Tin Mừng ngày 8 tháng 3 năm 2023

Trong bài Tin Mừng hôm nay, mẹ của Giacôbê và Gioan xin họ ngồi bên hữu và bên trái Chúa Giêsu trong Nước của Người. Chúng tôi biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. thay vì lời hứa đó, họ biết rằng quả thực họ sẽ uống cùng một chén mà Chúa Giêsu sẽ uống (chén đau khổ), nhưng vinh dự ngồi bên phải hay bên trái Ngài không phải do Ngài ban. Sau đó, Chúa Giêsu tập hợp các môn đệ lại và nói với họ rằng ai lớn nhất sẽ là tôi tớ hay nô lệ, nhân danh Người hiến mạng sống mình cho người khác.

Chúa Giêsu đặt mục tiêu vào tham vọng cá nhân, đặc biệt là nhân danh Ngài. Đúng hơn, Ngài yêu cầu chúng ta phục vụ, hy sinh, đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của mình mà không được đền đáp.

Điều này thật khó

Đặc biệt là khi một số người trong nền văn hóa ngày nay coi điều này là sự phục tùng và xóa bỏ chính chúng ta

Nhưng đó không phải là điều Chúa Giêsu yêu cầu. Sự khiêm tốn của tình yêu dẫn đến những hành động phục vụ không hề hạ thấp hay hạ thấp cá tính của chúng ta. Trong thực tế, điều ngược lại là đúng. Chúa đã tạo nên chúng ta độc đáo và chúng ta đạt được tiềm năng lớn nhất khi trao tặng những món quà của mình vì lợi ích của người khác mà không mong đợi được thừa nhận. Sự khiêm tốn và tình yêu giải phóng con người đích thực nhất của chúng ta bằng cách giúp chúng ta thoát khỏi tính ích kỷ, khỏi mong muốn được khen ngợi hoặc quý trọng.

Là những người mẹ, chúng ta trải nghiệm hương vị của sự khiêm tốn, tình yêu và sự hy sinh quên mình khi sinh ra và nuôi dưỡng con cái mình.

Ở nơi làm việc, sự khiêm tốn và tình yêu thương thường đối nghịch với việc thăng tiến trong công ty, nhưng những người lãnh đạo phục vụ lại được những người họ chăm sóc quý mến. Ngay cả khi chúng ta trau dồi kỹ năng của mình, như chúng ta nên làm, ánh sáng Chúa Kitô tỏa ra từ chúng ta là điều quan trọng đối với Chúa Giêsu

Chúng ta hãy trút bỏ tính ích kỷ và tìm kiếm con người đích thực của mình trong Chúa Giêsu

 

suy ngẫm

 

Tôi có tin cậy Chúa Giêsu mạc khải con người đích thực của tôi khi tôi cố gắng loại bỏ tính ích kỷ và làm việc vì lợi ích của người khác không?

 

Cầu nguyện


Lạy Chúa Giêsu rất yêu dấu, xin giúp con từ bỏ tính ích kỷ và khám phá con người đích thực của con, con người mà Thiên Chúa đã tạo dựng nên con. Hãy để sự khiêm nhường và tình yêu trở thành nguồn phục vụ của tôi vì lợi ích của người khác

 


Bấm để tweet
Sự khiêm tốn của tình yêu dẫn đến những hành động phục vụ không hề hạ thấp hay hạ thấp cá tính của chúng ta. Sự khiêm tốn và tình yêu giải phóng con người đích thực nhất của chúng ta bằng cách giúp chúng ta thoát khỏi tính ích kỷ của mình. #Tin Mừng hàng ngày

Tin Mừng ngày 8 tháng 3 năm 2023


 


Bản quyền 2023 Leslie Lynch

Leslie Lynch sống gần Louisville, Kentucky, cùng chồng và một chú mèo yêu quý được giải cứu. Cô ấy đã viết ba cuốn tiểu thuyết dài. Bị cướp, Trái phiếu xấu xa và Năm thánh của Opal; . Niềm Hy Vọng Giáng Sinh và Ân Sủng Giáng Sinh. Cô thỉnh thoảng là cộng tác viên cho tờ báo The Criterion của Tổng Giáo phận Indianapolis và có bằng MFA về Viết lách của Đại học Spalding. Tìm hiểu thêm tại www. leslielynch. com

Các bạn thân mến, trong bài Tin Mừng hôm nay, mẹ của Giacôbê và Gioan nhân danh các ông xin Chúa Giêsu cho các ông được vinh dự trong vương quốc của Người.

Chúa Giêsu kiên nhẫn đáp ứng lời yêu cầu của họ và cố gắng làm sáng tỏ và chuyển hướng nó. Rồi câu trả lời cuối cùng của anh đến. “Còn việc ngồi bên phải hay bên trái Thầy, thì việc đó không phải do Thầy cho, nhưng Cha Thầy đã chuẩn bị cho ai thì mới được. ”

Chúa Cha đã chuẩn bị chỗ cho Đấng sẽ cùng hiển trị với Chúa Giêsu khi Người ngự vào vinh quang. Vào chiều Thứ Sáu Tuần Thánh, người trộm lành hướng về Chúa Giêsu bị đóng đinh và đưa ra một yêu cầu tương tự như lời cầu xin của Giacôbê và Gioan. “Lạy Chúa Giêsu, xin nhớ đến con khi Chúa vào vương quốc của Chúa. Và Chúa Giêsu đã trả lời: “Amen, tôi nói với anh, hôm nay anh sẽ ở với tôi trên thiên đường. ”

Tên tội phạm bị đóng đinh này thực sự đang ở đúng vị trí mà James và John, với tham vọng ngây thơ của họ, đã thèm muốn. Người cùng uống chén đau khổ với Chúa Giêsu đã được vinh dự cùng hiển trị với Người. Đừng để có giới hạn cho tham vọng của bạn, miễn là nó đưa bạn đến vị trí bên cạnh Chúa Kitô chịu đóng đinh.  

Trước

Bài báo trước

Kế tiếp

Bài viết tiếp theo

Tin Mừng ngày 8 tháng 3 năm 2023

Giới thiệu về tác giả

Giám mục Robert Barron

Giám mục Robert Barron là người sáng lập Mục vụ Công giáo Word on Fire và là giám mục của Giáo phận Winona-Rochester ở Minnesota. Ông cũng là người dẫn chương trình CATHOLICISM, một bộ phim tài liệu mang tính đột phá, đoạt giải thưởng về Đức tin Công giáo, được phát sóng trên PBS. Bishop Barron là tác giả sách bán chạy số 1 trên Amazon và đã xuất bản nhiều sách, tiểu luận và bài báo về thần học và đời sống tâm linh. Ông là phóng viên tôn giáo của NBC và cũng đã xuất hiện trên FOX News, CNN và EWTN. Trang web của Giám mục Barron, WordOnFire. org, tiếp cận hàng triệu người mỗi năm và anh ấy là một trong những người Công giáo được theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội. Các video YouTube thông thường của anh ấy đã được xem hơn 90 triệu lần. Công việc tiên phong của Đức Giám mục Barron trong việc truyền giáo qua các phương tiện truyền thông mới đã khiến Đức Hồng Y Francis George mô tả ngài là “một trong những sứ giả giỏi nhất của Giáo hội”. Ngài đã chủ trì nhiều hội nghị và sự kiện trên toàn thế giới, bao gồm Ngày Giới trẻ Thế giới 2016 ở Kraków, Ba Lan, cũng như Đại hội Gia đình Thế giới 2015 ở Philadelphia, đánh dấu chuyến thăm lịch sử của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Hoa Kỳ.

Bài đọc Tin Mừng ngày 8 tháng 3 năm 2023 là gì?

Phúc Âm. Ma-thi-ơ 20. 17-28 . 19 Và sẽ nộp Ngài cho dân ngoại chế giễu, đánh đòn và đóng đinh, và ngày thứ ba, Ngài sẽ sống lại.

Bài đọc Tin Mừng ngày 8 tháng 5 năm 2023 là gì?

Phúc âm – Giăng 14. 21-26 . Ai có các điều răn của ta và vâng giữ; . Và ai yêu mến Thầy sẽ được Cha Thầy yêu mến. và tôi sẽ yêu anh ấy, và sẽ bày tỏ chính mình với anh ấy.

Tin Mừng ngày 23 tháng 3 năm 2023 là gì?

Phúc Âm. Giăng 5. 31-47 . 32 Có người khác làm chứng cho tôi; . 33 Chính Ngài đã sai đến Giăng và ông đã làm chứng cho sự thật.

Tin Mừng ngày 8 tháng 1 năm 2023 là gì?

Phúc Âm. Ma-thi-ơ 2. 1-12 . 2 Thưa rằng: Vua dân Do-thái mới sinh ở đâu? .