Thành phố nào hạnh phúc nhất thế giới theo chỉ số 2023?

Không thể phủ nhận Phần Lan là một nơi hạnh phúc. Năm thứ sáu liên tiếp, Phần Lan được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới hàng năm, xếp hạng mức độ hạnh phúc toàn cầu tại hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Được giám sát bởi Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững, báo cáo được phát hành hàng năm nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3. Việc xếp hạng các quốc gia dựa trên dữ liệu từ các nguồn như Gallup World Poll, tận dụng sáu yếu tố chính. hỗ trợ xã hội, thu nhập, sức khỏe, tự do, hào phóng và không có tham nhũng

Danh sách năm nay tương tự như các bảng xếp hạng trước đây vào các năm 2022, 2021, 2020 và 2019, với nhiều quốc gia Bắc Âu tương tự ở vị trí dẫn đầu. Cũng như năm 2022, Đan Mạch một lần nữa đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Iceland ở vị trí thứ ba

Các tác giả của báo cáo viết: “Các quốc gia Bắc Âu đáng được chú ý đặc biệt do mức độ tin cậy cá nhân và tổ chức nhìn chung rất cao”. “Họ cũng có tỷ lệ tử vong do COVID-19 chỉ cao bằng 1/3 so với các nơi khác ở Tây Âu trong năm 2020 và 2021—27 trên 100.000 người ở các nước Bắc Âu so với 80 ở phần còn lại của Tây Âu. ”

Năm thứ sáu liên tiếp Phần Lan được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Getty

Nhưng Phần Lan rõ ràng là người chiến thắng—bằng một cú sút xa. Các tác giả của báo cáo cho biết: “Phần Lan tiếp tục chiếm vị trí dẫn đầu trong năm thứ sáu liên tiếp với số điểm vượt xa tất cả các quốc gia khác”.

THÊM TỪ Cố vấn của FORBES

Tài khoản tiết kiệm năng suất cao tốt nhất tháng 9 năm 2023

Qua

Kevin Payne

Người đóng góp

Tài khoản tiết kiệm lãi suất 5% tốt nhất tháng 9 năm 2023

Qua

Cassidy Horton

Người đóng góp

Điều gì khiến Phần Lan hạnh phúc đến vậy? . Frank Martela, giảng viên Đại học Aalto, cho biết: “Phần Lan dường như vượt trội ở đây nhờ hệ thống phúc lợi Phần Lan có khả năng giúp người dân cảm thấy được chăm sóc”. “Những thứ như trợ cấp thất nghiệp tương đối hào phóng và chăm sóc sức khỏe gần như miễn phí giúp giảm thiểu các nguồn gốc của sự bất hạnh, đảm bảo rằng ở Phần Lan sẽ có ít người không hài lòng với cuộc sống của họ hơn”. ''

Quy hoạch đô thị của Phần Lan cũng khiến người dân cảm thấy khỏe mạnh và an toàn. Giáo sư Marketta Kyttä của Đại học Aalto cho biết: “Môi trường của một người đóng một vai trò lớn trong hạnh phúc của họ, điều này khiến chủ đề nâng cao sức khỏe ở các thành phố trở nên rất quan trọng”. “Nó liên quan chặt chẽ đến sự bền vững xã hội và liệu bạn có cảm thấy được kết nối với cộng đồng của mình hay không. ”

Các quốc gia khác rơi vào đâu trong danh sách? . (Thụy Sĩ đứng thứ 8 năm nay. ) Hà Lan một lần nữa đứng ở vị trí thứ năm. Một số động lực tích cực khác trong báo cáo năm nay bao gồm Thụy Điển (tăng một điểm lên vị trí thứ sáu) và Na Uy (tăng một bậc lên vị trí thứ bảy). Canada ở vị trí thứ 13—tăng hai điểm so với năm ngoái. U. S. cũng tăng một bậc so với năm ngoái, đứng ở vị trí thứ 15. Bỉ tăng hai bậc lên vị trí thứ 17. Mới lọt vào top 20 năm nay. Lithuania tăng hơn 30 bậc kể từ năm 2017

Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, năm nay Hoa Kỳ hạnh phúc hơn—tăng một bậc so với . [+] năm ngoái, đứng ở vị trí thứ 15.

Getty

Một số quốc gia tụt hạng trong năm 2023, bao gồm Luxembourg (giảm ba bậc xuống vị trí thứ chín), Ireland (giảm một bậc xuống vị trí thứ 14), Đức (giảm hai bậc xuống vị trí thứ 16) và Vương quốc Anh (giảm hai bậc xuống vị trí thứ 19). . Pháp rớt khỏi danh sách top 20

Bên cạnh những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, báo cáo còn xem xét những nơi người dân bất hạnh nhất. Các quốc gia xếp hạng thấp nhất trong báo cáo cũng bị chiến tranh tàn phá. Afghanistan và Liban. Theo báo cáo, những nơi này cũng có đánh giá cuộc sống trung bình thấp hơn 5 điểm (trên thang điểm từ 0 đến 10) so với 10 quốc gia hạnh phúc nhất.

Làm tròn danh sách 5 quốc gia bất hạnh nhất thế giới. Sierra Leone, Zimbabwe và Congo

Bên cạnh việc xếp hạng các quốc gia, báo cáo còn xem xét tình hình thế giới năm 2023. Và kết quả rất hứa hẹn, theo Lara Aknin, một trong những đồng tác giả của báo cáo. “Báo cáo năm nay có nhiều thông tin chi tiết thú vị,” Aknin cho biết trong một thông cáo báo chí. “Nhưng một điều mà tôi thấy đặc biệt thú vị và phấn khởi có liên quan đến hoạt động ủng hộ xã hội. Trong năm thứ hai, chúng tôi thấy rằng nhiều hình thức tử tế hàng ngày khác nhau, chẳng hạn như giúp đỡ người lạ, quyên góp từ thiện và hoạt động tình nguyện, đều cao hơn mức trước đại dịch. ”

Đọc tiếp về 20 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vào năm 2023, cũng như 20 quốc gia bất hạnh nhất

John Helliwell, một trong những tác giả của Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, cho biết: “Lòng từ thiện với người khác, đặc biệt là sự giúp đỡ của người lạ, tăng mạnh vào năm 2021 và duy trì ở mức cao vào năm 2022”.

Năm thứ sáu liên tiếp, một quốc gia được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, theo bảng xếp hạng, chủ yếu dựa trên đánh giá cuộc sống từ Gallup World Poll

Đất nước này và các nước láng giềng đều đạt điểm rất cao về các thước đo mà báo cáo sử dụng để giải thích những phát hiện của mình. tuổi thọ khỏe mạnh, GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tham nhũng thấp và sự hào phóng trong một cộng đồng nơi mọi người chăm sóc lẫn nhau và tự do đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống

Thành phố hạnh phúc nhất thế giới năm 2023 là gì?

Phần Lan được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vào năm 2023. Helsinki là một thành phố ở Phần Lan nơi có mức sống cao, nền giáo dục xuất sắc và các dịch vụ công cộng hoạt động hiệu quả.

Ai có chỉ số Hạnh phúc Thế giới tốt nhất vào năm 2023?

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2023 . Năm thứ sáu liên tiếp, Phần Lan giữ vị trí dẫn đầu nhờ điểm số vượt xa tất cả các quốc gia khác.

Chỉ số hạnh phúc năm 2023 là bao nhiêu?

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2023 . Trong bảng xếp hạng top 10, Israel tăng 5 bậc, còn Thụy Sĩ tụt 4 bậc. Lithuania là quốc gia mới duy nhất lọt vào top 20. Finland was ranked on top, followed by Denmark, Iceland, Israel and the Netherlands. In the top-10 rankings, Israel jumped five places, while Switzerland fell four places. Lithuania was the only new country in the top-20.

Quốc gia nào nằm trong Chỉ số Hạnh phúc 2023?

Mười quốc gia hạnh phúc nhất thế giới là. .
Phần Lan – 7. 82
Đan Mạch – 7. 64
Iceland – 7. 56
Thụy Sĩ – 7. 51
Hà Lan – 7. 42
Lúc-xăm-bua – 7. 4
Thụy Điển – 7. 38
Na Uy – 7. 37