Bằng B1 tiếng Anh là bao nhiêu điểm TOEIC

Tiếng Anh ngày dần trở thành một môn ngoại ngữ phổ thông ở nước ta và nó cũng là tiêu chuẩn của một thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập. Các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ngày càng nhiều, vì vậy việc quy đổi giữa các chứng chỉ này được đông đảo người quan tâm. Vậy trình độ tiếng Anh B1 tương đương bao nhiêu TOEIC?. Đừng bỏ qua bài viết nhé, sau đây  IDT.EDU.VN sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề ấy.

Table of Contents

Tìm hiểu về trình độ tiếng Anh B1 

Trình độ tiếng Anh B1 là gì?

Trình độ tiếng Anh B1 là trình độ tiếng Anh bậc 3 trong 6 bậc của khung năng lực Ngoại ngữ dành cho Việt Nam. Trình độ này tương đương bậc trung cấp, mọi người có thể nghe, hiểu, viết về các chủ đề gần gũi, quen thuộc, tuy nhiên chưa thể giao tiếp trôi chảy, thành thạo. 

Các loại chứng chỉ tiếng Anh B1

Có hai loại chứng chỉ tiếng Anh B1 đó là chứng chỉ của Bộ Giáo dục Đào tạo và của Châu Âu. Chứng chỉ của Bộ có tên VSTEP là viết tắt của cụm từ Vietnamese Standardized Test of English Proficiency do Bộ Giáo dục Đào tạo cấp phép tổ chức thi cho các trường đại học. 

Chứng chỉ B1 CEFR là viết tắt của cụm từ Common European Framework for Reference được Hội đồng Châu Âu thiết lập tiêu chuẩn quốc tế và được trường Đại học Cambridge khảo thí ủy quyền tổ chức ở khắp nơi trên thế giới, chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn và được các công nhận trên quốc tế. 

Yêu cầu của trình độ tiếng Anh B1 là gì?

Bằng B1 tiếng Anh là bao nhiêu điểm TOEIC

  Bài kiểm tra chứng chỉ tiếng Anh B1

Trình độ tiếng Anh B1 đòi hỏi bạn cần phải thành thạo bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đối với kỹ năng nghe bạn cần đáp ứng được yêu cầu nghe hiểu và diễn đạt lại được với những chủ đề quen thuộc,.. Đồng thời, với kỹ năng nói bạn phải phát âm đúng, rõ ràng, diễn đạt được ý bằng những câu văn dài, có khả năng trao đổi và phản biện, giải thích vấn đề. 

Bên cạnh đó, để đạt được trình độ B1 thì bạn cần có kỹ năng đọc tốt, phải đọc hiểu và xác định các thông tin, ý chính trong văn bản. Bên cạnh đó, với kỹ năng viết bạn cần phải có vốn từ phong phú, đúng cấu trúc, ngữ pháp để có thể viết được đa dạng chủ đề.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication, có nghĩa là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế. TOEIC ngày càng phổ biến dùng để đánh giá về trình độ ngoại ngữ trong môi trường làm việc có yêu cầu nhiều giao tiếp ngoại ngữ như: du lịch, thương mại, dịch vụ,.. 

Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên thế giới công nhận và nó đang là điều kiện đầu ra của nhiều trường đại học hiện nay cũng như của nhiều nhà tuyển dụng khi tuyển nhân viên.

Bằng B1 tiếng Anh là bao nhiêu điểm TOEIC

   TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp quốc tế, cần thiết với người làm việc tại nước ngoài

Giá trị của chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

Trong những năm trở lại đây, TOEIC ngày càng được sử dụng phổ biến bởi đem lại nhiều lợi ích. Chứng chỉ này được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới, nhờ đó bạn có thể dễ dàng đi du học tại những trường danh tiếng. 

Bên cạnh đó, ngày này nhiều đơn vị, công ty căn cứ vào loại bằng này để xét tuyển vì thế khi sở hữu bằng TOEIC sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp hơn. 

Quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B1 sang điểm TOEIC

Trình độ tiếng Anh B1 tương đương bao nhiêu TOEIC?

Trình độ tiếng Anh B1 tương đương với 450 TOEIC, trình độ này ngang bằng với chứng chỉ C cũ của Bộ GD&ĐT và 4.5 IELTS, đồng thời ngang với bằng PET của Cambridge.

Với thang điểm 450 trong TOEIC thể hiện được người có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức khá, mức điểm này là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp đại học. Để luyện thi Toeic đạt kết quả cao thì không quá khó nếu bạn chăm chỉ ôn tập kỹ năng đọc và nghe. 

Bằng B1 tiếng Anh là bao nhiêu điểm TOEIC

                                             Bảng quy đổi trình độ tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh B1 quy đổi thành TOEIC có dễ dàng không?

Ở Việt Nam hiện nay ở nước ta có rất nhiều tổ chức cấp chứng chỉ tiếng Anh uy tín như: TOEIC, TOEFL, IELTS, VSTEP, CEFR. Vì vậy, việc đổi các chứng chỉ tương đương sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong học tập, công việc. Tuy nhiên, để quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B1 sang TOEIC không phải đơn vị, tổ chức nào cũng cho phép bởi nó có sự khác biệt về định dạng. 

Bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh B1 và TOEIC hoàn toàn khác nhau về cấu trúc, lĩnh vực học thuật. Bài thi TOEIC có cấu trúc truyền thống với hai kỹ năng là đọc và nghe. Bài kiểm tra TOEIC có 200 câu trắc nghiệm với điểm tối đa là 990 điểm với mỗi phần đánh giá năng lực nghe và đọc hiểu là 495 điểm. Còn đối với bài thi tiếng Anh B1 yêu cầu đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

Những ai cần đến chứng chỉ trình độ Tiếng Anh B1 và TOEIC?

Chứng chỉ ngoại ngữ B1 là một bằng rất quan trọng và cần thiết đối với mọi người, giúp phục vụ con người trong công việc, đời sống. 

Chứng chỉ trình độ tiếng Anh B1 là điều kiện đầu ra của nhiều trường Đại học, cần có đối với sinh viên nộp hồ sơ nghiên cứu sinh bảo vệ luận văn thạc sĩ, giúp sinh viên không cần thi ngoại ngữ đầu vào khi lên cao học. Đặc biệt, những đối tượng là sinh viên của các trường chuyên tiếng Anh cần xét điều kiện tốt nghiệp. 

Bên cạnh đó, loại chứng chỉ này còn là yêu cầu của một số ngành nghề khi thi tuyển công chức. Loại chứng chỉ này rất cần thiết đối với những người viên chức, công chức hạng chuyên viên chính. 

Chứng chỉ trình độ tiếng Anh B1 và TOEIC là hai chứng chỉ phổ biến và rất cần thiết đối với mỗi người hiện nay để phục vụ con người trong cuộc sống, công việc.  

Trên đây là những chia sẻ của IDT.EDU.VN về trình độ tiếng Anh B1 và chứng chỉ TOEIC. Đồng thời, bài viết cũng đã giải thích được thắc mắc của nhiều bạn đó là: Trình độ tiếng Anh B1 tương đương bao nhiêu TOEIC?. Hy vọng bài viết sẽ mang đến kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc các bạn sẽ đạt được những bằng chứng chỉ mà mình mong muốn và đừng quên rèn luyện mỗi ngày để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình tốt nhất nhé.

tiếng Anh B1 2 tương đương TOEIC bao nhiêu?

Bằng tiếng anh B1 tương đương Toeic bao nhiêu?.

tiếng Anh B1 4 tương đương TOEIC bao nhiêu?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương TOEIC 450, IELTS 4.5, TOEFL ITP 450 – CBT 133 – iBT 45 hoặc tương đương chứng chỉ PET của Cambridge.

B1 tiếng Anh bao nhiêu điểm?

Thí sinh sẽ được cấp bằng tiếng Anh B1 nếu đạt từ 4.0-5.5 điểm, cấp chứng chỉ tiếng Anh B2 nếu đạt 6.0-8.0 điểm và đạt được chứng chỉ tiếng Anh C1 nếu được 8.5-10 điểm. Đề thi tiếng anh VSTEP cấp độ B1, B2, C1 gồm 4 kỹ năng: Nghe hiểu - Đọc hiểu - Viết - Nói. Cả ba cấp độ B1, B2, C1 đều dùng chung một đề.

Bằng B1 tương đương bằng gì?

B1 là cấp độ tiếng Anh thứ ba theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu (Common European Framework of Reference for Languages – CEFR), tương đương với 4.0-5.0 IELTS hay TOEIC Listening & Reading 550-780.