Bai diễn văn ngày quốc thie nhi 1 6 năm 2024

Đội văn nghệ của các công đoàn cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Văn Yên hăng say tập luyện chuẩn bị cho Hội diễn.

Hội diễn NTQC khối công nhân viên chức huyện năm nay có 11 đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn. Các đoàn đem đến cho hội diễn 48 tiết mục bao gồm đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, tấu, múa, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu đất nước, quê hương đang trong quá trình phát triển nhanh, bền vững theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”; xây dựng con người Yên Bái "Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”, con người Văn Yên "Nghĩa tình, đoàn kết, khát vọng, sáng tạo, hội nhập”. Đặc biệt, các đội đã xây dựng 6 tiểu phẩm với chủ đề sát với thực tế của cơ quan, đơn vị, được những diễn viên không chuyên dàn dựng luyện tập để mang đến những thông điệp ngắn gọn và ý nghĩa.

Để chuẩn bị những tiết mục ấn tượng, chất lượng biểu diễn tại Hội diễn năm nay, đội văn nghệ của các công đoàn cơ quan trên địa bàn huyện Văn Yên đang hăng say tập luyện ngoài thời gian làm việc dù quân số chẳng mấy khi đủ do bận rộn với công việc chuyên môn. Tuy vậy, chỉ sau gần một tháng luyện tập, chương trình cũng đã đảm bảo cả về số lượng tiết mục và chất lượng nội dung. Các tiết mục có sự chuẩn bị công phu như mời nhạc công, biên đạo múa về dàn dựng, dựng các tiết mục múa phụ họa cho các tiết mục tốp ca, đồng ca và múa biểu diễn, với mong muốn tạo nên những tiết mục văn nghệ thực sự đẹp và ấn tượng. Tất cả đều xuất phát từ tâm huyết, lòng nhiệt tình và niềm tự hào của chính những cán bộ công chức, viên chức, chắc chắn sẽ đem đến cho khán giả những tiết mục ấn tượng, hấp dẫn.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các đội, Hội diễn NTQC khối công nhân viên chức huyện Văn Yên lần thứ XII hứa hẹn sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức, tạo khí thế thi đua sôi nổi thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Bùi Minh

Tags Hội diễn nghệ thuật quần chúng công nhân viên chức Văn Yên công đoàn

Bai diễn văn ngày quốc thie nhi 1 6 năm 2024

Sáng 15/5/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với các tổ chức dịch vụ thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), UBND xã Minh Bảo tổ chức phát động Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”; truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Bai diễn văn ngày quốc thie nhi 1 6 năm 2024

Chiều 14/5, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty đấu giá hợp danh Bảo Phong và Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ người nghèo tại xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên.

Bai diễn văn ngày quốc thie nhi 1 6 năm 2024

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền gần gũi, thiết thực, huyện Văn Chấn đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua gắn với thực hiện các tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), trong đó chú trọng nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần xây dựng, giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp, tạo sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.

Bai diễn văn ngày quốc thie nhi 1 6 năm 2024

Chiều nay - 14/5, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Hội thi "Thiếu nhi Yên Bái tham gia giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc và tìm hiểu Nghệ thuật Xòe Thái” và Liên hoan Thiếu nhi vượt khó năm 2024. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quốc tế Thiếu nhi 1- 6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân.

Bai diễn văn ngày quốc thie nhi 1 6 năm 2024

(Trong ảnh: Bác Hồ với các cháu thiếu nhi Thủ đô, năm 1955)

Ngày 1- 6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Trong ngày này, các em không chỉ được nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân mà còn được nhận những món quà đặc biệt. Với các bậc cha mẹ, đây cũng nhân dịp thể hiện tình yêu thương dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà.

Lịch sử ra đời của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1- 6, bắt nguồn từ một câu chuyện đau lòng.

Vào rạng sáng 1/6/1942, quân phát xít Đức bao vây làng Lidice (Tiệp Khắc cũ, nay là Cộng hòa Séc), bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. 66 người đã bị sát hại và 104 em thiếu nhi bị đưa vào trại tập trung, 88 em bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho phát xít.

Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Oradour (Pháp), dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt nhà thờ khiến những người bên trong thiệt mạng.

Bai diễn văn ngày quốc thie nhi 1 6 năm 2024

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội bị phát xít Đức sát hại nhẫn tâm, năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1- 6 hàng năm làm ngày Quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm yêu cầu Chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống của thiếu nhi, yêu cầu giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Kể từ năm 1950, ngày 1- 6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi. Trên thực tế, ngày 1- 6 phần lớn chỉ được kỷ niệm ở vài chục nước theo chế độ Chủ nghĩa xã hội trước đây và Việt Nam tiếp tục duy trì ngày 1-6 là ngày Quốc tế thiếu nhi.

Ngày Quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Bai diễn văn ngày quốc thie nhi 1 6 năm 2024

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1-6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng. Từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ.

Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.