Khi nào là các vị vua 2023?

Lễ hội Ba nhà thông thái khiến các em nhỏ háo hức chờ nhận quà vào sáng mùng 6 tháng Giêng hàng năm. Trong lễ kỷ niệm này, theo truyền thống, cỏ và nước được để lại cho những con lạc đà chở Melchor, Gaspar và Baltasar trong lịch sử.

Ba Nhà Thông Thái 2023. nguồn gốc của lễ kỷ niệm là gì

Truyền thống về ba vị vua trong lễ Giáng sinh đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác từ thời cổ đại. Ba vị vua có nguồn gốc từ Phúc âm Ma-thi-ơ, khi họ đang tìm kiếm Chúa Giê-su ở Bết-lê-hem. Từ phương Đông, Magi đã cho vàng, nhũ hương và mộc dược

Người ta nói rằng các Đạo sĩ rất khôn ngoan, họ biết chính xác chuyển động của các vì sao. Tiếp theo, một câu chuyện về nguồn gốc của Melchor, Gaspar và Baltasar, Ba nhà thông thái

Vào đêm Tam vương, giày cũng thường được để gần cỏ và nước cho lạc đà. Nhưng, nguồn gốc của truyền thống để lại một chiếc giày hoặc một đôi giày dưới cây thông Noel trước khi Ba nhà thông thái đến là gì?

Bằng cách này, ngày mai bạn phải chuẩn bị những đôi giày nhỏ vì Ba nhà thông thái đang đến!. Các cửa hàng đồ chơi cung cấp các chương trình khuyến mãi và giảm giá để tăng doanh số bán hàng và giúp Melchor, Gaspar và Baltasar chọn quà

Những nhà thông thái ở Argentina

Trong năm qua, trước khi Ba Nhà Thông Thái xuất hiện, lá thư của một cô gái liên quan đến Covid đã lan truyền chóng mặt

“Đừng vào, chúng tôi bị cô lập,” là thông điệp xúc động mà một cô gái đến từ Santiago, người có cha bị nhiễm coronavirus và các thành viên trong gia đình có liên hệ chặt chẽ, đã để Ba Nhà thông thái trước cửa nhà cô ấy để , theo những gì cô ấy nói, "họ không bị nhiễm bệnh và vì vậy họ có thể tiếp tục phân phát quà tặng"

Aymará, cô bé 7 tuổi đến từ Añatuya và là nhân vật chính của câu chuyện được lan truyền rộng rãi này, không hề lo lắng về món quà, đã để lại lời nhắn trước cửa nhà mình, ở khu phố Santa Rafaela, để cảnh báo Melchor, Gaspar và Baltasar không vào vì bị cách ly bởi Covid-19

"Chúng tôi đã nói chuyện với Maira (bạn của cô ấy) và chúng tôi nghĩ tốt hơn hết là bảo họ đừng vào nhà tôi, vì chúng tôi không muốn họ bị nhiễm bệnh và để họ có thể tiếp tục phân phát quà cho những đứa trẻ khác", anh nói. giải thích cho Télam với một sự tự nhiên nhất định.

Aymará bị cô lập với cha cô, Alberto Rodríguez, người đã có kết quả xét nghiệm dương tính và mọi người đều ổn, thậm chí "vào thứ Bảy, tôi nghĩ chúng tôi đã xuất viện rồi," Rodríguez nhận xét.

“Tối qua chúng tôi đang nói chuyện thì nảy ra chủ đề về bức thư, và cô ấy quyết định viết nó, lúc đầu chúng tôi sợ lũ chó lấy mất dép của cô ấy, nhưng sáng nay khi cô ấy thức dậy thì chúng mang theo ba món quà, vì vậy cô ấy đã rất hạnh phúc," Rodríguez nói.

Aymará rất hạnh phúc nói: “Các Nhà thông thái mang đến món quà mà họ có thể và họ đã để lại cho tôi ba món quà”. Người cha nói: “Một số món quà này được những người hàng xóm mang đến, vì các vị Vua đã để chúng ở đó cho Aymará.

Gia đình Añatuyense chưa bao giờ tưởng tượng được việc mảnh giấy này được để lại trước cửa nhà họ lại lan truyền nhanh chóng như vậy, "nhiều người đã liên hệ với chúng tôi để bình luận và chúc mừng Aymará về trách nhiệm của cô ấy," cô ấy nói thêm.

8d4871_5bf3b0cd4740441da66cf73e8a18f76d_mv2. trang web

Theo câu chuyện trong Kinh thánh, vào thời Chúa Giê-su mới sinh ra đời, có một số nhà thông thái từ phương Đông đến Giê-ru-sa-lem. Họ hỏi về vị Vua dân Do Thái vừa mới sinh ra đời, họ thuật lại rằng họ đã được một ngôi sao dẫn đường tới đó. Bấy giờ, vua xứ Giu-đê, nơi có Giê-ru-sa-lem, là Hê-rốt. Nghe câu hỏi của các pháp sư, ông sợ hãi khi biết tin, ông đã hỏi các nhà chức trách tôn giáo Do Thái theo lời tiên tri, nơi sinh của Đấng Mê-si-a là gì. Họ trả lời rằng nó sẽ ở Bết-lê-hem (Mi-chê 1, 2). Hêrôđê thuật lại việc này cho các pháp sư và xin họ cho biết chính xác nơi họ tìm thấy Hài Nhi để ông cũng đến tôn kính. Các thầy phù thủy bắt đầu con đường và với niềm vui sướng khôn xiết, họ được ngôi sao phương Đông dẫn đường đến với Chúa Hài Đồng. Khi thấy Ngài, họ sấp mình xuống trước mặt Ngài và tôn Ngài làm vua của họ. Sau đó, họ có một giấc mơ cảnh báo rằng họ không được quay lại với Hêrôđê và họ đã quay trở lại (Matthew 2, 1-18). Nguồn gốc của lễ hội này được tìm thấy trong Giáo hội Đông phương.

Ngày Tam Vương được tổ chức vào ngày 6 tháng 1 hàng năm. Vào ngày này, chúng ta nhớ đến việc Ba Nhà Thông Thái đến Bêlem để tặng quà cho Hài Nhi Giêsu

Nó kể về một trong những câu chuyện trong Kinh thánh về sự ra đời của Chúa Giê-su, rằng ba vị vua khôn ngoan đã nhìn thấy một ngôi sao sáng trên bầu trời. Họ hiểu rằng ngôi sao này có nghĩa là đứa con trai được Chúa gửi đến đã được sinh ra và nếu họ đi theo con đường đã đánh dấu cho họ thì họ sẽ đến máng cỏ ở Bethlehem.

Khi ấy, Chúa Giêsu giáng sinh tại Bêlem, vào thời vua Hêrôđê, có mấy nhà thông thái từ phương Đông đến Giêrusalem hỏi. Vua dân Do Thái vừa mới sinh ra ở đâu?.. Và kìa, ngôi sao họ đã thấy ở phương Đông đi trước mặt họ cho đến khi dừng lại trên đỉnh hài nhi. Khi nhìn thấy ngôi sao, họ có một niềm vui khôn tả. Họ vào nhà, thấy Hài Nhi với thân mẫu là bà Maria, liền sấp mình thờ lạy Người.” (Mt 2,1-12). Melchor cho anh ta vàng, Gaspar cho anh ta trầm hương, thứ tạo ra mùi thơm khi đốt cháy, và Baltasar cho anh ta một dược, một loại dầu dùng để chữa bệnh

Đó là lý do tại sao, khi nhớ đến những món quà mà Hài nhi Giêsu đã nhận được, nhiều nơi có tục lệ yêu cầu các em nhỏ viết thư cho Ba Vua để bày tỏ những điều tốt đẹp mà các em đã cư xử trong năm và cho biết những món quà mà các em muốn nhận. vào Ngày của các vị vua

Khi nào Ba nhà thông thái đến 5 ăn 6 hoặc 6 ăn 7?

Ba nhà thông thái đến vào đêm ngày 5 và rạng sáng ngày 6 tháng 1 , vì vậy vào ngày buổi sáng ngày thứ hai trẻ em thức dậy với những món quà của chúng dưới gốc cây thông Noel. Vì vậy, các bạn nhỏ sẽ có thể để lại những lá thư với những yêu cầu và mong muốn của mình cho đến đêm ngày 5 tháng Giêng.

Khi nào là ngày của các vị vua?

Những nhà thông thái. Mỗi ngày 6 tháng 1 , cả ở Argentina và các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha khác, Ngày Tam Vương được tổ chức. Ngày này, giống như lễ Giáng sinh, bắt nguồn từ Công giáo và trùng với Lễ Hiển linh.

Tại sao nó được tổ chức vào ngày 6 tháng 1?

Ngày Tam Vương có nguồn gốc từ Kinh thánh Công giáo, kể lại chuyến viếng thăm của các đạo sĩ từ phương Đông mang theo lễ vật hoặc quà tặng (vàng, hương và mộc dược) mà Chúa Hài Đồng Giêsu đã nhận được, được gọi là Lễ Hiển Linh, tức là Lễ Hiển Linh. sự hiện ra của Chúa Giê-su a những dân tộc chưa biết hoặc đã nghe nói về ngài.

Ba Nhà Thông Thái 2023 đứng ở đâu?

Đừng bỏ lỡ Ngày Tam Vương ở Zócalo của Thành phố Mexico vào ngày 6 tháng 1 năm 2023 này. Thưởng thức rosca de reyes, sô cô la, piñata, quà tặng bất ngờ, chụp ảnh với Reyes Magón.