Trung tâm thương mại dịch vụ tỉnh bình dương năm 2024

Trung tâm thương mại Becamex là Trung tâm thương mại chuẩn mực đầu tiên của tỉnh Bình Dương. Đây là nơi tích hợp nhiều dịch vụ mua sắm, ăn uống, vui chơi, giải trí với 5 tầng, tổng diện tích 12.500 m2 và gần 100 gian hàng kinh doanh sản phẩm đa dạng, chất lượng cao và nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Trung tâm thương mại dịch vụ tỉnh bình dương năm 2024

Việc đưa Trung tâm thương mại Becamex đi vào hoạt động mang đến một sự lựa chọn mới cho người tiêu dùng, được mua sắm và vui chơi trong một không gian thật hiện đại, tiện lợi “nhiều trong một”, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và mang lại tiện ích xã hội không những cho người dân tỉnh Bình Dương mà cả các tỉnh lân cận.

Trung tâm thương mại dịch vụ tỉnh bình dương năm 2024

Địa chỉ: 230 Đại lộ Bình Dương, P. Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Điện thoại: (0274) 3 822 655.

Trung tâm thương mại dịch vụ tỉnh bình dương năm 2024

Ký kết hợp tác giữa WTC Bình Dương và các đối tác quốc tế - Ảnh: T.D.

Ngày 16-8, UBND tỉnh Bình Dương cho biết vừa phối hợp với Hiệp hội trung tâm thương mại thế giới (WTCA) và Tổng công ty Becamex IDC tổ chức thành công "Diễn đàn Hiệp hội trung tâm thương mại thế giới châu Á - Thái Bình Dương".

Sự kiện diễn ra trong ba ngày từ 9 đến 11-8 với sự tham dự của hàng trăm đại biểu, đánh dấu Trung tâm thương mại thế giới thành phố mới (WTC Bình Dương) ngày càng phát huy thế mạnh, trở thành nhịp cầu nối giao thương quốc tế.

Thúc đẩy hợp tác quốc tế

Trong khuôn khổ diễn đàn, World Trade Center Mumbai (Ấn Độ), WTC Thẩm Dương (Trung Quốc) và WTC thành phố mới Bình Dương (Việt Nam) đã ký biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác.

Các bên sẽ trao đổi thông tin nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư quốc tế; trao đổi đề án kinh doanh để hợp tác, chuyển giao công nghệ… Các bên cũng sẽ hỗ trợ các thành viên để tổ chức các hội trợ triển lãm, chương trình xúc tiến thương mại kết nối cộng đồng doanh nghiệp.

Với chủ đề "Chuyển đổi số hoạt động các trung tâm thương mại thế giới", diễn đàn thảo luận nhiều nội dung bổ ích như: cơ hội, môi trường kinh doanh tại Bình Dương và Việt Nam; các phiên thảo luận về các ngành dịch vụ đang phát triển. Qua đó đã cung cấp thông tin cần thiết và các cơ hội hợp tác cho các thành viên tham gia diễn đàn.

Bà Crystal Edn - giám đốc dịch vụ, thành viên Hiệp hội trung tâm thương mại thế giới - đánh giá cao nỗ lực tổ chức sự kiện của chủ nhà Bình Dương. Trong đó WTC Bình Dương đã có sự quan tâm đầu tư bài bản và đúng hướng, chứng tỏ năng lực, trở thành "mắt xích" quan trọng trong cộng đồng các trung tâm thương mại toàn cầu.

Đặc biệt, việc chuyển đổi từ phát triển công nghiệp sang kết hợp thương mại dịch vụ, xây dựng thành phố thông minh của Bình Dương gây ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Trung tâm thương mại dịch vụ tỉnh bình dương năm 2024

Diễn đàn diễn ra tại Bình Dương thu hút sự tham dự của hàng trăm đại biểu trong nước và quốc tế, mở ra những cơ hội hợp tác mới - Ảnh: T.D.

Trung tâm thương mại mở ra cơ hội mới

"Diễn đàn Hiệp hội trung tâm thương mại thế giới châu Á - Thái Bình Dương" năm 2023 đánh dấu sự trở lại của các hoạt động kết nối đầu tư và giao thương sôi nổi.

Với WTC thành phố mới Bình Dương, sau 4 năm hoạt động, "hệ sinh thái" của trung tâm đã được phát triển. Tiêu biểu như khu triển lãm (WTC EXPO) và tòa nhà văn phòng kết hợp thượng mại và hội nghị (WTC Tower) đã được xây dựng hoàn thiện, đưa vào hoạt động.

Hiện có hơn 150 doanh nghiệp là thành viên kết nối của WTC thành phố mới Bình Dương và ngày càng được mở rộng đối tác trong và ngoài nước. Qua đó đã tạo "bệ đỡ" cho các hoạt động hợp tác và giao thương quốc tế.

Ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết hiện nay tỉnh tiếp tục là một trong những địa phương phát triển mạnh về công nghiệp, đô thị, dịch vụ.

Bên cạnh thu hút đầu tư nước ngoài khá thành công, đứng thứ hai cả nước (hơn 4.100 dự án, tổng vốn hơn 40 tỉ USD đến từ 65 quốc gia, vùng lãnh thổ), tỉnh Bình Dương cũng rất chú trọng để cộng đồng doanh nghiệp trong nước lớn mạnh, tăng sức cạnh tranh và chủ động hội nhập quốc tế.

Trong đó, Bình Dương đang đẩy mạnh đề án xây dựng "thành phố thông minh" theo mô hình "ba nhà" (Nhà nước - nhà doanh nghiệp - nhà trường). Từ đó, các đối tác quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp trong nước có động lực, tin tưởng vào đường hướng phát triển bền vững của Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trung tâm thương mại dịch vụ tỉnh bình dương năm 2024

Chuỗi sự kiện hợp tác giữa WTC Bình Dương và đối tác Hàn Quốc sẽ thúc đẩy công nghiệp dịch vụ sáng tạo - Ảnh: T.D.

Sắp diễn ra lễ hội nhân vật biểu tượng và bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc

WTC Bình Dương phối hợp cùng Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện thúc đẩy công nghiệp dịch vụ sáng tạo, sẽ diễn ra tại Bình Dương từ ngày 14 đến 17-9-2023.

Với khoảng 120 gian hàng và nhiều doanh nghiệp từ Hàn Quốc, Việt Nam và các quốc gia khác. Các hoạt động bổ ích gồm: lễ hội nhân vật biểu tượng và bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc; lễ hội giáo dục và giải trí Bình Dương (Learn & Play Festival 2023).

Đây là một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp cận nhau nhằm thúc đẩy giao thương, học tập và phát triển các lĩnh vực, ngành nghề mới… Đồng thời còn tạo cơ hội cho các gia đình trang bị thêm kiến thức về giáo dục và giải trí hiện đại, kích thích tư duy sáng tạo và phát triển cho trẻ em.