Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Và để tìm ra nhà hàng Michelin đắt giá nhất, một trang web ẩm thực có tên là Chef's Pencil đã thống kê từ trong danh sách 450 nhà hàng Michelin, tạo ra bảng xếp hạng top 10 nơi đắt nhất. Kết quả ngạc nhiên là có đến hơn một nửa trong số đó nằm tại Nhật Bản.

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Trong khi tại một số nhà hàng, quầy ăn, thực khách có thể dễ dàng thưởng thức bữa ăn đạt chuẩn Michelin chỉ với giá từ 1,5 USD/món, thì hầu hết các nhà hàng trong danh sách gỉai thưởng danh giá này đều có phí cao hơn rất nhiều. Thông thường giá trung bình cho một bữa ăn sẽ rơi từ 300-400 USD, một số nơi còn có mức giá cao hơn. Và để tìm ra nhà hàng Michelin đắt giá nhất, một trang web ẩm thực có tên là Chef's Pencil đã thống kê từ trong danh sách 450 nhà hàng Michelin, tạo ra bảng xếp hạng top 10 nơi đắt nhất. Kết quả ngạc nhiên là có đến hơn một nửa trong số đó nằm tại Nhật Bản.

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

1. Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha - 1,740 USD
2. Ultraviolet của Paul Pairet, Thượng Hải, Trung Quốc - 1,422 USD
3. Kitcho Arashiyama Honten, Kyoto, Nhật Bản - 910 USD
4. Azabu Kadowaki, Tokyo, Nhật Bản - 825 USD 
5. Masa, Thành phố New York, Hoa Kỳ - 800 USD
6. Joel Robuchon, Tokyo, Nhật Bản - 637 USD
6. Kikunoi Honten, Kyoto, Nhật Bản - 637 USD
6. Gion Maruyama, Kyoto, Nhật Bản - 637 USD
9. Guy Savoy, Paris, Pháp - 615 USD
10. Piazza Duomo, Alba, Ý - 580 USD

Giá trên tính trên người, chưa bao gồm thức uống và phí dịch vụ.

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Nhà hàng Mỹ duy nhất lọt vào top 10 là Masa, là một nhà hàng chuyên ẩm thực Nhật Bản. Trong khi đó, Joel Robuchon tại Tokyo, đứng vị trí thứ 6 trong danh sách lại phục vụ các món ăn Pháp. Theo Chef's Pencil, Nhật Bản là nơi có số lượng nhà hàng đắt giá nhất được trao danh hiệu Michelin nhiều nhất trên thế giới. Trong đó Tokyo là thành phố có nhiều nhà hàng hơn bất kể nơi nào khác trong đất nước.


Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Đầu bếp Masaharu Morimoto, người được hàng triệu người biết đến như là ngôi sao của các chương trình truyền hình nấu ăn như “Iron Chef” và “Iron Chef Mỹ” đã chia sẻ về những lý do mà các nhà hàng Nhật thường có giá đắt đỏ. “Các nhà hàng Nhật Bản cung cấp cá theo mùa từ khắp nơi trên thế giới, điều này làm tăng giá thành nguyên liêu. Bởi hải sản tương sống có thời hạn sử dụng ngắn. Do đó, chi phí vận chuyển và cả cách bảo quản những nguyên liệu này cũng làm giá thành tăng lên.”

Bên cạnh đó, những món Nhật đòi hỏi rất cao “kỹ năng của đầu bếp, sự chính xác và nghệ thuật trong quá trình chế biến các món ăn”. Các nhà hàng Nhật có thể thường có không gian khá nhỏ để thực khách có thể nhận được sự quan tâm từ đầu bếp.

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

“Các nhà hàng có số lượng chỗ ngồi hạn chế thường đang cố gắng mang đến những trải nghiệm ẩm thực gần gũi và nhiều ý nghĩa hơn cho khách hàng của họ. Nhiều nhà hàng sushi nổi tiếng chỉ có tối đa 8 chỗ ngồi, không có nhiều nhân viên.” - Morimoto cho biết.

Nhiều bữa ăn tại các nhà hàng Nhật Bản được phục vụ theo kiểu omasake, tức là thực khách giao phó hoàn toàn bữa ăn cho các đầu bếp hoàn toàn quyết định. Nguyên tắc của omasake chính là: không gọi món, không hỏi giá. Điều này cho phép các đầu bếp chủ động trong việc tạo ra “một cuộc phiêu lưu ẩm thực không hề giống bất kỳ nơi nào khác” nhằm đem đến cho thực khách “một trải nghiệm ăn uống khó quên với những con cá tươi ngon nhất và nhiều nguyên liệu đặc biệt khác cho bữa ăn thực sự độc đáp này.”

Mặc dù Nhật Bản chiếm hầu hết danh sách các nhà hàng đắt tiền nhất, nhưng nhìn chung đây vẫn chưa phải là quốc gia đắt đỏ nhất đối với những người tìm kiếm trải nghiệm từ sao Michelin. Theo một thống kê khác của Chef's Pencil công bố hồi tháng 9, dựa trên phân tích giá từ thực đơn nếm thử tại các nhà hàng đạt 2-3 sao Michelin, Nhật Bản đứng thứ 4 trong danh sách đó. 

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Nhà hàng tại Đan Mạch mới là quốc gia có chi phí dùng bữa ăn đạt sao Michelin đắt đỏ nhất thế giới, với thực đơn trải nghiệm trung bình 404 USD/người. Trong khi đó, các nhà hàng ở Singapore và Thuỵ Điển lần lượt có giá trung bình là 364 USD và 327 USD. Còn ở Nhật Bản, chi phí trung bình là 322 USD cho một người dùng bữa tại nhà hàng 2 hoặc 3 sao Michelin.


Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Nằm trên hòn đảo Ibiza của Tây Ban Nha, Sublimotion được mệnh danh là “buổi biểu diễn ẩm thực” đầu tiên trên thế giới. Thực đơn nếm thử đắt nhất của nó có đến 1.740 USD/người cho 20 món ăn nhỏ. Nhà hàng chỉ có tối đa 12 chỗ ngồi, được khai trương vào năm 2014 do bếp trưởng Paco Roncerco từng đạt sao Michelin điều hành.

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Người sáng lập Sublimotion - Eduardo Gonzales cho biết, nhà hàng sử dụng công nghệ thực tế ảo và các hiệu ứng đặc biệt để thêm các yếu tố âm thanh và ánh sáng vào bữa ăn. Ngoài các đầu bếp, làm việc tại nhà hàng còn có nhóm kỹ sư, nhà ảo thuật và đội ngũ viết kịch bản, nhà soạn nhạc. Tất cả là nhằm mục đích tạo ra “niềm vui khi ngồi vào bàn ăn” cho thực khách.

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Top 10 nhà hàng đắt nhất trên thế giới: Thực phẩm cho một đầu bếp giống như một bức tranh cho một nghệ sĩ. Các đầu bếp huyền thoại như Jol Robuchon làm bữa ăn hấp dẫn cho bất cứ ai muốn ăn ở bàn đầu bếp. Các nhà hàng thuê những đầu bếp giỏi nhất biến các thành phần thành thức ăn cho người sành ăn thay đổi cuộc sống của mọi người. Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các nhà hàng đắt nhất trên thế giới.

Những nhà hàng này được cho là đã cung cấp một hương vị độc đáo, đáng yêu cho bàn của bạn. Bạn có quyết định chi gần 2.000 đô la mỗi người tại một nhà hàng Tây Ban Nha không? Thế còn một cơ sở ăn uống ở thành phố New York lập hóa đơn cho khách hàng hơn 500 đô la? Chà, đó là bao nhiêu bạn sẽ phải trả để ăn tại các nhà hàng kỳ lạ này.

Thế giới là nơi có nhiều quán ăn tuyệt vời. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng thực sự đáng chú ý và cung cấp số tiền trải nghiệm sang trọng nhất có thể mua? Chỉ những người giàu nhất trong số những người giàu có có xu hướng thường xuyên là một nhà hàng nơi thực phẩm, bầu không khí, địa điểm và dịch vụ đều đặc biệt. Từ bữa ăn dưới nước ở Maldives đến sushi sang trọng sống ở tầng hầm ở Tokyo, tại đây, một danh sách 10 nhà hàng đắt nhất trên thế giới.

Đề xuất: & NBSP; 10 xe đạp máy đắt nhất trên thế giới

Một số tài nguyên trực tuyến, bao gồm Luxhabitat, Money Inc. và Michelin Guide, đã được sử dụng để xây dựng danh sách các nhà hàng và số liệu thống kê được liệt kê dưới đây.

Tận hưởng việc đọc!

1. Sublimotion - Ibiza, Tây Ban Nha ($ 2,380 mỗi đầu)$2,380 per head)

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Nhà hàng đắt nhất trên toàn thế giới là & nbsp; sublimotion. Đây là một nhà hàng ẩm thực phân tử được điều hành bởi đầu bếp 2 sao Michelin Paco Roncero ở Sant Josep de Sa Talaia, Ibiza, Tây Ban Nha. Vào năm 2015, nhà hàng này đã vượt qua Urasawa và mỗi người về giá mỗi người với một bữa ăn có thể có giá lên tới 1900 € (2.000 USD).

Cơ sở, chuyên về ẩm thực cho người sành ăn, đã ra mắt vào năm 2014. 20 món ăn nếm thực phẩm trong khóa học thực phẩm có thể chứa tới 12 thực khách. Ngoài ra, nó sử dụng 25 người, bao gồm các đầu bếp, máy chủ, xe buýt, ảo ảnh và thợ thủ công lành nghề.

Tính đến năm 2022, nhà hàng chi phí mỗi người lố bịch là $ 2,380. Bạn có thể dự đoán một cấp độ hoàn toàn mới của ăn uống và giải trí tại nhà hàng này.$2,380. You can anticipate a completely new level of dining and entertainment at this restaurant.

You will also be treated to projection mapping, virtual reality features, and laser light shows as you eat in order to enhance your experience.

& nbsp; 2. PER SE - New York, Hoa Kỳ ($ 680 mỗi đầu) & NBSP;

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Per Se là nhà hàng đắt tiền thứ hai trên thế giới vào năm 2022. Nhà hàng mới của Mỹ và Pháp, nằm ở Manhattan ở thành phố New York thuộc sở hữu của đầu bếp Thomas Keller. Nó được mở vào năm 2004 và & NBSP; chủ yếu nổi tiếng với hương vị tinh tế và bài thuyết trình cực kỳ tinh tế.

Nó cung cấp tổng cộng ba thực đơn nếm thử, một trong số đó là ăn chay, nhưng thực đơn nếm thử chín món, chủ yếu có ẩm thực Pháp và Mỹ là món mà khách hàng chọn nhất. Per Se tự hào với 2000 rượu vang trong danh sách rượu vang.

Nhà hàng có ba phòng ăn. Tất cả các phòng đều cung cấp tầm nhìn của Columbus Circle, Công viên Trung tâm, và một số đường chân trời Midtown và Upper East Side. Giá trung bình trên mỗi đầu tại nhà hàng này cao tới 680 đô la, khiến nó trở thành một trong những nhà hàng tốn kém nhất trên thế giới.

Đọc thêm: & NBSP; 10 cửa hàng bán lẻ có giá trị nhất trên thế giới 2022

3. Ultraviolet - Thượng Hải, Trung Quốc ($ 570 - $ 900 mỗi đầu)$570 – $900 Per Head)

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Đến thứ ba trong danh sách các nhà hàng đắt nhất trên thế giới là Ultraviolet nằm ở Thượng Hải, Trung Quốc. Một bữa ăn duy nhất tại nhà hàng này nằm trong khu vực $ 570- $ 900 mỗi đầu, không bao gồm đồ uống và thuế.

Vào tháng 5 năm 2012, đầu bếp người Pháp Paul Pairet và Tập đoàn Vol đã mở Ultraviolet tại Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là nhà hàng duy nhất trên thế giới tích hợp thị lực, âm thanh và mùi hương để nâng cao trải nghiệm ăn uống.

Nhà hàng cung cấp một thực đơn hơn 20 khóa học mỗi đêm cho mười khách hàng tại một bàn với mười chỗ ngồi. Không gian ăn uống của nhà hàng Ultraviolet là vô trùng và không có bất kỳ đồ trang sức, tác phẩm nghệ thuật hoặc quan điểm nào.

Một vài trong số các tính năng công nghệ đa giác quan cao cấp bao gồm trong khu vực bao gồm máy chiếu mùi khô, chiếu sáng giai đoạn và tia cực tím, chiếu tường 360 độ, máy chiếu bàn, loa chùm và hệ thống loa đa kênh.

Mỗi khóa học của thực đơn đi kèm với ánh sáng, âm thanh, âm nhạc và/hoặc mùi hương, và được tăng cường với bầu không khí phù hợp của riêng nó để cung cấp bối cảnh cho hương vị món ăn.

4. MASA - New York, Hoa Kỳ ($ 595 một người đứng đầu)

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Masa Takayama, một đầu bếp sushi với ba ngôi sao Michelin và danh tiếng là một trong những người giỏi nhất thế giới, phụ trách cơ sở này. Đây là một nhà hàng Nhật Bản và sushi nằm ở New York. Nó cũng rất nổi tiếng vì đơn giản.

Các đầu bếp tại nhà hàng này thường xuyên không theo dõi một thực đơn thông thường; & nbsp; Thay vào đó, họ & nbsp; dựa vào & nbsp; vào bất kỳ thành phần tươi nào trong mùa đó để làm các món ăn. Nhưng ở mức 595 đô la một người, nó chắc chắn sẽ làm cạn kiệt nguồn lực tài chính của bạn.

Nó luôn được cho là đắt tiền, nhưng nó cũng được cho là đáng giá. Bạn có cơ hội ăn tối với những cá nhân nổi tiếng và, nếu bạn may mắn, một vị chức sắc mà bạn đã hy vọng gặp nhau.

Reacommeded: & NBSP; 10 thương hiệu quần áo đắt nhất vào năm 2022

5. Nhà hàng Le Meurice, Paris, Pháp ($ 480 mỗi người)

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Danh sách 5 nhà hàng đắt nhất trên thế giới được hoàn thành bởi nhà hàng Le Meurice. Nó có cả các tính năng truyền thống như gương cổ, bích họa và đèn chùm cũng như các mặt hàng hiện đại hơn như ghế thời đại không gian và một tác phẩm điêu khắc với chủ đề nước.

Các món ăn tại nhà hàng này là hàng đầu. Nó xuất hiện dưới dạng thực đơn nếm năm món. Thật không may, với mức giá quá cao là 480 đô la mỗi người, nó rõ ràng nằm ngoài tầm với của người Paris trung bình.

6. Maison pic hóa trị - Paris, Pháp ($ 445 mỗi đầu)$445 per Head)

Đầu bếp Anne-Sophie Pic là chủ sở hữu của nhà hàng ba ngôi sao Michelin Maison Pic. Nó có ba phòng ăn khác thường với những vịnh có cửa sổ mở ra những khu vườn Địa Trung Hải tráng lệ và nằm trong thành phố hóa trị quyến rũ của Pháp. Ngoài ra, Pic là đầu bếp nữ duy nhất ở Pháp nắm giữ ba ngôi sao Michelin.

Mong đợi một bữa ăn tối chín món với các món ăn bao gồm Rouget Địa Trung Hải trong nước dùng nghệ tây, Berlingots với phô mai dê từ Banon, Deer ướp trong lees sake, củ cải kẹo và một số món tráng miệng sô cô la tuyệt vời nhất mà bạn đã từng ăn.

Với giá cắt cổ là $ 445 mỗi đầu, Maison Pic là một trong những nhà hàng đắt nhất thế giới.

7 Nhà hàng de L hèHôtel de Ville - Crissier, Thụy Sĩ ($ 430 mỗi đầu)

Nhà hàng de L hèHôtel de Ville đứng thứ bảy trong danh sách các quán ăn đắt nhất của chúng tôi trên thế giới. Nhà hàng nổi tiếng với việc cung cấp các bữa ăn nổi bật và trải nghiệm ăn uống đáng nhớ. Nhưng làm như vậy sẽ có giá $ 430 mỗi người. Ngoài việc phục vụ các món ăn ngon nhất Thụy Sĩ trên thế giới, nhà hàng này cũng tự hào có một hầm rượu phô mai và hầm rượu tuyệt vời.
In addition to serving the best Swiss cuisine in the world, this restaurant also boasts a fantastic cheese buffet and wine cellar.

Bạn có thể mong đợi một thực đơn nếm thử mười một món tại nhà hàng này. Fillet thịt cừu, vẹm ngâm nghệ tây, cà chua Scarlett, bột giấy, pip consommé với trứng cá muối Imperial Ossetra, nướng salers bít tết với hạt tiêu hoang dã, tinh thể de Charlotte, và lá salad tươi, tươi là một vài trong số đó. Một chai rượu vang từ danh sách rượu vang bốn mươi trang của họ cũng có sẵn để đi cùng với bữa ăn của bạn.

8. Guy Savoy-Paris, Pháp ($ 385- $ 626 mỗi đầu)

Guy Savoy ở Paris là một trong những nhà hàng đắt tiền nhất thế giới nổi tiếng vì phục vụ các món ăn chất lượng cao và cung cấp một số món ngon nhất.

Nó phục vụ một thực đơn 13 món có tất cả mọi thứ từ trứng cá muối với sabayon hun khói đến marmite của Duck foie gras om

Thật thú vị khi lưu ý rằng một nhà hàng Las Vegas cùng tên cung cấp trải nghiệm ăn uống tương đương. Do đó, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều nếu bạn không ở Pháp.

Bạn có thể đồng tình với chúng tôi khi chúng tôi nói rằng mức độ xa xỉ này không phải là không tốn kém! Với chi phí khoảng $ 626 mỗi người cho thực đơn bữa tối mười ba món và $ 385 mỗi đĩa mà không có đồ uống, và tập trung nhiều vào thịt.

9. Kitcho Arashiyama - Tokyo, Nhật Bản ($ 380 - $ 745 mỗi đầu)$380 – $745 Per Head)

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm theo phong cách Nhật Bản, hãy đến Kitcho Arashiyama chỉ cung cấp ẩm thực Kaiseki. Trong trường hợp bạn không quen thuộc, Kaiseki là một phong cách ăn uống của Nhật Bản bao gồm một loạt các món ăn chịu ảnh hưởng của các món ngon theo mùa từ đất và biển. Du khách có thể chọn từ bốn bữa ăn khác nhau, mỗi bữa ăn đắt tiền và sang trọng hơn.

Một trong những bữa tối có thể điều hành cho bạn 745 đô la mỗi người, khiến nó trở thành một trong những nhà hàng đắt nhất trên thế giới.

Thật hấp dẫn, nhà hàng này cung cấp nhiều hơn là những chiếc bàn khiêm tốn với tầm nhìn ra những khu vườn đáng yêu và thảm tatami cho khách ngồi trên.

10. Aragawa - Tokyo, Nhật Bản ($ 260 - $ 370 mỗi đầu)$260 – $370 Per Head)

Top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới năm 2022

Aragawa ở Tokyo, Nhật Bản, làm tròn danh sách 10 quán ăn đắt nhất hàng đầu của chúng tôi trên thế giới. Một bữa ăn duy nhất tại nhà hàng này có thể có giá tới $ 370.

So với các nhà hàng khác trong danh sách trên, Aragawa không nghi ngờ gì nữa. Aragawa có một thực đơn a la carte trái ngược với các nhà hàng khác cung cấp các menu nếm thử.

Thịt bò của họ đặc biệt ngon vì họ nuôi tất cả gia súc của họ trong điều kiện lớn nhất và chăm sóc đặc biệt trước khi giết mổ.

Nhà hàng tốn kém nhất trên thế giới là gì?

Nhà hàng đắt tiền nhất ở Mỹ..
Mỗi gia nhập..
Ultraviolet..
Ithaa dưới đáy biển ..
Sublimotion..
Kitcho Arashiyama ..
Guy Savoy ..
Nhà hàng Le Meurice ..

Nhà hàng số 1 trên thế giới là gì?

Nhà hàng tốt nhất ở Bắc Mỹ được đặt ở vị trí thứ năm của Pujol của thành phố Mexico.Nhà hàng tốt nhất ở Nam Mỹ được đặt tên là Trung tâm ở Peru.Nhà hàng tốt nhất ở châu Âu và nhà hàng tốt nhất thế giới là Geranium ở Copenhagen.Mexico City's Pujol. The best restaurant in South America was named as Central in Peru. The best restaurant in Europe and the World's Best Restaurant is Geranium in Copenhagen.

Nhà hàng đắt nhất ở Hoa Kỳ là gì?

Nhà hàng đắt tiền nhất ở Mỹ..
Saison..
Mỗi gia nhập..
Atelier Crenn ..
Guy Savoy ..
Bàn của đầu bếp tại Brooklyn Fare ..
Đồ giặt của Pháp ..

Nhà hàng đắt tiền được gọi là gì?

1) Nhà hàng ăn uống ngon cung cấp cho thực khách trải nghiệm bữa ăn cao cấp thường bao gồm một số khóa học (ví dụ: salad, món khai vị, món khai vị, món tráng miệng).Fine Dining Fine dining restaurants offer diners an upscale meal experience often comprising several courses (e.g., salad, appetizer, entree, dessert).