Nâng cấp win 7 lên win 8 giá bao nhiêu năm 2024

Cụ thể, với những người dùng đang sử dụng máy tính chạy phần mềm Windows XP, Windows Vista, hay Windows 7 sẽ được nâng cấp lên Windows 8 Pro với giá 39,99 USD. Chính sách này áp dụng tại 131 thị trường. Media Center có thể được thêm “miễn phí” thông qua tuỳ chọn “thêm tính năng” (add features) trong Windows 8 Pro sau khi nâng cấp.

Trước đây, Microsoft từng nói Media Center phải được “mua” qua “Add Features to Windows 8”. Ngoài ra, người dùng nên lưu ý rằng việc nâng cấp này phải được thực hiện thông qua tải (download) và Upgrade Assistant. Phiên bản đĩa DVD sẽ được bán lẻ với giá 69,99 USD.

Chính sách khuyến mãi nâng cấp lên Windows 8 Pro được tiến hành cả online và bán lẻ đến ngày 31/1/2013. Mức giá khuyến mãi này thực sự thấp hơn nhiều so với mức giá nâng cấp lên Windows 7 hồi năm 2009.

Các chi tiết cụ thể về nâng cấp lên Windows 8 Pro như sau:

Với người dùng Windows 7: có thể đưa mọi thứ, như các cài đặt Windows, file cá nhân và ứng dụng lên Windows 8 Pro.

Bạn đang cần cài lại Win cho laptop, máy tính của mình và bạn muốn tìm địa chỉ cài Win tốt, đảm bảo uy tín. Cài lại Win 7, 8, 10 giá bao nhiêu và trung tâm Capcuulaptop.com có những quy định cam kết như thế nào? Quý khách vui lòng liên hệ để nhân viên có thể báo giá chi tiết nhất:

Tuy nhiên, Microsoft không muốn người dùng phải dành dụm tiền để chờ đợi phiên bản Windows 8, thay vào đó hãng đưa ra chính sách hấp dẫn khi người dùng mua máy tính chạy Windows 7 và cần nâng cấp lên Windows 8 trong tương lai.

Mức giá mà Microsoft đưa ra để nâng cấp từ Windows 7 lên phiên bản Windows 8 Pro là 14,99 USD.

Để hội đủ điều kiện được giảm giá, người dùng phải mua một máy tính mới sử dụng Windows 7 trong khoảng thời gian từ ngày 2.6.2012 - 31.1.2013. Thời gian được áp dụng chính sách "nâng cấp giá mềm" kéo dài đến ngày 28.2.2013.

Các bản Windows 7 thuộc diện được nâng cấp bao gồm Home Basic, Home Premium, Professional và Ultimate.

Thông tin của PC Word còn cho biết, giá bán lẻ của bản Windows 8 Pro sẽ bằng với giá Windows 7 Pro hồi mới trình làng là khoảng 199,99 USD.

Người sử dụng hệ điều hành Windows đang đếm từng ngày đến thời điểm ngày 26/10 để có thể sở hữu hoặc nâng cấp lên phiên bản mới nhất Windows 8.

Riêng đối với người dùng đang sử dụng hệ điều hành Windows XP, Windows Vista hay Windows 7, ngoài khoản phí 39.99 USD cần lưu ý một số điểm sau để có thể hoàn thiện quá trình trước và sau khi nâng cấp lên Windows 8.

Cấu hình tối thiểu

Được Microsoft quảng cáo sẽ làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng nhưng để nâng cấp lên Windows 8, máy tính của người dùng phải đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu do chính hãng công nghệ Mỹ khuyến cáo. Đây cũng là điều kiện gần như bắt buộc để quá trình nâng cấp và sử dụng Windows 8 được “mượt mà” nhất.

- Bộ vi xử lý: CPU 1 GHz hoặc nhanh hơn.

- Bộ nhớ ngẫu nhiên Ram: 1 GB (khi nâng cấp bản 32 bit) hoặc 2 GB (khi nâng cấp bản 64 bít).

- Dung lượng ổ đĩa trống tối thiểu cho ổ cài đặt: 16 GB (khi nâng cấp bản 32 bit) hoặc 20 GB (khi nâng cấp bản 64 bit).

- Card đồ họa: hỗ trợ DirectX 9 và trình điều khiển đồ họa kiến trúc cho card màn hình trình WDDM (Windows Display Driver Model).

Ngoài ra, để sử dụng các ứng dụng trên Windows Store, người dùng cần sở hữu một màn hình máy tính có độ phân giải tối thiểu 1024x768 pixel. Tuy nhiên Microsoft khuyên người dùng nên có độ phân giải 1366 x768 để có thể tận dụng hết sức mạnh của giao diện Metro đặc trưng.

Để giảm đi sự phức tạp của những con số kỹ thuật đối với những người dùng không am hiểu về máy tính, Microsoft cho biết nếu máy tính của người dùng chạy ổn định trên Windows 7 thì hoàn toàn đủ điều kiện nâng cấp lên Window 8.

Kiểm tra độ tương thích của phần cứng khác

Mặc dù Windows 8 có khả năng tương thích rất cao đối với các phần cứng khác nhưng có thể nảy sinh vấn đề đối với các thiết bị quá cũ. Trước khi nâng cấp, Microsoft khuyên người dùng cần kiểm tra lại độ tương thích của hệ thống máy in, card đồ họa, card âm thanh... với các thông số cho phép của Windows 8.

"Tắm rửa" cho máy tính

Để máy tính sau khi nâng cấp lên Windows 8 có thể vận hành trơn tru, Microsoft khuyên người dùng cần làm sạch, bảo trì lại toàn bộ phần cứng máy tính trước khi nâng cấp.

Không chỉ "làm sạch" theo nghĩa đen, người dùng nên dọn dẹp, kiểm tra hệ thống, an ninh mạng trên phiên bản Windows đang sử dụng. Các phần mền dễ sử dụng như: TuneUp Utilities hay CC cleaner sẽ giúp người dùng thực hiện các công việc trên.

Sao lưu các tập tin cá nhân

Nguy cơ về mất các dữ liệu cá nhân trong các ổ đĩa dù là rất nhỏ nhưng không phải không thể xảy ra. Microsoft khuyên người dùng trước khi nâng cấp cần sao lưu tất cả các tài liệu, file hình ảnh, âm nhạc video, email và bookmark trên các trình duyệt web ra một ở đĩa ngoài. Mặc dù có thể khiến người dùng mất công nhưng cẩn thận vẫn không bao giờ là thừa.

Tập hợp các phần mềm cài đặt

Điều này những người đang dùng Windows XP hay Windows Vista cần đặc biệt quan tâm. Microsoft cho biết khi nâng cấp lên Windows 8:

- Từ Windows 7: Có thể chuyển tất cả mọi thông tin và dữ liệu từ cài đặt Windows, các file cá nhân và ứng dụng.

- Từ Windows Vista: Có thể chuyển các cài đặt và dữ liệu cá nhân.

- Từ Windows XP: Chỉ có thể mang theo các tập tin cá nhân.

Do đó, người dùng Windows Vista và Windows XP cần sao lưu các phần mềm cài đặt ra một ổ đĩa ngoài hoặc một USB để có thể sử dụng ngay sau khi nâng cấp lên Windows 8.

Hãy nhớ mật khẩu Wifi

Trong một thời gian dài sử dụng người dùng có thể dễ dàng để quên mật khẩu Wifi. Do vậy để đảm bảo khả năng kết nối Internet, Microsoft khuyên người dùng cần nhớ mật khẩu Wifi trước khi bắt đầu nâng cấp lên Windows 8.

Chuẩn bị sẵn sàng một bản sao lưu dữ liệu

Dù cho có rất ít rủi ro nhưng sẽ là “ác mộng” cho người dùng khi quá trình nâng cấp trục trặc giữa chừng. Do vậy, người dùng cần chuẩn bị sẵn sàng một bản sao lưu dữ liệu.

Các chương trình phổ biến như Norton Ghost, Acronis True Image, hoặc Clonezilla có thể giúp người dùng một cách dễ dàng. Tại Việt Nam phần mềm Norton Ghost luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho công việc trên.

Nâng win 7 lên Win 10 mất bao nhiêu tiền?

Chi phí trung bình khi cài ngoài cửa tiệm là 100.000 – 150.000 đồng, một số đơn vị có thể là 250 – 500 nghìn đồng. Kết luận: Trên đây, Ben Computer đã hướng dẫn các bạn cách để nâng cấp Win 7 lên Win 10 một cách đơn giản và nhanh nhất. Chúc các bạn nâng cấp thành công trên máy tính của mình.

Nâng cấp Win 10 lên Win 11 mất bao nhiêu tiền?

Windows Update sẽ báo cho bạn biết PC có đủ điều kiện không và khi nào có hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách đi đến phần Cài đặt/Windows Update. Nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 hết bao nhiêu tiền? Bản nâng cấp này miễn phí.

Cài win mất bao nhiêu thời gian?

Thông thường bạn có thể mất tầm 20 - 60 phút cho một lần cài Win.

Máy tính Windows 10 giá bao nhiêu?

Dưới đây là giá thành của các phiên bản Windows khác: Hệ điều hành Windows 10 Pro bản quyền có giá: 4.000.000 VNĐ. Hệ điều hành Windows 10 Enterprise bản quyền có giá: 6.000.000 VNĐ. Hệ điều hành Windows 10 Home bản quyền có giá: 2.400.000 VNĐ.