Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

Bạn đang gặp rắc rối trong việc không thể tìm thấy ứng dụng mà mình đã tải về trên iPhone? Chắc hẳn điều này có thể đang làm cho bạn phải khó chịu đúng không nào? Vì vậy, ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách hiện ứng dụng bị ẩn trên iPhone, cực đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả.

Cách hiện ứng dụng bị ẩn trên iPhone

1.Tìm và thêm ứng dụng vào màn hình chính

Có thể ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm bị ẩn khỏi màn hình chính trên iPhone, vì vậy bạn hãy kiểm tra bằng cách sau:

Nhấn giữ màn hình chính trên iPhone của bạn > Sau đó chọn vào biểu tượng số trang ở giữa phía dưới màn hình > Tiếp theo bạn sẽ thấy cụ thể số trang trên iPhone của mình, nếu trang nào không có dấu tích thì có nghĩa trang đó đã bị ẩn, hãy tích vào để đưa trang đó trở lại màn hình chính trên iPhone của bạn nhé.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra bằng cách sau:

Vuốt màn hình sang bên trái để mở Thư viện ứng dụng > Tìm ứng dụng bị ẩn trên màn hình chính > Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn giữ vào ứng dụng đó và chọn Thêm vào MH chính.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

2. Kiểm tra ứng dụng vẫn còn trên iPhone

Sẽ có trường hợp ứng dụng mà bạn tải về đã không còn tương thích với hệ điều hành, nên App Store sẽ tự động xóa ứng dụng đó trên iPhone của bạn. Để kiểm tra xem ứng dụng có còn trên điện thoại hay không bạn có thể thực hiện các bước sau:

Trên màn hình chính iPhone của bạn, hãy vuốt màn hình điện thoại từ trái sang phải để mở thanh công cụ Tìm kiếm > Nhập tên ứng dụng mà bạn muốn kiểm tra lên thanh tìm kiếm.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

  • Nếu ứng dụng vẫn còn trên iPhone: Thông tin hiển thị sẽ không có biểu tượng hay chữ ở bên cạnh tên ứng dụng.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

  • Nếu ứng dụng đã bị xóa khỏi iPhone: Thông tin sẽ hiển thị ở mục App Store và bên cạnh tên ứng dụng sẽ hiển thị biểu tượng tải về.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

3. Kiểm tra tình trạng hạn chế của ứng dụng

Có thể ứng dụng mà bạn tìm kiếm đang ở chế độ hạn chế, vì thế bạn sẽ không tìm được app mà mình muốn. Để kiểm tra ứng dụng của bạn có bị hạn chế hãy không, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Thời gian sử dụng > Nhấn chọn vào mục Bật giới hạn.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

Bước 2: Tại mục Bật giới hạn, chọn Ứng dụng được phép > Sau đó hãy kiểm tra xem ứng dụng của bạn có bị hạn chế không. Nếu có, hãy nhấn vào thanh trượt bên cạnh tên ứng dụng để kích hoạt lại ứng dụng bị hạn chế.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

4. Cài đặt lại bố cục màn hình

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Cài đặt chung > Tiếp đến nhấn chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Chọn mục Đặt lại.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn Đặt lại bố cục Màn hình chính > Cuối cùng nhấn chọn Đặt lại Màn hình chính.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

5. Tắt chế độ Giảm tải ứng dụng không sử dụng

Dấu hiệu nhận biết khi bạn bật chế độ Giảm tải ứng dụng không sử dụng là bên cạnh ứng dụng sẽ hiển thị biểu tượng đám mây như hình bên dưới.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

Để cài đặt lại ứng dụng đã giảm tải bạn hãy thực hiện các bước sau:

Từ màn hình chính iPhone của bạn, vuốt màn hình từ trái qua phải > Tìm tên ứng dụng đã bị giảm tải ở thanh công cụ tìm kiếm > Sau đó chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng ứng dụng, hệ thống sẽ tự động cài đặt lại cho bạn.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

Trên đây là những cách giúp bạn có thể khắc phục lỗi ứng dụng bị ẩn trên iPhone cực đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả. Nếu như bạn thích bài viết này thì hãy để lại cho mình một share nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, khả năng chụp hình cực chất, cùng với những tính năng hiện đại đỉnh cao? Vậy sao còn không nhanh tay click ngay vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay cho mình một chiếc iPhone chính hãng tại TopZone nào!

Xóa ứng dụng trên iPhone là bạn đang đi dạo trong công viên. Bạn nhấn nhẹ vào ứng dụng muốn thoát. Tất cả các ứng dụng bắt đầu lung lay, bạn nhấn vào biểu tượng “x” và ứng dụng không mong muốn sẽ biến mất.

Contents

Xem trước các ứng dụng đã xóaCách khôi phục ứng dụngCửa hàng ứng dụngTìm kiếm tênBạn có thể làm điều đó thông qua iTunes?Ứng dụng bị thiếuCác câu hỏi thường gặpNếu tôi xóa một ứng dụng mà tôi đã trả phí khỏi điện thoại của mình, tôi có phải trả tiền để tải xuống lại ứng dụng đó không?Nếu tôi thay đổi ID Apple của mình, tôi vẫn có thể khôi phục Ứng dụng của mình chứ?Các ứng dụng luôn ở đó

Nhưng có cách nào để theo dõi tất cả các ứng dụng bạn đã xóa không?

Có, có, và rất dễ dàng để làm như vậy. Các phần sau sẽ hướng dẫn bạn cách xem trước các ứng dụng đã xóa và cũng có thể khôi phục chúng nếu bạn muốn. Không cần thêm gì nữa, chúng ta hãy đi sâu vào ngay.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone
Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

Xem trước các ứng dụng đã xóa

Sau khi bạn nhấn vào biểu tượng “x” và xác nhận bằng cách nhấn vào Xóa, ứng dụng cùng với dữ liệu của nó sẽ biến mất. Tuy nhiên, nó không phải là tốt. Hãy nhớ rằng tất cả các ứng dụng của bạn (đã xóa hoặc đã cài đặt) đều có trong App Store. Bạn chỉ còn vài bước nữa là có thể truy cập chúng tại bất kỳ thời điểm nào.

Khởi chạy App Store, nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải và chọn Đã mua.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone
Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

Nếu bạn chọn tab “Tất cả”, bạn có thể thấy mọi ứng dụng trên tài khoản của mình. Những cái đã cài đặt có nút Mở ở bên phải và những cái bạn đã xóa có biểu tượng đám mây nhỏ.

Để chỉ xem trước các ứng dụng đã xóa, hãy nhấn vào tab “Không có trên iPhone này”. Nó liệt kê tất cả các ứng dụng bạn đã từng xóa khỏi tài khoản của mình.

Cách khôi phục ứng dụng

Sau một thời gian, bạn có thể nhận ra rằng bạn muốn quay lại một số ứng dụng mà bạn đã xóa. Không có gì ngạc nhiên khi có một số cách khác nhau để khôi phục ứng dụng vào iPhone và tất cả chúng đều dễ dàng.

Cửa hàng ứng dụng

Bạn đã biết cách truy cập tab “Không có trên iPhone này”, vì vậy không cần phải lặp lại các bước. Khi bạn đến tab, hãy duyệt qua danh sách các ứng dụng đã xóa và nhấn vào biểu tượng đám mây để cài đặt lại. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu Apple ID để xác nhận và tải xuống ứng dụng.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone
Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

Vòng tròn nhỏ màu xanh lam cho biết trạng thái tải xuống. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy nút Mở bên cạnh ứng dụng. Một điều tuyệt vời về tính năng này là bạn không cần phải trả hai lần cho các ứng dụng bạn đã mua. Khôi phục ứng dụng là đủ.

Tìm kiếm tên

Có thể nhanh hơn nếu bạn chỉ cần nhập tên của ứng dụng vào thanh tìm kiếm của App Store và tìm ứng dụng theo cách này. Tất nhiên, cửa hàng ghi nhớ các giao dịch mua của bạn và quá trình này khá giống với quy trình được mô tả ở trên. Nhấn vào biểu tượng kính lúp ở dưới cùng bên phải trong App Store, nhập tên và chọn ứng dụng từ kết quả.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone
Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

Biểu tượng đám mây xuất hiện dưới tên của ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó để cài đặt lại ứng dụng.

Bạn có thể làm điều đó thông qua iTunes?

Thật không may, bạn không thể. Vì một số lý do, Apple đã quyết định loại bỏ tab / biểu tượng Ứng dụng khỏi iTunes 12.7 trở đi. Nhưng nếu bạn chưa cập nhật iTunes trong một thời gian, bạn vẫn có thể khôi phục các ứng dụng. Trong trường hợp đó, hãy nhấp vào iPhone của bạn, chọn Ứng dụng và nhấp vào Cài đặt bên cạnh những ứng dụng bạn muốn sử dụng lại.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone
Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

Mặt khác, bạn có thể sử dụng tính năng Khôi phục từ Sao lưu trên bất kỳ phiên bản iTunes nào. Tuy nhiên, điều này có thể là quá nhiều chỉ để tải một vài ứng dụng. Bạn cần đảm bảo cập nhật iPhone kịp thời và luôn có nguy cơ mất một số dữ liệu của bạn. Do đó, tốt nhất bạn nên tuân theo các phương pháp được mô tả trước đó.

Ứng dụng bị thiếu

Bạn có thể nhận thấy rằng không tìm thấy một số ứng dụng của mình ngay cả khi bạn chưa xóa chúng. Nhưng không cần phải lo lắng – những ứng dụng này sẽ không hoạt động tốt. Kể từ iOS 11.0, Apple đã giới thiệu tính năng Offload Unused Apps, tính năng này sẽ xóa các ứng dụng bạn không sử dụng.

Tất cả các ứng dụng đã tải xuống có thể được cài đặt lại thông qua App Store. Nếu bạn không thích tính năng tự động này, thật đơn giản để tắt. Đi tới Cài đặt, vuốt xuống và chọn iTunes & App Store, điều hướng đến Tải xuống ứng dụng không sử dụng và nhấn vào nút để tắt.

Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone
Cách xem ứng dụng đã xóa trên iPhone

Mẹo: Sử dụng Tìm kiếm tiêu điểm để tìm các ứng dụng bị thiếu hoặc bị xóa. Nhập tên ứng dụng và chọn biểu tượng App Store nếu ứng dụng đã được tải xuống hoặc tải xuống.

Các câu hỏi thường gặp

Nếu tôi xóa một ứng dụng mà tôi đã trả phí khỏi điện thoại của mình, tôi có phải trả tiền để tải xuống lại ứng dụng đó không?

Miễn là bạn đang sử dụng cùng một ID Apple và mật khẩu, bạn sẽ không phải trả tiền để tải xuống lại ứng dụng. Chỉ cần truy cập App Store trên điện thoại của bạn, nhấp vào biểu tượng đám mây và tải xuống nội dung. u003cbru003eu003cbru003eBạn có thể thấy nút có nội dung ‘Mua’ thay vì trên đám mây. Nếu bạn đang sử dụng cùng một ID Apple và mật khẩu, bạn không cần phải trả tiền cho ứng dụng. Nếu đó là một ứng dụng chi phí thấp hơn và bạn không bận tâm, hãy tiếp tục và tải xuống vì đôi khi bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên cho biết u0022Bạn đã mua ứng dụng này.u0022 Rất tiếc, đó không phải là sự đảm bảo cho bạn có thể cần liên hệ với Apple.

Nếu tôi thay đổi ID Apple của mình, tôi vẫn có thể khôi phục Ứng dụng của mình chứ?

Tiếc là không có. Nếu bạn xóa hoặc mất quyền truy cập vào Apple ID của mình, bạn cũng sẽ mất quyền truy cập vào tất cả thông tin đã lưu và các giao dịch mua của mình. Giải pháp duy nhất cho vấn đề này là nếu bạn đã thiết lập Chia sẻ trong gia đình. U003cbru003eu003cbru003e Kích hoạt Chia sẻ trong gia đình bằng Apple ID mới của bạn và xem liệu giao dịch mua của bạn có khả dụng hay không. Nếu bạn đã xóa ID Apple của mình, điều này có thể không hoạt động vì bạn cũng đã xóa tất cả các giao dịch mua. Ngoài ra, nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình bạn đã thực hiện giao dịch mua và tài khoản của bạn vẫn hoạt động, thì điều đó chắc chắn đáng để thử.

Các ứng dụng luôn ở đó

Tóm lại, cách dễ nhất để xem các ứng dụng đã xóa của bạn là thông qua tab Đã mua trên App Store. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng khôi phục một số ứng dụng cùng một lúc bằng cách nhấn vào biểu tượng đám mây. Điểm quan trọng khác là tính năng Offload Unused Apps sẽ tự động xóa các ứng dụng. Tắt nó đi để tránh tạm thời làm mất một số ứng dụng của bạn.