Thịt lợn băm bao nhiêu calo

Thịt lợn là nguồn thịt phổ biến trong thực đơn của chúng ta. Vậy bạn có biết trong 100g thịt lợn bao nhiêu calo? Thịt lợn ăn nhiều tốt hay không tốt cho sức khỏe của chúng ta? Cùng tìm hiểu qua thông tin trong bài viết bên dưới này nhé!

100G THỊT LỢN BAO NHIÊU CALO?

Giá trị dinh dưỡng100gCalo (kcal)242Protein 27g   Tỷ lệ Protein89%Carbohydrate0g   Fiber0g   Sugar0gFat14g   Saturated Fat5gCholesterol80mg

Trong 100gr thịt heo chứa khoảng 271 calo cùng với 27.34gr chất đạm và 17.04gr tổng hàm lượng chất béo.

Hơn nữa, trong khẩu phần thịt heo này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như: 2mcg vitamin A, 0.3mg vitamin C, 25mg canxi, 351mg kali, 1.09mg sắt,…

Không những thế, thịt heo khi được chế biến bằng những phương pháp khác nhau, thì sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Ví dụ:

• 1 miếng thịt heo vừa chín tới: 239 calo
• 1 khẩu phần (85gr) thịt heo xay nấu chín: 252 calo
• 1 miếng (85gr) thịt heo (có chứa nạc và mỡ) nướng: 180 calo
• 1 miếng (85gr) thịt heo nạc nướng: 140 calo
• 1 miếng (85gr) thịt heo (nạc và mỡ) tẩm bột đem chiên: 258 calo.
• 1 khẩu phần (85gr) xúc xích heo: 276 calo
• 1 miếng thịt heo xông khói nấu chín vừa: 37 calo

100G THỊT LỢN CHỨA BAO NHIÊU PROTEIN? 

Chúng ta đã biết trong 100g thịt lợn chứa bao nhiêu calo. Vậy trong 100g thịt đó hàm lượng protein là bao nhiêu?

BẢNG AMINO ACID CỦA THỊT LỢN MANG TÍNH THAM KHẢO: 

Threonine6.36 ± 0.33Valine5.96 ± 0.28Isoleucine5.54 ± 0.32Leucine8.31 ± 0.24Phenylalanine1.34 ± 0.10Lysine9.71 ± 0.44Arginine7.32 ± 0.05Aspartic acid10.23 ± 0.84Serine5.47 ± 0.33Glutamic acid14.20 ± 0.51Proline4.60 ± 0.44Glycine5.49 ± 0.30Alanine5.64 ± 0.58

Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng thịt lợn hay thịt heo không phải là một nguồn Protein tốt. Nhưng thực chất nếu nhìn vào số liệu amino acid tham khảo thì thịt heo có chứa đủ 9 loại Amino Axit thiết yếu, đánh giá tổng quan thịt heo tốt cho việc duy trì sức khỏe cũng như là phục hồi và phát triển cơ bắp. Hoặc nói theo cách khác thịt heo là một nguồn cung cấp Protein hoàn chỉnh không khác gì thịt bò, thịt gà. 

Tỷ lệ Protein trong thịt heo chiếm tới khoảng 89% được xếp hạng là một trong những nguồn Protein từ thực phẩm tự nhiên tốt nhất cho việc cung cấp hàm lượng đạm trong cơ thể. 

Vì vậy, việc sử dung chế biến ăn thịt heo tốt cho việc người tập luyện, thể hình, tập Gym trong việc phát triển, phục hồi cơ bắp. 

Theo phân tích dinh dưỡng thì trong 100g thịt lợn có khoảng 25-27g Protein. Tùy vào vị trí của thịt mà protein sẽ có sự chênh lệch nhất định. 

Lượng protein trong thịt lợn giúp cơ thể tạo cảm giác no lâu hơn và có thêm năng lượng hoạt động. Đồng thời bổ sung cho quá trình đốt cháy calo hiệu quả trong quá trình giảm cân. 

Nên ngoài thịt bò là nguồn thịt đỏ có protein chất lượng thì thịt lợn cũng nằm trong những ưu tiên của nhiều người. Tuy nhiên, nên chú trọng trong khâu truy xuất nguồn gốc và quá trình chăn nuôi để đảm bảo thịt mua về không nhiễm bệnh, không tiêm thuốc tăng trọng,...

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA THỊT LỢN 

Thịt lợn chứa hàm lượng Protein cao đồng thời cung cấp nhiều Vitamin và Khoáng chất phù hợp để đa dạng nguồn Protein trong chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. 

Protein trong thịt lợn 

Giống như tất cả các loại thịt, thịt lợn chủ yếu được tạo thành từ protein .

Hàm lượng protein của thịt lợn nạc nấu chín khoảng 26% trọng lượng khi chưa nấu chín. 

Khi đã qua chế biến, hàm lượng protein của thịt lợn nạc có thể cao tới 89% - khiến thịt lợn trở thành một trong những nguồn thực phẩm giàu protein nhất.

Thịt lợn chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và duy trì hoạt động sống của bạn. Trên thực tế, thịt là một trong những nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh nhất.

Vì lý do trên, ăn thịt lợn - hoặc các loại thịt khác sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho những người tập luyện thể thao, thể hình, vận động viên đang trong quá trình phục hồi chấn thương. 

Chất béo trong thịt lợn 

Thịt lợn chứa nhiều chất béo khác nhau.

Tỷ lệ chất béo trong thịt lợn thường dao động từ 10–16% ( 2 ) nhưng có thể cao hơn nhiều tùy thuộc vào mức độ cắt tỉa và các yếu tố khác.

Mỡ lợn đã làm rõ - được gọi là mỡ lợn - đôi khi được sử dụng làm chất béo nấu ăn.

Giống như các loại thịt đỏ khác, thịt lợn chủ yếu bao gồm chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa - hiện diện với số lượng xấp xỉ nhau.

Đồng thời, thịt lợn chứa ít axit linoleic liên hợp (CLA) và giàu chất béo không bão hòa hơn.

Vitamin & Khoáng chất trong thịt lợn 

Thịt lợn là một nguồn giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm:

• Thiamine: Không giống như các loại thịt đỏ khác, chẳng hạn như thịt bò và thịt cừu, thịt lợn đặc biệt giàu thiamine - một trong những vitamin B đóng một vai trò thiết yếu trong các chức năng khác nhau của cơ thể.

• Selen: Thịt lợn rất giàu selen. Các nguồn tốt nhất của khoáng chất thiết yếu này là thực phẩm có nguồn gốc động vật, chẳng hạn như thịt, hải sản, trứng và các sản phẩm từ sữa.

• Kẽm: Một khoáng chất quan trọng có nhiều trong thịt lợn là kẽm cần thiết cho một bộ não khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch.

• Vitamin B12: Hầu như chỉ được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc động vật, vitamin B12 rất quan trọng đối với sự hình thành máu và chức năng não. Thiếu vitamin này có thể gây thiếu máu và tổn thương các tế bào thần kinh.

• Vitamin B6: Một nhóm các vitamin liên quan, vitamin B6 rất quan trọng cho sự hình thành các tế bào hồng cầu.

• Niacin: Một trong những vitamin B, niacin - hoặc vitamin B3 - phục vụ nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể bạn và rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và trao đổi chất.

• Phosphorus: Phong phú và phổ biến trong hầu hết các loại thực phẩm, phốt pho thường là một thành phần lớn trong khẩu phần ăn của mọi người. Nó cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể.

• Sắt: Thịt lợn chứa ít sắt hơn thịt cừu hoặc thịt bò. Tuy nhiên, việc hấp thụ sắt từ thịt (heme-iron) từ đường tiêu hóa của bạn rất hiệu quả, và thịt lợn có thể được coi là một nguồn cung cấp sắt vượt trội.

Các hợp chất khác có trong thịt lợn: 

Tương tự như các loại thịt khác, ngoài các Vitamin & khoáng chất, các nguyên tố đa lượng ra thì thịt lợn cũng chứa 1 số các hợp chất sinh học khác như: 

• Creatine: Hàm lượng Creatine cũng được tìm thấy có nhiều trong thịt lợn, đóng vai trò cho việc cung cấp năng lượng cơ thể nói chung và cơ bắp nói riêng. Đây là 1 chất bổ sung phổ biến nhất trong việc tập luyện được đánh giá có nhiều lợi ích cho việc phát triển, phục hồi cơ bắp. 

• Taurine: Thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm cá và thịt, thịt lợn chứa hàm lượng cao Taurine đây là một Axit Amin chống oxy hóa được hình thành bên trong cơ thể. Đóng vai trò quan trọng đối với tim  và các chức năng hoạt động của cơ bắp. 

• Glutathione: Đây là một chất chống oxy hóa, có nhiều trong thịt nhưng cũng được sản xuất bởi cơ thể của bạn

• Beta-Alanine: Đây là 1 dạng axit amin của cơ thể được sử dụng để sản xuất Carnosine trong cơ thể. .Carnosine là một chất rất quan trọng cho chức năng cơ bắp. Mức độ arnosine trong cơ bắp của con người liên quan tới việc giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất tập luyện.

• Cholesterol: Một loại sterol được tìm thấy trong thịt và các thực phẩm có nguồn gốc động vật khác, chẳng hạn như các sản phẩm từ sữa và trứng. Lượng cholesterol vừa phải không ảnh hưởng đến mức cholesterol ở hầu hết mọi người

LỢI ÍCH CỦA THỊT LỢN ĐỐI VỚI NGƯỜI TẬP LUYỆN 

Với hàm lượng Protein trên 100g lên tới 25-27g Protein và tỷ lệ Protein chiếm tới gần 89% khi đã qua chế biến thì thịt lợn có lợi ích gì: 

Duy trì, phát triển cơ bắp

Giống như hầu hết các loại thực phẩm động vật, thịt lợn là một nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời.

Với tuổi tác, việc duy trì khối lượng cơ bắp là một vấn đề quan trọng đối với sức khỏe.

Nếu không tập thể dục và chế độ ăn uống thích hợp, khối lượng cơ bắp sẽ tự nhiên thoái hóa khi bạn già đi - một sự thay đổi bất lợi có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác.

Trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, suy giảm cơ bắp dẫn đến một tình trạng được gọi là mất cơ, đặc trưng bởi lượng cơ rất thấp và giảm chất lượng cuộc sống.

Với tập luyện, việc đa dạng nguồn Protein từ thịt gà, thịt bò và thịt lợn là điều bạn nên làm để có thể đa dạng nguồn thực phẩm từ tự nhiên, ngoài việc sử dụng từ các nguồn thực phẩm từ tự nhiên chắc chắn bạn cũng có thể sử dụng nguồn Protein đến từ thực phẩm bổ sung như Whey Protein. Được đánh giá cao là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng Protein, tỷ lệ Protein và khả năng hấp thụ cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm giàu Protein. 

Food SourceBiological ValueWhey Protein96Whole Egg94Milk90Cheese84Chicken80Fish76Beef74Soy Beans73Oats66Rice64Tofu64Wholegrains64Corn60Beans58White41

Ăn thịt lợn - hoặc các loại thực phẩm giàu protein khác - là một cách tuyệt vời để đảm bảo cung cấp đủ lượng protein chất lượng cao trong chế độ ăn uống có thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp.

=> Tìm hiểu thêm về sữa tăng cơ bổ sung đạm chất lượng cao: Whey Protein 

Cải thiện hiệu suất tập luyện

Thịt lợn chứa đủ các loại Amino Axit thiết yếu rất có lợi cho việc duy trì khối lượng cơ bắp tuy nhiên cũng giúp cải thiện các chức năng của cơ bắp và các hoạt động thể chất của thể. 

Bởi trong thịt lợn có chứa Taurine, Creatine và Beta-Alanine những hợp chất giúp ích cho việc cải thiện hiệu suất tập luyện. 

Beta-alanine là một axit amin mà cơ thể bạn sử dụng để sản xuất carnosine, chất quan trọng đối với chức năng cơ bắp.

Hàm lượng carnosine cao trong cơ bắp của con người có liên quan đến việc giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất thể chất

Thực hiện theo chế độ ăn chay hoặc thuần chay - có ít beta-alanine - làm giảm lượng carnosine trong cơ theo thời gian.

Ngược lại, chế độ ăn uống nhiều beta-alanin - bao gồm cả từ các chất bổ sung - làm tăng mức carnosine trong cơ.

Do đó, ăn thịt lợn - hoặc các nguồn giàu beta-alanin khác - có thể có lợi cho những người muốn tối đa hóa hiệu suất thể chất của họ.

LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI ĂN THỊT LỢN?


Có thể chứa ký sinh trùng: Thịt lợn sống hoặc chưa nấu chín rất có thể chứa ký sinh trùng. Taenia solium, hay sán dây lợn, là một loại ký sinh trùng đường ruột thường có trong thịt lợn. Đôi khi nó có thể gây ra một căn bệnh gọi là bệnh cysticercosis, dẫn đến chứng động kinh. Chúng cũng có thể chứa giun đũa ký sinh như Trichinella. Do đó, để tránh bị nhiễm ký sinh trùng, hãy luôn nấu chín kỹ thịt lợn.


Chứa nhiều natri và chất béo bão hòa: Thịt lợn có thể chứa nhiều natri và chất béo bão hòa, hai trong số đó nên tránh hoặc hạn chế trong chế độ ăn uống lành mạnh. 


Bệnh tim và ung thư: Mặc dù không có bằng chứng y tế cụ thể nào cho thấy như vậy, nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ quá nhiều thịt lợn với nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư cao hơn.

Bài viết đã chia sẻ với mọi người thông tin  100g thịt heo nạc chứa bao nhiêu calo, đồng thời cung cấp các lợi ích và giá trị dinh dưỡng của thịt lợn. Mong bạn sẽ có những thông tin hữu ích trong quá trình ăn uống lành mạnh, thay đổi vóc dáng. 

Thịt heo băm bao nhiêu calo?

Theo bảng nghiên cứu các thành phần dinh dưỡng, trong 100g thịt băm có chứa khoảng 297 calo.

100g thịt nạc heo xay bao nhiêu calo?

Trong khi đó, 100g thịt lợn xay chứa khoảng 297 calo và 100g thịt lợn nạc chứa 145 calo.

Thịt bằm rang cháy cạnh bao nhiêu calo?

100gr thịt rang cháy cạnh sẽ cung cấp 270 – 300 lượng calo.

Nạc heo xay bao nhiêu calo?

Trung bình, lượng calo có trong 100gr thịt nạc heo sống thường rơi vào khoảng 271 calo. Tuy nhiên, tùy vào cách chế biến mà lượng calo được nạp vào cơ thể có thể có sự thay đổi: Thịt nạc heo nấu chín tới chứa 239 calo. Thịt heo xay nấu chín chưa 252 calo/85gr.