Cherry độ giá bao nhiêu?

CHERRY ĐỎ SIZE 9.5 MỸ – CHÍNH HIỆU

100% nói không với chất bảo quản & trái cây Trung Quốc!

1. Giống và chủng loại của trái Cherry đỏ Mỹ

Cherry đỏ Mỹ (hay trái anh đào Mỹ) được trồng chuyên canh tại miền Tây Bắc Mỹ ở 5 bang gồm: Washington, Oregon, Idaho, Montana và Utah với sản lượng cherry ước tính khoảng từ 25 triệu đến 30 triệu thùng (thùng 5kg) mỗi năm. Hai giống cherry Mỹ chính bao gồm: giống SWEET cherries (Prunus avium) và giống TART or “sour” cherries (Prunus cerasus), trong đó giống Sweet chủ yếu phục vụ thị trường trái cây tươi, còn giống TART phục vụ chế biến cherry sấy, cherry khô v.v

Cherry độ giá bao nhiêu?
Cherry độ giá bao nhiêu?

Cherry Mỹ chủ yếu được trồng tại Washington, California, Oregon, Idaho, Montana và Utah

Đặc trưng của trái cherry đỏ Mỹ là trái to, chắc, có màu vàng kết hợp với màu đỏ tươi, khi chín có màu đỏ gụ đậm, bên trong thịt nhiều nước có màu vàng đỏ nhạt, hạt nhỏ khi ăn không bị dính thịt vào hạt tạo cảm giác rất sảng khoái.

Cherry Mỹ là loại cherry được yêu thích nhất tại Việt Nam do thường được nhập khẩu trực tiếp bằng đường hàng không, trái tươi, cứng và có vị ngọt đậm đặc trưng.

2. Mùa vụ & thu hoạch Cherry tươi ở Mỹ

Trái cherry Mỹ được thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm, được thu hoạch bằng tay, hoặc bằng máy; vận chuyển tới nhà máy đóng gói, do đó chất lượng trái cherry rất cao.

 

Cherry Mỹ có mùa từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm

Chi phí cho việc hái thủ công này khá cao, nhưng đảm bảo được trái cherry không bị xước, rụng cuống, hỏng quả.

Sau khi kiểm tra chất lượng thông quan, trái cherry tươi Mỹ được đóng gói thành các thùng 5.0 – 10kg, xếp trong các Pallet (mỗi pallet từ 150 đến 200 thùng) và bọc ngoài bằng tấm cách nhiệt để đảm bảo độ lạnh cho cherry.

2. Giá Cherry đỏ Mỹ nhập khẩu bao nhiêu?

Cherry Mỹ bao nhiêu tiền 1kg luôn là câu hỏi băn khoăn của các tín đồ trái cherry với thị trường trái cherry nhập khẩu hỗn loạn như ngày nay. Sẽ không có giá cụ thể cho bất kỳ một loại cherry mỹ nào, ngay tại vùng đất bản địa, giá cherry cũng có sự chênh lệch giữa các bang hoặc các công ty phân phối, mỗi công ty lại có một mức giá khác nhau.

Cherry độ giá bao nhiêu?
Cherry độ giá bao nhiêu?

Cherry kích thước càng lớn, giá càng cao

Tuy nhiên, 4 yếu tố chính quyết định giá cherry mỹ bao gồm:

+ Loại cherry: riêng với cherry đỏ, cherry Bing và Chelan đặc biết rất ngon, tuy nhiên giá khá cao; ngoài ra còn rất nhiều các loại cherry khác như Attika (Kordia), Cowiche, Kiona, Lapins, Regina v.v

+ Size cherry: về cơ bản, cherry được phân làm 4 size cherry là 8.0, 8.5, 9.0 và 9.5. Trong đó, size lớn nhất là 8.0 (đắt nhất) và nhỏ nhất là 9.5 (cũng là loại rẻ nhất).

+ Mùa vụ: giá cherry đầu mùa và cuối mùa bao giờ cũng cao hơn giá cherry chính vụ

+ Nhà cung cấp: mỗi nhà cung cấp khác nhau sẽ có giá cherry khác nhau tùy thuộc chính sách giá của từng nhà cung cấp

 

3. Cách chọn Cherry đỏ Mỹ ngon

Cherry độ giá bao nhiêu?
Cherry độ giá bao nhiêu?

Đối với tất cả các loại cherry nhập khẩu tại Việt Nam, Khách Hàng nên lựa chọn những loại cherry quả mọng, cuống tươi xanh để thưởng thức những loại cherry ngon nhất từ USA.

Ngoài ra, khách hàng nên lựa chọn những cherry size lớn, thay vì các loại cherry giá rẻ (size nhỏ, cuống héo, móp). Cherry lớn hơn sẽ ngọt hơn, giòn hơn và đặc biệt hương vị đậm đà hơn rất nhiều so với các loại cherry nhỏ.

4. Lưu ý bảo quản và cam kết chất lượng của cherry nhập khẩu tại VinFruits

Đặc tính của cherry đỏ là rất khó bảo quản, phải thường xuyên để ở nhiệt độ dưới 10 độ C. Nếu để ở nhiệt độ phòng thì khoảng 20 phút quả sẽ có dấu hiệu mềm, để lâu da sẽ nhăn nheo và rụng cuống, mất đi hương vị tự nhiên và

Nhiệt độ cao sẽ làm quả Cherry nhanh hỏng, quả trở nên mềm và bị co lại, nhiệt độ tốt nhất để giữ quả Cherry được lâu nhất là 0 độ C.

Cherry độ giá bao nhiêu?
Cherry độ giá bao nhiêu?

Tại VinFruits, chúng tôi cam kết: cherry được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, lựa chọn những giống cherry ngon nhất cung cấp tới tay người tiêu dùng.