100g gạo lứt chà bông bao nhiêu calo?

Bạn đã bao giờ nghe câu “Chỉ cần gạo lứt là có bữa ăn vẹn toàn” chưa? Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng cao hơn gạo trắng, được cho là có tác dụng trị táo bón, giải độc nên được nhiều người quan tâm đến sức khỏe của mình chú ý đến. Gạo lứt chứa những chất dinh dưỡng gì, được cho là có tác dụng chống lại các bệnh liên quan đến lối sống như béo phì, tiểu đường, rối loạn mỡ máu?

Các chất dinh dưỡng phụ dồi dào của gạo lứt Gạo lứt là loại gạo không được đánh bóng mà chỉ loại bỏ vỏ trấu. Gạo mà chúng ta thường thấy đã loại bỏ lớp cám và mầm, và chứa một lượng cân đối các vitamin, khoáng chất và chất xơ được gọi là “chất dinh dưỡng phụ”.

Vậy 100g gạo lứt bao nhiêu calo?

100g gạo lứt chà bông bao nhiêu calo?
Thành phần nhóm Vitamin trong 100g gạo lứt Nguồn tư liệu: smartagri-jp

[Dinh dưỡng của gạo lứt (100g)] có 3 nhóm chính

 • Carbohydrate (34,2g)
 • Chất xơ (1,4g)
 • Chất đạm (2,8g)

100g gạo lứt chi tiết có

 • Lượng calo: 216
 • Carb: 44 gram
 • Chất xơ: 3,5 gam
 • Chất béo: 1,8 gam
 • Chất đạm: 5 gam
 • Thiamin (B1): 12% RDI
 • Niacin (B3): 15% RDI
 • Pyridoxine (B6): 14% RDI
 • Axit pantothenic (B5): 6% RDI
 • Sắt: 5% RDI
 • Magiê: 21% RDI
 • Phốt pho: 16% RDI
 • Kẽm: 8% RDI
 • Đồng: 10% RDI
 • Mangan: 88% RDI
 • Selenium: 27% RDI

Vitamin và khoáng chất tăng cường trao đổi chất

Các vitamin B dồi dào trong gạo lứt giúp “trao đổi chất” và điều hòa thể trạng. Ngay cả khi bạn ăn phải carbohydrate từ đồ ngọt, bánh mì, mì, v.v., quá trình chuyển hóa năng lượng sẽ không tiến triển trừ khi bạn bổ sung vitamin B. Nếu tình trạng thiếu hụt tiếp tục diễn ra, bạn không chỉ dễ mệt mỏi mà còn dễ xuất hiện các triệu chứng như táo bón, khó tiêu, căng thẳng, da sần sùi.

Ngoài ra, vitamin B đóng một vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh khác ngoài sự trao đổi chất. Gạo lứt có chứa vitamin B1, giúp duy trì chức năng thần kinh bình thường, vitamin B2, cần thiết cho sự hình thành các tế bào hồng cầu và sản xuất các kháng thể, và vitamin B6, giúp tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh. Chúng đều hòa tan trong nước và không thể được lưu trữ trong cơ thể, vì vậy chúng phải được đưa vào cơ thể hàng ngày.

Gạo lứt chứa molypden, mangan, magiê, đồng, niacin, vitamin B6, vitamin B1 và ​​​​axit pantothenic. Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như, và có nhiều chất béo hơn trong mỗi gam so với gạo trắng, nhưng ít đường hơn.

Có nhiều loại gạo lứt, chẳng hạn như lúa mạch trân châu, gạo 15 hạt, lúa mạch nếp và gạo đen. Gạo lứt, giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, là một loại lương thực có giá trị dinh dưỡng cao hơn gạo , và trà gạo lứt cũng được nhiều người ưa chuộng. Một khẩu phần gạo lứt chứa 54,72 gam đường và 2,24 gam chất xơ.

Lượng calo trong Gạo lứt trên 160g (1 khẩu phần ăn) là 264 calo. Gạo lứt có lượng calo là 165kcal trên 100g, và lượng khuyến nghị cho mỗi gam là 48,48g trên 80kcal. Nó chứa 56,96g carbohydrate, trong đó 54,72g đường, 4,48g protein, 1,6g lipid, cùng các vitamin và khoáng chất có nhiều molypden và mangan.

Chất xơ giải độc và axit phytic

Khoảng 75% chất độc đưa vào cơ thể được đào thải ra ngoài. Nói cách khác, loại bỏ táo bón là điều cần thiết để tăng hiệu quả đào thải độc tố. Chất xơ có trong gạo lứt, gấp khoảng 6 lần gạo trắng, thúc đẩy chức năng đường ruột, giảm táo bón và tạo điều kiện thải độc tố. Ngoài ra, nó cũng cải thiện môi trường ruột và ngăn chặn sự hấp thụ chất béo.

Lượng chất xơ được khuyến nghị là 20g đến 30g mỗi ngày. Tuy nhiên, theo điều tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia được thực hiện trong những năm gần đây, lượng tiêu thụ trung bình của người Nhật vào khoảng 14g mỗi ngày. Nhiều người không nhận được đủ của nó.

Gạo lứt cũng rất giàu axit phytic, là một chất khử độc mạnh chống lại hóa chất và kim loại nặng. Axit phytic liên kết với các chất độc hại như thủy ngân và chì và có tác dụng đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

Do tác dụng giải độc của chất xơ và axit phytic, chế độ ăn gạo lứt được những người thích thực phẩm tự nhiên và những người bị dị ứng ủng hộ cao.

Nhân tiện, “gạo lứt nảy mầm”, tức là gạo lứt nảy mầm, chứa nhiều chất dinh dưỡng như “GABA”, một chất khó có được từ gạo trắng, ngoài những chất dinh dưỡng đã giới thiệu từ trước đến nay.

Ăn gạo lứt có mập không?

100g gạo lứt chà bông bao nhiêu calo?

Gạo lứt, cho phép bạn bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết để duy trì sức khỏe, cùng với carbohydrate, có thể được gọi là một món ăn phụ. Nếu bạn ăn gạo lứt, bạn có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cân bằng giúp tiêu hóa, hấp thụ và trao đổi chất, góp phần tăng cường sức khỏe, sắc đẹp, ăn kiêng và giảm táo bón.

Tuy nhiên, không giống như gạo trắng, gạo lứt ngâm nước lâu hơn nên rất khó nấu. Đối với những người như vậy, “gạo lứt đã qua chế biến”, có thể được nấu theo cách tương tự như gạo trắng, là hoàn hảo. Nó dễ dàng, có độ dai ngon và có giá trị dinh dưỡng tương đương với gạo lứt thông thường.

Và hoàn toàn là không mập bạn nhé? nếu dùng đúng liều lượng mỗi ngày vì giảm béo chính là 1 trong top 10 lợi ích gạo lứt dành cho mọi người. Hãy thử kết hợp gạo lứt vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn vì rất nhiều lợi ích của nó! Tuy nhiên gạo lứt nếu ăn thường hay nấu lên sẽ dễ ngán. Cơ sở Như Ý đã cho ra đời dòng sản phẩm

100g gạo lứt là bao nhiêu calo?

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ (USDA), trong 100g gạo lứt trắng chứa khoảng 121 calo, 100g gạo lứt huyết rồng chứa khoảng 111 calo, gạo lứt đen chứa khoảng 101 calo. Bên cạnh đó, gạo lứt còn chứa nhiều dưỡng chất: Chất xơ, chất đạm, chất béo, kali, cacbohydrate, vitamin B6, sắt...cùng nhiều dưỡng chất khác.

Thành bánh gạo lứt chà bông bao nhiêu calo?

Thế nên với mỗi thanh bánh gạo lứt chỉ khoảng 110 calo thì bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân. Bánh gạo lứt chà bông bao nhiêu calo, bạn đã biết chưa?

Cơm gạo lứt say bao nhiêu calo?

Thông tin của Viện dinh dưỡng Quốc gia, trong 100g gạo lứt sấy rong biển cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng calo hoảng 175 kcal. Lượng calo này chỉ bằng khoảng ½ mức năng lượng khi chúng ta ăn một gói mì và khoảng ⅓ hàm lượng calo của một tô phở mà thôi.

100g cơm gạo lứt tim bao nhiêu calo?

Trong 100g gạo lứt tím than bao gồm: 216 Calories.