Ueh có bao nhiêu nhà giáo nhân dân

Bạn có đam mê với các khối ngành thuộc lĩnh vực kinh tế? Nhưng đang băn khoăn không biết nên theo học trường Đại học nào để đảm bảo chất lượng và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp? Vậy hãy cùng ihoc.vn tìm hiểu thông tin về Trường Đại học Kinh tế TP HCM trong bài viết dưới đây – một ngôi trường uy tín trong công tác đào tạo lĩnh vực kinh tế.

Thông tin chung về trường Đại học Kinh tế TP HCM

Tên đầy đủ: Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH – University of Economics and Finance)

Cơ sở chính tại: số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Trang web: https://www.ueh.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/

Mã tuyển sinh: KSA

Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế TP. HCM UEH

Trường Đại học Kinh Tế TP HCM UEH nằm trong top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam. Đồng thời là 1 trong 1000 trường kinh tế tốt nhất trên thế giới theo xếp hạng của Eduniversal. Hơn 40 năm phát triển, UEH chính là sự lựa chọn thích hợp cho sinh viên muốn theo học các ngành kinh tế.

Ueh có bao nhiêu nhà giáo nhân dân
Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Đại học Kinh Tế TP HCM thành lập từ sự hợp nhất từ Trường Đại học Tài chính Kế toán TP HCM, Trường Đại học Kinh tế TP HCM và Khoa Kinh tế thuộc Trường Đại học Tổng hợp TP HCM, theo quyết định số 2819/GD-ĐT ngày 09/07/1996 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Đến ngày 10/10/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 118/2000/QĐ-TTg về việc thay đổi tổ chức của trường Đại học Quốc gia TP HCM. Theo đó, Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia TP HCM tách ra thành Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu của trường là xây dựng và phát triển UEH trở thành Trường Đại học đa ngành và có danh tiếng học thuật trên toàn Châu Á. Nâng tầm tri thức, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, tiến tới hội nhập và toàn cầu hóa, đi đầu trong công tác sáng tạo, đổi mới, phục vụ xã hội.

Đội ngũ cán bộ, nhân sự

Trường Đại học Kinh Tế TP HCM nổi tiếng là nơi có đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Được đào tạo ở các trường danh tiếng trong và ngoài nước, có trình độ và chuyên môn nghiệp vụ cao hoặc từng làm việc ở các công ty lớn nên có cách dạy đổi mới, lôi cuốn cho sinh viên. Hiện trường có 6 nhà giáo nhân dân, 9 giáo sư, 34 nhà giáo ưu tú, 49 phó giáo sư, 172 tiến sĩ và 382 thạc sĩ. 

Ueh có bao nhiêu nhà giáo nhân dân
Đội ngũ cán bộ nhân sự trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất

UEH hiện có 8 cơ sở dành cho hoạt động giảng dạy, học tập và làm việc. Các phòng học đều được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại như hệ thống micro không dây, điều hòa, quạt gió, máy chiếu, hệ thống chiếu sáng…

Ueh có bao nhiêu nhà giáo nhân dân
Cơ sở vật chất tại UEH
Ueh có bao nhiêu nhà giáo nhân dân
Thư viện UEH

Vì trường được thành lập hơn 40 năm và số lượng sinh viên quá đông nên cơ sở vật chất của UEH không được hoành tráng bằng một số trường tại TP HCM. Tuy nhiên, hằng năm trường không ngừng cải thiện bằng việc đầu tư thêm các trang thiết bị cho việc dạy học, mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt hơn.

Ngoài đầu tư cho sinh viên có môi trường học tập tốt, UEH còn có 3 ký túc xá dành cho sinh viên lưu trú với tổng diện tích lên đến là 6.376 m2, gồm 227 phòng, với sức chứa khoảng 1.700 sinh viên. Hầu hết các ký túc xá của trường đều nằm ở những địa điểm thuận tiện cho sinh viên đi lại.

Ueh có bao nhiêu nhà giáo nhân dân
KTC sinh viên trường Đại học Kinh tế TP HCM

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP HCM

Thời gian xét tuyển

Thời gian xét tuyển của trường được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh năm 2022

Trường Đại học Kinh tế TP HCM thực hiện tuyển sinh đối trên cả nước đối với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, gồm 6 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)

Phương thức 2: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế.

Phương thức 3: Xét tuyển thí sinh là học sinh giỏi, có hạnh kiểm Tốt năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT chính quy, tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh có kết quả học tập theo tổ hợp môn A00, A01, D01, D07 đăng ký xét tuyển từ 6,5 trở lên cho các năm lớp 10, 11 và kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT chính quy và tốt nghiệp THPT

Phương thức 5: Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2022 và đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 6: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2022

Năm 2022, Trường Đại học Kinh tế TP HCM tuyển sinh những ngành nào?

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM là trường chuyên về các khối ngành về kinh tế, được xây dựng theo nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động. Trường hiện có 17 ngành với hơn 40 chuyên ngành khác nhau. Dưới đây là bảng chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến và tổ hợp xét tuyển của từng ngành:

STTTên ngành đào tạo1Quản trị bệnh viện2Truyền thông số và thiết kế đa phương tiện3Công nghệ và đổi mới sáng tạo4Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh5Thương mại điện tử6Luật kinh doanh quốc tế7Luật Kinh doanh8Kỹ thuật phần mềm9Tiếng Anh thương mại10Khoa học dữ liệu11Quản lý công12Hệ thống thông tin quản lý (Gồm các chuyên ngành: hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp,Hệ thống thông tin kinh doanh)13Thống kê kinh doanh14Toán kinh tế (Gồm các chuyên ngành: Phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm, Toán Tài chính)15Quản trị khách sạn (Gồm các chuyên ngành: Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí, Quản trị khách sạn)16Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Gồm các chuyên ngành: Quản trị du thuyền, Quản trị lữ hành)17Kiểm toán18Kế toán (Gồm các chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán công)19Tài chính quốc tế (Gồm các chuyên ngành: Quản trị rủi ro, Tài chính Quốc tế)20Bảo hiểm21Tài chính – ngân hàng (Gồm các chuyên ngành: Tài chính, Tài chính công, Quản trị tín dụng, Quản trị hải quan –ngoại thương, Thuế trong kinh doanh, Ngân hàng quốc tế, Ngân hàng đầu tư, Ngân hàng, Đầu tư tài chính, Quản lý thuế, Thị trường chứng khoán)22Marketing23Kinh doanh thương mại24Logistics và quản lý chuỗi cung ứng25Kinh doanh quốc tế (Gồm các chuyên ngành: Kinh doanh quốc tế, Ngoại thương)26Quản trị kinh doanh (Gồm các chuyên ngành: Quản trị, Quản trị chất lượng, Quản trị khởi nghiệp)27Kinh doanh nông nghiệp28Bất động sản29Quản trị nhân lực30Kinh tế đầu tư (Gồm các chuyên ngành: Kinh tế đầu tư, Thẩm định giá và Quản trị tài sản)31Kinh tế (Gồm các chuyên ngành: Kinh tế học ứng dụng, Kinh tế chính trị)32Chương trình Cử nhân tài năng (Gồm các chuyên ngành: Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính ứng dụng, Quản trị Kinh doanh)

Bên cạnh các chương trình đào tạo hệ chuẩn, sinh viên UEH còn có thể lựa chọn chương trình Chất lượng cao (CLC) hoặc hệ chuẩn Quốc tế của chuyên ngành mình trúng tuyển. Ưu điểm của các hệ đào tạo này là sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao đến khắp nơi trên thế giới.

Đời sống sinh viên UEH năng động, phong phú

Đúng chất sinh viên kinh tế, các UEH-er luôn là những năng động, vô cùng nhiệt tình và ham học hỏi. Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP HCM luôn tạo ấn tượng với việc tham gia nhiệt tình các hoạt động tình nguyện như: Chiến dịch Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh,…

Ueh có bao nhiêu nhà giáo nhân dân
Sinh viên UEH năng động, nhiệt huyết

Và cứ đến hẹn lại lên, đến thời điểm nhất định trong năm, các cuộc thi tuyển sinh của  CLB và hội nhóm lại mọc lên. Địa điểm tuyển sinh của các chương trình này vui nhộn đến mức được mệnh danh là “Con đường tơ lụa” của UEH. Bạn sẽ không thể thoát khỏi số mệnh bị chèo kéo và thuyết phục tham gia các hoạt động này nếu vô tình đi qua “con đường tơ lụa”.

Ngoài ra. sinh viên Kinh Tế còn tham gia rất nhiều câu lạc bộ chất lượng như: BELL Club, Apple, Nhân Sự – Khởi nghiệp, A2C, Giai Điệu Trẻ, Travel group (Nhóm sinh viên nghiên cứu du lịch), S Communications (Nhóm Truyền thông Sinh viên),…

Ueh có bao nhiêu nhà giáo nhân dân
CLB Kế toán Kiểm toán A2C UEH

Học phí trường Đại học Kinh tế TP HCM là bao nhiêu?

Sau khi có quyết định tự chủ tài chính từ năm 2014 thì mức học phí của trường Đại học Kinh Tế TP. HCM cao lên đột biến. Đây được xem là mức học phí cao so với khối ngành kinh tế nhưng so với chất lượng đào tạo của UEH thì không hề cao chút nào.

Năm học 2020 – 2021, học phí trung bình của trường theo chương trình đại trà là 20,5 triệu đồng/năm, với hệ chất lượng cao từ 33 – 40 triệu đồng/ năm, còn hệ chương trình đào tạo tài năng khoảng 50-52 triệu đồng/ năm. Theo quy định của Chính phủ thì mỗi năm mức học phí của trường có thể tăng 10% tùy vào từng ngành học.

Học UEH có dễ xin việc sau khi ra trường?

Hiện nay, nhu cầu nhân lực của các khối ngành Kinh tế đang rất khả quan, đặc biệt là với những ai tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín có chất lượng giảng dạy cao như trường Đại học Kinh Tế TP HCM. Sinh viên sau khi ra trường, có cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn hoạt động trong mọi lĩnh vực kinh tế. Các bạn có thể làm việc ở các lĩnh vực như: Marketing, Kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, luật,…

Đặc biệt, UEH không ngừng liên kết và hợp tác với các doanh nghiệp lớn để tổ chức các hoạt động định hướng nghề nghiệp. Cũng như tuyển dụng các bạn sinh viên ưu tú ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đánh giá trường Đại học Kinh tế TP HCM có tốt không?

Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh nằm trong top các trường đại học nước ta đào tạo ở lĩnh vực kinh tế, kinh doanh về năng lực số hóa và mức độ lan tỏa, ảnh hưởng về tài nguyên học thuật. Chương trình đào tạo tại UEH gắn liền với thực tiễn, phù hợp với xu hướng mới của các ngành trong thị trường việc làm hiện nay. Tại UEH, sinh viên không chỉ được tiếp xúc với công nghệ hiện đại, phát triển kỹ năng mà còn có cơ hội trải nghiệm thư viện thông minh và duy nhất tại Việt Nam.

Ueh có bao nhiêu nhà giáo nhân dân
Học trường Đại học Kinh tế TP. HCM có tốt không? có tốt không?

Hy vọng bài viết trên của ihoc.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn trường Đại học Kinh Tế TP HCM, một ngôi trường đại học hàng đầu về kinh tế của nước ta. Chúc bạn học tập tốt và thi đậu vào ngôi trường mơ ước này nhé.