Ngân sách cho Erasmus 2023 là bao nhiêu?

Hơn 4 triệu giáo viên và nhân viên nhà trường đã đi du lịch khắp châu Âu từ năm 2014 đến 2020. Họ đã gặp gỡ các đồng nghiệp và đồng nghiệp từ các quốc gia khác và đã tham gia vào các hoạt động quốc tế, tất cả đều được tài trợ bởi chương trình Erasmus+ (cộng).  

Bạn có hứng thú tham gia không?

Trong bài viết này, tôi đã trình bày tất cả những gì bạn cần biết về chương trình Erasmus+ mới.  

Tại sao không bắt đầu lập kế hoạch cho dự án di động tiếp theo của bạn ngay lập tức?

Hãy tận hưởng bài viết và nhớ rằng, nếu bạn cần hỗ trợ với dự án Erasmus+, Học viện Giáo viên Europass sẵn sàng trợ giúp bạn

Erasmus+ là gì?

Bạn đã quen thuộc với Erasmus+ chưa?

Sau đó, bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo

Mặt khác, bạn có thể muốn biết rằng Erasmus+ đại diện cho một trong những bước tích cực mà Liên minh Châu Âu đã thực hiện để thúc đẩy quốc tế hóa và hiện đại hóa trường học.  

Các giáo viên đã tận dụng cơ hội này để tham gia các khóa đào tạo ở nước ngoài và học các chiến lược giảng dạy mới, phát triển các công cụ giảng dạy sáng tạo, gặp gỡ những người thuộc các quốc tịch và nền văn hóa khác nhau, thậm chí là thực hành ngoại ngữ.  

Bằng cách tham dự các lớp học này, giáo viên cũng đã phát triển các chương trình trao đổi trường học.  

Trong khuôn khổ Erasmus+, mạng lưới các trường học cũng đã triển khai các dự án quốc tế để thúc đẩy đổi mới và chia sẻ các phương pháp hay nhất ở các cấp học khác nhau.  

Đối với một số giáo viên, việc tham gia chương trình đã mang lại cho họ cơ hội lần đầu tiên đến thăm một quốc gia châu Âu khác. Hơn nữa, nó cũng đã khuyến khích nhiều trường học hoàn thành kế hoạch trung và dài hạn và đạt được sứ mệnh châu Âu chuyên dụng.  

Chương trình Erasmus+

Vào cuối mỗi năm, thường là vào tháng 11, Ủy ban Châu Âu xuất bản hướng dẫn Erasmus+ mới cho năm tiếp theo. Thời hạn đầu tiên thường hết hạn vào cuối tháng 2, hãy kiểm tra thời hạn tài trợ Erasmus+ của chúng tôi để luôn cập nhật

Tuy nhiên, ở quy mô lớn hơn, Ủy ban Châu Âu thực hiện các thay đổi bảy năm một lần trong đó họ quyết định các ưu tiên và ngân sách cho kế hoạch sau. Vào năm 2021, chương trình đã mở rộng và tạo điều kiện cho các nhóm yếu thế hòa nhập.  

Để tham gia vào các tổ chức “lính mới” của Erasmus+, chương trình hỗ trợ các trường có ít hoặc thiếu nguồn lực tổ chức. Các trường lần đầu tiên tham gia chương trình được tiếp cận với các dự án bài bản hơn, dễ thực hiện hơn.   

Mục tiêu trong giai đoạn 2021-2027 là tài trợ cho 10 triệu dự án di động, không chỉ các tổ chức giáo dục đại học, VET, trường tiểu học và trung học, mà còn cả trường mầm non và mẫu giáo.   

Chương trình đã thành công rực rỡ kể từ năm 1987, và giờ đây nó nhằm mục đích phát triển bản sắc châu Âu của mỗi trường học và tổ chức

Hầu hết các khoản tài trợ sẽ đến được với những trường thể hiện ý định rõ ràng để phát triển năng lực quốc tế của họ và tham gia liên tục vào các dự án châu Âu.  

Vì hòa nhập là một trong những ưu tiên chính của chương trình, có những chi phí ngân sách dành riêng cho nhu cầu của những sinh viên cần hỗ trợ thêm (e. g. , tài trợ di chuyển cho một người đi kèm, hoặc cho thuê phương tiện đặc biệt để vận chuyển). Liên quan đến khả năng di chuyển dài hạn, một số tổ chức cũng có thể sử dụng một phần tiền tài trợ của họ để chuẩn bị ngôn ngữ cho những người tham gia.  

Hơn nữa, các trường học cũng có thể tổ chức các hoạt động di chuyển kết hợp thông qua một loạt các hoạt động khiến các dự án này trở nên linh hoạt, hấp dẫn và lôi cuốn hơn.  

Cấu trúc của Erasmus+

Chương trình Erasmus+ bao gồm bốn Hành động chính (KA) cho các lĩnh vực giáo dục (chính quy, không chính quy và không chính quy).  

Bạn có biết sự khác biệt chính giữa chúng là gì không?

Để tôi nói cho bạn biết…

Bất kỳ trường nào cũng có thể đăng ký tài trợ trong KA1, ngay cả khi không có quan hệ đối tác nước ngoài trong quá trình đăng ký, trong khi các dự án KA2 chỉ dành cho các tổ chức và mạng lưới trường học quốc tế đã từng có quan hệ đối tác trước đây.  

Hãy xem xét thêm một số chi tiết.  

Hành động chính 1 – Di chuyển cá nhân

Cơ hội tài trợ này được tạo ra cho từng trường hoặc tổ chức. Các trường cũng có thể tạo ra một tập đoàn để chia sẻ những nỗ lực quản lý một dự án và tạo ra sức mạnh tổng hợp mới.  

Bất kỳ tổ chức mới nào cũng có thể tham gia vào một tập đoàn vào bất kỳ thời điểm nào. Vì vậy, nếu trường của bạn đã bỏ lỡ thời hạn nộp đơn xin tài trợ, bạn vẫn có thể tham gia vào dự án bằng cách tham gia một tập đoàn quốc gia có đề xuất đã được phê duyệt.  

Lời kêu gọi hành động trong danh mục này cho phép giáo viên và học sinh từ trường được tài trợ đi du lịch nước ngoài vì một số lý do.  

 • Bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên, nhân viên nhà trường. Các dự án này cho phép người tham gia tham gia các khóa học trực tiếp để phát triển chuyên môn ở nước ngoài.  
  Các khóa học quốc tế thực sự là một trải nghiệm đặc biệt để có được những kỹ năng chuyên nghiệp mới trong khi nghỉ ngơi với công việc bình thường, với các đồng nghiệp từ khắp Liên minh.  
  Giáo viên luôn rất hào hứng vào cuối. Các khóa đào tạo quốc tế thực sự là một phương tiện tốt để mang lại động lực và sự hài lòng trong công việc hàng ngày của giáo viên…
  … chúng tôi có thể nói điều này một cách chắc chắn vì chúng tôi chủ yếu tổ chức chúng.  
 • Chia sẻ những cách dạy hay. Các dự án này cho phép giáo viên ra nước ngoài để dạy môn học của họ ở một trường khác hoặc hỗ trợ giáo viên từ một trường nước ngoài thực hiện các công việc hàng ngày của họ. Những cơ hội này là lý tưởng cho giáo viên ngôn ngữ và nhà giáo dục khi bắt đầu sự nghiệp của họ, những người có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc theo dõi công việc. Bất cứ ai cũng có thể tham gia.  
 • di chuyển của sinh viên. Các dự án này cho phép các lớp học sinh đi du lịch khắp châu Âu và thăm các trường nước ngoài.  
  Điều đó có nghĩa là các trường sẽ không cần thiết lập quan hệ đối tác quốc tế (KA2) để tham gia vào các hoạt động trao đổi trường học này.  
  Nhờ đó, trường sẽ không gặp rủi ro mất vốn do đối tác nước ngoài rút khỏi dự án. Hơn nữa, tương tự như tất cả các dự án khác trong Hành động chính 1, có thể lập kế hoạch trao đổi trường học một cách thường xuyên trong suốt 5 năm, hưởng lợi từ

>> Khám phá thêm về Erasmus+ KA1

Hành động chính 2 – Hợp tác đối tác

Cơ hội tài trợ này đề cập đến mạng lưới trường học và/hoặc tổ chức xuyên quốc gia (“quan hệ đối tác”. ) Để đủ điều kiện cho những hành động này, trước tiên các trường phải hình thành một mạng lưới quốc tế, sau đó đăng ký theo hướng dẫn của trường điều phối quan hệ đối tác.  

Những hành động này có 3 mục tiêu.  

 • Hợp tác và trao đổi các thông lệ tốt. Chúng cho phép các trường tạo mạng lưới quốc tế, tham gia các cuộc họp dự án và củng cố năng lực của từng tổ chức tham gia thông qua việc chia sẻ các phương pháp hay nhất của họ trong việc giải quyết một chủ đề hoặc vấn đề nhất định
 • Sự đổi mới. Quan hệ đối tác hợp tác phải tạo ra một cái gì đó mới bằng cách chia sẻ chuyên môn của các trường và các tổ chức tham gia mạng lưới.  
  Dưới đây là một số thứ bạn có thể cân nhắc tạo;
 • Dự án nghiên cứu. Những quan hệ đối tác này sẵn sàng hợp tác với các trường đại học và các tổ chức giáo dục đại học khác để tạo ra nghiên cứu mới.  

Hành động chính 3 – Hỗ trợ cải cách chính sách

Hành động này đề cập đến các hoạt động Erasmus+ tập trung, nghĩa là các hành động dự án cấp cao với nguồn tài trợ đáng kể, do đó, nó ít quan trọng hơn đối với các tổ chức giáo dục
Thông thường, các Cơ quan Quốc gia không giải quyết các hoạt động này. Thay vào đó, Cơ quan điều hành (EACEA) quản lý chúng thông qua các cuộc gọi cụ thể cho các ứng dụng dự án

Hành động của Jean Monnet

Jean Monnet Actions nhằm mục đích thúc đẩy sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực nghiên cứu tại Liên minh Châu Âu. Đặc biệt, nó tập trung vào quá trình tích hợp ở cả các tính năng bên trong và bên ngoài của nó.  

Theo truyền thống, chúng được dành riêng cho giáo dục đại học, nhưng kể từ năm 2021, chúng cũng bao gồm sự tham gia của các trường học để phát triển sự tham gia tích cực vào đời sống dân chủ của Liên minh cho mọi công dân EU.  

Mạng lưới Jean Monnet trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo khác

Mạng lưới Jean Monnet trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo khác nhằm mục đích cải thiện và chia sẻ các phương pháp giảng dạy về các chủ đề của Liên minh châu Âu đồng thời cung cấp những hiểu biết quốc tế cho các nhà giáo dục

Giáo viên có thể tham gia trải nghiệm di động ở các quốc gia khác trong Chương trình để tổ chức và thực hiện đồng giảng dạy / đồng dạy kèm. Hơn nữa, họ nên thu thập và thảo luận về các phương pháp giảng dạy cho các hoạt động ngoại khóa và ngoại khóa về EU thông qua các cuộc họp trực tiếp và trực tuyến, đồng thời phổ biến các thực tiễn tốt bằng cách tạo ra các tài liệu và hướng dẫn

Chứng nhận Erasmus cho các dự án KA1

Chứng nhận Erasmus giống như một 'thẻ khách hàng thân thiết', tương tự như chứng nhận được phân phối bởi các chuỗi cửa hàng hoặc siêu thị lớn, nhưng trong trường hợp này, nó đặc biệt dành cho các trường học thuộc mọi loại hình và cấp độ.  

Một trường chỉ cần được công nhận một lần trong chương trình bảy năm một lần.  

Điều này đủ để được Cơ quan Quốc gia công nhận là một tổ chức thường xuyên xử lý các vấn đề di chuyển quốc tế. Do đó, trường đã được Chứng nhận không cần đăng ký lại trong Chương trình 2021-2027

Để đăng ký, các tổ chức giáo dục phải vạch ra chiến lược riêng của mình để quốc tế hóa và hiện đại hóa trung hạn và dài hạn bằng cách trình bày Kế hoạch Phát triển Châu Âu (EDP) và Kế hoạch Erasmus+

Họ cũng phải cam kết đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Erasmus+, trong đó nêu rõ cách thức nhà trường sẽ tổ chức hoạt động quốc tế.  

Nhận được sự công nhận của Erasmus có nhiều lợi thế.  

Thật vậy, khi được chấp nhận, trường ứng cử viên được hưởng lợi từ nguồn tài trợ ổn định trong toàn bộ thời gian của Chương trình, thủ tục đăng ký được đơn giản hóa để đáp ứng các cuộc gọi của Erasmus +, cũng như quy trình đánh giá nhanh hơn.  

Tham gia chương trình Erasmus+

Thời hạn công nhận Erasmus thường hết vào tháng 10.  

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ lỡ thời hạn, đừng lo lắng.  

Trường của bạn vẫn còn nhiều cơ hội tham gia Chương trình Erasmus.  

Đầu tiên, Hành động chính 1 đề xuất một hành động cụ thể, tôi. e. , các dự án ngắn hạn dành riêng cho các tổ chức không được công nhận.  

Các dự án ngắn hạn cho phép một số lượng nhỏ người tham gia tham gia vào hoạt động di chuyển quốc tế ngắn hơn.  

Tuy nhiên, những hạn chế này làm cho việc chuẩn bị đơn đăng ký trở nên đơn giản hơn, trong đó các dự án ngắn hạn tạo thành điểm đầu vào hoàn hảo cho các trường không có kinh nghiệm tương tự trước đó.  

Khả năng thứ hai là tham gia một tập đoàn đã được công nhận.  

Bạn cũng có thể xem xét để trường của mình hoạt động như một tổ chức lưu trữ cho một trường nước ngoài được công nhận khác.  

Cuối cùng, đừng quên rằng lời kêu gọi công nhận sẽ mở lại hàng năm.  

Cách tham gia chương trình Erasmus+

Nếu bạn đã tiến xa đến mức này, thì bạn đã khám phá ra rất nhiều cơ hội do Chương trình Erasmus+ mang lại

bạn có muốn tham gia không?

Tôi đã chuẩn bị một khóa học trực tuyến phù hợp với nhịp độ của bản thân, The New Erasmus+ Program Made Easy, hướng dẫn bạn cách đăng ký (bạn có thể thử miễn phí mô-đun đầu tiên)

Khóa học giải thích từng bước những gì bạn cần làm để chuẩn bị một dự án hiệu quả với cơ hội được tài trợ cao

Dưới đây là một số mẹo nhanh để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn

Chuẩn bị đơn đăng ký của bạn cho Chương trình Erasmus+

Chuẩn bị một ứng dụng không phải là một quá trình ngay lập tức và nó đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận.  

Sẽ rất hữu ích nếu chỉ định một nhóm nhỏ người quản lý các khía cạnh kỹ thuật hơn, nhưng cũng hãy nhớ để các cơ quan quản lý của tổ chức của bạn và cộng đồng trường học tham gia vào quá trình này.  

Đây là cách duy nhất để dự án Erasmus+ nhận được sự chấp thuận và hỗ trợ cần thiết của toàn thể cộng đồng trường học để hoàn thành dự án.  

Nếu bạn muốn biết thêm về cách tăng cơ hội phê duyệt cho dự án Erasmus+ của mình, hãy xem trang web của chúng tôi dành riêng cho Bốn ưu tiên theo chiều ngang của Erasmus+

Liên kết các yêu cầu tài chính với nhu cầu của trường bạn

Khía cạnh đầu tiên cần hiểu trước khi hoàn thành một ứng dụng hiệu quả là các yêu cầu tài trợ phải kết nối với nhu cầu hiện tại của trường áp dụng cho dự án.  

Trên thực tế, tài trợ của châu Âu trong lĩnh vực giáo dục ngày càng được liên kết với việc thực hiện các dự án toàn trường để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức tham gia.  

Những nhu cầu như vậy phải được thể hiện trong một tài liệu được gọi là Kế hoạch Phát triển Châu Âu (EDP)

Làm cho trường học của bạn trở nên quốc tế. Kế hoạch Phát triển Châu Âu

Kế hoạch Phát triển Châu Âu không liên quan cụ thể đến dự án mà bạn đang đăng ký. Thay vào đó, nó đề cập đến chiến lược quốc tế hóa chung của trường kết nối với các tài liệu kế hoạch khác của trường.  

Kế hoạch Phát triển Châu Âu này nắm giữ một tầm nhìn hài hòa cho chiến lược Châu Âu, với mục tiêu cuối cùng là hiểu rõ về quốc tế hóa và phát triển trường học trong trung và dài hạn.  

một mẹo. tham chiếu đến Khu vực Giáo dục Châu Âu cũng có thể hữu ích

Khi trường đã bày tỏ nhu cầu và yêu cầu của mình trong Kế hoạch Phát triển Châu Âu, việc chuẩn bị đơn đăng ký sau đó yêu cầu bạn phát triển ý tưởng thiết kế, bạn sẽ xây dựng đầy đủ sau

Tìm các tổ chức đối tác và tạo quan hệ đối tác

Với bản thảo ý tưởng dự án trong tay, bạn sẽ có thể xác định một cuộc gọi Erasmus+ mở phù hợp với mục tiêu của riêng bạn và tìm các tổ chức đối tác mà bạn có thể tạo mối quan hệ hỗ trợ quá trình đăng ký.  

Bước cuối cùng này không bắt buộc vì nhiều cuộc gọi đăng ký cũng cho phép các trường tham gia với tư cách cá nhân. Điều cần thiết là tham gia vào các cuộc gọi phức tạp hơn, chẳng hạn như chúng liên quan đến Hành động chính 2.  

Viết dự án của bạn cho chương trình Erasmus+

Sau khi thành lập nhóm làm việc của bạn và tổ chức đối tác, giờ đây bạn sẽ ở vị trí tốt nhất để viết một dự án thực tế.  

Phần này không khó, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu cả hai bên nắm vững từ vựng cụ thể và biết các nguyên tắc cơ bản về quản lý dự án và lập kế hoạch đồng euro.  

Bạn có quan tâm đến cách lập kế hoạch và viết một Dự án Châu Âu thành công (KA1 và KA2) cho Chương trình Erasmus+ mới (2021-2027) không?

Đăng ký trực tuyến cho Chương trình Erasmus+

Khi các thành viên khác nhau của quan hệ đối tác đã phê duyệt dự án, bạn sẽ sẵn sàng tải nó lên nền tảng kỹ thuật số châu Âu.  

Để đạt được mục đích này, bạn phải công nhận và đăng ký trường học của mình trên nền tảng bằng cách lấy mã OID của trường đó (Mã nhận dạng tổ chức, mã PIC cũ. ).  

Bạn lập kế hoạch công việc của mình trong các giai đoạn trước càng cẩn thận bao nhiêu thì bước này sẽ càng dễ dàng bấy nhiêu.  

Nếu bạn đã nghĩ trước về các chi tiết của việc thực hiện dự án (chẳng hạn như ngân sách, các khía cạnh quản lý, xác định và truyền đạt kết quả), bây giờ bạn không cần phải làm gì khác ngoài việc sao chép và dán các phần riêng lẻ của dự án mà bạn .  

Phần kết luận

Bạn có muốn tham gia chương trình Erasmus+ không?

Nếu bạn muốn được hỗ trợ, hãy cân nhắc tham gia khóa học trực tuyến The New Erasmus+ Program Made Easy (mô-đun đầu tiên có sẵn miễn phí)

Nếu trường của bạn đã có một số quỹ Erasmus+ (e. g. , để di chuyển ngắn hạn), bạn cũng có thể cân nhắc tham gia khóa học trực tiếp của chúng tôi Chương trình Erasmus. Viết một Dự án Thành công cho Trường học của bạn tại một trong những địa điểm ở Châu Âu của chúng tôi

Bạn muốn tổ chức loại hoạt động vận động nào cho trường học của mình?

Hãy nhớ rằng Học viện Giáo viên Europass có thể hỗ trợ trường học hoặc tổ chức của bạn quản lý Dự án Erasmus + của bạn

Ngân sách cho Erasmus là bao nhiêu?

Với tổng ngân sách dành cho Erasmus+ từ năm 2021 đến năm 2027 lên tới €26. 2 tỷ , được bổ sung khoảng €2. 2 tỷ từ các công cụ bên ngoài của EU, chương trình được thiết lập để hỗ trợ nhiều người tham gia và ý tưởng hơn nữa ở Châu Âu và hơn thế nữa.

Khoản trợ cấp Erasmus+ 2023 là bao nhiêu?

Đã khởi chạy cuộc gọi Erasmus+ 2023. €4. 2 tỷ để hỗ trợ di chuyển và hợp tác trong giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao.

erasmus kêu gọi đề xuất 2023 là gì?

Lời kêu gọi đề xuất này dựa trên Quy định (EU) số 2021/817 của Nghị viện Châu Âu và của Hội đồng ngày 20 tháng 5 năm 2021 thành lập 'Erasmus+'. Chương trình Liên minh về giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao cũng như Chương trình Công tác Thường niên năm 2023 của Erasmus+

Erasmus 2023 có mở không?

Đơn đăng ký cho năm học 2023-24 sẽ mở vào ngày 31 tháng 10 . Đơn xin học bổng Erasmus Mundus được mở cho đến ngày 31 tháng 1, lúc 3. 00 giờ chiều (GMT+0). Kết quả tuyển chọn sẽ được công bố vào cuối tháng 3.