Lỗi không hiển thị tên người dùng trong gmail.com năm 2024

Trong trường hợp người dùng quên mật khẩu hoặc tài khoản bị tấn công, admin sẽ cần phải đổi mật khẩu tài khoản Google workspace của họ từ trang quản trị – Google workspace Admin console. Để làm được điều này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Từ Admin console admin.google.com > Users
 • Trong danh sách người dùng hiển thị lên, tìm tài khoản mà bạn cần đổi mật khẩu
 • Di chuyển chuột vào tài khoản đó, bạn sẽ thấy một lựa chọn thay đổi mật khẩu > Hãy click vào Reset password ở bên phải
 • Click vào Password và chọn Reset Password
 • Tại đây, bạn có thể chọn một mật khẩu tự động (do hệ thống tự tạo ra) hoặc tự mình nhập mật khẩu mới vào. Yêu cầu độ dài mật khẩu mặc định là 8 ký tự, hoặc bạn cũng có thể tự thay đổi và cài đặt yêu cầu mật khẩu dành riêng cho người dùng trong doanh nghiệp mình.
 • Chọn Reset > Done. Bạn nhớ yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu cho lần đăng nhập tiếp theo của họ.

Lỗi không hiển thị tên người dùng trong gmail.com năm 2024

Để đổi tên của người dùng, bạn cần xác định rõ là đổi tên trong địa chỉ email hay đổi tên hiển thị của người dùng.

 • Để đổi tên trong địa chỉ Gmail – Username (phần tên trước dấu @ trong email): Ví dụ từ [email protected] thành [email protected]: Từ Admin console > User > Tìm người dùng cần đổi tên > Chọn biểu tượng Rename User ở bên phải > Sửa địa chỉ email chính (Change Primary email address) > Chọn Rename. Sau khi đổi tên email xong, người dùng sẽ phải đăng nhập với địa chỉ email mới. Họ vẫn sẽ tiếp tục nhận được các email gửi về địa chỉ email cũ – lúc này địa chỉ email cũ sẽ trở thành email alias, tức là một địa chỉ email phụ).
 • Để đổi tên hiển thị trong Gmail – Display name: Đây chính là phần tên hiển thị trong các ứng dụng Gmail, Google Calendar hay các ứng dụng khác của Google. Ví dụ: nếu địa chỉ email của một nhân viên là [email protected] thì tên hiển thị của họ (tên mà đồng nghiệp nhìn thấy lúc chat hay đặt lịch,…) là Nguyễn Văn Phong. Từ Admin console > User > Tìm người dùng cần đổi tên > Chọn biểu tượng Rename User ở bên phải > Sửa họ và tên của người dùng (First name & Last name) > Chọn Rename. Sau khi đã đổi xong, người dùng vẫn sử dụng địa chỉ email cũ để đăng nhập nhưng tên hiển thị của họ trong phần email gửi đi, lời mời họp, contact… sẽ thay đổi.

Đã đổi tên người dùng trên Admin nhưng tên hiển thị không thay đổi phải làm sao?

Trường hợp này xảy ra có thể do người nhận đã lưu danh bạ của user trước đó và khi gửi thử đến, tên sẽ hiện ra là tên cũ. Để hiển thị tên user mới, người nhận cần phải chỉnh lại danh bạ của mình tại: https://contacts.google.com/

Bạn cũng có thể thử đổi tên người gửi bằng cách này, đăng nhập tên tài khoản gmail muốn đổi tên

Bước 1: Nhấp vào:

Hoặc thực hiện theo trình tự: Mở gmail, bấm vào bánh răng cài đặt, chọn xem tất cả chế độ cài đặt, chọn Tài khoản

Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn và khai thác tối đa tất cả dịch vụ Google mà bạn sử dụng. Với Tài khoản Google, bạn có thể cá nhân hóa trải nghiệm của bạn trên Google, dễ dàng truy cập thông tin quan trọng nhất của mình ở bất kỳ nơi nào, và rất nhiều lợi ích khác.

Khi bạn đăng nhập, tất cả dịch vụ Google mà bạn sử dụng sẽ hoạt động cùng nhau một cách liền mạch để giúp bạn hoàn thành các công việc hàng ngày, chẳng hạn như đồng bộ hóa nội dung trong Gmail với Lịch Google và Google Maps để bạn luôn nắm được lịch trình của mình.

Bất kể bạn đang sử dụng thiết bị hay dịch vụ Google nào, tài khoản của bạn vẫn mang lại cho bạn trải nghiệm thống nhất, dễ quản lý và phù hợp với cá nhân bạn ở bất cứ nơi đâu.

Tài khoản Google của bạn được bảo vệ bằng các tính năng bảo mật hàng đầu trong ngành, giúp tự động phát hiện và chặn trước các nguy cơ.

Các dịch vụ của Google – từ Chrome đến YouTube – đều hoạt động hiệu quả hơn và giúp bạn làm được nhiều việc hơn khi bạn đăng nhập. Với Tài khoản Google, bạn được hưởng các tính năng hữu ích như Tự động điền, nội dung đề xuất dành riêng cho bạn và nhiều tính năng khác – ở mọi lúc và trên mọi thiết bị.

Tài khoản Google giúp bạn được hưởng trải nghiệm phù hợp với mình trong mọi dịch vụ bạn sử dụng. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản để truy cập các tùy chọn chung cũng như các tùy chọn kiểm soát về quyền riêng tư và cá nhân hóa trên mọi thiết bị.

Điều quan trọng hàng đầu với chúng tôi là bảo vệ tất cả thông tin trong Tài khoản Google của bạn. Đó là lý do chúng tôi tích hợp các tính năng bảo vệ và công cụ hữu ích như Kiểm tra bảo mật và Trình quản lý mật khẩu của Google vào mọi tài khoản.

Các dịch vụ của Google – từ Chrome đến YouTube – đều hoạt động hiệu quả hơn và giúp bạn làm được nhiều việc hơn khi bạn đăng nhập. Với Tài khoản Google, bạn được hưởng các tính năng hữu ích như Tự động điền, nội dung đề xuất dành riêng cho bạn và nhiều tính năng khác – ở mọi lúc và trên mọi thiết bị.

 • Tài khoản Google giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tự động điền mật khẩu, địa chỉ và chi tiết thanh toán dựa trên thông tin mà bạn đã lưu vào tài khoản của mình.
 • Khi bạn đăng nhập vào Tài khoản Google, tất cả dịch vụ Google mà bạn sử dụng sẽ phối hợp cùng nhau để giúp bạn làm được nhiều việc hơn. Ví dụ: thông tin chuyến bay gửi đến Gmail sẽ tự động được đồng bộ hóa với Lịch Google và Google Maps; nhờ đó, bạn có thể đến sân bay đúng giờ.
 • Chỉ cần đăng nhập, bạn sẽ được tận hưởng trải nghiệm liền mạch trên khắp Google – từ khả năng tiếp tục xem video YouTube trên các thiết bị khác nhau cho đến quyền truy cập thông tin người liên hệ và ứng dụng bạn yêu thích trên Cửa hàng Play một cách dễ dàng. Tài khoản Google cũng giúp bạn dễ dàng đăng nhập vào các ứng dụng bên thứ ba một cách an toàn và nhanh chóng để đồng bộ hóa các tùy chọn của mình với các ứng dụng không phải của Google.

Tài khoản Google giúp bạn được hưởng trải nghiệm phù hợp với mình trong mọi dịch vụ bạn sử dụng. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản để truy cập các tùy chọn chung cũng như các tùy chọn kiểm soát về quyền riêng tư và cá nhân hóa trên mọi thiết bị.

 • Bạn chỉ cần một lần nhấn để truy cập dữ liệu và các tùy chọn cài đặt của mình. Chỉ cần nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn và theo đường liên kết đến mục "Quản lý Tài khoản Google”. Từ ảnh hồ sơ, bạn cũng có thể dễ dàng đăng nhập, đăng xuất và bật Chế độ ẩn danh.
 • Chúng tôi biết rằng không có một tùy chọn quyền riêng tư nào thích hợp cho tất cả mọi người. Đó là lý do mọi Tài khoản Google đều có sẵn các tùy chọn kiểm soát và công cụ dễ sử dụng (như Kiểm tra quyền riêng tư) để bạn có thể chọn tùy chọn cài đặt quyền riêng tư phù hợp với mình. Bạn cũng có thể chọn dữ liệu nào sẽ được lưu vào tài khoản của bạn bằng các tùy chọn kiểm soát dễ bật/tắt, và thậm chí còn có thể xóa dữ liệu của bạn theo ngày, sản phẩm và chủ đề.
 • Tài khoản Google cung cấp cho bạn một nơi tập trung và an toàn để lưu trữ thông tin cá nhân của mình – chẳng hạn như thẻ tín dụng, mật khẩu và những người liên hệ. Khi đó, bạn luôn có thể truy cập những thông tin này trên mạng Internet khi cần.

Điều quan trọng hàng đầu với chúng tôi là bảo vệ tất cả thông tin trong Tài khoản Google của bạn. Đó là lý do chúng tôi tích hợp các tính năng bảo vệ và công cụ hữu ích như Kiểm tra bảo mật và Trình quản lý mật khẩu của Google vào mọi tài khoản.

 • Tài khoản Google tự động bảo mật và giữ thông tin cá nhân của bạn an toàn. Mọi tài khoản đều được tích hợp sẵn các tính năng hữu ích (như bộ lọc thư rác để chặn trước 99,9% email nguy hiểm), và thông báo bảo mật dành riêng cho bạn về các hoạt động đáng ngờ và trang web độc hại.
 • Công cụ đơn giản này cung cấp các mục đề xuất dành riêng cho bạn về cách bảo mật tài khoản của bạn.

Tài khoản Google của bạn đi kèm với trình quản lý mật khẩu tích hợp sẵn để lưu các mật khẩu của bạn một cách an toàn tại một nơi tập trung mà chỉ bạn mới có thể truy cập.

Làm sao để thay đổi tên hiển thị trong Gmail?

Cách đổi tên.

Trên máy tính, hãy mở Gmail..

Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt. Xem tất cả tùy chọn cài đặt..

Nhấp vào thẻ Tài khoản và nhập hoặc Tài khoản..

Trong mục "Gửi thư bằng địa chỉ", hãy nhấp vào Chỉnh sửa thông tin..

Nhập tên bạn muốn hiển thị khi gửi thư..

Ở dưới cùng, hãy nhấp vào Lưu thay đổi..

Làm sao để đổi tên miền Gmail?

Để thực thêm, thay đổi tên miền, bạn thực hiện như bên dưới:.

Đăng nhập vào admin.google.com bằng email quản trị..

Chọn mục Domain/ Tên miền..

Nhập tên miền cần thay thế và tiến hành xác minh tên miền. Chọn mục Miền phụ.

Sau đó bạn thực hiện thay đổi tên miền cho user tại mục user là thành công..

Đổi tên Google ở đâu?

Bạn có thể thay đổi tên của mình bao nhiêu lần tuỳ thích..

Trên trình duyệt, hãy truy cập vào myaccount.google.com. Bạn có thể cần đăng nhập vào Tài khoản Google của mình..

Ở trên cùng bên trái, hãy nhấn hoặc nhấp vào mục "Thông tin cá nhân". Sau đó, chọn Tên Chỉnh sửa ..

Làm theo các bước trên màn hình..

Làm sao để biết được địa chỉ email của mình?

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail. Bước 2: Nhập địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập tài khoản của bạn. Bước 3: Danh sách hộp thư đến được hiển thị > Bấm vào email để xem.nullCách mở, xem tin nhắn Gmail trên điện thoại, máy tính đơn giảnwww.thegioididong.com › hoi-dap › cho-hoi-cach-nao-de-doc-duoc-tin-n...null