, bạc đến mắm, muối, dưa,… Chỉ là một chợ phiên miền quê nhưng các gian hàng lại được trưng bày rất đẹp mắt. Nếu có dịp đến đây thì bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh sôi động của những phiên chợ quê.

  • Bãi biển Cửa Tùng

Đây cũng là một điểm du lịch Quảng Trị thú hút rất nhiều khách du lịch đến vui chơi, tắm biển. Đặc biệt là vào mùa hè bởi làn nước trong xanh, cát trắng phau và mịn. Ngoài tắm biển thì du khách có thể thưởng thức rong biển tuyệt ngon. Đặc biệt nếu đi vào tháng 10 thì rong biển mùa này là món ăn nhất định bạn phải thường thức.

  • Đảo Cồn Cỏ

Cồn cỏ là một hòn đảo xinh đẹp hiện lên giữa biển Vĩnh Linh. Độ cao của hòn này là từ 5-30m so với mực nước biển, gắn liền với sự kiện lịch sử của nước nhà trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Ngày nay, Cồn Cỏ đã được nâng cấp rất nhiều với các các dịch vụ du lịch hấp dẫn và các phương tiện di chuyển dễ dàng. Khi đến đây, bạn sẽ bị đắm mình trong không gian yên bình, hoang sơ của hòn đảo này.

  • Địa đạo Vịnh Mốc

Đây là một địa danh gắn với những kí ức lịch sử oanh liệt, đảo được xây dựng năm 1965. Hòn đảo này có chiều dài khoảng 2000m, có kết cấu của khu địa đạo. Trong đó bao gồm 3 tầng dùng cho nhiều mục đích khác nhau ở trong kháng chiến. Cho đến ngày nay thì Vịnh Mốc vẫn giữ nguyên được kiến trúc sơ khai trước đây khi chiến tranh tàn phá.

Đây là một điểm tham quan được nhiều bạn trẻ yêu thích, bạn sẽ có cơ hội học lịch sử nước nhà một cách thực tế. Đồng thời được cảm nhận trực tiếp qua hiện vật trưng bày, qua không gian thật mà không thể có được trên những trang giấy sách giáo khoa.Thăm Địa Đạo Vịnh Mốc – Ngôi Làng Dưới Lòng Đất Của Quảng Trị Xưa

  • Thánh địa La Vang

Thánh địa La Vang là trung tâm Thánh mẫu của người Công giáo. La Vang là cái tên bắt nguồn từ một câu chuyện việc người Công giáo đã chống lại thời vua Cảnh thịnh, nhà Tây Sơn. Vì vậy, dân Công giáo ở Quảng Trị đã di dời lên khu vực này để tránh bị trừng phạt. Do vùng đất hẻo lánh cho nên người dân giao tiếp với nhau bằng cách “la lớn” lên, những âm thanh này vang ra xa.