Bài tập chuyên đề toán đồ thị khó 2023 năm 2024

Một sản phẩm của công ty TNHH Giáo dục Edmicro

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC EDMICRO MST: 0108115077 Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Tây Hà, số 19 Đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Lớp học

 • Lớp 1
 • Lớp 2
 • Lớp 3
 • Lớp 4
 • Lớp 5
 • Lớp 6
 • Lớp 7
 • Lớp 8
 • Lớp 9
 • Lớp 10
 • Lớp 11
 • Lớp 12

Tài khoản

 • Gói cơ bản
 • Tài khoản Ôn Luyện
 • Tài khoản Tranh hạng
 • Chính Sách Bảo Mật
 • Điều khoản sử dụng

Thông tin liên hệ

(+84) 096.960.2660

 • Chính Sách Bảo Mật
 • Điều khoản sử dụng

Follow us

Bài tập chuyên đề toán đồ thị khó 2023 năm 2024

Theo thầy cô tổ Toán, Hệ thống giáo dục Hocmai, cấu trúc đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 môn Toán giữ được tính ổn định, gần như không có sự thay đổi so với đề thi chính thức năm 2022.

Điều này là hoàn toàn hợp lý bởi không gây ra sự xáo trộn trong việc ôn tập của thí sinh, phù hợp với mục đích chính là xét công nhận tốt nghiệp.

Tuy nhiên, trong đề vẫn có một số câu hỏi ở dạng mới, cách cho dữ kiện đề bài mới lạ mang tính thử thách dành cho những thí sinh muốn lấy điểm tuyệt đối.

Ma trận đề thi tham khảo môn Toán năm 2023 như sau:

LớpChuyên đềNhận biết – Thông hiểuVận dụngVận dụng caoTổngTỉ lệ %

Lớp 11

Tổ hợp - Xác suất

2

0

0

2

10%

Cấp số cộng - Cấp số nhân

1

0

0

1

Hình không gian (khoảng cách - góc)

2

0

0

2

Lớp 12

Hàm số

8

1

1

10

90%

Mũ - Logarit

6

1

1

8

Hình không gian (bài toán thể tích)

2

1

0

3

Khối tròn xoay

2

1

0

3

Nguyên Hàm - Tích phân

5

1

1

7

Số phức

4

1

1

6

Hình học Oxyz

7

0

1

8

Tổng

39

6

5

50

100%

Phân tích cụ thể về nội dung kiến thức và độ khó của đề thi

Đánh giá đề thi tham khảo có cấu trúc và độ khó tương đương với đề thi chính thức năm 2022, thầy cô tổ Toán, Hệ thống giáo dục Hocmai phân tích cụ thể về nội dung kiến thức và độ khó của đề thi như sau:

Về nội dung kiến thức: Đề thi bám sát cấu trúc và dạng thức của đề thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây, tuân thủ đúng cấu trúc mà Bộ GD&ĐT đã công bố (50 câu hỏi với thời gian làm bài 90 phút). Trong đó, 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 và 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11.

Về độ khó của đề thi: Khoảng 45 câu hỏi trong đề (90%) là các dạng bài quen thuộc, học sinh đã được làm quen trong quá trình ôn tập. Trong đó, 39 câu đầu là các câu hỏi thuộc cấp độ nhận biết – thông hiểu, chỉ cần nắm vững nền tảng kiến thức là có thể dễ dàng giải quyết.

Trong đề có 5 câu hỏi mang tính phân loại và nằm ở phần kiến thức lớp 12 thuộc các chủ đề Số phức, hàm số, mũ – logarit, hình Oxyz và tích phân (tương tự đề thi Tốt nghiệp năm 2022).

Các câu hỏi vận dụng cao hầu hết là các dạng bài quen thuộc đã từng xuất hiện trong các đề thi trước đây (như tính đơn điệu của hàm chứa dấu giá trị tuyệt đối, diện tích hình phẳng, min – max môđun số phức…).

Ngoài ra, đề thi xuất hiện dạng câu hỏi mới liên quan đến min – max và quỹ tích điểm thỏa mãn điều kiện cho trước (câu 49) và mang tính phân loại cao.

Để giải quyết câu hỏi này, học sinh cần kết hợp nhiều kiến thức về hình học Oxyz như góc trong không gian; cách tính khoảng cách…

Các chuyên đề ôn thi tốt nghiệp môn Toán giúp các em học sinh hệ thống được kiến thức và có kế hoạch ôn tập cụ thể hơn. Bài viết sau đây vuihoc đã tổng hợp lại các tài liệu cho từng phần kiến thức sẽ xuất hiện trong đề thi toán tốt nghiệp THPT. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Ma trận chuyên đề ôn thi tốt nghiệp môn Toán mới nhất

Kiến thức toán ôn thi tốt nghiệp THPT trong ma trận chuyên đề ôn thi năm nay được đánh giá bám sát cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT các năm gần đây. Đề thi gồm 50 câu trong đó 90% câu hỏi trong đề là kiến thức của của lớp 12, còn lại là lớp 11. Về độ khó của đề thi, các chuyên gia, nhà giáo nhận định hầu hết các câu hỏi là các dạng bài quen thuộc và nằm trong các chuyên đề ôn thi tốt nghiệp môn Toán mà các em được học tại trường. Chỉ có khoảng 5 câu trong đề thi thuộc cấp độ vận dụng cao với mục đích phân loại và đều nằm ở kiến thức toán 12. Dưới đây là ma trận đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2024:

Lớp Chương Mức độ Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao

12

Ứng dụng đạo hàm 4 4 1 1 Hàm số mũ logarit 5 1 1 1 Số phức 2 2 1 1 Nguyên hàm tích phân 2 3 1 0 Khối đa diện 1 1 1 0 Khối tròn xoay 1 1 1 0 Hình học giải tích trong không gian 4 1 2 1 11 Đại số tổ hợp 1 2 1 0 Quan hệ vuông góc 0 1 1 0 Tổng số câu hỏi 20 16 10 4

2. Chuyên đề ôn thi tốt nghiệp môn Toán

2.1 Chuyên đề tổ hợp, xác suất

Chuyên đề tổ hợp, xác suất thuộc kiến thức toán ôn thi tốt nghiệp THPT lớp 11 bao gồm 5 chủ đề là quy tắc đếm, hóa vị - chỉnh hợp - tổ hợp, tính toán liên quan đến các công thức, nhị thức Newton và các dạng toán về xác suất. Dưới đây là tài liệu chuyên đề ôn thi tốt nghiệp môn Toán tổ hợp, xác suất vui học đã sưu tầm được cho các em học sinh:

2.2 Chuyên đề cấp số cộng, cấp số nhân

Chuyên đề cấp số cộng, cấp số nhân bao gồm các bài học về phương pháp chứng minh quy nạp toán học, số hạng của dãy số, dãy số tăng, giảm và bị chặn, cấp số cộng, cấp số nhân, bài toán hay và khó. Tham khảo ngay tài liệu ôn thi toán tốt nghiệp THPT chuyên đề cấp số cộng, cấp số nhân do vui học sưu tầm tại đây:

2.3 Chuyên đề hình không gian ( lớp 11)

Chuyên đề hình học không gian lớp 11 bao gồm các bài học về đại cương hình học không gian, quan hệ song song và quan hệ vuông góc trong không gian.

2.4 Chuyên đề hàm số

Chuyên đề hàm số là các nội dung kiến thức liên quan đến tính đơn điệu của hàm số, cực trị của hàm số, GTLN -GTNN của hàm số, tiệm cận của đồ thị hàm số, đồ thị hàm số, sự tượng giao của đồ thị hàm số, điểm đặc biệt của đồ thị hàm số, tiếp tuyến - sự tiếp xúc và toàn tập về ghép trục.

Đăng ký ngay để được các thầy cô tổng hợp kiến thức sát nhất với cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia môn Toán

Bài tập chuyên đề toán đồ thị khó 2023 năm 2024

2.5 Chuyên đề mũ - logarit

Kiến thức toán ôn thi tốt nghiệp THPT trong chuyên đề mũ -logarit bao gồm chủ đề mũ - logarit, hàm số lũy thừa, mũ và logarit, phương trình, bất phương trình mũ và phương trình, bất phương trình logarit.

2.6 Chuyên đề khối tròn xoay

Kiến thức toán ôn thi tốt nghiệp THPT trong chuyên đề khối tròn xoay bao gồm hình nón - khối nón, hình trụ, khối trụ, mặt cầu, khối cầu.

2.7 Chuyên đề nguyên hàm - tích phân

Chuyên đề nguyên hàm -tích phân gồm các kiến thức về nguyên hàm, tích phân và ứng dụng của tích phân trong tính diện tích, thể thể tích và các lĩnh vực khác.

2.8 Chuyên đề số phức

Chuyên đề ôn thi tốt nghiệp môn Toán số phức bao gồm các kiến thức về thực hiện phép toán, tìm phần thực, phầb ảo, số phức liên hợp, tính môđun số phức…

2.9 Chuyên đề hình học Oxyz

Chuyên đề hình học tọa độ Oxyz bao gồm kiến thức về các chủ đề hệ trục tọa độ, phương trình mặt cầu, phương trình mặt phẳng, phương trình đường thẳng, toán tổng hợp về đường thẳng, mặt phẳng, mặt cầu, min - max và toán thực tế.

2.10 Chuyên đề hình không gian (lớp 12)

Chuyên đề ôn thi tốt nghiệp môn Toán hình học không gian bao gồm các kiến thức về khối đa diện và khối tròn xoay.

PAS VUIHOC – GIẢI PHÁP ÔN LUYỆN CÁ NHÂN HÓA

Khóa học online ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT:

⭐ Xây dựng lộ trình học từ mất gốc đến 27+

⭐ Chọn thầy cô, lớp, môn học theo sở thích

⭐ Tương tác trực tiếp hai chiều cùng thầy cô

⭐ Học đi học lại đến khi nào hiểu bài thì thôi

⭐ Rèn tips tricks giúp tăng tốc thời gian làm đề

⭐ Tặng full bộ tài liệu độc quyền trong quá trình học tập

Đăng ký học thử miễn phí ngay!!

Bài tập chuyên đề toán đồ thị khó 2023 năm 2024

Trên đây là những chuyên đề ôn thi tốt nghiệp môn Toán được VUIHOC tổng hợp lại từ nhiều nguồn. Hy vọng những tài liệu trên sẽ giúp ích cho quá trình ôn tập kiến thức của các em học sinh. Bên cạnh đó, VUIHOC có cho ra mắt khóa học ôn thi PAS THPT với các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Đăng ký tham gia ngay lớp học để nhận được nhiều ưu đãi từ vuihoc.vn nhé!