Gửi tiết kiệm online nên dùng gói nào của seabank năm 2024

Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) là một trong những nơi tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại phục vụ việc huy động tiết kiệm.

Ngày nay, máy tính - mạng Internet là những công cụ hàng ngày không thể thiếu đối với nhiều người. Đối với hoạt động ngân hàng, công nghệ thông tin luôn là nền tảng cốt lõi nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính hiện đại với quy mô lớn, phát triển sản phẩm dịch vụ mới, đặc biệt là trong vấn đề quản lý rủi ro và kiểm soát an toàn ở tầm vĩ mô thông qua các phần mềm quản trị lõi ngân hàng (core-banking). Không chỉ có vậy, giờ đây core-banking còn hỗ trợ đắc lực cho ngân hàng trong việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ tiết kiệm (TK) tận dụng ưu thế của công nghệ.

Trên nền tảng phần mềm quản trị lõi ngân hàng hiện đại là T24-Temenos phiên bản R08, SeABank đã đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, tăng cường tiện ích và cho ra đời nhiều hình thức huy động tiết kiệm mới nhằm giúp khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà mà vẫn có thể gửi tiết kiệm tại SeABank.

Gửi tiết kiệm online nên dùng gói nào của seabank năm 2024

Mở đầu cho hình thức huy động TK tận dụng ưu thế công nghệ là sản phẩm TK không kỳ hạn qua tài khoản Online – SeASave Smart. Khách hàng chỉ cần mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, đăng ký tài khoản TK Online không kỳ hạn là có thể chủ động giao dịch tại bất cứ đâu, rút bất cứ khi nào với lãi suất không đổi thông qua dịch vụ Ngân hàng trực tuyến; dịch vụ ngân hàng qua điện thoại, các máy ATM hoặc tại các điểm giao dịch của ngân hàng. Về cơ bản tài khoản này đưa ra giải pháp sinh lời tối đa với các khoản tiền nhàn rỗi ngắn hạn trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu được hưởng lãi suất cao nhất có thể nhưng vẫn có sự chủ động cần thiết.

Đơn cử một số sản phẩm tiêu biểu như tài khoản tiết kiệm thông minh - SeASave Smart giúp khách hàng gửi tiết kiệm không kỳ hạn với lãi suất rất hấp dẫn thông qua mạng Internet hoặc điện thoại. Dịch vụ Ngân hàng điện tử - SeANet (seanet.vn), Dịch vụ Ngân hàng di động - SeAMobile, Dịch vụ Ngân hàng qua điện thoại 24/7 - SeACall (1900 555 587), Dịch vụ tiết kiệm Online - SeASave Online… giúp khách hàng có thể kiểm tra tài khoản, giao dịch chuyển tiền, gửi TK tại bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

Điểm đặc biệt của SeASave Online chính là khách hàng có thể chủ động lựa chọn tất cả các hình thức TK cho VND, USD, EUR tương tự như các sản phẩm tiết kiệm tại quầy giao dịch của Ngân hàng. Không chỉ vậy, khách hàng có thể truy vấn thông tin các sản phẩm tiết kiệm online và các khoản tiết kiệm mở tại quầy cũng như tất toán trước hạn, đúng hạn các khoản tiết kiệm online qua mạng.

Tiếp đến là hình thức TK qua ngân hàng tự động - Autobank. Dịch vụ này cho phép khách hàng có thể thực hiện hoàn toàn tự động các giao dịch gửi tiền, rút tiền, đổi ngoại tệ tại ATM giúp khách hàng có được sự linh hoạt và chủ động khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, xóa bỏ hạn chế về thời gian. Tại Việt Nam đa số các ngân hàng chỉ dừng lại ở một vài tiện ích đơn lẻ như: rút tiền, giao dịch trực tuyến dẫn đến việc khách hàng chưa được phục vụ một cách tốt nhất và chưa mặn mà với giao dịch tự động, đồng thời không phát huy được tối đa các tính năng ưu việt của dịch vụ này.

SeABank cũng là ngân hàng nội địa đầu tiên cung cấp dịch vụ Autobank cho phép người sử dụng thực hiện tự động các giao dịch gửi tiền, rút tiền, đổi ngoại tệ, truy vấn, giao dịch trực tuyến và dịch vụ khách hàng (Call Center).

Khách hàng muốn gửi tiền chỉ cần đến Autobank tại hai điểm giao dịch 7 ngày trong tuần của ngân hàng là SeABank Lê Thái Tổ (Hà Nội) và SeABank Lê Lai (TP HCM), chọn máy có tính năng gửi tiền, đưa tiền vào khe theo quy định; sau đó, lựa chọn tài khoản tiết kiệm thanh toán, thực hiện lệnh chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm đã đăng ký với ngân hàng là đã gửi thành công.

Với những ưu thế về công nghệ hiện đại, SeABank đã và đang mang đến cho khách hàng những sản phẩm tiết kiệm tiện ích và hiệu quả cao nhất.

Trước khi ra quyết định nên gửi tiết kiệm online hay sổ tiết kiệm, hãy cùng tìm hiểu khái niệm cũng như đánh giá ưu – nhược điểm của hình thức gửi tiết kiệm online. Từ đó hy vọng bạn sẽ tự có câu trả lời cho câu hỏi Có nên gửi tiết kiệm online?

1.1. Khái niệm

Gửi tiết kiệm online còn được gọi là gửi tiết kiệm trực tuyến. Hình thức tiết kiệm này được đánh giá phù hợp với thời đại công nghệ số hiện nay và được đông đảo khách hàng sử dụng bởi tính tiện lợi và linh hoạt.

Theo đó, khách hàng không cần phải tới trực tiếp ngân hàng nhưng vẫn có thể mở tài khoản tiết kiệm. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác mở và gửi tiết kiệm trực tuyến trên ứng dụng của ngân hàng đã cài đặt về thiết bị điện tử như máy tính và điện thoại thông minh có kết nối internet.

Gửi tiết kiệm online nên dùng gói nào của seabank năm 2024

Ngày càng nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm online vì nhanh chóng và tiện lợi.

1.2. Ưu và nhược điểm của gửi tiết kiệm online

Nắm được ưu nhược điểm của cách gửi tiền tiết kiệm online sẽ giúp bạn có thể so sánh với hình thức gửi sổ tiết kiệm. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được hình thức gửi tiết kiệm phù hợp và đúng đắn nhất cho mình.

Ưu điểm:

 • Tính an toàn và bảo mật cao: Khi thực hiện gửi tiết kiệm online, bạn là người duy nhất thực hiện các thao tác và không có sự tham gia của bất cứ ai, kể cả nhân viên ngân hàng. Đặc biệt, hệ thống ngân hàng điện tử đều được trang bị các lớp bảo mật cao, khi thực hiện giao dịch người dùng cần truy cập mật khẩu, xác nhận mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại…
 • Chủ động giao dịch nhanh chóng, tiện lợi: Dịch vụ gửi tiết kiệm online cho phép bạn rút tiền trước kỳ hạn dễ dàng, rút online mà không cần phải ra quầy làm thủ tục.
 • Lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn gửi tại quầy: So với gửi tiết kiệm theo hình thức mở sổ truyền thống, lãi suất khách hàng nhận được khi gửi tiết kiệm trực tuyến thường cao hơn từ 0,01 – 0,25%. Nguyên nhân là vì gửi tiết kiệm online giúp ngân hàng tiết kiệm được thời gian của nhân viên và các phòng ban trong việc tiếp đón, làm thủ tục giấy tờ.
 • Thường xuyên kiểm tra được thông tin tài khoản, tiền lãi và các khoản tất toán online tự động chuyển vào tài khoản: Ngoài việc có thể quản lý tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi, khi sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online, tiền lãi và các khoản tất toán online cũng sẽ tự động chuyển vào tài khoản của bạn khi đến kỳ hạn tất toán mà không cần đến ngân hàng. Việc duy nhất bạn cần làm đó là cài đặt ứng dụng Mobile Banking trên chiếc điện thoại di động thông minh của mình.
 • Có nhiều ưu đãi đặc biệt: Vì là hình thức giao dịch mới nên các ngân hàng có rất nhiều ưu đãi cho gửi tiết kiệm online để thu hút khách hàng sử dụng. Bên cạnh việc lãi suất cao hơn, khi gửi tiết kiệm online khách hàng sẽ được tham gia các chương trình bốc thăm trúng thưởng, voucher khuyến mãi giảm giá, vé xem phim…

Nhược điểm:

 • Hạn chế các sản phẩm gửi tiết kiệm: So với mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại quầy, gửi tiết kiệm online thường có ít sản phẩm hơn, vì vậy khách hàng cũng sẽ có ít lựa chọn hơn.
 • Tài khoản ngân hàng phải đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking mới gửi tiết kiệm online được. Bên cạnh đó, thiết bị điện tử của bạn phải có kết nối internet thì bạn mới có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng online.
 • Khó khăn cho người không rành về công nghệ: Đối với những người lớn tuổi thì việc sử dụng máy tính hay điện thoại thông minh để gửi tiết kiệm online chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Gửi tiết kiệm online nên dùng gói nào của seabank năm 2024

Gửi tiết kiệm online có tính bảo mật cao, lãi suất hấp dẫn và nhiều ưu đãi

2. Gửi tiết kiệm bằng sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch

Gửi tiết kiệm bằng sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch từ lâu đã được khách hàng tin dùng vì có độ an toàn cao với các sản phẩm tiết kiệm đa dạng. Cùng phân tích khái niệm, ưu – nhược điểm để biết lý do ai nên chọn hình thức gửi tiết kiệm truyền thống này.

2.1. Khái niệm

Gửi tiết kiệm bằng sổ tiết kiệm là hình thức gửi tiết kiệm truyền thống, tất cả các thủ tục giấy tờ đều diễn ra trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Nếu lựa chọn mở sổ tiết kiệm truyền thống, khách hàng sẽ cần nhân viên trực tiếp tư vấn để chọn được kỳ hạn gửi tiền phù hợp.

Gửi tiết kiệm online nên dùng gói nào của seabank năm 2024

Mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại quầy đòi hỏi khách hàng phải mang giấy tờ đến trực tiếp quầy giao dịch để làm thủ tục.

2.2. Ưu và nhược điểm của hình thức gửi tiết kiệm tại quầy

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm tại quầy:

 • Được nhân viên ngân hàng tư vấn chi tiết các sản phẩm tiết kiệm và giải đáp mọi thắc mắc: Nếu bạn không hiểu rõ về các thủ tục gửi tiết kiệm hay có bất kỳ băn khoăn nào thì nhân viên sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn các bước thực hiện cụ thể. Khi khách hàng yên tâm và không còn thắc mắc nào thì mới tiến hành mở sổ tiết kiệm.
 • Bất cứ ai cũng có thể gửi tiết kiệm, không cần giỏi công nghệ: Vì khi mở sổ tiết kiệm trực tiếp, khách hàng được hướng dẫn và hỗ trợ của nhân viên ngân hàng nên bất kỳ ai cũng có thể thực hiện suôn sẻ, kể cả các khách hàng lớn tuổi không rành về công nghệ.
 • Có nhiều sản phẩm tiết kiệm cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu: Các sản phẩm gửi tiết kiệm tại quầy còn có thế mạnh là là đa dạng sản phẩm hơn so với gửi tiết kiệm online. Chính vì vậy khách hàng sẽ có thêm lựa chọn phù hợp với mình.

Nhược điểm khi gửi tiết kiệm tại quầy:

 • Lãi suất thấp hơn gửi tiết kiệm online: Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi khách hàng chọn mở sổ tiết kiệm tại quầy vì nhân viên, các phòng ban sẽ phải dành thời gian và công sức đề phục vụ.
 • Cần mang CMND/CCCD và giấy tờ cần thiết đến quầy làm thủ tục mở sổ tiết kiệm: Trường hợp nếu bạn quên mang theo CMND/CCCD và giấy tờ cần thiết thì không thể tiến hành mở sổ tiết kiệm được. Lúc này, bạn sẽ mất thời gian đi về nhà để lấy giấy tờ, sau đó quay trở lại ngân hàng.
 • Mất thời gian đến ngân hàng thực hiện giao dịch gửi/rút tiền tiết kiệm trong giờ hành chính: Nhược điểm này gây bất tiện với các khách hàng công sở, những người làm việc không thể sắp xếp thời gian đến gửi hoặc rút tiết kiệm trong giờ hành chính.

Gửi tiết kiệm online nên dùng gói nào của seabank năm 2024

Gửi tiết kiệm tại quầy, khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết và tận tình nhưng bạn sẽ mất thời gian đi và chờ đợi.

3. Nên gửi tiết kiệm online hay sổ tiết kiệm?

Nếu với những phân tích và đánh giá ở trên bạn vẫn chưa thể đưa ra quyết định nên gửi tiết kiệm online hay sổ tiết kiệm thì hãy tham khảo bảng so sánh dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn bao quát hơn.

Gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm bằng sổ

Điều kiện mở sổ tiết kiệm

- Có tài khoản Mobile Banking/Internet Banking của ngân hàng sử dụng.

- Số dư trong tài khoản của khách hàng đủ để gửi tiết kiệm.

- Có đủ tiền mặt.

- Không cần có tài khoản ngân hàng.

Cách thức gửi tiết kiệm

Các thao tác thực hiện hoàn toàn online trên website hoặc smartphone thông qua ứng dụng Internet Banking/Mobile Banking.

Khách hàng phải chuẩn bị đầy đủ các giấy giờ theo yêu cầu ngân hàng mới có thể mở sổ tiết kiệm tại quầy.

Thời gian gửi tiết kiệm

Nhanh chóng, tiện lợi, mọi lúc và mọi nơi.

- Trong giờ hành chính.

- Mất thời gian đăng ký, chờ đợi ngân hàng tiếp nhận, thẩm định hồ sơ và làm các thủ tục.

Các nghiệp vụ khách hàng có thể thực hiện

- Kiểm tra các thông tin về sổ tiết kiệm như: kỳ hạn, lãi suất, ngày đáo hạn... nhanh chóng trên ứng dụng Internet Banking/Mobile Banking của ngân hàng.

- Được phép tất toán sổ tiết kiệm online trước kỳ hạn, đồng thời được hưởng lãi suất không kỳ hạn.

- Khi muốn kiểm tra các thông tin của sổ tiết kiệm, khách hàng cần phải tới trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng.

- Được tất toán sổ tiết kiệm trước kỳ hạn đã đăng ký, đồng thời hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Hình thức gửi tiết kiệm

Gửi ngắn hạn/dài hạn.

Tất cả các hình thức theo mong muốn của khách hàng.

Lãi suất

Cao hơn mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng từ 0,01 - 0,25%.

Thấp hơn gửi tiết kiệm online từ 0,01 - 0,25%.

Bảo mật

- Bảo mật cao.

- Khách hàng dễ dàng quản lý và tra cứu sổ tiết kiệm online trên điện thoại thông minh có kết nối internet vào mọi thời điểm khác nhau.

- An toàn.

- Một số khách hàng có thể bị mất hoặc làm hỏng số tiết kiệm do bảo quản sai cách.

Rút tiền gửi tiết kiệm

- Trên điện thoại, vào bất cứ thời gian nào và ở bất cứ đâu.

- Mở sổ tiết kiệm trực tuyến còn cho phép khách hàng chia nhỏ tài khoản với mức lãi suất cạnh tranh, không lo phải rút sạch tiền trong một tài khoản trong trường hợp cần gấp.

- Thủ tục rút tiền phải thực hiện trực tiếp tại ngân hàng.

- Chỉ được rút trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng mà bạn đã mở sổ.

- Nếu tất toán trước kỳ, khách hàng cũng sẽ mất hết phần lãi suất có kỳ hạn trong thời gian gửi.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm online có rút ra được không? 3 trường hợp bạn cần biết

Như vậy, nên chọn gửi tiết kiệm online hay tại quầy còn phụ thuộc vào từng đối tượng:

 • Các đối tượng phù hợp với gửi tiết kiệm online gồm: người đi làm, gửi số tiền nhỏ, có đăng ký Mobile Banking/Internet Banking, muốn lãi suất cao.
 • Các đối tượng phù hợp với gửi tiết kiệm tại quầy gồm: người lớn tuổi, không am hiểu công nghệ, người gửi số tiền lớn…

Hiện nay, cách gửi tiền tiết kiệm online đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn vì tính linh hoạt, tiện lợi và phục vụ hiệu quả cho cuộc sống. Bạn nên gửi tiết kiệm online thay vì gửi tại quầy vì ngoài việc đảm bảo các quyền lợi về an toàn bảo mật, kỳ hạn gửi tiết kiệm online còn có ưu điểm là tính linh hoạt, bạn có thể gửi tiết kiệm online hàng tháng, thời gian linh hoạt từ 1 - 18 tháng; thao tác thực hiện nhanh chóng; lãi suất cao (từ 5,1 - 7,6%); nhiều ưu đãi hấp dẫn; đặc biệt là tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian.

Gửi tiết kiệm online nên dùng gói nào của seabank năm 2024

Nên gửi tiết kiệm online hay sổ tiết kiệm còn tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng cụ thể.

4. Gửi tiết kiệm online tiện lợi qua SeANet/SeAMobile

Gửi tiết kiệm online qua SeANet/SeAMobile của SeABank đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng vì có chất lượng và độ an toàn cao. Lựa chọn SeANet/SeAMobile, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Hệ thống bảo mật nhiều lớp với công nghệ tiên tiến nhất thế giới: Các cấp độ bảo mật với nhiều lớp khác nhau như truy cập bằng mật khẩu, xác nhận giao dịch bằng SMS, mã số bảo mật OTP gửi về điện thoại…
 • Kiểm soát tài khoản, tiền gửi tiết kiệm online của mình thường xuyên, nhanh chóng: Chỉ cần thiết bị điện tử có kết nối internet, bạn có thể truy cập và ứng dụng SeANet/SeAMobile để kiểm tra sổ tiết kiệm online của mình bất cứ lúc nào.
 • Gửi tiết kiệm bất cứ khi nào, ở bất cứ đâu: Vì tất cả các thao tác gửi tiết kiệm online đều diễn ra trên thiết bị điện tử nên bạn không cần phải đến ngân hàng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn hơn.
 • Gửi tiết kiệm online với lãi suất cao hơn so với ở quầy: Gửi tiết kiệm trực tuyến tại SeABank được chi trả mức lãi suất cao hơn 0,3 - 0,7%/năm khi mở sổ tại quầy (tùy vào quy định của ngân hàng SeABank ở từng thời kỳ). Không chỉ vậy, SeABank còn giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm tiết kiệm phù hợp với mình và có mức lãi suất cao nhất.

Hướng dẫn gửi tiết kiệm online trên SeAMobile/SeAnet, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng SeAMobile về điện thoại hoặc truy cập website SeANet.
 • Bước 2: Để đăng ký dịch vụ, khách hàng làm theo các bước hướng dẫn trong ứng dụng SeAMobile/SeANet.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng ký, khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ gửi tiết kiệm online ngay.

Gửi tiết kiệm online nên dùng gói nào của seabank năm 2024

Gửi tiết kiệm online qua SeANet/SeAMobile của SeABank với hệ thống bảo mật nhiều lớp đảm bảo an toàn khi khách hàng thực hiện các giao dịch.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn đã đưa ra được quyết định nên gửi tiết kiệm online hay sổ tiết kiệm để phù hợp nhất với mình. Dù bạn lựa chọn hình thức tiết kiệm online hay truyền thống thì đều mang lại hiệu quả quản lý tiền hữu ích. Tuy nhiên nếu bạn là người hiện đại và năng động thì gửi tiết kiệm online sẽ là sự lựa chọn thông minh và ưu việt hơn cả vì giúp bạn có thêm thời gian làm các công việc khác.

Khách hàng quan tâm tới các chương trình và sản phẩm dịch vụ của SeABank có thể liên hệ các điểm giao dịch gần nhất của SeABank trên toàn quốc, gọi Hotline 1900 555 587 hoặc truy cập website www.seabank.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn.