1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?

Vàng luôn là kim loại có giá trị cao trên thị trường, gắn liền với đời sống và thói quen tích trữ của cải của ông bà ta. Mặc dù vàng và tiền là đơn vị được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách quy đổi 1 lượng vàng bao nhiêu tiền? Để giải đáp thắc mắc trên hãy cùng Mogi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

1 lượng vàng bao nhiêu tiền?

1 lượng vàng có giá là 53.300.000 – 66.200.000vnđ/lượng. Đây là mức giá trung bình và sẽ giao động theo thời gian. 

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
1 lượng vàng bao nhiêu tiền?

Để biết được giá của 1 lượng vàng bao nhiêu tiền bạn cần nắm được tỷ giá vàng tại thời điểm cố định. Giá vàng thường tăng giảm hàng ngày, hàng giờ chứ không cố định. Có rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan ảnh hưởng đến giá vàng. Thường tỷ giá vàng sẽ được cập nhật thường xuyên tại các ngân hàng hoặc cửa hàng trang sức đá quý uy tín.

Sau khi biết được 1 lượng vàng bao nhiêu tiền thì bạn có biết 1 lượng vàng bao nhiêu chỉ hay không? Hãy xem giải thích bên dưới nhé!

1 lượng vàng bao nhiêu chỉ, bao nhiêu kg, bao nhiêu ounce?

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
1 lượng vàng bao nhiêu tiền và 1 lượng vàng bao nhiêu chỉ?

Tính riêng tại thị trường kim hoàn Việt Nam, 1 lượng vàng sẽ tương đương với 10 chỉ vàng, tương đương khoảng 37.5 gam về khối lượng, và 1 chỉ vàng sẽ nặng 3,75 gam.Trong ngành kim hoàn có quy ước riêng về đơn vị vàng, cụ thể:

 • 1 lượng vàng tương đương với 10 chỉ (khoảng 37.5 gam)
 • 1 chỉ vàng tương đương với 3.75 gam
 • 1 kg vàng tương đương với 266 chỉ vàng (quy đổi ra khoảng 26 lượng và 6 chỉ vàng)

Nếu quy đổi theo đơn vị ounce quốc tế thì thực hiện theo công thức dưới đây:

 • 1 ounce = 31.103476 gam = 8.29426 chỉ vàng = 0.829426 lượng vàng
 • 1 lượng vàng = 1.20565302733 ounce vàng

>>> Xem thêm: Vàng Ý Là Gì? Cách Phân Biệt Vàng Ý So Với Các Loại Vàng Khác

Giá vàng miếng

1 Lượng vàng bao nhiêu tiền hôm nay? Hiện giá vàng miếng ngày 8/12/2022 được niêm yết như sau:

 • Giá vàng SJC: mua vào 66,35 triệu đồng/lượng, và bán ra 67,17 triệu đồng/lượng.
 • Giá vàng DOJI: mua vào 66,10 triệu đồng/lượng và bán ra 66,80 triệu đồng/lượng.

Từ việc xem 1 cây vàng bao nhiêu tiền thì ta sẽ tính được 1 chỉ vàng bao nhiêu nhiêu tiền bằng cách chia 10 số tiền ra. Vậy ta đã biết được 1 lượng vàng bao nhiêu tiền và 1 chỉ vàng 9999 bao nhiêu tiền. Vậy giá vàng để làm trang sức thì sao?

Giá vàng làm trang sức

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
Loại vàng được dùng để làm trang sức. 1 lượng vàng bao nhiêu tiền?

Giá vàng làm trang sức cập nhật đến ngày 8/12/2022 được niêm yết như sau:

Loại vàng

Mua vào

Bán ra

Vàng nữ trang 99,99% (vàng 24K)

52.650

53.450

Vàng nữ trang 99% (vàng 23,7K)

51.621

52.921

Vàng nữ trang 75% (vàng 18K)

38.242

40.242

Vàng nữ trang 58,3% (vàng 14K)

29.314

31.314

Vàng nữ trang 41,7% (vàng 10K)

20.441

22.441

1 Lượng vàng bao nhiêu tiền? Câu hỏi này sẽ rất khó để giải đáp rõ ràng bởi con số này sẽ liên tục thay đổi, nhất là trong xu hướng vàng tăng giá đột biến này bạn nên cẩn trọng trong việc đầu tư vàng. Vàng đang sốt giá nhưng cũng sẽ dễ giảm giá nhanh nếu các vấn đề chính trị trên thế giới nhanh chóng được giải quyết. 

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
1 lượng vàng bao nhiêu tiền? Giao dịch vàng trang sức trên thị trường

Nếu bạn là nhà đầu tư nhỏ lẻ thì đây không phải là thời điểm lý tưởng để mua vào. Đối với những người muốn kiếm lời từ vàng từ hình thức ăn xổi thì đây là thời điểm tốt để bán vàng ra an toàn. Bạn có thể đợi đến thời điểm giá vàng hạ nhiệt để đầu tư sinh lời trong thời gian tới. 

>>>Tham khảo: Có Nên Mua Nhà Ngân Hàng Thanh Lý Hay Không? Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua

Phân biệt các loại vàng trên thị trường

Vàng 9999

Nhiều người thường thắc mắc rằng 1 lượng vàng bao nhiêu tiền tức chỉ 1 cây vàng 9999 có giá bao nhiêu? Vậy vàng 9999 là gì?

Vàng 9999 là tên gọi khác của vàng ta với mức độ tinh khiết và nguyên chất lên đến 99,99%. Loại vàng 9999 thường được dùng với mục đích đầu tư, không bị mất giá khi mua bán. 

Đặc điểm của loại vàng 9999 đó là tính chất mềm và khó gia công thành trang sức. Loại vàng này thường phổ biến trên thị trường ở dạng thỏi, dạng lá hoặc phụ kiện đơn giản. 

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
Vàng 1 lượng vàng 9999 bao nhiêu tiền?

Vàng 24K

Tương tự như vàng 9999, vàng 24K cũng có tên gọi khác đó là vàng 999. Trong thành phần của chúng có chứa 99,9% lượng vàng nguyên chất. Giá trị vàng 24K thường không cao bằng vàng 9999 vì độ tinh khiết thấp hơn. 

Đặc điểm của loại vàng 24K giống với vàng ta, thường được ứng dụng nhiều trong đầu tư và mua bán. 

Vàng trắng

Vàng trắng là hợp kim giữa vàng cùng với nhiều kim loại khác. Màu sắc đặc trưng của loại vàng này là trắng sáng, được ứng dụng phổ biến thay thế cho trang sức bạch kim. 

Vàng trắng có độ cứng cao, dễ chế tác thành trang sức với kiểu dáng hiện đại, thời thượng. 

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
Vàng trắng là hợp kim giữa vàng cùng với nhiều kim loại khác

Vàng tây

Vàng tây là hợp kim được tạo thành từ vàng cùng một số kim loại khác theo một tỷ lệ nhất định. Phần lớn vàng tây được ứng dụng làm trang sức, nữ trang với tính thẩm mỹ cao. Vàng tây được phân loại thành loại 9K, 10K, 14K, 18K và 24K.

Vàng hồng

Vàng hồng là hợp kim của vàng và kim loại đồng. Vàng hồng được phân loại thành vàng hồng 10K, 14K, và 18K. Phần lớn vàng hồng được ứng dụng trong việc chế tác trang sức và phụ kiện thời trang. 

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
Vàng hồng là hợp kim của vàng và kim loại đồng

>>>Có thể bạn quan tâm: Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn, chắc chắn sinh lời sau vài năm

Cách phân biệt vàng thật vàng giả

Các nhà đầu tư vàng có thể gặp nhiều rủi ro khi lựa chọn kênh đầu tư vàng, đầu tư kim loại quý. Đó là trường hợp bạn mua phải loại vàng kém chất lượng, thậm chí là vàng giả. Vậy làm thế nào để phân biệt vàng thật vàng giả và đâu là loại vàng chất lượng?

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
Khi đã biết được 1 lượng vàng bao nhiêu tiền, nhà đầu tư vàng vẫn có thể gặp nhiều rủi ro khác khi đầu tư

Kiểm tra qua ma sát

Vàng miếng hay trang sức bằng vàng thật khi được ma sát ở các cạnh sẽ không bị biến đổi màu, không lộ các vệt đen. Ngược lại, khi ma sát để lại những vết xước khác màu thì đây chỉ là kim loại được mạ vàng và thường là trang sức vàng giả. 

Dùng răng thử vàng

Đây là cách kiểm tra vàng khá quen thuộc để phân biệt vàng thật, vàng giả nhanh chóng. Vàng thật thường rất mềm, nếu vàng được thử có tỷ lệ vàng cao thì sẽ xuất hiện những nốt răng khi cắn vào. Còn vàng giả sẽ không thấy nốt răng mà chỉ thấy những vết trầy xước tương tự như khi bị ma sát mạnh. 

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
Dùng răng thử vàng. 1 lượng vàng bao nhiêu tiền

Kiểm tra vàng với nam châm

Lực hút từ nam châm với vàng có nghĩa đó là vàng giả, vàng kém chất lượng vì thường loại vàng này chứa lượng kim loại cao. Ngược lại nếu vàng không hút nam châm có nghĩa rằng đây là vàng thật. Nam châm có lực hút càng mạnh sẽ cho độ chính xác càng cao. 

Kiểm tra với cân tiểu ly

1 Lượng vàng thật và vàng giả thường sẽ có độ chênh về trọng lượng khi kiểm tra trên cân tiểu ly. Trọng lượng càng cao có nghĩa tỷ lệ vàng trong kim loại càng nhiều. Từ đó có thể giúp bạn nhận biết được vàng thật vàng giả dễ dàng. 

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
1 Lượng vàng bao nhiêu tiền. Dùng cân tiểu ly để kiểm tra vàng

Cụ thể:

 • Trọng lượng của vàng trang sức 24k tầm khoảng khoảng 19,3g/ml. 
 • Trọng lượng của vàng trang sức14K dao động từ 12,9 đến 14,6g/ml.
 • Trọng lượng của vàng trang sức18K (vàng màu vàng) dao động từ 15,2 đến 15,9g/ml.
 • Trọng lượng của vàng trang sức18K (vàng trắng) dao động từ 14,7 đến 16,9g/ml.
 • Trọng lượng của vàng trang sức 22K dao động từ 17,7 đến 17,8g/ml.

Kiểm tra bằng đồ gốm

Sử dụng một chiếc đĩa men gốm trắng có thể hữu ích cho việc kiểm tra, phân biệt vàng thật giả. Dùng vàng viết một vệt trên đĩa gốm, nếu để lại vệt màu đen thì đó là vàng giả, vàng kém chất lượng. Nếu trên đĩa để lại một vệt màu vàng thì đó sẽ là vàng thật.

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
Sử dụng một chiếc đĩa men gốm trắng để kiểm tra vàng

Dùng lửa thử vàng 

Dùng lửa thử vàng thật giả là cách thử vàng truyền thống, cho độ chính xác cao. Hơ trực tiếp vàng trên lửa ta sẽ thấy được màu vàng đặc trưng và vàng sẽ càng sáng. Ngược lại nếu là vàng giả và trang sức mạ vàng thì khi hơ qua lửa sẽ lập tức bị mất màu vàng, thay vào đó là sự xỉn màu và chuyển sang màu đen kim loại.

Kiểm tra vàng bằng Axit Nitric

Dùng Axit Nitric để kiểm tra vàng sẽ cho độ chính xác tuyệt đối. Nhỏ trực tiếp dung dịch Axit Nitric nhỏ lên trang sức vàng, nếu vàng chuyển màu đen hoặc phai màu thì đó là vàng giả, vàng kém chất lượng. Nếu vàng thật thì sẽ vẫn giữ màu vàng vì nó không bị oxi hóa và cũng không bị ăn mòn đi. 

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
Dùng Axit Nitric để kiểm tra vàng. 1 lượng vàng bao nhiêu tiền?

>>>Tìm hiểu thêm: Nhà Sổ Chung Là Gì? Có Nên Mua Nhà Sổ Chung Hay Không?

Có nên dự trữ vàng theo từng lượng hay không?

Có nhiều lý do để nhiều người lựa chọn vàng làm kênh tích trữ lâu dài. So với đầu tư chứng khoán, bất động sản hay kinh doanh thì đầu tư vàng sẽ ít rủi ro hơn ngay cả khi suy thoái kinh tế, lạm phát gia tăng. 

Vàng là giải pháp bảo vệ tài chính khi kinh tế suy thoái

Vàng được ứng dụng nhiều trong đời sống, sản xuất và trở thành phương tiện thanh toán ở một số hoạt động kinh tế đặc biệt. Trước những biến động tiêu cực của thị trường như lạm phát, suy thoái kinh tế càng làm cho giá trị vàng tăng thêm. 

Nếu xảy ra lạm phát, đồng tiền mất giá cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến giá trị của vàng. Bạn có thể quy đổi vàng ra ngoại tệ để không đối mặt với rủi ro mất tiền khi đồng nội tệ giảm giá. 

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
1 lượng vàng bao nhiêu tiền? Ứng dụng vàng trong đời sống và sản xuất

Trường hợp lãi suất thị trường giảm mạnh, sức hấp dẫn của trái phiếu với nhà đầu tư cũng suy giảm. Mọi người có xu hướng mua vàng hơn là đầu tư vào chứng khoán. Nếu thị trường chứng khoán suy thoái, vàng là giải pháp tốt để bảo vệ tài chính của chính mình. 

Vàng có giá trị tăng theo thời gian

Sự phát triển của ngành công nghiệp trang sức khiến giá trị vàng tăng nhanh chóng. Giá vàng vẫn luôn có xu hướng tăng nhanh và bền vững trong dài hạn. Đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng thị trường, người dùng thường có xu hướng tích trữ nhiều vàng hơn làm giá vàng tiếp tục tăng mạnh.

Vàng là kim loại quý và tài sản khan hiếm 

Kim loại vàng được phát hiện và khai thác với sản lượng ít, chính vì thế giá của vàng khá cao. Việc dò tìm các mỏ vàng khá tốn kém chi phí, quá trình khai thác, gia công lại mất nhiều thời gian và công sức nên các yếu tố đó đã đẩy giá vàng lên rất cao. 

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
1 Lượng vàng bao nhiêu tiền mà giá của vàng cao hơn gấp nhiều lần so với những kim loại khác

Vàng không bao giờ lỗi thời 

Vàng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, ngoài chức năng cất giữ thì vàng cũng là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý. Từ vàng thỏi, vàng miếng cho đến vàng trang sức đều thu hút người dùng. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người thích tích trữ vàng theo lượng để vừa giữ giá vừa dễ sinh lời trong tương lai. 

Thói quen tích trữ vàng 

Từ lâu đời, quan niệm lưu trữ vàng đã có sẵn trong tiềm thức của mỗi người. Tích trữ vàng đảm bảo được nguồn lực tài chính của bản thân và gia đình. Ngoài ra vàng còn là lễ vật hồi môn không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi.

1 lượng vàng 18K giá bao nhiêu?
1 lượng vàng bao nhiêu tiền? Có nên tích trữ vàng.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của Mogi đã giúp cho bạn đọc hiểu thêm về 1 lượng vàng bao nhiêu tiền? Hay cách phân biệt các loại vàng thật giả, giá trị đầu tư sinh lời của vàng để từ đó dễ dàng lựa chọn hình thức đầu tư tích trữ vàng hợp lý. Bạn có thể đưa vàng vào danh mục đầu tư dài hạn để đảm bảo cân bằng và an toàn cho toàn bộ khoản đầu tư của mình.

Hãy tiếp tục cập nhật và theo dõi những thông tin hữu ích cùng Mogi, đặc biệt là những tin tức về bất động sản hot nhất như mua bán nhà đất, cho thuê phòng trọ,…

1 lượng vàng 18K bao nhiêu chỉ?

Giá mua vào (VNĐ/chỉ)
Giá bán ra (VNĐ/chỉ)
Vàng 18K
3.730.000
3.930.000
Vàng 16K
3.366.000
3.566.000
Vàng 14K
2.862.000
3.062.000
Vàng 10K
1.998.000
2.198.000
1 chỉ vàng bằng bao nhiêu gam? Giá 1 chỉ vàng mới nhất hôm naywww.thegioididong.com › ... › Phụ kiện và sản phẩm khác › Sản phẩm khácnull

1 chỉ vàng 18K là bao nhiêu gam?

1 chỉ vàng 18k bao nhiêu gam, 1 chỉ vàng 14k bao nhiêu gam hay 1 chỉ vàng tây bao nhiêu gam đều có một lời giải đáp chung là 3.75 gam.

Dây chuyền vàng 18K 1 chỉ giá bao nhiêu?

Thông thường, giá vàng 18k sẽ dao động từ 3 đến 3,5 triệu đồng 1 chỉ. Riêng đối với giá trang sức dây chuyền vàng sẽ bao gồm cá phí chế tác hay còn gọi là tiền công. Ước tính giá dây chuyền vàng nam 18k 1 chỉ sẽ từ 4,1 triệu đồng đến 4,3 triệu đồng.

Một chiếc nhẫn vàng 18K giá bao nhiêu?

Nhẫn vàng nam 18K 1 chỉ giá bao nhiêu tiền?.