Tuổi đinh mão 1987 làm nhà hợp hướng nào năm 2024

- Hướng Đông (Phúc Đức): Củng cố các mối quan hệ, tình yêu. Tuy nhiên gia chủ cần chú ý hướng này có hại cho con trai lớn.

- Hướng Nam (Thiên Y): Gặp thiên thời, được hỗ trợ, sức khỏe được cải thiện. Tuy nhiên cũng có thể gây hại cho con gái thứ.

- Hướng Đông Nam (Phục Vị): Chủ nhà sẽ có lợi về của cải, tiền bạc, nhiều con cháu.

Hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão 1987 (Nữ)

+ Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Phúc lộc đầy đủ, con gái giỏi giang, gia đình êm ấm.

+ Hướng Tây Bắc (Phúc Đức): Khởi sắc về tiền tài, sự nghiệp, phúc khí dồi dào

+ Hướng Tây (Thiên Y): Những năm đầu xây nhà sẽ có vận khí cực tốt, các năm sau sẽ giảm nhưng vẫn có sự ổn định.

+ Hướng Tây Nam (Phục Vị): Sớm phát tài, đường sự nghiệp may mắn nhưng cẩn thận về sau dễ suy sụp.

Tuổi đinh mão 1987 làm nhà hợp hướng nào năm 2024

(Ảnh: Internet)

Hướng xấu cần tránh

- Hướng nhà xấu nên tránh với tuổi 1987 nam mạng:

Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Nguy cơ mất của, bệnh tật cho gia chủ.

Hướng Tây (Lục Sát): Công danh, tiền bạc ngày càng sa sút, thường xuyên bị đàm tiếu, dễ gây xáo trộn gia đình.

Chọn hướng xây nhà hợp phong thủy không chỉ mang lại may mắn và thịnh vượng mà còn hỗ trợ sự ổn định và phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống cho gia chủ. Dưới đây là một số hướng nhà hợp mệnh cho người tuổi Đinh Mão 1987:

  • Hướng Bắc (Phục Vị): Xây nhà hướng Bắc sẽ mang lại cuộc sống ổn định và viên mãn cho gia chủ Đinh Mão. Hướng này được cho là đem lại sự bình yên, hòa thuận trong gia đình và cuộc sống cá nhân cho gia đình tuổi Đinh Mão 1987.
  • Hướng Đông (Sinh Khí): Chọn hướng Đông để xây nhà sẽ góp phần vào sự phát triển và tiến bộ trong công việc và sự nghiệp của mệnh chủ, đồng thời mang lại nhiều may mắn và cơ hội mới.

Tuổi đinh mão 1987 làm nhà hợp hướng nào năm 2024

Chọn hướng nhà hợp tuổi để thu hút may mắn, tài lộc (Nguồn: Bestme)

  • Hướng Nam (Thiên Y): Xây nhà hướng Nam giúp gia chủ nhận được sự trợ giúp và hỗ trợ từ người thân và bạn bè, đồng thời liên kết với sức khỏe và sự an lành.
  • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này tốt cho sức khỏe và sự ổn định lâu dài của gia đình gia chủ. Xây nhà hướng Đông Nam giúp người tuổi 1987 có được sự yên bình, hạnh phúc và thời gian bền lâu.

Lưu ý: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, nên cân nhắc kỹ lưỡng hoặc tìm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy trước khi quyết định.

Theo quan niệm dân gian Việt Nam cũng như khoa học phong thuỷ xây nhà, tuổi xây nhà chuẩn phong thuỷ theo tuổi của người đàn ông. Nếu gia đình bạn có nhiều thế hệ cùng chung sống, nên lấy tuổi nam lớn thế hệ nhất để xây nhà. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu gia đình bạn ở riêng, chỉ có vợ chồng và con nhỏ thì xem tuổi phù hợp nhất để xây nhà là tuổi người chồng. Trường hợp gia chủ là nữ góa chồng, lấy tuổi con trai. Nếu không còn chồng và không có con trai thì lúc này có thể lấy tuổi người phụ nữ trong gia đình để xem tuổi làm nhà bởi trong trường hợp này, người phụ nữ đóng vai trò là người trụ cột trong gia đình.

Tuổi 1987 xây nhà tháng nào tốt?

Ngày, tháng, năm sinh không đơn giản chỉ là con số mà chiếm vị trí rất quan trọng trong phong thuỷ xây nhà. Do đó, rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết tuổi 1987 xây nhà tháng nào tốt. Một năm có 12 tháng, mỗi tháng lại có những đặc điểm riêng (xét theo âm lịch):

- Tháng 1 hay còn gọi là tháng Giêng, là tháng nghỉ ngơi, ăn chơi, sum vầy của tất cả mọi nhà. Việc xây nhà hay xây dựng các công trình thời điểm này được xem là không phù hợp.

- Tháng 2 và tháng 3: là thời điểm khá thích hợp để gia chủ 1987 khởi công xây dựng công trình nhà ở. Thời gian này, thời tiết đẹp, khô ráo quá trình đổ móng, đổ mái cũng thuận lợi.

- Tháng 4, tháng 5, tháng 6: Thời gian này, miền Bắc đang ở mùa mưa, nhiệt độ không quá cao, độ ẩm vừa phải, việc thi công nhà ở có thể thực hiện. Với thời tiết mưa nhiều, gia chủ sẽ không phải tưới nước nhiều cho công trình, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên do là mùa mưa nên việc thi công nhiều khi sẽ bị gián đoạn, khiến cho việc hoàn thiện công trình ảnh hưởng về thời gian và chi phí. Gia chủ Đinh Mão nên lưu ý đến yếu tố này để có sự tính toán phù hợp

- Tháng 7: người Việt Nam quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, do đó không nên bắt đầu việc gì vào tháng này. Việc xây dựng nhà ở của gia chủ Đinh Mão cũng không ngoại lệ. Nếu xây dựng tháng này, các vong hồn sẽ đi quấy phá, mang đến nhiều điều không thuận cho gia chủ. Ngoài ra, tháng 7 mưa nhiều, thường xảy ra bão lớn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tiến độ thi công công trình.

- Tháng 8, tháng 9, tháng 10: những tháng này thời tiết tương đối ôn hoà, nắng không gay gắt, mưa cũng không nhiều. Gia chủ Đinh mão hoàn toàn có thể khởi công xây dựng nhà ở vào thời gian này mà không phải lo lắng xem có hợp phong thuỷ xây nhà hay không.

- Tháng 11 và tháng 12: Đây là thời điểm cận Tết, việc xây dựng nhà ở được xem là không phù hợp. Trên thực tế, cuối năm là thời điểm nhiều công việc, việc xây nhà không được các gia chủ lựa chọn vào thời gian này.

Xem ngày làm nhà tuổi Đinh mão 1987

Theo phong thuỷ xây nhà, mỗi tháng sẽ có những ngày đẹp và ngày xấu khác nhau. Người tuổi Đinh Mão nên lưu ý những yếu tố sau để có thể lựa chọn được ngày phù hợp:

- Lựa những ngày thuộc hành tương sinh, ngày tương hộ với mệnh Hỏa (những ngày thuộc hành Mộc và hành Hoả).

- Chọn ngày động thổ không nằm trong ngày lục xung với tuổi âm lịch của chủ nhà hoặc người được mượn tuổi làm nhà. Cụ thể, không chọn ngày Tý vì ngày Tý là ngày lục xung với tuổi Mão.

- Chọn ngày làm nhà tránh ngày xung thái tuế với tuổi, cụ thể là ngày Mão. Không động thổ ngày Mão.

- Không tiến hành nghi lễ động thổ vào ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ - những ngày đại hung, nhất thiết tránh.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1987

Tuổi Đinh Mão 1987 làm nhà hướng nào phù hợp? Không chỉ lựa chọn chi tiết ngày, tháng, năm làm nhà, gia chủ Đinh Mão cần lưu ý đến hướng nhà để việc làm nhà được tốt nhất. Hướng nhà đẹp cho tuổi Đinh Mão cần xem xét trên các yếu tố cụ thể như sau: hướng phương vị, hướng khí hậu.

Hướng khí hậu

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Khi chọn hướng khí hậu để làm nhà, gia chủ Đinh mão 1987 nên chọn hướng Nam để có không gian sống mát mẻ vào mùa hạ, có hơi ấm trong những ngày đông.

Hướng phương vị

Hướng phương vị sẽ xác định dựa vào bát quái mệnh cung. Đối với gia chủ nam 1987, cung mệnh là Đoài thuộc Tây tứ mệnh, theo phong thuỷ lạc việt, hướng đất hợp với tuổi Đinh Mão 1987 là hướng Đông, Nam, Bắc và Tây Nam. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng chính Tây và hướng Đông Nam lệch về Đông. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Mão vào năm Tuất, Hợi và năm Mùi.