Sửa camera iPhone bị rung bao nhiêu tiền?

Camera iPhone bị rung là hiện tượng xảy ra đối với 3 dòng máy iPhone 6S, 6S PLus và 7 Plus. Tại sao lại như vậy? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé.

Dịch vụ liên quan:

Thay camera iPhone 6 - 6 Plus - 6S - 6S Plus Zin chính hãng

Thay camera iPhone 7 - 7 Plus Zin chính hãng

Nguyên nhân khiến camera iPhone bị rung

Công nghệ chống rung quang học OIS trên camera iPhone 6S, 6S Plus, 7 Plus hoạt động trên cơ chế khi vật thể hay khung hình chuyển động thì thấu kính bên trong camera sẽ được dịch chuyển theo hướng tương tự để bù trừ cho sự thay đổi vị trí của khung hình hay vật thể.

Khi điện thoại bị rơi rớt hay va đập mạnh, dây điều khiển cảm biến quang học trên camera sẽ bị đứt. Điều này làm camera bị rung lắc mạnh. Đồng thời ảnh chụp ra sẽ không thể lấy nét và sẽ bị mờ. Quay video thì bị rung liên tục.

Khi bạn bật camera và lật mặt sau của iPhone 6S, 6S Plus hay 7 Plus sẽ thấy camera bị rung mạnh, có thể kèm theo tiếng động.

Sửa camera iPhone bị rung bao nhiêu tiền?

Video sau đây sẽ giải thích chi tiết những điều mà mình vừa nói.

Có nhiều trường hợp do nguyên nhân rơi rớt, camera trước hoặc sau iPhone còn không thể chụp ảnh hay quay video được nữa.

Sửa camera iPhone bị rung bao nhiêu tiền?

Camera trước iPhone 6 Plus bị đen, hoàn toàn không thể chụp ảnh hay quay camera

Cũng giống như tình trạng camera iPhone bị rung, camera bị đen cũng thường xảy ra trên các điện thoại iPhone 6 Plus, 6S Plus, 6, 7 Plus.

Cách khắc phục camera iPhone 6 Plus, 6S Plus và 7 Plus bị rung?

Video cũng đã giải thích rất rõ, các bạn có thể dùng 1 thanh nam châm để chèn vào gần camera sẽ khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp tối ưu. Vì khó có thể kiếm được 1 thanh nam châm có kích thước như trong video.

Việc tự tháo mở máy tại nhà cũng tiềm ẩn nguy cơ hỏng màn hình và nhiều linh kiện quan trọng khác nếu như các bạn không có kỹ năng sửa chữa iPhone. Khi đó bạn sẽ phải thay nhiều linh kiện hơn thay vì việc thay mỗi camera và được bảo hành tại các địa chỉ sửa chữa uy tín

Do đó, dịch vụ thay camera mới tại Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng camera iPhone bị rung:

Thay camera iPhone 6S, 6S Plus

Thay camera iPhone 7 Plus

Mời bạn tham khảo bảng giá thay camera trước và sau của 2 dòng iPhone 6 và 7 cập nhật tháng 11/2019 tại Thành Trung Mobile:

Camera iPhone 6 Plus chụp bị rung và cách khắc phục cực đơn giản

Lê Cường Ngày 22/12/2022 6 bình luận

Camera iPhone 6 Plus chụp bị rung sẽ phá hỏng những giây phút trải nghiệm tuyệt vời bên chiếc dế yêu của bạn. Vậy làm sao để bạn khắc phục sự cố này tại nhà?

Khả năng chụp ảnh của iPhone là điều không phải bàn cãi. Vì thế khi sở hữu iPhone 6 Plus, bạn cũng dễ dàng có được những bức ảnh lung linh, những tấm hình selfie sắc nét để tha hồ sống ảo. Tất nhiên, bạn chỉ có được điều này, nếu như không gặp phải lỗi camera iPhone 6 Plus chụp bị rung. Chính vì thế, đây là một trong những tình trạng được rất nhiều người dùng quan tâm. Vậy, bạn nên làm gì khi camera iPhone 6 Plus bị rung. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

Sửa camera iPhone bị rung bao nhiêu tiền?

Camera bị rung trong quá trình chụp ảnh hay quay clip là một sự cố phổ biến trên iPhone 6 Plus. Dù vậy, người dùng vẫn thường tỏ ra khá bối rối, khi không biết phải làm sao để xử lý sự cố này.

Sửa camera iPhone bị rung bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân khiến camera iPhone 6 Plus chụp bị rung

Khi bạn chụp ảnh, màn hình của iPhone 6 Plus bị rung nhẹ. Tình trạng này có thể sẽ nghiêm trọng hơn khi bạn chuyển sang chế độ quay video. Nếu vậy, camera iPhone 6 Plus bị rung là lỗi hư hỏng mà bạn đang gặp phải.

Nguyên nhân gây ra tình trạng không mấy dễ chịu này thường là:

Camera, dây cable hoặc các linh kiện liên quan đã bị hư hỏng. Nguyên nhân là do rơi rớt hoặc các lực tác động mạnh mà iPhone 6 Plus từng phải chịu trong thời gian hoạt động.

Nếu chiếc iPhone 6 Plus của bạn đã có "tuổi thọ" khá lâu, lỗi hư hỏng này xảy ra cũng là điều khó tránh khỏi.

Sửa camera iPhone bị rung bao nhiêu tiền?

iPhone 6 Plus từng bị ngấm nước hoặc người dùng luôn sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố thường gặp.

Phần mềm của iPhone 6 Plus đã bị xung đột. Khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc khi bị nhiễm virus, tình trạng này rất dễ xảy ra.

Sửa camera iPhone bị rung bao nhiêu tiền?

Đừng bỏ qua:

  • Khắc phục lỗi iPhone 6 Plus bị màn hình xanh như thế nào?

Cách khắc phục camera iPhone 6 Plus chụp bị rung siêu đơn giản

Bạn muốn giải quyết những khó chịu do lỗi rung camera trên iPhone 6 Plus? Hãy áp dụng ngay những biện pháp sau đây: